Đánh giá các biến động tỷ giá, lãi suất đến PV GAS

PV | 03/11/2022, 00:00

Vừa qua, PV GAS đã tổ chức thành công Hội thảo “Đánh giá các biến động tỷ giá, lãi suất đến PV GAS” tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) là đối tác được PV GAS mời tham dự và cho ý kiến về các phương án quản trị biến động lãi suất, tỷ giá đến doanh nghiệp như PV GAS.

Tham dự Hội thảo có sự tham gia của các đại diện Lãnh đạo cấp cao của PV GAS và BIDV. Về phía PV GAS có ông Triệu Quốc Tuấn - Thành viên Hội đồng quản trị PV GAS, ông Phạm Đăng Nam - Phó Tổng giám đốc PV GAS cùng lãnh đạo các ban và các đơn vị kinh doanh của PV GAS. Về phía BIDV có bà Phạm Thị Vân Khánh - Giám đốc Ban Khách hàng Doanh nghiệp BIDV, Tiến sĩ Cấn Văn Lực - Chuyên gia kinh tế trưởng kiêm Giám đốc viện đào tạo và nghiên cứu BIDV, ông Trịnh Quỳnh Thành - Phó Giám đốc Ban Kinh doanh vốn và tiền tệ BIDV, ông Trịnh Xuân Liệu - Giám đốc BIDV chi nhánh Bắc Sài Gòn cùng các cán bộ thuộc BIDV và các chi nhánh.

picture1.png
Đại diện Lãnh đạo cấp cao của PV GAS và BIDV tham dự Hội thảo

Trong nội dung hội thảo, Bà Phan Thị Phương Anh - Trưởng ban Tài chính PVGAS đã chia sẻ với hội nghị bức tranh tài chính của PV GAS (quy mô PV GAS hàng năm doanh thu đạt gần 4 tỷ USD, lợi nhuận đạt trên 500 triệu USD với dư nợ vay dài hạn gần 500 triệu USD) trong bối cảnh biến động về tỷ giá, lãi suất như hiện nay.

Trước diễn biến kinh tế thế giới trong 6 tháng đầu năm 2022 đang đối mặt với nhiều thách thức, chủ yếu do khủng hoảng tại Ukraine, bất định gia tăng với các lệnh trừng phạt, chuỗi cung ứng tiếp tục bị đứt gãy, khiến giá cả, lạm phát toàn cầu gia tăng, buộc các nước trong đó có Việt Nam phải đẩy nhanh tốc độ thu hẹp chính sách tài khóa và tiền tệ, tăng trần lãi suất và tỷ giá để kiểm soát lạm phát. Doanh nghiệp dầu khí với các hoạt động kinh doanh chính gắn liền với tỷ giá và lãi suất như PV GAS sẽ chịu các ảnh hưởng gần như là tức thì. Do vậy mà việc tìm hiểu, đánh giá tác động của lãi suất và tỷ giá đến hoạt động sản xuất kinh doanh là cần thiết, đúng tầm với quy mô của PV GAS.

picture11.png
Tiến sĩ Cấn Văn Lực - Chuyên gia kinh tế trưởng kiêm Giám đốc viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV đã chia sẻ tại Hội thảo

Tại hội thảo, Tiến sĩ Cấn Văn Lực - Chuyên gia kinh tế trưởng kiêm Giám đốc viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV đã chia sẻ nhiều thông tin liên quan đến kinh tế vĩ mô, lạm phát, lãi suất và tỷ giá; và nhận định những vấn đề mà PV GAS gặp phải đang là những vấn đề chung được cộng đồng doanh nghiệp quan tâm và tình hình còn có thể sẽ kéo dài một thời gian nữa. Bên cạnh đó Tiến sĩ Cấn Văn Lực đề cao khả năng chịu đựng tốt trong giai đoạn khó khăn hiện nay ở các doanh nghiệp có quy mô lớn như PV GAS, sẽ là điều kiện thuận lợi để phục hồi nhanh hơn khi kinh tế ổn định. Ngân hàng BIDV cũng chia sẻ thông tin của một số sản phẩm tài chính phù hợp với hoạt động kinh doanh của PV GAS để PV GAS có thể xem xét tham khảo các phương án quản trị biến động trong thời gian tới.

picture12.png
Các Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo

Phát biểu kết thúc chương trình Hội thảo, ông Phạm Đăng Nam - Phó Tổng giám đốc PV GAS đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến đối tác lâu năm Ngân hàng BIDV đã phối hợp cùng với PV GAS xây dựng nội dung Hội thảo vô cùng thiết thực, bổ ích và góp phần thắt chặt mối quan hệ đối tác giữa PV GAS - BIDV. Qua những nội dung được hai phía PV GAS và BIDV chia sẻ và thảo luận, ông Phạm Đăng Nam một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động theo dõi, đánh giá và quản trị các biến động lãi suất, tỷ giá - là những biến số ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của PV GAS, đặc biệt trong bối cảnh PV GAS hiện đang thành lập các liên doanh với các tập đoàn lớn của nước ngoài để đầu tư các dự án lớn trọng điểm đòi hỏi đội ngũ tài chính cần phải được đào tạo chuyên sâu, sự quan tâm thích đáng của các đơn vị trong PV GAS cùng với sự phối hợp từ phía các đối tác ngân hàng như BIDV để xây dựng các phương án thu xếp nguồn vốn chất lượng và kịp thời.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
K130 được vinh danh với thành tích xuất sắc trong công tác PCCC&CNCH
Tại Lễ phát động toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), đại diện tập thể Đội PCCC chuyên ngành - Xí nghiệp Kho vận Xăng dầu K130 vinh dự được nhận quà lưu niệm của Chủ tịch Quốc hội và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an trao tặng, tuyên dương các điển hình đã có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC&CNCH, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.
Đừng bỏ lỡ
 • Thực hành ESG và chuyển đổi năng lượng trong doanh nghiệp tư nhân Việt Nam
  (TN&MT) - Ngày 29/9, tại TP.HCM, PwC Việt Nam đã phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam (VYEA) và Phuc Khang Corporation tổ chức Hội thảo “Doanh nghiệp Việt Nam và cuộc cách mạng ESG”, tập trung thảo luận xoay quanh chủ đề thực hành ESG và chuyển đổi năng lượng đối với doanh nghiệp tư nhân.
 • Xanh SM đón khách hàng thứ 6 triệu
  Ngày 29/9, Xanh SM công bố khách hàng thứ 6 triệu chỉ sau 5 tháng ra mắt thị trường. Đây là mức tăng trưởng kỷ lục, minh chứng rõ rệt về tiềm năng phát triển cũng như vị thế vượt trội của Xanh SM trong lĩnh vực vận tải hành khách tại Việt Nam.
 • PTSC Quảng Ngãi thi đua về đích dự án bảo dưỡng Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn 2023
  Công ty Cổ phần Dịch vụ Dầu khí Quảng Ngãi PTSC (PTSC Quảng Ngãi) đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua về đích Dự án Bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn nhằm kêu gọi, khích lệ tinh thần toàn thể người lao động tại dự án phát huy trí tuệ, trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tích cực thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo dưỡng tổng thể nhà máy năm 2023.
 • Phân bón Cà Mau trao học bổng “Hạt ngọc mùa vàng” tới sinh viên Đại học Nông lâm TP.HCM
  Hòa trong không khí khai giảng năm học 2023 - 2024 của Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (Phân bón Cà Mau/PVCFC) đã trao tặng 30 suất học bổng “Hạt ngọc mùa vàng” trị giá 210 triệu đồng tới các sinh viên của trường.
 • PV GAS Run - Hành trình Năng lượng xanh 2023
  Thực hiện kế hoạch hoạt động Chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS (20/9/1990 - 20/9/2023), trong tháng 9/2023, Hội thao PV GAS được tổ chức với đa dạng môn thi đấu. Sáng ngày 30/9/2023, Giải chạy bộ của toàn PV GAS và Lễ tổng kết - trao giải thưởng Hội thao sẽ được tổ chức tại TP.HCM, khép lại chuỗi sự kiện đoàn kết chào tuổi mới của PV GAS.
 • Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đồng hành cùng Petrovietnam
  Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban QLVNN) ra đời với vai trò lãnh đạo, quản lý đã luôn đồng hành, hỗ trợ trong hành trình đầy gian khó, thử thách để đạt được thành tựu, vinh quang, tự hào của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), ghi dấu chặng đường phục hồi và tăng trưởng ngoạn mục của Tập đoàn.
 • Công bố Quyết định thành lập Petrolimex Hải Dương
  Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Công ty TNHH MTV Xăng dầu Hải Dương (Petrolimex Hải Dương) và các Quyết định bổ nhiệm cán bộ Công ty.
 • Honda Việt Nam giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro
  Ngày 29 tháng 09 tại Hà Nội, Công ty Honda Việt Nam (HVN) chính thức giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro cực nổi bật cùng bộ tem mới đầy độc đáo. Trở lại phong cách nổi tiếng châu Âu từ những thập niên 80 với thiết kế cổ điển đan xen tối giản, tạo nên làn song mạnh mẽ trong giới trẻ.
 • Sữa chua Vinamilk tính đường tham gia “miếng bánh thị trường” tỷ đô tại Trung Quốc
  (TN&MT) - Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu - phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc, để đưa sản phẩm sữa chua Vinamilk vào thị trường tỷ dân này. Hợp tác mở ra cơ hội lớn để các sản phẩm sữa chua “made in Vietnam” hiện diện và tạo vị thế riêng tại Trung Quốc.
 • Cộng đồng trầm trồ trước khả năng lội nước “cực đỉnh” của xe điện VinFast
  Xe điện VinFast đang là tâm điểm trên nhiều diễn đàn mạng xã hội khi hàng loạt hình ảnh, video clip từ chính người dùng cho thấy khả năng “lướt băng băng” qua đường ngập nước của những chiếc xe xanh.
 • PV GAS phối hợp tổ chức Trung thu cho trẻ em huyện Nhà Bè
  Với trách nhiệm phát triển cộng đồng, đặc biệt là tại huyện Nhà Bè (TP.HCM) - nơi điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cùng các đơn vị trực thuộc, thành viên đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình chăm lo phát triển giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội thiết thực và ý nghĩa.
 • Lãnh đạo Petrovietnam tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 - WPC 24
  Từ ngày 15 đến 23/9/2023, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) do Thành viên HĐTV Petrovietnam Bùi Minh Tiến dẫn đầu cùng lãnh đạo một số Ban Tập đoàn và lãnh đạo Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Công ty CP Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 (WPC 24) tại Calgary (Canada).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO