Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh Hà Nam tổ chức Lễ hội xuân hồng năm 2021

Việt Linh | 06/03/2021, 16:52

(TN&MT) - Hưởng ứng Lễ hội xuân hồng năm 2021 với thông điệp “Hiến giọt máu đào – trao niềm hi vọng”, ngày hội hiến máu của Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh Hà Nam đã thu hút gần 500 tình nguyện viên là cán bộ, công nhân viên, người lao động, đoàn viên thanh niên đến từ các đơn vị trong Khối tham gia đăng ký hiến máu.

Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh Hà Nam tổ chức Lễ hội xuân hồng năm 2021

Chương trình Hiến máu nhân đạo tại Lễ hội xuân hồng năm 2021 được Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh Hà Nam tổ chức thường niên trên tinh thần nhân văn “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Hưởng ứng tinh thần trên, sáng 5/3, đã có gần 500 tình nguyện viên đến từ 75 đơn vị trực thuộc Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tham dự. Trong đó, có trên 90% các tình nguyện viên hiến máu nhắc lại.

Chương trình với thông điệp “Hiến giọt máu đào – trao niềm hi vọng”

Chương trình đã thu hút gần 500 tình nguyện viên đến từ 75 đơn vị trực thuộc Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tham dự

Để phòng chống sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, các tình nguyện viên được đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe, đeo khẩu trang khi hiến máu, đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng chống dịch.

Đây là chương trình thường niên được Đảng uỷ khối Doanh nghiệp tỉnh Hà Nam tổ chức.

Lễ hội xuân hồng là hoạt động thiện nguyện thường niên được Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh tổ chức hằng năm nhằm thể hiện tinh thần sẻ chia và trách nhiệm đối với cộng đồng, nâng cao nhận thức của cán bộ, công nhân viên, người lao động về việc hiến máu cứu người; đồng thời góp phần đẩy mạnh phong trào hiến máu và khắc phục tình trạng thiếu máu do ảnh hưởng của dịch Covid-19, phục vụ công tác cứu chữa người bệnh tại các cơ sở y tế trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán.

Trong ngày 5/3, đã có 302 đơn vị máu được hiến tặng, góp phần bổ sung vào nguồn máu phục vụ công tác cấp cứu, điều trị người bệnh

Với sự chuẩn bị chu đáo về mặt tổ chức, thực hiện lấy máu theo đúng quy trình, ngày hội hiến máu nhân đạo của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh đã thành công tốt đẹp.

Bà Ngô Thị Phong Lan, Bí thư đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Hà Nam chia sẻ: “Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp của mỗi cá nhân đối với cộng đồng, trao đi những giọt máu quý giá làm tăng cơ hội cứu sống nhiều bệnh nhân đồng thời góp phần xây dựng một xã hội khỏe mạnh. Hiến máu không chỉ cứu người mà còn mang lại lợi ích cho sức khỏe người hiến máu”.

Thông qua chương trình hiến máu nhân đạo tại Lễ hội xuân hồng năm 2021, Bí thư đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Hà Nam cũng muốn gửi thông điệp tới toàn thể cán bộ, công nhân viên, đoàn viên thanh niên… trong Khối doanh nghiệp tỉnh tinh thần “Tương thân, tương ái”, đồng thời giúp giảm thiểu tình trạng thiếu máu trong công tác cấp cứu và điều trị cho người bệnh.

Kết thúc ngày hội, có 302 đơn vị máu được hiến tặng, góp phần bổ sung vào nguồn máu phục vụ công tác cấp cứu, điều trị người bệnh

Bài liên quan
 • Ngày hội Hiến máu tình nguyện – Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại
  (TN&MT) - Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp của mỗi cá nhân đối với cộng đồng, trao đi những giọt máu quý giá làm tăng cơ hội cứu sống nhiều bệnh nhân, đồng thời góp phần xây dựng một xã hội khỏe mạnh. “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, nhờ những nghĩa cử này, đã có rất nhiều người được cứu sống kịp thời.

(0) Bình luận
Nổi bật
Kịp thời cứu nạn 6 ngư dân trên tàu cá Bình Định bị nạn trên biển Côn Đảo
Ngày 08/6, Đồn Biên phòng Côn Đảo, BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết: Đơn vị vừa tiến hành các thủ tục tiếp nhận 06 ngư dân trên tàu cá Bình Định bị nạn trên biển Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu được một tàu cá Bình Định đưa vào bờ an toàn.
Đừng bỏ lỡ
 • Yên Bái: Chỉ số cải cách hành chính tăng 7 bậc, xếp 14/63 tỉnh, thành phố
  (TN&MT) - Ngày 7/6, UBND tỉnh Yên Bái công bố kết quả chỉ số cải cách hành chính (CCHC), chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh và các sở ngành, địa phương năm 2022 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.
 • Sun Group góp phần tôn vinh ẩm thực Việt Nam vươn tầm thế giới
  (TN&MT) - Tối 06/06/2023, Lễ ra mắt Michelin Hà Nội & Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) với sự đồng hành của đối tác điểm đến – Tập đoàn Sun Group được tất cả giới chuyên gia và người yêu ẩm thực Việt Nam mong chờ đã chính thức diễn ra tại thủ đô Hà Nội.
 • Hội thảo khoa học về vai trò của Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam
  (TN&MT) - Ngày 6/6, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Văn phòng Chính phủ phối hợp với tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội thảo khoa học “Bằng chứng lịch sử và vai trò của Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước”.
 • Phía sau cuộc thi thời trang tái chế
  (TN&MT) - Tổ chức thi thời trang tái chế là cách mà nhà trường đưa nội dung giáo dục môi trường đến với học sinh thông qua những hoạt động mang tính trải nghiệm thực tiễn.
 • Điện Biên: Một công nhân bị sét đánh tử vong
  (TN&MT) - Vào 15 giờ ngày 6/6/2023, tại xã Phu Luông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên xảy ra một vụ tai nạn sét đánh khiến một người tử vong.
 • Giải pháp cho ô nhiễm nhựa - từ nhận thức đến hành động: “Thành phố đáng sống” chống ô nhiễm nhựa
  (TN&MT) - Đà Nẵng - Thành phố đáng sống đang phải đối mặt với tình trạng rác thải nhựa ngày một gia tăng, ảnh hưởng đến môi trường sống và hệ sinh thái.
 • Nghỉ dưỡng thượng đỉnh, xem show Kiss The Stars miễn phí
  (TN&MT) - Tích hợp đa trải nghiệm nghỉ dưỡng và giải trí đỉnh cao tại đảo ngọc thiên đường, các gói combo hấp dẫn đến từ 2 thương hiệu Sun World - Sun Hospitality (thành viên Tập đoàn Sun Group) đang trở thành lựa chọn hàng đầu lý tưởng cho mùa du lịch hè 2023.
 • Niềm vui của dân Bản Ón về những ngôi nhà mới
  100% hộ dân bản Ón, xã Tam Chung (huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa) thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo. Nhiều hộ dân ở trên rẻo núi cao, nguy cơ sạt lở vào mùa mưa lũ, tiềm ẩn thiệt hại về người và tài sản là rất lớn. Sau khi được Nhà nước quan tâm đầu tư khu tái định cư tập trung, 42 hộ dân đồng bào dân tộc Mông thuộc diện di dời đang rất phấn khởi chuyển nhà về nơi ở mới, ổn định cuộc sống tập trung phát triển kinh tế.
 • Hình thành thói quen phân loại rác tại trường học
  (TN&MT) - Mô hình phân loại rác thải tại nguồn được triển khai thí điểm hơn 2 năm qua tại Trường Tiểu học Long Sơn 1 và Long Sơn 2 (TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã tạo thói quen phân loại rác cho cho các em học sinh.
 • Họp báo tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn
  Theo thông tin tại buổi họp báo, Lễ kỷ niệm sẽ được Tỉnh ủy Lạng Sơn tổ chức vào sáng ngày 15/6 tới.
 • Công đoàn Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước: "Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển"
  (TN&MT) - Với chủ đề "Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển", Đại hội Công đoàn Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028 đã diễn ra ngày 5/6 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã đánh giá khách quan, toàn diện kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Trung tâm nhiệm kỳ 2019-2023, đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác và bầu Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028. Chủ tịch Công đoàn Bộ TN&MT Dương Trung Thành tới dự và chỉ đạo Đại hội.
 • Báo chí và doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững
  (TN&MT) - Ngày 5/ 6, tại Hà Nội, Báo Kinh tế và Đô thị đã tổ chức Diễn đàn Báo chí - Doanh nghiệp “Đồng hành vì sự phát triển bền vững” nhằm gắn kết mối quan hệ chặt chẽ giữa Báo chí và doanh nghiệp đồng thời giúp tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn cho doanh nghiệp trong bối cảnh thông tin, truyền thông số hiện nay.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO