Đảng uỷ khối cơ quan Trung ương tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác tuyên giáo

Thanh Tâm | 30/06/2022, 14:41

Ngày 30/6, Đảng uỷ khối cơ quan Trung ương đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tuyên giáo 6 tháng cuối năm 2022 và tập huấn nghiệp vụ công tác tuyên giáo, công tác tuyên truyền miệng và đội ngũ báo cáo viên năm 2022.

Trong sáu tháng đầu năm 2022, các cấp ủy, tổ chức Đảng trong toàn Đảng bộ Khối đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú và đa dạng, phù hợp với điều kiện thực tiễn và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Đặc biệt là việc phối hợp, huy động các cơ quan thông tấn, báo chí ở Trung ương, các ngành, các địa phương vào cuộc trong công tác tuyên truyền, góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, tạo sự lan tỏa rộng rãi, mạnh mẽ, qua đó quảng bá được hình ảnh, khẳng định vị thế, vai trò của Đảng bộ Khối trong xã hội. Trong đó, công tác tuyên truyền tập trung mạnh về tuyên truyền các ngày lễ lớn, các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương và Đảng bộ Khối, như: Nghị quyết Trung ương 4, Trung ương 5 khóa XIII; Kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương (11/4/2007-11/4/2022); Hội thảo khoa học quốc gia và Triển lãm về “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022)…

Hoạt động của đội ngũ báo cáo viên và cộng tác viên dư luận xã hội các cấp trong Đảng bộ Khối được quan tâm, coi trọng. Số lượng các đảng bộ thành lập đội ngũ báo cáo viên và cộng tác viên tăng lên so với các năm trước, việc nắm tình hình dư luận xã hội và định hướng dư luận xã hội được chú trọng; việc nắm bắt và xử lý những vấn đề tư tưởng kịp thời hơn; trách nhiệm của đội ngũ cộng tác viên được tăng cường.

Việc học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XIII và tuyên truyền các nội dung Chỉ thị số 05-CT/TW, thực hiện chuyên đề năm 2022 được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong Đảng bộ Khối; phương pháp tổ chức học tập ngày càng phong phú, hấp dẫn. Các đảng bộ đã kết hợp linh hoạt giữa trực tiếp và trực tuyến mang lại hiệu quả tốt hơn trong công tác học tập, quán triệt các nghị quyết của Đảng.

Trong 6 tháng cuối năm 2022, Đảng uỷ khối các cơ quan trung ương tiếp tục tập trung tổ chức sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương và các chỉ thị, nghị quyết của Đảng ủy Khối phù hợp với điều kiện thực tiễn. Nghiên cứu xây dựng các chương trình, kế hoạch cụ thể hóa các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về lĩnh vực tuyên giáo cho phù hợp với điều kiện đặc thù của Đảng bộ Khối

Bên cạnh đó, Đảng uỷ khối cơ quan Trung ương đẩy mạnh công tác tuyên truyền toàn diện, đồng bộ các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa, quốc phòng, an ninh, đối ngoại, chủ quyền biển, đảo Tổ quốc. Chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới. Cách thức tuyên truyền miệng cũng đổi mới nội dung và phương pháp, kết hợp nhiều hình thức phù hợp với điều kiện thực tiễn và đặc điểm đặc thù của các đảng bộ.

Đảng uỷ khối các cơ quan Trung ương cũng tăng cường công tác nghiên cứu dư luận xã hội, dự báo đúng tình hình, sớm phát hiện những vấn đề nảy sinh, chủ động tham mưu và kịp thời xử lý các vấn đề nhạy cảm, nhất là những vấn đề liên quan đến công tác cán bộ, quản lý tài chính, tài sản và công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực… đồng thời nâng cao chất lượng công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

danguyhoi6.jpg
Đồng chí Lê Hải Bình, Uỷ viên dự khuyết trung ương Đảng, Phó Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Hải Bình, Uỷ viên dự khuyết trung ương Đảng, Phó Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết: Trong 6 tháng cuối năm, tình hình quốc tế còn nhiều biến động, khó lường, đặc biệt chiến tranh giữa Nga- Ucraina còn phức tạp kéo dài nên và dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp nền kinh tế còn nhiều khó khăn hơn nữa và sẽ có nhiều tác động hơn nữa đến đời sống, tâm tư, nguyện vọng cán bộ, đảng viên, nhân dân. Qua đó công tác tuyên giáo, tuyên truyền cần đẩy mạnh tuyên truyền an dân. Đảng uỷ khối các cơ quan trung ương cũng cần đẩy mạnh hơn nữa công tác xây dựng đảng, nêu gương, phòng chống tham nhũng, trong đó tuyên giáo có vai trò rất quan trọng trong xây dựng đảng.

Nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương và hướng tới kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng bộ Khối đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực. Trong đó có việc vận động ủng hộ kinh phí xây dựng 150 nhà tình nghĩa (mỗi căn trị giá 50 triệu đồng) tặng cho các gia đình chính sách và có công là các hộ nghèo các địa phương thuộc 3 miền Bắc – Trung – Nam.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Trường, Phó Bí thư đảng ủy Khối các cơ quan trung ương đã trao tặng kinh phí xây dựng 15 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách và có công với cách mạng là các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa với số tiền 750 triệu đồng.

danguy1.jpg
Trao tặng kinh phí xây dựng 15 căn nhà tình nghĩa trị giá 750 triệu đồng cho các hộ nghèo ở tỉnh Thanh Hoá

Trong 2 ngày 30/06 và 01/07 Hội nghị cũng sẽ tập trung nghe và thảo luận về bốn chuyên đề. Một là: Nắm vững và sử dụng một số kỹ năng để nâng cao chất lượng, hiệu quả tuyên truyền miệng. Hai là: Một số vấn đề về công tác tuyên giáo và nghiệp vụ công tác tuyên giáo của Đảng. Ba là: Đổi mới, nâng cao chất lượng nghiên cứu, học tập, quán triệt và tuyên truyền nghị quyết của Đảng. Chuyên đề 4: Công tác tuyên giáo của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Đảng bộ Khối.

Bài liên quan
  • Lãnh đạo Bộ TN&MT tiếp công dân định kỳ tháng 6/2022
    Sáng 30/6, tại trụ sở tiếp công dân của Bộ TN&MT, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đã chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 6/2022 của Bộ. Tham dự có lãnh đạo Thanh tra Bộ, Vụ Pháp chế, Tổng cục Quản lý đất đai.

(0) Bình luận
Nổi bật
Thủ tướng Chính phủ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ"
Nhân Tết cổ truyền của dân tộc - Xuân Quý Mão 2023, sáng 27/1 (mùng 6 tháng Giêng), tại Khu di tích K9-Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và dự lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ".
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO