đất ven biển

Quảng Trị: Hủy kết quả trúng đấu giá nhiều lô đất ven biển do bỏ cọc
Ngày 8/9, UBND huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) cho biết, đã ra quyết định hủy kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất đối với 12 lô đất tại khu dân cư Mũi Lò Vôi, nguyên nhân do người trúng đấu giá từ chối và không thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định.
 • Vạn Ninh (Khánh Hòa): Tôn giáo triển khai nhiều mô hình thiết thực bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Những năm qua, các cơ sở tôn giáo trên địa bàn huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) đã triển khai nhiều mô hình thiết thực, góp phần bảo vệ môi trường (BVMT), tạo môi trường ngày càng xanh - sạch - đẹp.
 • Cận cảnh sạt lở đất nghiêm trọng, chia cắt tuyến đường ven biển ở Thừa Thiên Huế
  (TN&MT) - Bờ kè taluy dương trên tuyến đường ven biển Cảnh Dương tuyến 2 (xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã bị sạt lở nghiêm trọng do mưa lớn trong những ngày qua.
 • Thừa Thiên Huế: Khắc phục sạt lở đất nghiêm trọng trên tuyến đường ven biển
  (TN&MT) - Mưa lớn đã khiến bờ kè taluy dương trên tuyến đường ven biển Cảnh Dương nhánh 2 (xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) sạt lở nghiêm trọng. Hiện lực lượng chức năng đang tích cực khắc phục.
 • Thanh Hóa phấn đấu hoàn thành kiểm kê đất đai
  (TN&MT) - Ông Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, đến nay, công tác kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất trên địa bàn tỉnh đã được tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc theo quy định.
 • Bất động sản biển Phan Thiết vào mùa "sóng" mới
  (TN&MT) - Giới đầu tư nhận định, giá đất ven biển Phan Thiết hiện nay đã tăng gần gấp 3 lần so với 2 năm trước đây. Trong đó, các khu vực có nhiều quỹ đất rộng lớn, bãi biển hoang sơ và có hàng chục dự án nghỉ dưỡng đang xây dựng được đánh giá sẽ có sự bứt phá ấn tượng về giá trong thời gian sắp tới, đặc biệt khi thông tin cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết khởi công tháng 09/2020.
 • Đà Nẵng không cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho cá nhân người nước ngoài
  (TN&MT) - Trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 15, HĐND thành phố khóa IX vào sáng 8/7, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) TP. Đà Nẵng Tô Văn Hùng khẳng định, không có chuyện người nước ngoài được mua đất, giao đất ở TP. Đà Nẵng.
 • Đà Nẵng thông tin việc doanh nghiệp Trung Quốc "núp bóng'' sở hữu đất ven biển
  (TN&MT) - Trả lời Báo TN&MT liên quan đến việc doanh nghiệp Trung Quốc đang sở hữu, “núp bóng” sở hữu và thuê đất của UBND TP. Đà Nẵng tại các vị trí trọng yếu ven biển. Sáng nay (19/5), ông Tô Văn Hùng - Giám đốc Sở TN&MT TP. Đà Nẵng cho biết: "Các công ty Trung Quốc đã chuyển nhượng hết đất lại cho cá nhân, tổ chức trong nước".
 • Tĩnh Gia (Thanh Hóa): Công ty Văn Hoa “ngang nhiên” san lấp trái phép đất ven biển
  (TN&MT) - Sau gần một năm, Công ty TNHH Xây dựng Thương mại và Vận tải Văn Hoa (Công ty Văn Hóa) vẫn “chây ì” trong việc trả lại nguyên trạng ban đầu diện tích lấn biển trái phép. Trước tình trạng trên, Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp đã có Công văn báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho phép Ban thu hồi diện tích đã cho Công ty thuê.
 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Chuyển 28  khu đất ven biển sang thương mại - dịch vụ
  (TN&MT) - Sở TN&MT Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết: Việc quản lý, sử dụng hợp lý và hiệu quả đất đai là nhiệm vụ vô cùng quan trọng để góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
 • Đà Nẵng: Bất cập quy hoạch đất đai ven biển
  (TN&MT) - Cùng với sự đô thị hóa ngày càng nhanh, TP. Đà Nẵng đã thu hút rất nhiều dự án, đặc biệt là các dự án ven biển. Tuy nhiên, với mật độ dày đặc các dự án ven biển kéo theo áp lực từ hoạt động xây dựng, chất thải sinh hoạt, rừng phòng hộ biến mất… đã phá vỡ hệ cân bằng sinh thái, gia tăng nguy cơ xói lở vùng bờ, các không gian mở ra hướng biển dần hạn chế.
 • TT-Huế: Đất ven biển sốt bất thường, giá tăng gấp 2-3 lần
  Đất nền tại thị trấn biển Lăng Cô (Thừa Thiên - Huế) sốt bất thường, giá được đẩy lên cao gấp 2-3 lần. Lãnh đạo thị trấn cho biết có dư luận về việc người Trung Quốc đứng đằng sau những thương vụ mua đất ở địa phương.
 • Cà Mau mất 450ha đất ven biển mỗi năm do biến đổi khí hậu
  Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau, thời gian gần đây, tình hình sạt lở ven biển trên địa bàn tỉnh diễn ra rất nhanh, phức tạp.
 • Đà Nẵng: Quy hoạch đất ven biển còn nhiều bất cập
  (TN&MT) - Cùng với sự đô thị hóa ngày càng nhanh, TP. Đà Nẵng đang thu hút rất nhiều dự án, đặc biệt là các dự án ven biển. Bên cạnh những lợi ích kinh tế trước mắt mà các dự án mang lại, nhiều chuyên gia cũng đang cảnh báo Đà Nẵng về tác động ngược của các dự án này.
 • Hệ lụy từ khai thác dự án đất ven biển Đà Nẵng
  (TN&MT) - Đến tháng 8/2015, Đà Nẵng có 52 dự án ven biển, tổng vốn đăng ký đầu tư 58 nghìn tỷ đồng, diện tích 1.640 ha. Bên cạnh những mặt tích cực góp phần thay đổi diện mạo của thành phố, cũng để lại nhiều hệ lụy không nhỏ, bởi nhiều dự án được cấp phép nhưng không được triển khai, gây lãng phí tiền của, ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến an ninh quốc phòng...
 • Cảnh báo: Người Trung Quốc núp bóng người Việt để mua đất ven biển
  Chúng ta cần phải cẩn trọng khi cho phép việc mua bán, chuyển dịch đất đai đối với doanh nghiệp nước ngoài.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO