đất khu công nghiệp

Bất động sản công nghiệp thiếu hụt nguồn cung mới
(TN&MT) - Nguồn cung mới trên thị trường bất động sản (BĐS) công nghiệp phía Nam sẽ chững lại trong thời gian tới do ảnh hưởng của thủ tục pháp lý cũng như sự sụt giảm nhu cầu từ các ngành sản xuất.
 • Đắk Nông: Chưa thể xử lý dứt điểm "nạn" lấn chiếm đất CCN-TTCN Quảng Tâm
  (TN&MT) - Tháng 12/2009, tỉnh Đắk Nông đã phê duyệt đầu tư Dự án Cụm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp (CCN-TTCN) Quảng Tâm. Dự án do Công ty CP Xuất nhập khẩu Đại Gia Thuận (Công ty Đại Gia Thuận) làm chủ đầu tư với diện tích gần 35ha tại xã Quảng Tâm, huyện Tuy Đức. Tuy nhiên, suốt từ đó đến nay, có rất nhiều diện tích đất đã bị lấn chiếm làm nhà ở, trồng cây nhưng chính quyền địa phương vẫn chưa thể xử lý dứt điểm.
 • Nghệ An: Giảm tiền thuê đất trong KKT Đông Nam cho các DN ảnh hưởng dịch bệnh
  (TN&MT) - Trước tình hình khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19, tỉnh Nghệ An đã nỗ lực để kịp thời nắm bắt các khó khăn và tìm giải pháp tháo gỡ cho doanh nghiệp. Theo đó, tỉnh Nghệ An đang hướng dẫn các doanh nghiệp thuê đất trong KKT Đông Nam Nghệ An thủ tục thực hiện giảm tiền thuê đất năm 2021.
 • Chính sách đất đai trong phát triển khu kinh tế, khu công nghiệp: Góp phần sử dụng đất đai tiết kiệm, hiệu quả
  (TN&MT) - Chính sách đất đai có vai trò quan trọng trong phát triển khu công nghiệp, khu kinh tế, là cầu nối kinh tế Việt Nam với kinh tế thế giới, thu hút thương mại, đầu tư, đẩy nhanh tiến trình hội nhập kinh tế, góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng tăng trưởng, đảm bảo phát triển bền vững.
 • Dự thảo Quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021 - 2030: Đất quy hoạch KCN phải đáp ứng được 6 tiêu chí
  (TN&MT) - Trong thời kỳ 2021 - 2030, việc xác định phát triển bao nhiêu khu công nghiệp trên địa bàn cả nước được xem là một định hướng, giải pháp quan trọng nhằm thúc đẩy quá trình tái cơ cấu nền kinh tế và đổi mới mô hình tăng trưởng, hài hòa giữa các vùng miền, ngành, nghề; đảm bảo sự phát triển bền vững. Chính vì vậy, Dự thảo Quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050 do Bộ TN&MT xây dựng cũng đang rất cân nhắc đến những vấn đề nói trên để đưa vào quy hoạch.
 • Giá thuê đất khu công nghiệp tiếp tục tăng
  (TN&MT) - Làn sóng săn lùng bất động sản (BĐS) công nghiệp tại thị trường Việt Nam đang đẩy giá đất công nghiệp tăng cao, cộng thêm tác động của chu kỳ hậu sốt đất, chi phí thuê nhà xưởng, kho bãi cũng tăng cao.
 • Khu công nghiệp hỗ trợ có được miễn, giảm tiền thuê đất không?
  TN&MT) – Theo tôi được biết, Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định về quản lý khu công nghiệp và khu kinh tế. Trong đó có nhiều quy định về hỗ trợ miễn giảm tiền thuê đất cho các dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp. Xin hỏi, cụ thể quy định các quy định về hỗ trợ đối với dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp hỗ trợ ra sao?
 • Quy định về đất khu công nghiệp như thế nào?
  (TN&MT) - Thực tế, có rất nhiều khi công nghiệp sau khi thuê được đất nhưng không đưa vào sử dụng, đất bỏ hoang nhiều năm. Xin hỏi Báo Tài nguyên & Môi trường, quy định quản lý đất đai ở khu công nghiệp hiện nay như thế nào? Trách nhiệm trong việc kiểm tra thanh tra và xử lý đối với trường hợp thuê đất, thuê lại đất trong khu công nghiệp, khu chế xuất, cụm công nghiệp, làng nghề nhưng không đưa đất vào sử dụng hoặc chậm tiến độ sử dụng so với tiến độ sử dụng đất đã giao thuộc về ai?
 • Hà Nội: Tăng đất ở, giảm đất khu công nghiệp
    Trong khi đất ở tại đô thị, khu đô thị được điều chỉnh tăng thêm 2.928 ha so với chỉ tiêu phân bổ, thì đất cho xây dựng khu, cụm công...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO