đất lấn chiếm

Đất lấn, chiếm được cấp sổ đỏ phải đóng bao nhiêu tiền?
(TN&MT) - Bạn đọc Hoàng Hạnh (Hà Nội) hỏi: Theo quy định của pháp luật thì những mảnh đất lấn, chiếm đủ điều kiện sẽ được cấp sổ đỏ. Xin hỏi, khi được cấp sổ đỏ, cá nhân, hộ gia đình sử dụng đất lấn, chiếm phải đóng tiền như thế nào?
 • Những khu vực người dân nên tránh mua nhà, đất năm 2021
  (TN&MT) - Khi nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất, người nhận chuyển nhượng (người mua) cần chú ý đến những quy định hiện hành về cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ). Từ đó, tránh mua đất thuộc các trường hợp không được cấp sổ đỏ.
 • Hải Phòng: Sẽ cưỡng chế các trường hợp xây dựng trái phép tại khu đất 9,2ha phường Thành Tô
  (TN&MT) - Tại buổi họp giao ban báo chí vào chiều 10/6, UBND TP Hải Phòng cho biết, sẽ buộc cưỡng chế và yêu cầu khắc phục hậu quả đối với các trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai tại khu đất 9,2ha thuộc phường Thành Tô, quận Hải An, TP Hải Phòng.
 • Lấn, chiếm đất sẽ bị phạt đến 1 tỷ đồng
  (Chinhphu.vn) - Theo Nghị định 91/2019/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai vừa được Chính phủ ban hành, lấn, chiếm đất sẽ bị phạt đến 1 tỷ đồng.
 • Huyện biên giới chậm triển khai trồng rừng và thu hồi đất lấn chiếm
  (TN&MT) - Ông Phan Trung Tường - Phó chủ tịch UBND huyện Ia Grai (Gia Lai) vừa ký công văn số 1007/UBND-VP gửi các cơ quan ban ngành chỉ đạo việc tiếp tục triển khai kế hoạch thu hồi đất rừng bị lấn, chiếm và trồng rừng tập trung.
 • Đất lấn chiếm phải nộp những khoản tiền nào?
  (TN&MT) – Nhà tôi có 1 diện tích đất là đất lấn chiếm từ năm 2011. Xung quanh nhà tôi cũng có nhiều hộ lấn chiếm như vậy. Mới đây, có sự thay đổi chính sách nên một số trường hợp đất lấn chiếm được chính quyền xem xét cấp sổ đỏ. Tôi nghe người ta nói, diện tích đất lấn chiếm muốn làm sổ đỏ thì phải đóng rất nhiều tiền thuế. Xin hỏi, khi làm sổ đỏ cho diện tích này thì gia đình tôi phải đóng những khoản tiền gì?
 • Thủ tục xin cấp sổ đỏ đối với đất lấn chiếm
  (TN&MT) – Bạn đọc có địa chỉ email: phanhophuongmai@gmail.com hỏi: Năm 2010, nhà tôi nhận chuyển nhượng 178m2. Khi nhận chuyển nhượng, mảnh đất này đang được chủ cũ trồng cây hàng năm. Sau khi nhận chuyển nhượng gia đình tôi làm hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp nhưng bị chính quyền từ chối với lí do đất đó là đất lấn chiếm đất nghĩa trang (khi mua gia đình tôi không biết). Bẵng đi vài năm, gần đây, gia đình tôi biết mảnh đất của gia đình mình thuộc quy hoạch đất ở chỉnh trang của thành phố. Do vậy, gia đình tôi đã làm đơn để xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở. Tuy nhiên, đơn này vẫn bị từ chối. Xin hỏi, bây giờ gia đình tôi cần làm hồ sơ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất như thế nào?
 • Quỳ Châu (Nghệ An): Nhiều hộ dân đổ đất lấn chiếm bờ sông Hiếu
  (TN&MT) - Cứ đến mùa mưa lũ, nhiều hộ dân sống cạnh mép nước dọc sông Hiếu lại nơm nớp nỗi lo lụt lội, sạt lở. Thế nhưng, tình trạng tự ý đổ đất để lấn chiếm lòng sông và xây dựng công trình trái phép tại bản Minh Tiến, xã Châu Tiến, huyện Quỳ Châu đang xảy ra khiến cơ quan chức năng vất vả xử lý.
 • Tuyên Hóa (Quảng Bình): Chính quyền cần vào cuộc để trả lại đất cho dân
  (TN&MT) - Mặc dù được các cơ quan chức năng cấp đất rừng để bảo vệ và sản xuất từ năm 2014, có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tuy nhiên nhiều hộ dân tại xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) bị người khác lấn chiếm. Đáng nói là, sự việc này đã xảy ra từ lâu, nhiều lần người dân cũng đã phản ánh lên chính quyền địa phương nhưng đến nay vẫn chưa thể giải quyết khiến họ hết bức xúc và bất bình vì có đất mà không được canh tác.
 • Hà Nội: Chính quyền xã Kim Chung, Đông Anh cưỡng chế đất lấn chiếm
  (TN&MT) – Gần 2 tuần sau khi phóng sự phản ánh của Truyền hình Tài nguyên & Môi trường được đăng tải, đến hôm nay 29/8, chính quyền xã Kim Chung mới chính...
 • Bình Định: Xây dựng nhà trái phép trên đất lấn chiếm
  (TN&MT) - Người dân ở thôn Vân Hội 1, thị trấn Diêu Trì (huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) phản ánh: Dù chưa được cơ quan thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử...
 • Phường Tân Bình - TP. Hải Dương: Hợp thức đất lấn chiếm sai thẩm quyền
  (TN&MT) - Báo TN&MT nhận được đơn thư của các hộ dân ngõ 13B, đường Bình Lộc, phường Tân Bình, TP. Hải Dương phản ánh: Bà Nguyễn Thị Lý được chính quyền địa phương hợp thức hóa đất lấn chiếm và sau đó bán cho bà Nguyễn Thị Vân, mặc dù Quyết định số 199/1999/QĐ-UB của TP. Hải Dương thông báo việc hợp thức hóa này là trái thẩm quyền.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO