Đảng ủy PVFCCo triển khai đợt sinh hoạt chính trị "Tự soi - Tự sửa"

PV | 10/05/2022, 14:22

Thực hiện hướng dẫn số 220-KH/ĐU ngày 24/3/2022 và Kế hoạch số 221-KH/ĐU ngày 28/3/2022 của Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Vừa qua, Đảng ủy Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã tổ chức Hội nghị kiểm điểm tự phê bình và phê bình tập thể và cá nhân về việc thực hiện công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị với chủ đề “Tự soi - Tự sửa” theo Kết luận số 21-KL/TW của BCH TW Đảng, khóa XIII.

Tham dự Hội nghị, về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có đồng chí Phạm Xuân Cảnh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Thành viên HĐTV Tập đoàn; đồng chí Phan Sỹ Linh - Trưởng phòng Tư tưởng và Văn hóa doanh nghiệp, Ban TT&VHDN Tập đoàn. Về phía PVFCCo có sự tham dự của đồng chí Hoàng Trọng Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT TCT; đồng chí Lê Cự Tân – Uỷ viên BCH Đảng bộ Tập đoàn; Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc TCT; Các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ, Người đại diện phần vốn Petrovietnam trong HĐQT, Ban Tổng giám đốc, Trưởng ban Kiểm soát, Trưởng các tổ chức đoàn thể TCT, Bí thư các Chi/Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ TCT.

dong-chi-hoang-trong-dung-phat-bieu-tai-hoi-nghi.jpg
Đồng chí Hoàng Trọng Dũng phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Hoàng Trọng Dũng khẳng định Hội nghị của Đảng ủy PVFCCo với chủ đề “Tự soi - Tự sửa” nhằm đánh giá, nhìn nhận những kết quả, thành tích đạt được, đồng thời chỉ rõ những hạn chế, khuyết điểm, qua đó đề ra nhiệm vụ, giải pháp khắc phục; tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên. Đồng chí yêu cầu Hội nghị cần thực hiện nghiêm túc, khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm trong kiểm điểm trên tinh thần tự giác, trách nhiệm cao, đấu tranh thẳng thắn, chân tình.

dong-chi-pham-xuan-canh-phat-bieu-chi-dao-tai-hoi-nghi.jpg
Đồng chí Phạm Xuân Cảnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Xuân Cảnh cho biết đây đang là thời gian cao điểm của đợt sinh hoạt chính trị về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong toàn Tập đoàn. Kết luận số 21-KL/TW của BCH Trung ương Đảng, Khóa XIII có những điểm mới được điều chỉnh, bổ sung rất quan trọng, trong đó tập trung xây dựng, chỉnh đốn Đảng và coi trọng việc xây dựng hệ thống chính trị, theo đúng tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Để kết luận 21 đi vào thiết thực, hiệu quả, đòi hỏi phải có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Từng tổ chức Đảng, mỗi cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ chủ chốt, người đứng đầu các cấp cần nắm vững những nội dung cơ bản, cốt lõi của Kết luận, bám sát vào hướng dẫn, kế hoạch của Đảng uỷ Tập đoàn để tổ chức thực hiện. Đồng chí đề nghị việc “Tự soi - Tự sửa” không chỉ trong hoạt động của BCH Đảng bộ, của cá nhân 2 đồng chí lãnh đạo đứng đầu mà cần được thực hiện ngay trong hoạt động của HĐQT, Ban điều hành. Đồng chí nhấn mạnh đây là buổi sinh hoạt chính trị hết sức cần thiết, là dịp tốt để cho Đảng ủy và mỗi đồng chí nhìn nhận thẳng vào thực tế hoạt động của Doanh nghiệp, trong công tác hàng ngày. Trong Hội nghị cần mạnh dạn trao đổi, thẳng thắn phê bình và tự phê bình, góp ý và chia sẻ, đề ra các biện pháp để hoạt động tốt hơn.

dong-chi-tran-thi-phuong-thao-trinh-bay-bao-cao-kiem-diem-cua-tap-the-lanh-dao-tct.jpg
Đồng chí Trần Thị Phương Thảo trình bày báo cáo kiểm điểm của tập thể lãnh đạo TCT

Tiếp đó, thay mặt Ban lãnh đạo TCT, đồng chí Trần Thị Phương Thảo – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó TGĐ TCT đã trình bày báo cáo kiểm điểm của tập thể lãnh đạo TCT về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị với chủ đề “Tự soi – Tự sửa” theo Kết luận số 21-KL/TW. Báo cáo khẳng định tập thể lãnh đạo TCT là tập thể đoàn kết, thống nhất trong ý chí và hành động; từng tập thể đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, từng bước đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và nâng cao chất lượng công tác. Công tác tổ chức quán triệt và chỉ đạo triển khai thực hiện các văn kiện Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương (khóa XIII) ở Đảng bộ TCT được thực hiện nghiêm túc.

dong-chi-le-cu-tan-phat-bieu-tai-hoi-nghi.jpg
Đồng chí Lê Cự Tân phát biểu tại Hội nghị

Đảng ủy TCT đã kịp thời ban hành các văn bản triển khai theo đúng chỉ đạo của Trung ương và của Đảng ủy Tập đoàn đến các chi, đảng bộ và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội TCT về thực hiện Kết luận số 21-KL/TW. Đảng ủy PVFCCo đã đã từng bước đưa Nghị quyết TW4 vào cuộc sống, có tác động tích cực đến công tác xây dựng Đảng trên cả ba mặt: về tư tưởng, chính trị; về xây dựng tổ chức và đội ngũ; về đảm bảo các nguyên tắc tổ chức sinh hoạt Đảng, góp phần quan trọng vào việc lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ SXKD, củng cố và xây dựng hệ thống chính trị TCT vững mạnh, trong sạch. Bên cạnh đó, báo cáo cũng thẳng thắn chỉ ra các hạn chế, tồn tại cần khắc phục như về: Công tác tự phê bình và phê bình; Một số cấp ủy chi bộ chưa sáng tạo trong vận dụng, cụ thể hóa nội dung nghị quyết của Trung ương; Chất lượng sinh hoạt của một số chi bộ còn hạn chế...

toan-canh-hoi-nghi.jpg
Toàn cảnh Hội nghị

Sau đó, tại phần kiểm điểm cá nhân, các đại biểu tham dự đã nghe báo cáo kiểm điểm tự phê bình và phê bình của đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT và đồng chí Tổng Giám đốc TCT về thực hiện chức trách chính trị được giao đối với công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đơn vị với chủ đề “Tự soi - Tự sửa”. Các báo cáo của các đồng chí lãnh đạo và các ý kiến đóng góp của các đồng chí tham dự Hội nghị đã “nhìn thẳng, nói thật, góp ý chân tình”, chỉ ra những tồn tại, hạn chế, rút ra những bài học kinh nghiệm, cũng như những giải pháp cần khắc phục trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Trọng Dũng đã đề nghị tập thể lãnh đạo TCT và cá nhân 2 người đứng đầu xem xét tiếp thu các ý kiến góp ý với tinh thần cầu thị, nghiêm túc và hoàn thiện các bản kiểm điểm để báo cáo Đảng ủy Tập đoàn theo hướng dẫn. Các tập thể và cá nhân cần tiếp tục đề ra các giải pháp hữu hiệu, phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm để lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt các Kết luận, Quy định của Hội nghị lần thứ tư Ban chấp hành Trung ương khóa XIII phù hợp với tình hình thực tế của mỗi tổ chức và cá nhân trên tinh thần “Tự soi - Tự sửa”.

Bài liên quan
 • PVFCCo: Quý I/2022 tổng sản lượng tăng so với cùng kỳ
  Thực hiện tốt công tác dự báo, quản trị rủi ro và quản trị biến động, trong quý I/2022, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo, mã chứng khoán DPM, nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ) đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, tận dụng tốt các cơ hội trong sản xuất kinh doanh, đạt kết quả hết sức ấn tượng, tạo đà vững chắc cho cả năm 2022.

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • PV GAS Run - Hành trình Năng lượng xanh 2023
  Thực hiện kế hoạch hoạt động Chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS (20/9/1990 - 20/9/2023), trong tháng 9/2023, Hội thao PV GAS được tổ chức với đa dạng môn thi đấu. Sáng ngày 30/9/2023, Giải chạy bộ của toàn PV GAS và Lễ tổng kết - trao giải thưởng Hội thao sẽ được tổ chức tại TP.HCM, khép lại chuỗi sự kiện đoàn kết chào tuổi mới của PV GAS.
 • Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đồng hành cùng Petrovietnam
  Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban QLVNN) ra đời với vai trò lãnh đạo, quản lý đã luôn đồng hành, hỗ trợ trong hành trình đầy gian khó, thử thách để đạt được thành tựu, vinh quang, tự hào của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), ghi dấu chặng đường phục hồi và tăng trưởng ngoạn mục của Tập đoàn.
 • Công bố Quyết định thành lập Petrolimex Hải Dương
  Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Công ty TNHH MTV Xăng dầu Hải Dương (Petrolimex Hải Dương) và các Quyết định bổ nhiệm cán bộ Công ty.
 • Honda Việt Nam giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro
  Ngày 29 tháng 09 tại Hà Nội, Công ty Honda Việt Nam (HVN) chính thức giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro cực nổi bật cùng bộ tem mới đầy độc đáo. Trở lại phong cách nổi tiếng châu Âu từ những thập niên 80 với thiết kế cổ điển đan xen tối giản, tạo nên làn song mạnh mẽ trong giới trẻ.
 • Sữa chua Vinamilk tính đường tham gia “miếng bánh thị trường” tỷ đô tại Trung Quốc
  (TN&MT) - Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu - phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc, để đưa sản phẩm sữa chua Vinamilk vào thị trường tỷ dân này. Hợp tác mở ra cơ hội lớn để các sản phẩm sữa chua “made in Vietnam” hiện diện và tạo vị thế riêng tại Trung Quốc.
 • Cộng đồng trầm trồ trước khả năng lội nước “cực đỉnh” của xe điện VinFast
  Xe điện VinFast đang là tâm điểm trên nhiều diễn đàn mạng xã hội khi hàng loạt hình ảnh, video clip từ chính người dùng cho thấy khả năng “lướt băng băng” qua đường ngập nước của những chiếc xe xanh.
 • PV GAS phối hợp tổ chức Trung thu cho trẻ em huyện Nhà Bè
  Với trách nhiệm phát triển cộng đồng, đặc biệt là tại huyện Nhà Bè (TP.HCM) - nơi điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cùng các đơn vị trực thuộc, thành viên đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình chăm lo phát triển giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội thiết thực và ý nghĩa.
 • Lãnh đạo Petrovietnam tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 - WPC 24
  Từ ngày 15 đến 23/9/2023, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) do Thành viên HĐTV Petrovietnam Bùi Minh Tiến dẫn đầu cùng lãnh đạo một số Ban Tập đoàn và lãnh đạo Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Công ty CP Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 (WPC 24) tại Calgary (Canada).
 • Kỹ sư Trương Phương Nam - Viên ngọc sáng của Nhà máy Đạm Cà Mau
  Luôn xem những áp lực vất vả trong công việc là thử thách và cơ hội để phấn đấu và phát triển, chính tinh thần đó đã tạo nên một kỹ sư Trương Phương Nam - Nhà máy Đạm Cà Mau giàu sáng kiến như hôm nay.
 • TKV và Tổng Công ty Đông Bắc ký thỏa thuận hợp tác cung cấp than dài hạn với EVN
  (TN&MT) - Ngày 20/9, tại Trụ sở của TKV đã diễn ra Hội nghị thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng công ty Đông Bắc và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc cung cấp than dài hạn cho các nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) sử dụng than anthracite trong EVN. Chủ tịch HĐTV TKV Ngô Hoàng Ngân, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An, Chủ tịch Tổng công ty Đông Bắc Trần Duy Lê đồng chủ trì hội nghị.
 • Kỷ niệm 5 năm thành lập Ban TT&VHDN Petrovietnam (1/10/2018 - 1/10/2023): Lan tỏa giá trị văn hóa tạo thành sức mạnh
  Những năm qua, công tác truyền thông và văn hóa doanh nghiệp tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đạt được những thành quả hết sức tự hào. Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn (Ban TT&VHDN) là "cầu nối" góp phần khơi dậy, tuyên truyền và lan tỏa sâu sắc các giá trị văn hóa Petrovietnam đến từng cán bộ nhân viên - người lao động (CBNV-NLĐ). Từ đó tạo thêm niềm tin, tình yêu và động lực để người Dầu khí càng thêm quyết tâm cống hiến cho sự phát triển của ngành.
 • Có thể bạn chưa biết: Nước uống đóng chai cũng cần phải phân biệt!
  (TN&MT) - “Nước nào mà chẳng giống nhau” – Đây rất có thể là điều bạn đã từng nghĩ. Nhưng rồi bạn sẽ thay đổi quan điểm ngay sau khi biết các sự thật bên dưới!
 • PV GAS: Đồng hành với cộng đồng vì tương lai bền vững
  Trong 33 năm hình thành và phát triển, song song với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã bồi đắp nên những giá trị nhân văn, vì sự phát triển của cộng đồng xã hội. Trong hành trình bền bỉ, đồng lòng của tập thể lãnh đạo và người lao động, PV GAS đã kiến tạo những giá trị chân - thiện - mỹ được người dân và đất nước ghi nhận, góp phần quảng bá, nâng cao hình ảnh, thương hiệu PV GAS.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO