Đảng ủy Công ty Khí Cà Mau tọa đàm với thanh niên: “Lắng nghe, thấu hiểu, cùng hành động”

PV | 10/11/2021, 11:47

(TN&MT) - Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam (27/11/1961 – 27/11/2021), vừa qua Đảng ủy Công ty Khí Cà Mau (KCM) đã tổ chức Tọa đàm: “Đảng với Thanh niên, Thanh niên với Đảng”.

Buổi Tọa đàm có ý nghĩa thiết thực, nhằm trao đổi và chia sẻ giữa Đảng ủy với Đoàn Thanh niên, qua đó khẳng định niềm tin, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với Đảng; tạo tiền đề cho những bước phát triển mới của tổ chức Đoàn Thanh niên, cũng như rèn luyện thế hệ đoàn viên, thanh niên trở thành nguồn nhân lực trẻ, chất lượng cho tổ chức Đảng.

Đồng chí Nguyễn Văn Bé Ba – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc KCM tham dự tọa đàm trực tuyến và phát biểu chỉ đạo

Buổi Tọa đàm được tổ chức bằng hình thức trực tuyến, thu hút gần 100 đoàn viên, thanh niên tham dự. Các nội dung đóng góp, chia sẻ và trao đổi giữa Đảng ủy với thanh niên xoay quanh các vấn đề như: Việc bồi dưỡng lý tưởng, đạo đức cách mạng cho đoàn viên; Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực tế tại đơn vị; Phát huy tinh thần trách nhiệm của đảng viên trẻ làm tấm gương tiên phong cho đoàn viên, thanh niên phấn đấu vào Đảng; Ứng dụng công nghệ 4.0 vào hoạt động Đoàn trong giai đoạn hiện nay và tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Tại buổi Tọa đàm, đồng chí Trần Đức Thuận – Bí thư Đoàn Thanh niên – Phó phòng Vận chuyển – Điều độ khí đã trình bày tham luận “Suy nghĩ lớn, bắt đầu nhỏ, khởi động nhanh”, phân tích những vấn đề mà tuổi trẻ KCM đang gặp phải như: Quan điểm vị kỉ, suy nghĩ nhiều hơn về bản thân và giảm sự quan tâm tới các mặt khác trong xã hội; đường lối, chủ trương của Đảng ủy KCM và kỳ vọng với thanh niên. Qua đó, Đảng ủy KCM hiểu rõ những vấn đề thanh niên tại đơn vị đang gặp phải và có những chia sẻ, định hướng phù hợp.

Thích nghi với cuộc sống “bình thường mới”

Đại dịch Covid-19 trong nửa năm qua đã ảnh hưởng rất nhiều đến tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh tại KCM. Theo đó, các hoạt động của Đoàn Thanh niên cũng bị ảnh hưởng. Thêm đó, để đảm bảo ổn định, duy trì lao động sản xuất kết hợp phòng, chống dịch bệnh, phần đông đoàn viên, thanh niên được lựa chọn để làm việc theo phương án “3 tại chỗ” và “1 cung đường, 2 điểm đến”. Với thời gian cách ly dài hạn cũng ảnh hưởng ít nhiều đến tư tưởng của thanh niên trong giai đoạn hiện nay.

Hiểu rõ vấn đề cấp bách đó, tại Tọa đàm, đồng chí Lê Văn Sơn – Đảng ủy viên, Trưởng phòng An toàn môi trường chia sẻ: “Đại dịch Covid-19 bùng phát dữ dội vào nửa cuối năm 2021, sự nguy hiểm của dịch bệnh khiến chúng ta lo sợ nhưng phải bình tĩnh lại để chấp nhận thực tế và tìm phương pháp giải quyết khó khăn. Một trong những tinh thần nổi bật của thanh niên chính là vượt khó. Do đó với lực lượng thanh niên chiếm đại đa số nhân lực của KCM thì càng phải biến khó khăn thành thách thức để vượt qua. Chúng ta phải thoát khỏi suy nghĩ luôn so sánh giữa thực tế dịch bệnh với cuộc sống trước đây, rồi mong chờ sự trở lại “bình thường cũ” mà quên mất đi phải thích nghi, duy trì và làm tốt mọi thứ trong cuộc sống “bình thường mới”.

Trau dồi kiến thức để “Sáng tạo tốt, hội nhập sâu”

Sự sáng tạo thường gắn liền với yếu tố mới mẻ và phù hợp với xu thế, do đó để phát triển tư duy sáng tạo điều đầu tiên thanh niên cần là phải chủ động trau dồi tri thức, tăng vốn hiểu biết để làm tiền đề khơi mở những ý tưởng mới mang chất lượng cao. Có như thế mới đẩy mạnh hiệu quả sản xuất kinh doanh, tạo cơ hội để tiếp thu những nguồn tri thức, công nghệ mới từ quốc tế.

Tuổi trẻ KCM tích cực tham gia Tọa đàm trực tuyến

Trên tinh thần ủng hộ thanh niên xung kích trong sáng tạo, đồng chí Võ Thị Nhã Phương – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc KCM đã có những phát biểu định hướng về tính sáng tạo, ranh giới giữa "sáng tạo an toàn" và "sáng tạo liều lĩnh"; thanh niên phải có kế hoạch cụ thể, có sự am hiểu kiến thức chuyên môn, có óc phán đoán và có thêm sự dũng cảm thì “sự sáng tạo” sẽ luôn được đón nhận. Sáng tạo tốt sẽ tạo tiền đề cho hội nhập và phát triển; rút ngắn quá trình hội nhập của KCM”.

Hành trang để thanh niên bước vào đời ngoài tinh thần, sức khỏe còn phải có thêm tri thức. Bác Hồ đã từng nói: “Có tài mà không có đức là người vô dụng. Có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”. Lời Bác dạy đặt ra cho thanh niên những vấn đề cụ thể và cần thiết là phải tu dưỡng, rèn luyện để vừa hoàn thiện bản thân, vừa đóng góp được cho cộng đồng. Năng lực sáng tạo là sự kết hợp hoàn hảo giữa tinh thần cầu tiến và tri thức của nhân loại, nếu thiếu một trong hai chắc chắn sẽ không được trọn vẹn.

Phát huy tinh thần xung kích và trách nhiệm thanh niên

Chia sẻ tại tọa đàm, đồng chí Nguyễn Văn Bé Ba – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc KCM đã có những ý kiến đóng góp và định hướng cho thanh niên. Đồng chí nhấn mạnh vai trò thanh niên là đội dự bị tin cậy của Đảng và khẳng định Đoàn Thanh niên là môi trường rèn luyện cực kì tốt cho mỗi cá nhân, rèn luyện tính siêng năng, cần cù và huấn luyện thanh niên năng lực đa chiều như: lập kế hoạch, dự toán, công tác tổ chức, điều hành,… và dần sẽ hình thành nên kỹ năng lãnh đạo".

Trao đổi thêm về nội dung câu hỏi giữa sức nặng giữa quyền lợi và trách nhiệm của các đoàn viên, thanh niên, đồng chí Nguyễn Văn Bé Ba nhấn mạnh: “Trách nhiệm chính là quyền lợi, khi làm việc có trách nhiệm tự khắc sẽ nhận được quyền lợi”.

Buổi tọa đàm được tổ chức như một cuộc trò chuyện cởi mở và tích cực, khuyến khích tuổi trẻ bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng; qua đó tạo cơ hội để đoàn viên, thanh niên KCM hiểu rõ và nắm bắt được những quan điểm, chủ trương, định hướng của Đảng trong công tác phát triển thanh niên tại đơn vị. Đồng thời thông qua tọa đàm, Đảng ủy KCM đã lồng ghép vào những nội dung liên quan đến thanh niên trong sự nghiệp giải phóng dân tộc – xây dựng Tổ quốc, những tấm gương trẻ tiêu biểu đã cống hiến cho Đảng để vun đắp thêm niềm tự hào, tin tưởng của thanh niên vào sự lãnh đạo của Đảng.

Tọa đàm “Đảng với Thanh niên, Thanh niên với Đảng” năm 2021 do Đảng ủy KCM tổ chức đã mang lại ý nghĩa thiết thực và đạt được hiệu quả tuyên truyền cao. Thông qua đó, Đảng ủy KCM mong muốn thế hệ trẻ KCM tiếp tục phát huy tinh thần xung kích và trách nhiệm thanh niên trong công tác lao động sản xuất cũng như các hoạt động đoàn thể, kết hợp nhuần nhuyễn cùng Văn hóa doanh nghiệp với bốn giá trị cốt lõi: "Chuyên nghiệp – Trách nhiệm – Sáng tạo – Kết nối" để làm hành trang trên con đường rèn luyện lý tưởng cách mạng và phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Bài liên quan
 • KCM tổ chức thi trực tuyến tìm hiểu về kiến thức AT-VSLĐ
  (TN&MT) - Nằm trong chương trình hoạt động hưởng ứng Thánh hàng động về AT-VSLĐ năm 2021, Công ty Khí Cà Mau (KCM) vừa tổ chức cuộc thi lần thứ 15, tìm hiểu về kiến thức an toàn – vệ sinh lao động (AT-VSLĐ) cho CBCNV Công ty, thi an toàn – vệ sinh viên (AT-VSV) giỏi cho các thành viên trong mạng lưới AT-VSV của Công ty.

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
 • Xuyên Việt bằng VinFast VF 8 trong thời gian kỷ lục, chủ xe nói gì?
  “Phê. Sướng. Yêu” - chuyên gia ô tô Nguyễn Mạnh Thắng không giấu được cảm xúc phấn khích sau khi chinh phục cung đường xuyên Việt 1.700 km bằng chiếc VF 8 trong thời gian “không tưởng” - chỉ 28 giờ 33 phút.
 • Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn: Đẩy mạnh chuyển đổi số trong sản xuất
  Hòa chung xu thế chuyển đổi số của đất nước, mục tiêu chuyển đổi số của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cũng như Đề án chuyển đổi số của Tổng công ty Phát điện 1, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn đã xác định đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số trong sản xuất là một trong những giải pháp đột phá góp phần nâng cao năng suất lao động và tiết kiệm chi phí.
 • PVOIL thông tin về việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo
  (TN&MT) - Liên quan đến việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) vừa có thông tin cụ thể đến các cổ đông và nhà đầu tư.
 • Petrovietanm: Sẵn sàng hợp tác trong các lĩnh vực liên quan
  (TN&MT) - Trao đổi với đoàn Doanh nghiệp Hoa Kỳ, lãnh đạo Tập đoàn khẳng định Petrovietnam luôn ủng hộ và sẵn sàng hợp tác với các đối tác trong các lĩnh vực liên quan.
 • Tuổi trẻ Agribank chung sức nâng cao hình ảnh và thương hiệu Agribank
  Trong chuỗi các hoạt động chào mừng 35 năm thành lập Agribank và 92 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sáng ngày 22/3/2023, Agribank tổ chức Lễ Tuyên dương Thanh niên Agribank tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2019 - 2022; Chương trình đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên với đoàn viên thanh niên Agribank và trao giải Cuộc thi Clip “Tự hào 35 năm Agribank”.
 • Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên sử dụng hiệu quả tài nguyên khoáng sản
  (TN&MT) - Những năm qua Dự án Nhà máy luyện gang thép của Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên hoạt động phát huy hiệu quả sản xuất, kinh doanh; nỗ lực bảo vệ môi trường. Nguồn nguyên liệu tại chỗ đã cạn kiệt, Công ty chủ yếu là nhập quặng sắt từ các đơn vị cung cấp trong và ngoài tỉnh, song đơn vị luôn coi trọng, chắt chiu, tiết kiệm nguồn tài nguyên khoáng sản, phục vụ sản xuất.
 • Petrovietnam - BIDV: Tiếp tục đồng hành, đẩy mạnh hợp tác
  (TN&MT) - Vừa qua, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) về một số nội dung thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên.
 • PVFCCo: Giữ vững vị thế đứng đầu nhờ quản trị minh bạch
  (TN&MT) - Tháng 3 này đánh dấu cột mốc 20 năm xây dựng và phát triển của Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo). Trải qua hai thập kỷ phát triển, PVFCCo đã khẳng định được vị thế đứng đầu trong lĩnh vực phân bón và hóa chất dầu khí, được các tổ chức uy tín đánh giá là một trong các doanh nghiệp có quy mô lớn nhất, hoạt động tốt nhất, quản trị minh bạch nhất, thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam.
 • Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh: Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023 lan tỏa những giá trị đoàn kết, phát triển
  (TN&MT) - Với mục tiêu xây dựng và phát triển văn hóa Công ty, đồng thời để CBCNV Công ty có cơ hội giao lưu, gắn kết qua các hoạt động tập thể nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, tạo động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch SXKD năm 2023, Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh tổ chức chương trình “Sinh hoạt chuyên đề ngoại khóa - Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023” dành cho toàn thể CBCNV Công ty. Chương trình được tổ chức trong 3 đợt vào ngày 11, 18 và 25/2/2023 và thành công tốt đẹp.
 • Thị trường BĐS đối mặt với làn sóng “cắt lỗ”: Phân khúc chung cư vẫn “sống khỏe”
  (TN&MT) - Trái ngược với những phân khúc như đất nền, bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng... đang phải đối mặt với làn sóng “cắt lỗ” do thị trường BĐS gặp nhiều khó khăn, thì phân khúc căn hộ chung cư tại khu vực phía Nam nói chung, nhất là tại đô thị lớn như TP.HCM dường như đang có xu hướng ngược lại khi giá căn hộ không những không giảm mà còn tăng lên dù tính thanh khoản thấp.
 • Bộ Công Thương yêu cầu thống nhất giá điện cho dự án chuyển tiếp trước ngày 31/3
  (TN&MT) - Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên vừa ký văn bản yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khẩn trương phối hợp với chủ đầu tư các nhà máy điện mặt trời, điện gió chuyển tiếp thỏa thuận, thống nhất giá điện trước ngày 31/3/2023 để sớm đưa các nhà máy vào vận hành, tránh gây lãng phí tài nguyên.
 • 20 năm PVFCCo: Hành trình sẻ chia những điều tốt đẹp nhất
  Với mục tiêu luôn hướng tới việc tạo lập giá trị cộng đồng, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – đơn vị sản xuất và kinh doanh Phân bón Phú Mỹ) trải qua 20 năm hình thành và phát triển thì cũng bằng từng đó thời gian nỗ lực đồng hành, chia sẻ cùng nông nghiệp, nông thôn và nông dân Việt trên khắp mọi miền đất nước thông qua các chương trình, hoạt động an sinh xã hội.
 • Nhiều khách hàng “xuống tiền” sau khi lái thử xe máy điện VinFast
  Chuỗi sự kiện “Nối dài trải nghiệm” của VinFast diễn ra tại Aeon Mall Bình Dương và Aeon Mall Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh trong tháng 3/2023 đã thu hút hàng nghìn khách hàng trải nghiệm. Rất nhiều vị khách đã bị thuyết phục bởi những mẫu xe máy điện thông minh của VinFast và nhanh chóng quyết định xuống tiền.
 • Petrovietnam đề xuất hỗ trợ về pháp lý để đảm bảo hoạt động SXKD
  (TN&MT) - Đoàn giám sát Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội vừa có buổi làm việc với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) về tổng thể hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn. Lãnh đạo Petrovietnam đã kiến nghị, đề xuất với Đoàn giám sát để có ý kiến với Quốc hội sớm xem xét sửa đổi bổ sung một số Luật để đảm bảo tính đồng bộ, khả thi và phù hợp thực tiễn hoạt động của Petrovietnam trong giai đoạn hiện nay.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO