Đảng ủy Vinachem: Quyết liệt chỉ đạo thực hiện “mục tiêu kép”

Trung Dũng | 21/10/2021, 12:38

(TN&MT) - Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, Đảng ủy Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) liên tục ban hành văn bản về thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong phòng, chống dịch Covid-19, đẩy mạnh các biện pháp ứng phó với dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho người lao động và duy trì sản xuất, cung cấp một số sản phẩm thiết yếu phục vụ công tác phòng, chống dịch và bình ổn thị trường phân bón trong nước.

Quyết liệt trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Trước sự bùng phát phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Đảng ủy Tập đoàn đã chủ động, kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo và ban hành các văn bản, kết luận, chỉ thị để lãnh đạo, chỉ đạo Hội đồng thành viên, Ban Tổng Giám đốc và các chi, đảng bộ trực thuộc có các giải pháp triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, thời gian qua, toàn Tập đoàn đã nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của cơ quan các cấp trong công tác phòng, chống dịch bệnh, triển khai các giải pháp ứng phó và đã có những kết quả bước đầu. Các đơn vị trong Tập đoàn đã áp dụng nhiều biện pháp phòng, chống dịch tại nơi làm việc, nhà xưởng theo đúng khuyến cáo của cơ quan y tế; một số đơn vị đã thực hiện cho công nhân ăn ở tại chỗ để hạn chế tối đa khả năng nhiễm Covid-19 của cán bộ, công nhân viên dẫn đến việc phải cách ly và dừng sản xuất.

100% các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn đều nỗ lực duy trì sản xuất

Tập đoàn đã chỉ đạo các đơn vị chuyên ngành Hóa chất cơ bản, Chất tẩy rửa, Thuốc sát trùng tiếp tục tổ chức và đảm bảo sản xuất các sản phẩm chất tẩy rửa, sát khuẩn phục vụ cho công tác phòng, chống dịch bệnh; đã chỉ đạo các đơn vị chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu đảm bảo sản xuất ổn định, hiệu quả, bám sát diễn biến thị trường, thực hiện tốt vai trò của Tập đoàn trong việc bình ổn giá phân bón phục vụ sản xuất nông nghiệp, góp phần đảm bảo an ninh lương thực, thực hiện tốt các hoạt động an sinh xã hội, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Được biết, trong giai đoạn khó khăn chung của tất cả các doanh nghiệp, kết quả của Vinachem đến ngày hôm nay là minh chứng cho sự linh hoạt trong việc thực hiện “3 tại chỗ”. Ngay khi dịch xảy ra tại Bắc Giang, Bắc Ninh, Công ty Cổ phần Phân đạm hóa chất Hà Bắc đã triển khai ngay “3 tại chỗ” cho 683 người lao động ăn ở tại khuôn viên của nhà máy. Và khi dịch bùng phát tại khu vực phía Nam, Vinachem đã nâng lên từng mức cảnh báo để ứng phó linh hoạt, hiệu quả. Tại Công ty Cao su miền Nam, gần 1.000 người lao động làm việc và nghỉ tại chỗ. Tại Công ty CP phân bón Bình Điền, mặc dù khuôn viên rất chật hẹp nhưng Công ty cũng bố trí hội trường, đường nội bộ thành nhà dã chiến cho 300 người lao động ăn ở tại chỗ.

Như vậy, có thể nói sự chỉ đạo quyết liệt và định hướng từng bước cụ thể đã giúp các đơn vị trong toàn Tập đoàn ứng phó với dịch bệnh hiệu quả. Điều đáng nói là các cấp ủy, người đứng đầu cấp ủy đã tập trung chỉ đạo sát sao, phát huy vai trò của các cấp ủy, chuyên môn, đoàn thể chính trị xã hội, tạo sự đồng thuận trong đơn vị, triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch với tinh thần chủ động, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo; xử lý nghiêm minh các tập thể, cá nhân nếu để xảy ra dịch bệnh do chủ quan, lơ là, không quyết liệt, không thực hiện đúng nội dung chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp có thẩm quyền.

Cùng với sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban lãnh đạo Tập đoàn còn phối hợp với Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam chỉ đạo các công đoàn cơ sở phối hợp cùng các cơ quan chuyên môn thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, ngành Y tế và của địa phương; tổ chức chăm lo sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ công nhân viên tại các khu lưu trú khi thực hiện phương án "3 tại chỗ". Các đơn vị lắp đặt hệ thống máy sấy, giường tầng, mua đồ dùng thiết yếu, lo chu đáo 3 bữa ăn chính và 1 bữa ăn phụ, hỗ trợ thêm phụ cấp… Đặc biệt, Công đoàn đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người lao động đoàn kết, chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp; nâng cao tinh thần trách nhiệm của đoàn viên trong việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch.

Công đoàn các cấp trong Tập đoàn đã hỗ trợ tuyến đầu chống dịch và đoàn viên, người lao động từ nguồn tài chính công đoàn và nguồn xã hội hóa với tổng số tiền trên 4.375 tỷ đồng; trong đợt bùng phát dich lần thứ 4 Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã tổ chức khảo sát và chi hỗ trợ bữa ăn cho gần 5.000 đoàn viên, người lao động của 14 đơn vị đang thực hiện “3 tại chỗ”, tổng số tiền gần 5 tỷ đồng…

Các chỉ tiêu đều đạt và vượt

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do cung ứng nguyên vật liệu bị đứt gãy, thị trường nguyên vật liệu tăng mạnh, song toàn Tập đoàn đã nỗ lực phòng, chống dịch an toàn, đảm bảo ổn định sản xuất. So với cùng kỳ năm trước, giá trị sản xuất công nghiệp tính theo giá thực tế 9 tháng ước đạt 35.134 tỷ đồng, bằng 83,4% so với kế hoạch năm, tăng 27,5% so với cùng kỳ năm 2020. Doanh thu 9 tháng ước đạt 37.217 tỷ đồng, bằng 84,4% kế hoạch năm, tăng 26,2% so với cùng kỳ năm 2020. Lợi nhuận cộng hợp của toàn Tập đoàn 9 tháng đầu năm 2021 ước lãi 312 tỷ đồng. Lợi nhuận của các đơn vị thuộc Đề án 1468 (trong 9 tháng đầu năm 2021) ước lỗ 1047 tỷ đồng, giảm lỗ 1.869 tỷ đồng; các đơn vị còn lại lãi 1360 tỷ đồng, tăng 17,8% so với cùng kỳ năm 2020.

Từ đầu năm 2021 đến nay, Tập đoàn đã sản xuất và cung ứng cho thị trường 2,7 triệu tấn phân bón các loại; 2,6 triệu chiếc lốp ô tô; hơn 3,4 triệu chiếc săm lốp xe máy; 175 nghìn tấn chất giặt rửa và nhiều sản phẩm hóa chất phục vụ nhu cầu sản xuất và đời sống xã hội. Một số sản phẩm có sản lượng tăng mạnh so với cùng kỳ như: acetylen tăng 77,8%, DAP tăng 56,4%, lốp xe đạp tăng 32%, săm ô tô tăng 32%, NPK tăng 27%, urê tăng 24,3%... Bên cạnh đó, xuất nhập khẩu lũy kế 9 tháng năm 2021 ước đạt 529,7 triệu USD, tăng 52% so với cùng kỳ năm 2020.

Thời gian tới, tình hình dịch bệnh trong nước và thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị vẫn chưa thể khắc phục ngay sẽ tiếp tục gây ảnh hưởng lớn tới các doanh nghiệp. Do đó để chủ động phòng, chống dịch bệnh, Đảng ủy Tập đoàn tập trung chỉ đạo các đơn vị tiếp tục tăng cường giám sát, phòng chống dịch bệnh, chuẩn bị đầy đủ để kịp thời ứng phó khi có dịch bệnh xảy ra. Mọi biện pháp triển khai phải đồng bộ nhằm bảo vệ sức khỏe cho người lao động và đảm bảo thực hiện hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh.

Bài liên quan
 • T&T Group và Ngân hàng SHB trao tặng kit xét nghiệm nhanh COVID-19 và xe cứu thương
  (TN&MT) - Vừa qua, nhằm tăng cường nguồn lực y tế hỗ trợ các địa phương trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã trao tặng 500.000 kit xét nghiệm nhanh COVID – 19 cho 3 tỉnh Hải Dương, Gia Lai, Đắk Lắk và 8 xe cứu thương cho 8 tỉnh, thành phố phía Nam bao gồm: Cần Thơ, Vĩnh Long, An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang, Cà Mau, Long An và Sóc Trăng, với tổng giá trị gần 30 tỷ đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
 • VinFast mở rộng hệ thống đại lý ủy quyền xe máy điện, người dùng hưởng lợi
  Mua bán, bảo dưỡng, sửa chữa xe thuận tiện hơn hẳn là phản hồi của nhiều người dùng khi đại lý ủy quyền của VinFast liên tục mở rộng.
 • Tuổi trẻ Công ty EPS hưởng ứng Tháng Thanh niên với nhiều hoạt động ý nghĩa
  (TN&MT) - Hưởng ứng Tháng Thanh niên và chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), Đoàn Thanh niên Công ty Dịch vụ sửa chữa các Nhà máy điện EVNGENCO3 (Công ty EPS) tổ chức nhiều chương trình thiết thực, hướng tới cộng đồng.
 • La Vie tự hào hành trình 30 năm song hành cùng người tiêu dùng Việt
  (TN&MT) - Năm 2023 kỷ niệm cột mốc 30 năm Công ty TNHH La Vie (La Vie) gắn bó cùng người tiêu dùng Việt Nam trên hành trình nâng niu và gìn giữ tinh túy thiên nhiên Việt.
 • Shophouse Tiger: Cơ hội kép cho kinh doanh F&B
  (TN&MT) - Kinh doanh F&B (thực phẩm và đồ uống) trên những tuyến phố thương mại sầm uất tại phân khu Tiger - Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ đồng thời mở ra nhiều cơ hội “hiếm có” cho khách hàng và nhà đầu tư.
 • Ngày hội hiến máu PV GAS - Một giọt máu triệu tấm lòng
  (TN&MT) - Ngày 23/3/2023, Đoàn Cơ sở Cơ quan điều hành và Chi đoàn Chi nhánh LNG, trực thuộc Đoàn Thanh niên PV GAS, đã phối hợp tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “PV GAS Ngày hội hiến máu - Một giọt máu triệu tấm lòng”  tại tòa nhà PV GAS Tower.
 • 10 năm vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải: Dấu ấn tự hào của một công trình “tiên phong”
  (TN&MT) - Trải qua 1 thập kỷ đầy khó khăn và thách thức, tập thể lãnh đạo và người lao động Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã nỗ lực không ngừng làm chủ vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải, từng bước góp phần khẳng định sứ mệnh và vị thế đầu tàu trong phát triển ngành công nghiệp Khí của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS).
 • Xuyên Việt bằng VinFast VF 8 trong thời gian kỷ lục, chủ xe nói gì?
  “Phê. Sướng. Yêu” - chuyên gia ô tô Nguyễn Mạnh Thắng không giấu được cảm xúc phấn khích sau khi chinh phục cung đường xuyên Việt 1.700 km bằng chiếc VF 8 trong thời gian “không tưởng” - chỉ 28 giờ 33 phút.
 • Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn: Đẩy mạnh chuyển đổi số trong sản xuất
  Hòa chung xu thế chuyển đổi số của đất nước, mục tiêu chuyển đổi số của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cũng như Đề án chuyển đổi số của Tổng công ty Phát điện 1, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn đã xác định đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số trong sản xuất là một trong những giải pháp đột phá góp phần nâng cao năng suất lao động và tiết kiệm chi phí.
 • PVOIL thông tin về việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo
  (TN&MT) - Liên quan đến việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) vừa có thông tin cụ thể đến các cổ đông và nhà đầu tư.
 • Petrovietanm: Sẵn sàng hợp tác trong các lĩnh vực liên quan
  (TN&MT) - Trao đổi với đoàn Doanh nghiệp Hoa Kỳ, lãnh đạo Tập đoàn khẳng định Petrovietnam luôn ủng hộ và sẵn sàng hợp tác với các đối tác trong các lĩnh vực liên quan.
 • Tuổi trẻ Agribank chung sức nâng cao hình ảnh và thương hiệu Agribank
  Trong chuỗi các hoạt động chào mừng 35 năm thành lập Agribank và 92 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sáng ngày 22/3/2023, Agribank tổ chức Lễ Tuyên dương Thanh niên Agribank tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2019 - 2022; Chương trình đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên với đoàn viên thanh niên Agribank và trao giải Cuộc thi Clip “Tự hào 35 năm Agribank”.
 • Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên sử dụng hiệu quả tài nguyên khoáng sản
  (TN&MT) - Những năm qua Dự án Nhà máy luyện gang thép của Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên hoạt động phát huy hiệu quả sản xuất, kinh doanh; nỗ lực bảo vệ môi trường. Nguồn nguyên liệu tại chỗ đã cạn kiệt, Công ty chủ yếu là nhập quặng sắt từ các đơn vị cung cấp trong và ngoài tỉnh, song đơn vị luôn coi trọng, chắt chiu, tiết kiệm nguồn tài nguyên khoáng sản, phục vụ sản xuất.
 • Petrovietnam - BIDV: Tiếp tục đồng hành, đẩy mạnh hợp tác
  (TN&MT) - Vừa qua, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) về một số nội dung thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên.
 • PVFCCo: Giữ vững vị thế đứng đầu nhờ quản trị minh bạch
  (TN&MT) - Tháng 3 này đánh dấu cột mốc 20 năm xây dựng và phát triển của Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo). Trải qua hai thập kỷ phát triển, PVFCCo đã khẳng định được vị thế đứng đầu trong lĩnh vực phân bón và hóa chất dầu khí, được các tổ chức uy tín đánh giá là một trong các doanh nghiệp có quy mô lớn nhất, hoạt động tốt nhất, quản trị minh bạch nhất, thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam.
 • Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh: Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023 lan tỏa những giá trị đoàn kết, phát triển
  (TN&MT) - Với mục tiêu xây dựng và phát triển văn hóa Công ty, đồng thời để CBCNV Công ty có cơ hội giao lưu, gắn kết qua các hoạt động tập thể nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, tạo động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch SXKD năm 2023, Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh tổ chức chương trình “Sinh hoạt chuyên đề ngoại khóa - Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023” dành cho toàn thể CBCNV Công ty. Chương trình được tổ chức trong 3 đợt vào ngày 11, 18 và 25/2/2023 và thành công tốt đẹp.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO