“Đang cách ly nhưng dân phố Trúc Bạch không cảm thấy cô đơn”

Quyết Thắng | 19/03/2020, 18:43

(TN&MT) - “Đang thực hiện cách ly nhưng dân phố Trúc Bạch (Quận Ba Đình, TP Hà Nội) chúng tôi không cảm thấy cô đơn vì được chăm lo sức khỏe và chu cấp thực phẩm, đồ ăn nhiều đến mức không dùng hết. Chúng tôi đều yên tâm chờ đến hết ngày cách ly” – ông L.Đ.H nói.

Mọi thứ đầy đủ, dân yên tâm chờ hết ngày cách ly

Tối 6/3, phố Trúc Bạch nháo nhào vì một cô gái nhiễm Covid-19. Từ ngã tư Trúc Bạch - Ngũ Xã đến điểm giao với phố Châu Long được lập chốt, ‘nội bất xuất, ngoại bất nhập’ ngay trong đêm. 

Ngày thứ 13 sống trong khu cách ly, bà P.N.L (phố Trúc Bạch) không còn cảm giác hoang mang, lo lắng như ngày đầu tiên. Sáng hôm nay, như thường lệ, 8h sáng các cán bộ y tế đến từng nhà để kiểm tra thân nhiệt, sức khỏe. Xong xuôi, bà L. cùng hàng xóm kéo những chiếc ghế ra đầu vỉa hè, ngồi uống trà, nói những chuyện ‘sự đời’.

Người dân vùng cách ly ấm lòng khi nhận được sự quan tâm thiết thực trong chương trình Tặng 1 triệu ly sữa cho người cách ly phòng chống dịch Covid-19 do Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với TH true MILK thực hiện.

“Nhìn chung cuộc sống gia đình tôi, bà con dân phố, nhà nào cũng có xáo trộn ít nhiều nhưng vì trách nhiệm của bản thân, cộng đồng để phòng chống Covid-19 nên mọi người đều vui vẻ thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan chức năng. 

Phố Trúc Bạch giờ bình yên, không còn cảm giác của một cuộc sống hối hả, vội vã như lâu nay. Sáng sớm tập thể dục, dưỡng sinh, đi bộ quanh phố, mệt thì về nghỉ. Sức khỏe thì hoàn toàn yên tâm, chẳng ai lo vì ngày 2 lần cán bộ y tế đến kiểm tra thân nhiệt” – bà L. kể.

Bà Lan cho biết, ba ngày một lần, cán bộ công an và dân quân tự vệ tại đây lại chất đầy thịt lợn, bò, gà, rau quả, nước uống và nước sát khuẩn lên hai chiếc xe thùng đẩy dọc phố để phát cho từng hộ dân. 

“Chưa kể, ở đây hầu như ngày nào người dân cũng nhận được quà tặng từ ủy ban MTTQ Việt Nam, các cơ quan, đoàn thể của thành phố, các doanh nghiệp, tập đoàn như TH true MILK đều gửi sữa, gạo, dầu ăn,… cho chúng tôi. Tôi và người dân ở đây không nghĩ là lại được chính quyền chăm lo chu đáo như vậy, chúng tôi chả phải lo nghĩ gì, mọi thứ đầy đủ hết, bà con dân phố chỉ chờ đến ngày hết cách ly” – bà P.N.L cảm động nói.

Còn tại phường Vĩnh Phúc, dù không bị cách ly cả khu phố nhưng nhiều gia đình (F2, F3) phải cách ly tại nhà do tiếp xúc gần với những người F1. 

“Bị cách ly tại nhà nhưng gia đình chúng tôi được chu cấp đầy đủ, ngày nào ngày nào chúng tôi cũng nhận được thực phẩm, quà của chính quyền địa phương, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm gửi đến. Như hôm qua thì gạo, thịt, rau quả, hôm nay thì sữa tươi” – bà N.T.C (phường Vĩnh Phúc) cho hay.

Coi việc chống dịch không của riêng ai

Trao tận tay bà N.T.C những hộp sữa tươi TH true MILK, chị Nguyễn Thị Mai Hương (cán bộ dân số phường Vĩnh Phúc) nói: “Hôm nay tập đoàn TH phối hợp với hội liên hiệp phụ nữ quận, phường trao tặng gia đình chị suất quà để chị có thêm động lực phòng chống dịch. Hy vọng, hết thời hạn cách ly thì chị em mình lại quay trở lại những hoạt động hàng ngày của chị em phụ nữ mình”.

Dù không nằm trong thành phần chống dịch của phường nhưng với suy nghĩ vì trách nhiệm, coi việc chống dịch không của riêng ai, chị Hương tự nguyện tham gia chống dịch ngay từ những ngày đầu tiên dù gia đình có con, cháu nhỏ.

Chị Hương nói: “Từ việc nhặt rau, chia thực phẩm, đi phát đồ, tuyên truyền từng hộ dân, bất kể ngày đêm, mưa, gió, tôi tham gia cùng lãnh đạo. Ban chỉ đạo phường luôn luôn đồng lòng, coi công việc chống dịch lên hàng đầu”.

Còn chị Nguyễn Kim Lan (chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ Trúc Bạch) cho biết, từ tối 6/3, khi có ca nhiễm COVID-19 trên địa bàn, chúng tôi đã túc trực 24/24h và coi nhiệm vụ phòng chống dịch cho người dân là nhiệm vụ hàng đầu. 

“Hôm nay, Hội Liên hiệp phụ nữ quận Ba Đình và Tập đoàn TH đã có những phần quà gửi đến các hộ dân đang bị cách ly và các cán bộ đang thực hiện nhiệm vụ. Chúng tôi xin cảm ơn và chúng tôi muốn gửi gắm rằng nơi đây chúng tôi đang an toàn và dịch bệnh đã được kiểm soát” – chị Lan nói.

Tập đoàn TH trao tặng 1 triêu ly sữa tươi TH true MILK cho Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Nhà ở đối diện UBND phường Trúc Bạch, ông L.Đ.H (phố Trúc Bạch) ngày nào cũng chứng kiến các cán bộ phường, y tá, công an, dân quân tự vệ vất vả, miệt mài chăm lo cho cuộc sống của người dân. 

“Họ ở khu cách ly cùng chúng tôi nên cũng không dám về nhà, mà ăn ở ngay tại trụ sở. Cán bộ y tế thì túc trực ngày hai lần để đo thân nhiệt cho gần 200 người, các chiến sĩ công an, dân quân tự vệ thì vận chuyển lương thực thực phẩm tiếp tế, phun thuốc khử trùng, diệt khuẩn và dọn dẹp vệ sinh” - ông H. kể.

Ông Hoàng Đức Thăng, Bí thư đảng ủy phường Trúc Bạch cho biết, từ khi có dịch, cường độ công việc của các cán bộ, anh em tương đối vất vả, mọi người trong ban chỉ đạo phường phải trực chiến 24/24h để đảm bảo an toàn dịch bệnh.

“Từ thuốc, nước rửa tay sát khuẩn cho đến thực phẩm, nhu yếu phẩm được gửi đến, chúng tôi đều triển khai cấp phát ngay đến người dân. Các chế độ của nhà nước, thành phố, phường rất đầy đủ, do đó bà con yên tâm, tin tưởng và thoải mái để cùng chống dịch COVID-19 thành công” - ông Thăng nói.

Tập đoàn TH tặng 1 triệu ly sữa tươi

Ngày 19.3, tập đoàn TH phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ quận Ba Đình (Hà Nội) trao tặng 1.300 suất quà (3 hộp sữa 1 lít/suất, tương đương gần 20.000 ly sữa) cho các hộ dân đang cách ly cùng toàn thể cán bộ, y tá, dân quân của quận đang ngày đêm phục vụ cho chiến dịch phòng chống COVID-19. Đây là hoạt động triển khai cụ thể của chương trình 1 triệu ly sữa tươi TH true MILK tặng những người cách ly và lực lượng chống dịch COVID-19.

Trước đó, ngày 10.3, tập đoàn TH đã trao tặng 1 triệu ly sữa tươi TH true MILK cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để cùng chung tay chống COVID-19.

Không chỉ thể hiện tấm lòng của mình đối với các lực lượng chống dịch và người dân tại Việt Nam, TH cũng thể hiện tinh thần hữu nghị quốc tế khi đã trao tặng 240.000 ly sữa cho các bệnh nhân và y, bác sĩ chiến đấu với virus corona chủng mới tại tâm dịch Vũ Hán, Trung Quốc.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đề xuất nới phạm vi chi trả bảo hiểm y tế, thêm quyền lợi cho người bệnh
Bộ Y tế cho biết, thuốc là cấu phần quan trọng và luôn chiếm tỷ trọng chi lớn nhất trong tổng chi khám chữa bệnh và thanh toán bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, chi phí để điều trị bệnh hiếm, trong đó tiền mua thuốc hiếm rất tốn kém. Vì vậy, Bộ Y tế đã đề xuất nới phạm vi chi trả bảo hiểm y tế với một số nhóm thuốc đặc thù.
Đừng bỏ lỡ
 • Tiền lương đóng BHXH hơn 5,7 triệu/tháng, doanh nghiệp chậm đóng tiếp tục tăng
  Trong năm 2022, tiền lương bình quân làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc của người lao động hơn 5,7 triệu đồng/tháng; chậm đóng BHXH tiếp tục tăng, trong đó chủ yếu diễn ra ở khu vực doanh nghiệp ngoài quốc doanh.
 • BHXH tự nguyện: Nhiều lợi ích, thủ tục tham gia nhanh chóng
  Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện có giá trị nhân văn, ưu việt và đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho người tham gia.
 • Chiến lược quốc gia về phòng, chống tác hại của thuốc lá đến năm 2030
  (TN&MT) - Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chiến lược quốc gia về phòng, chống tác hại của thuốc lá đến năm 2030 nhằm giảm tỷ lệ sử dụng thuốc lá, tỷ lệ tiếp xúc thụ động với khói thuốc lá nhằm giảm bệnh tật và tử vong do sử dụng các sản phẩm thuốc lá gây ra.
 • Bộ TN&MT: Xây dựng cơ quan xanh - sạch - đẹp, không khói thuốc lá
  (TN&MT) - Thời gian qua, Công đoàn Bộ TN&MT đã triển khai phong trào xây dựng đời sống văn hóa trong cán bộ, công chức, viên chức và lao động, trong đó có xây dựng môi trường không khói thuốc lá nơi làm việc. Xung quanh vấn đề này, PV Báo TN&MT có cuộc phỏng vấn ông Dương Trung Thành - Chủ tịch Công đoàn Bộ TN&MT.
 • Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk trao sữa đến trẻ em nhân dịp năm học mới
  (TN&MT) - Ngay trong những ngày đầu năm học mới 2023-2024, hơn 1 triệu hộp sữa Vinamilk từ Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã được trao đến hơn 11.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các trường mầm non, mái ấm, trung tâm bảo trợ trên cả nước. Chương trình cũng đã hoàn thành mục tiêu dành tặng 1,5 triệu hộp sữa đến các em trong năm nay.
 • Vinamilk tiếp sức nhà vô địch nhí bứt phá tại Robotacon WRO 2023
  (TN&MT) - Chung kết “Robotacon WRO 2023” với sự đồng hành của Vinamilk đã tìm ra các nhà vô địch giành tấm vé thẳng tiến tới bảng đấu quốc tế tại Panama.
 • Đề xuất tham gia BHXH tự nguyện được hưởng chế độ thai sản
  Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) cho rằng, việc bổ sung chế độ thai sản vào chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện nhằm tăng tính hấp dẫn của chính sách này, thu hút người dân (đặc biệt là nhóm lao động trẻ tuổi) tham gia.
 • Muôn hình vạn trạng "chiêu thức" trục lợi Quỹ BHYT
  Quỹ Bảo hiểm y tế (BHYT) bị trục lợi bằng nhiều hình thức, muôn hình vạn trạng, như một người sử dụng thẻ BHYT đi khám chữa bệnh (KCB) nhiều lần; nhiều người mượn thẻ BHYT của người khác đi KCB…, ông Dương Tuấn Đức, Giám đốc Trung tâm Giám định BHYT và Thanh toán đa tuyến bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết.
 • Thiết lập kịch bản phát triển người tham gia BHXH hiệu quả
  Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh yêu cầu sớm hoàn thiện kịch bản phát triển người tham gia BHXH phù hợp với tình hình chung của từng địa phương, qua đó có kế hoạch, lộ trình thực hiện cụ thể.
 • Bộ TN&MT ban hành Kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2023 – 2024
  (TN&MT)- Bộ TN&MT vừa ban hành Quyết định 2461/QĐ-BTNMT về Kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2023-2024 nhằm tăng cường việc thực thi Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và nhân rộng mô hình “công sở không khói thuốc” trong các đơn vị trực thuộc.
 • Cần khung pháp lý đầy đủ để quản lý thuốc lá thế hệ mới
  (TN&MT) - Tại Tọa đàm “Khung khổ pháp lý để quản lý thuốc lá thế hệ mới” vừa diễn ra, đại diện cơ quan quản lý và các chuyên gia nhìn nhận, sự xuất hiện của thuốc lá thế hệ mới, chủ yếu là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng trong thơi gian qua đã thay đổi cục diện thị trường thuốc lá tại Việt Nam. Tất các sản phẩm này đều là sản phẩm nhập lậu hoặc xách tay do thiếu khung pháp lý để kiểm soát.
 • Intracom Group: Đưa “bệnh viện di động” lên non cao
  (TN&MT) - Đưa đội ngũ bác sĩ, chuyên gia, hệ thống trang thiết bị và thuốc điều trị lên vùng cao, nhằm giải quyết khó khăn về đi lại và chi phí cho bà con, chính là ý nghĩa của Hành trình nâng niu từng sự sống do Intracom Group thực hiện vào ngày 26/8.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO