Đánh giá các biến động tỷ giá, lãi suất đến PV GAS

PV | 03/11/2022, 00:00

Vừa qua, PV GAS đã tổ chức thành công Hội thảo “Đánh giá các biến động tỷ giá, lãi suất đến PV GAS” tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) là đối tác được PV GAS mời tham dự và cho ý kiến về các phương án quản trị biến động lãi suất, tỷ giá đến doanh nghiệp như PV GAS.

Tham dự Hội thảo có sự tham gia của các đại diện Lãnh đạo cấp cao của PV GAS và BIDV. Về phía PV GAS có ông Triệu Quốc Tuấn - Thành viên Hội đồng quản trị PV GAS, ông Phạm Đăng Nam - Phó Tổng giám đốc PV GAS cùng lãnh đạo các ban và các đơn vị kinh doanh của PV GAS. Về phía BIDV có bà Phạm Thị Vân Khánh - Giám đốc Ban Khách hàng Doanh nghiệp BIDV, Tiến sĩ Cấn Văn Lực - Chuyên gia kinh tế trưởng kiêm Giám đốc viện đào tạo và nghiên cứu BIDV, ông Trịnh Quỳnh Thành - Phó Giám đốc Ban Kinh doanh vốn và tiền tệ BIDV, ông Trịnh Xuân Liệu - Giám đốc BIDV chi nhánh Bắc Sài Gòn cùng các cán bộ thuộc BIDV và các chi nhánh.

picture1.png
Đại diện Lãnh đạo cấp cao của PV GAS và BIDV tham dự Hội thảo

Trong nội dung hội thảo, Bà Phan Thị Phương Anh - Trưởng ban Tài chính PVGAS đã chia sẻ với hội nghị bức tranh tài chính của PV GAS (quy mô PV GAS hàng năm doanh thu đạt gần 4 tỷ USD, lợi nhuận đạt trên 500 triệu USD với dư nợ vay dài hạn gần 500 triệu USD) trong bối cảnh biến động về tỷ giá, lãi suất như hiện nay.

Trước diễn biến kinh tế thế giới trong 6 tháng đầu năm 2022 đang đối mặt với nhiều thách thức, chủ yếu do khủng hoảng tại Ukraine, bất định gia tăng với các lệnh trừng phạt, chuỗi cung ứng tiếp tục bị đứt gãy, khiến giá cả, lạm phát toàn cầu gia tăng, buộc các nước trong đó có Việt Nam phải đẩy nhanh tốc độ thu hẹp chính sách tài khóa và tiền tệ, tăng trần lãi suất và tỷ giá để kiểm soát lạm phát. Doanh nghiệp dầu khí với các hoạt động kinh doanh chính gắn liền với tỷ giá và lãi suất như PV GAS sẽ chịu các ảnh hưởng gần như là tức thì. Do vậy mà việc tìm hiểu, đánh giá tác động của lãi suất và tỷ giá đến hoạt động sản xuất kinh doanh là cần thiết, đúng tầm với quy mô của PV GAS.

picture11.png
Tiến sĩ Cấn Văn Lực - Chuyên gia kinh tế trưởng kiêm Giám đốc viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV đã chia sẻ tại Hội thảo

Tại hội thảo, Tiến sĩ Cấn Văn Lực - Chuyên gia kinh tế trưởng kiêm Giám đốc viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV đã chia sẻ nhiều thông tin liên quan đến kinh tế vĩ mô, lạm phát, lãi suất và tỷ giá; và nhận định những vấn đề mà PV GAS gặp phải đang là những vấn đề chung được cộng đồng doanh nghiệp quan tâm và tình hình còn có thể sẽ kéo dài một thời gian nữa. Bên cạnh đó Tiến sĩ Cấn Văn Lực đề cao khả năng chịu đựng tốt trong giai đoạn khó khăn hiện nay ở các doanh nghiệp có quy mô lớn như PV GAS, sẽ là điều kiện thuận lợi để phục hồi nhanh hơn khi kinh tế ổn định. Ngân hàng BIDV cũng chia sẻ thông tin của một số sản phẩm tài chính phù hợp với hoạt động kinh doanh của PV GAS để PV GAS có thể xem xét tham khảo các phương án quản trị biến động trong thời gian tới.

picture12.png
Các Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo

Phát biểu kết thúc chương trình Hội thảo, ông Phạm Đăng Nam - Phó Tổng giám đốc PV GAS đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến đối tác lâu năm Ngân hàng BIDV đã phối hợp cùng với PV GAS xây dựng nội dung Hội thảo vô cùng thiết thực, bổ ích và góp phần thắt chặt mối quan hệ đối tác giữa PV GAS - BIDV. Qua những nội dung được hai phía PV GAS và BIDV chia sẻ và thảo luận, ông Phạm Đăng Nam một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động theo dõi, đánh giá và quản trị các biến động lãi suất, tỷ giá - là những biến số ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của PV GAS, đặc biệt trong bối cảnh PV GAS hiện đang thành lập các liên doanh với các tập đoàn lớn của nước ngoài để đầu tư các dự án lớn trọng điểm đòi hỏi đội ngũ tài chính cần phải được đào tạo chuyên sâu, sự quan tâm thích đáng của các đơn vị trong PV GAS cùng với sự phối hợp từ phía các đối tác ngân hàng như BIDV để xây dựng các phương án thu xếp nguồn vốn chất lượng và kịp thời.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
 • PVFCCo - Sẽ thay đổi toàn diện mô hình, phương thức hoạt động
  (TN&MT) - Năm 2023, đánh dấu cột mốc 20 năm xây dựng và phát triển của Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo). Nhìn lại chặng đường đã qua có thể thấy lãnh đạo PVFCCo đã có những quyết sách đúng đắn phát huy tốt lợi thế, biến thách thức thành cơ hội xác lập được những kỷ lục ấn tượng. Để bứt phá hơn nữa trong chặng đường tiếp theo PVFCCo đã xây dựng một chiến lược mới với định hướng phát triển theo 3 trục chính.
 • VinFast mở rộng hệ thống đại lý ủy quyền xe máy điện, người dùng hưởng lợi
  Mua bán, bảo dưỡng, sửa chữa xe thuận tiện hơn hẳn là phản hồi của nhiều người dùng khi đại lý ủy quyền của VinFast liên tục mở rộng.
 • Tuổi trẻ Công ty EPS hưởng ứng Tháng Thanh niên với nhiều hoạt động ý nghĩa
  (TN&MT) - Hưởng ứng Tháng Thanh niên và chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), Đoàn Thanh niên Công ty Dịch vụ sửa chữa các Nhà máy điện EVNGENCO3 (Công ty EPS) tổ chức nhiều chương trình thiết thực, hướng tới cộng đồng.
 • La Vie tự hào hành trình 30 năm song hành cùng người tiêu dùng Việt
  (TN&MT) - Năm 2023 kỷ niệm cột mốc 30 năm Công ty TNHH La Vie (La Vie) gắn bó cùng người tiêu dùng Việt Nam trên hành trình nâng niu và gìn giữ tinh túy thiên nhiên Việt.
 • Shophouse Tiger: Cơ hội kép cho kinh doanh F&B
  (TN&MT) - Kinh doanh F&B (thực phẩm và đồ uống) trên những tuyến phố thương mại sầm uất tại phân khu Tiger - Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ đồng thời mở ra nhiều cơ hội “hiếm có” cho khách hàng và nhà đầu tư.
 • Ngày hội hiến máu PV GAS - Một giọt máu triệu tấm lòng
  (TN&MT) - Ngày 23/3/2023, Đoàn Cơ sở Cơ quan điều hành và Chi đoàn Chi nhánh LNG, trực thuộc Đoàn Thanh niên PV GAS, đã phối hợp tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “PV GAS Ngày hội hiến máu - Một giọt máu triệu tấm lòng”  tại tòa nhà PV GAS Tower.
 • 10 năm vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải: Dấu ấn tự hào của một công trình “tiên phong”
  (TN&MT) - Trải qua 1 thập kỷ đầy khó khăn và thách thức, tập thể lãnh đạo và người lao động Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã nỗ lực không ngừng làm chủ vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải, từng bước góp phần khẳng định sứ mệnh và vị thế đầu tàu trong phát triển ngành công nghiệp Khí của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS).
 • Xuyên Việt bằng VinFast VF 8 trong thời gian kỷ lục, chủ xe nói gì?
  “Phê. Sướng. Yêu” - chuyên gia ô tô Nguyễn Mạnh Thắng không giấu được cảm xúc phấn khích sau khi chinh phục cung đường xuyên Việt 1.700 km bằng chiếc VF 8 trong thời gian “không tưởng” - chỉ 28 giờ 33 phút.
 • Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn: Đẩy mạnh chuyển đổi số trong sản xuất
  Hòa chung xu thế chuyển đổi số của đất nước, mục tiêu chuyển đổi số của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cũng như Đề án chuyển đổi số của Tổng công ty Phát điện 1, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn đã xác định đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số trong sản xuất là một trong những giải pháp đột phá góp phần nâng cao năng suất lao động và tiết kiệm chi phí.
 • PVOIL thông tin về việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo
  (TN&MT) - Liên quan đến việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) vừa có thông tin cụ thể đến các cổ đông và nhà đầu tư.
 • Petrovietanm: Sẵn sàng hợp tác trong các lĩnh vực liên quan
  (TN&MT) - Trao đổi với đoàn Doanh nghiệp Hoa Kỳ, lãnh đạo Tập đoàn khẳng định Petrovietnam luôn ủng hộ và sẵn sàng hợp tác với các đối tác trong các lĩnh vực liên quan.
 • Tuổi trẻ Agribank chung sức nâng cao hình ảnh và thương hiệu Agribank
  Trong chuỗi các hoạt động chào mừng 35 năm thành lập Agribank và 92 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sáng ngày 22/3/2023, Agribank tổ chức Lễ Tuyên dương Thanh niên Agribank tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2019 - 2022; Chương trình đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên với đoàn viên thanh niên Agribank và trao giải Cuộc thi Clip “Tự hào 35 năm Agribank”.
 • Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên sử dụng hiệu quả tài nguyên khoáng sản
  (TN&MT) - Những năm qua Dự án Nhà máy luyện gang thép của Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên hoạt động phát huy hiệu quả sản xuất, kinh doanh; nỗ lực bảo vệ môi trường. Nguồn nguyên liệu tại chỗ đã cạn kiệt, Công ty chủ yếu là nhập quặng sắt từ các đơn vị cung cấp trong và ngoài tỉnh, song đơn vị luôn coi trọng, chắt chiu, tiết kiệm nguồn tài nguyên khoáng sản, phục vụ sản xuất.
 • Petrovietnam - BIDV: Tiếp tục đồng hành, đẩy mạnh hợp tác
  (TN&MT) - Vừa qua, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) về một số nội dung thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên.
 • PVFCCo: Giữ vững vị thế đứng đầu nhờ quản trị minh bạch
  (TN&MT) - Tháng 3 này đánh dấu cột mốc 20 năm xây dựng và phát triển của Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo). Trải qua hai thập kỷ phát triển, PVFCCo đã khẳng định được vị thế đứng đầu trong lĩnh vực phân bón và hóa chất dầu khí, được các tổ chức uy tín đánh giá là một trong các doanh nghiệp có quy mô lớn nhất, hoạt động tốt nhất, quản trị minh bạch nhất, thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO