Đảo xanh

Bài dự thi “Cùng giữ màu xanh của biển”: Từ ô nhiễm trắng đến khát vọng xanh - Bài 2: Xanh từ Phan Rí ra miền Cù Lao
(TN&MT) - Người Phan Rí Cửa bảo rằng, phải chặn ô nhiễm trắng từ bờ thì mới mong thực hiện được khát vọng xanh nơi biển. Vì thế mà người Cù Lao Khoai Xứ phải cố gắng làm xanh, làm sạch biển, để vừa không uổng công người Phan Rí Cửa, vừa chung tay thực hiện khát vọng xanh.
 • Tận hưởng tầm nhìn kép đắt giá từ ốc đảo xanh sinh thái trong lòng Vinhomes Ocean Park
  (TN&MT) - Lấy cảm hứng từ quốc gia được mệnh danh xanh nhất thế giới, The Pavillion là phân khu độc nhất sở hữu vườn sinh thái nhiệt đới khổng lồ trong lòng dự án The Ocean View, thuộc đại đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội). Trong đợt mở bán đầu tiên, tòa căn hộ P4 trở thành thỏi nam châm thu hút sự chú ý của khách hàng nhờ tầm nhìn đắt giá bao trọn cảnh quan vịnh biển nhiệt đới và ốc đảo sinh thái tràn ngập sắc xanh tươi cùng chính sách ưu đãi “siêu khủng”.
 • Bài dự thi “Cùng giữ màu xanh của biển”: Khẳng định văn hóa, chủ quyền Việt Nam từ góc nhìn môi trường biển - Bài 1: Biển trong mối quan hệ văn hóa, chủ quyền và môi trường
  (TN&MT) - Sau những dịp khảo sát, nghiên cứu về tự nhiên, văn hóa và sự tác động của cuộc sống con người tới môi trường biển, tôi chợt nhận ra: Khi những tổn hại về môi trường của biển được khắc phục sẽ kéo theo các giá trị văn hóa, kinh tế phát triển, đồng thời phần nào khẳng định giá trị chủ quyền biển đảo. Đó là một trong những lý do đặt ra để con người phải bảo vệ và gìn giữ môi trường biển.
 • “Giải nhiệt” ở đảo xanh An Bình
  (TN&MT) - Huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) cách đất liền 15 hải lý (khoảng 27 km) và bao gồm đảo Lớn, đảo Bé, hòn Mù Cu. Trong đó, đảo An Bình (thường được biết đến với tên gọi là đảo Bé) có diện tích rất nhỏ nhưng nổi tiếng với những bãi biển trong xanh như màu ngọc, hầu như luôn có mặt trong tất cả các bảng xếp hạng hoặc danh sách yêu thích của dân du lịch về những vùng biển đẹp nhất ở miền Trung nước ta.
 • Đã tìm nguyên nhân khiến nước sông Hàn đen ngòm
  (TN&MT) - Ngày 20/11, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) TP. Đà Nẵng đã có báo cáo về tình trạng nước thải có màu đen ngòm, hôi thối chảy ra sông Hàn. Theo đó, hệ thống thu gom nước thải dọc đường 2/9 bị xuống cấp, tắc nghẽn là nguyên nhân chính.
 • Đà Nẵng: Sông Hàn lại bị nước thải “đầu độc”
  (TN&MT) - Ngày 13/11, Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP Đà Nẵng đã đến lấy mẫu nước đồng thời vào cuộc điều tra đơn vị nào đã lén xả nước thải đen ngòm ra sông Hàn từ cống xả Đảo Xanh (phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu).
 • Trải nghiệm từ chuyện giữ đảo xanh
  (TN&MT) - Tháng 4/2019, tôi may mắn được tham gia đoàn công tác Báo Tài nguyên và Môi trường thực hiện phóng sự về chất thải nhựa tại đảo Lý Sơn và Cù Lao Chàm. Mỗi nơi đi qua, đều cho chúng tôi những trải nghiệm, góc nhìn khác nhau về công tác bảo vệ môi trường miền đất tiền tiêu của Tổ quốc giữa bốn bề biển nước mênh mông…
 • Hải Phòng: Ngày toàn dân chung tay vì huyện đảo xanh - sạch - đẹp
  (TN&MT) - UBND huyện Cát Hải, TP Hải Phòng vừa ban hành kế hoạch tổ chức Ngày toàn dân chung tay vì huyện đảo Cát Hải xanh - sạch - đẹp lần thứ 4 năm 2018. Theo đó, UBND các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị sẽ chủ động triển khai tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày toàn dân chung tay vì huyện đảo Cát Hải xanh - sạch - đẹp lần thứ 4 năm 2018 với những việc làm cụ thể, thiết thực.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO