Đảng bộ Vietsopetro đoàn kết, năng động, sáng tạo, vượt qua nhiều khó khăn

PV | 07/06/2020, 14:29

(TN&MT) - Dấu ấn giai đoạn 2016-2020 mà Vietsovpetro đạt được  là minh chứng cho sự chỉ đạo sát sao, và đặc biệt đó là sự đoàn kết một lòng, tăng cường hợp tác quốc tế của Đảng bộ Vietsovpetro trong nhiệm kỳ vừa qua.

Mặc dù nửa đầu nhiệm kỳ 2015-2020, Vietsovpetro gặp khó khăn lớn nhất kể từ khi khai thác dầu, đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính, phải ưu tiên chi cho hoạt động thường xuyên, giảm thăm dò và đầu tư mở rộng vùng hoạt động… Với phương châm của Đại hội Đảng bộ lần thứ X đó là “Tiếp tục đẩy mạnh tìm kiếm, thăm dò, tận thăm dò để gia tăng trữ lượng, nâng cao hệ số thu hồi dầu và hiệu quả khai thác các mỏ, các công trình biển, đưa nhanh các mỏ mới vào hoạt động, đẩy mạnh cung cấp dịch vụ dầu khí chất lượng cao, đổi mới công tác quản lý nhằm đảm bảo cho Vietsovpetro phát triển ổn định, lâu dài”, đồng thời, dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng bộ Tập đoàn, Đảng bộ Vietsovpetro đã đoàn kết một lòng, tăng cường hợp tác với phía Nga, năng động, sáng tạo, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, kiên trì bám sát mục tiêu tổng quát và các nhiệm vụ chính, đã hoàn thành ở mức cao nhất các chỉ tiêu đề ra. 

Giai đoạn 2016 – 2020, tổng sản lượng khai thác dầu đạt 20,7 triệu tấn;  Gia tăng trữ lượng thu hồi đạt 15,2 triệu tấn. Tổng giá trị sản xuất đạt 10,74 tỷ USD Trong đó, doanh thu từ sản phẩm dầu, khí đạt 9,38 tỷ USD; doanh thu từ dịch vụ ngoài và các hoạt động khác 1,17 tỷ USD; lợi nhuận phía Việt Nam 5,62 tỷ USD.

Cũng trong nhiệm kỳ đến hết tháng 5/2020 đã kết nạp 563 quần chúng vào Đảng (đạt 112,6% so với chỉ tiêu Đại hội X). Trong đó có 32 nữ và 215 đoàn viên thanh niên (tỷ lệ 43%, vượt mức phấn đấu Đại hội X đề ra là 40%).

Đồng chí Lê Mạnh Hùng phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội Đảng bộ Vietsopetro, đồng chí Lê Mạnh Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tập khẳng định Kết quả trong công tác tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí của Vietsovpetro đã góp phần quan trọng để Tập đoàn hoàn thành nhiệm vụ do Đảng, Nhà nước và Chính phủ giao. Trong thời gian tới, ngành Dầu khí nói chung và Vietsovpetro nói riêng đứng trước những khó khăn, thách thức chưa từng thấy, để Vietsovpetro phát triển ổn định bền vững đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ Vietsovpetro cần mở rộng không gian về pháp lý, về vùng hoạt động; mở rộng và giải phóng không gian về nguồn lực và tài chính; tiếp tục nâng cao công tác quản trị; áp dụng công nghệ trong quá trình chuyển đổi năng lượng, xây dựng và phát triển đội ngũ trên cơ sở cân đối nguồn lực hiện nay.             

 

                                                             

Trong 5 năm qua, dù gặp rất nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với tinh thần, bản lĩnh của tập thể người lao động quốc tế Vietsovpetro, cùng sự lãnh đạo của hai phía Việt Nam và Liên bang Nga, nhiều chỉ tiêu kinh tế đã vượt mức kế hoạch đề ra. Trong đó nổi bật là Đảng bộ Vietsovpetro đã chỉ đạo Liên doanh ổn định về tư tưởng, góp phần ổn định sản xuất; cùng với phía Liên doanh hoàn thành các chỉ tiêu rất quan trọng về sản xuất kinh doanh, gia tăng trữ lượng, đẩy mạnh công tác thăm dò, đã có 8 phát hiện dầu khí mới ở Lô 09-1 và triển khai công tác tìm kiếm - thăm dò, khai thác ngoài Lô 09-1; đặc biệt đã phát triển và đưa mỏ Cá Tầm vào khai thác, đây là điểm sáng, khi lần đầu tiên Vietsovpetro có được sản lượng dầu khí ở ngoài Lô 09-1, góp phần gia tăng trữ lượng dầu khí giai đoạn 2016-2020. Ngoài việc áp dụng các biện pháp cải tiến về công nghệ để gia tăng thu hồi trên cơ sở vật chất đã có, Vietsovpetro cũng tổ chức được các hoạt động dịch vụ cốt lõi liên quan đến lĩnh vực của Vietsovpetro và ngoài Vietsovpetro, góp phần rất quan trọng vào quỹ hỗ trợ sản xuất và đây là "hồ chứa nước" để điều hòa nguồn vốn. Về mặt quản trị, Vietsovpetro đã điều chỉnh, sắp xếp và ban hành nhiều quy định, quy chế để kiểm soát các hoạt động, tiết kiệm được nguồn kinh phí lớn, giúp cho Vietsovpetro trụ được trong "cơn bão", khi giá dầu giảm sâu như thời gian vừa qua. Dù gặp nhiều khó khăn, Đảng bộ Vietsopetro rất quan tâm người lao động, không người lao động nào mất việc, thu nhập đảm bảo ổn định, công tác an sinh xã hội được thực hiện tốt.

Ban chấp hành Đảng bộ khóa mới gồm 27 đồng chí, đồng chí Nguyễn Quỳnh Lâm - Tổng giám đốc tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng uỷ; đồng chí Vũ Việt Kiều được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng uỷ kiêm Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra. Đại hội cũng thống nhất bầu ra 15 đồng chí đại biểu chính thức và 02 đồng chí đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn lần thứ III.

Ban chấp hành Đảng bộ Vietsovpetro nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt Đại hội

Nghị quyết nhiệm kỳ 2020-2025 được Đại hội thông qua với mục tiêu tổng quát là “Đẩy mạnh tìm kiếm, thăm dò và mở rộng vùng hoạt động; khai thác an toàn, hiệu quả, tận thu tài nguyên các mỏ dầu khí; hoàn thiện tổ chức và năng lực quản trị biến động, duy trì lực lượng lao động cốt lõi, sử dụng tối ưu các nguồn lực, giữ vững ổn định; mở rộng hợp tác đầu tư và cung cấp dịch vụ, tạo tiền đề cho phát triển bền vững và lâu dài”.  Giai đoạn 2020 – 2025, Đảng bộ Vietsovpetro đặt ra mục tiêu: Phấn đấu đạt sản lượng khai thác hàng năm từ 2,5 đến 3,5 triệu tấn dầu quy đổi. Tổng giá trị dịch vụ cung cấp cho bên ngoài dự kiến là 1,098 tỷ USD (gồm cả thu gom, nén khí về bờ và dịch vụ). Kết nạp ít nhất 75 đảng viên mới hàng năm, trong đó có 40% từ nguồn đoàn viên thanh niên ưu tú.         

 

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Nắng nóng gay gắt, điện tiêu thụ miền Bắc tiếp tục tăng cao
  (TN&MT) - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc trong những ngày gần đây đã làm sản lượng điện tiêu thụ của miền Bắc tiếp tục tăng rất mạnh.
 • Đổi mới sáng tạo để nâng cao năng lực chuyển đổi số, phát triển xanh
  (TN&MT) - Ngày 02/6/2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Diễn đàn Phát triển kinh tế với chủ đề “Đổi mới công nghệ, Chuyển đổi số, Bảo vệ tài nguyên và môi trường” năm 2023. Nhiều phát kiến đổi mới sáng tạo, chuyển đổi công nghệ nâng cao năng suất chất lượng, các mô hình hay, các sản phẩm thân thiện môi trường đã được chia sẻ, giới thiệu và vinh danh tại Diễn đàn.
 • EVNGENCO1: Hướng về người lao động
  Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, quan tâm người lao động để động viên khích lệ tinh thần hăng say lao động sản xuất bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong những tháng cao điểm mùa khô năm 2023.
 • 6 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả 2023
  Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng VIX50 - Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có 6 đơn vị được vinh danh; Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo) và Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đứng trong Top 20.
 • 5 công trình khoa học ngành Dầu khí đạt giải thưởng VIFOTEC 2022
  Tại Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2022, ngành Dầu khí có 5 công trình khoa học đạt giải. Đặc biệt, trong 4 giải Nhất có 2 công trình đến từ Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) và Viện Dầu khí Việt Nam (VPI).
 • PV GAS khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh LNG
  Đầu tháng 5/2023, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định chứng nhận Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đủ điều kiện là thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu LNG, đánh dấu một bước phát triển mới của PV GAS trong lĩnh vực kinh doanh khí. Với quyết định này, PV GAS tự hào là đơn vị đầu tiên có đủ điều kiện để thực hiện các hoạt động xuất, nhập khẩu và kinh doanh, phân phối LNG cho thị trường Việt Nam.
 • Kiến tạo thịnh vượng của Bất động sản Thành Đông
  Có thể nói khu Đô thị mới của Công ty Cổ phần Bất động sản Thành Đông không chỉ là những không gian sống đáng mơ ước mà còn là dấu ấn kiến tạo thịnh vượng, góp phần làm thay đổi diện mạo của các vùng đất nơi Công ty đầu tư.
 • Tuổi trẻ PV GAS tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn
  Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Đoàn và Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực tham gia Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn tại Cà Mau và tài trợ trao tặng căn nhà nhân ái cho gia đình chính sách ở xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn.
 • Cát Bà - Hải Phòng chuyển đổi mô hình nuôi trồng thuỷ sản gắn với du lịch
  Được gọi là thành phố biển, Hải Phòng phần khẳng định tiềm năng và thế mạnh của thành phố trong phát triển du lịch. Với quy mô hơn 29.000ha mặt nước cùng với địa hình castor đẹp, Quần đảo Cát Bà, Hải Phòng vừa là điểm đến du lịch lý tưởng, vừa có những điều kiện thuận lợi trong nuôi trồng thủy hải sản.
 • Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ
  Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS (CQĐH) đã tổ chức, phối hợp tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thực tiễn, tập trung vào chăm lo sức khỏe cho người lao động.
 • Petrolimex: Xanh hoá sản phẩm góp phần giảm phát thải
  Trong bối cảnh toàn cầu đang nỗ lực giảm phát thải, hướng đến nền kinh tế xanh, trung hòa các bon, Petrolimex đã thay đổi tư duy trong kinh doanh, sớm đưa ra thị trường các sản phẩm chất lượng cao, thân thiện với môi trường.
 • Vinamilk đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài
  Song song với việc phát triển thị trường nội địa, Vinamilk - Công ty sữa hàng đầu Việt Nam tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư ra nước ngoài thông qua các chi nhánh nước ngoài và xuất khẩu.
 • PVFCCo xếp thứ 2 trong “Bảng xếp hạng công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023
  Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa được vinh danh trong “Bảng xếp hạng Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023 với vị trí thứ 2.
 • Tuổi trẻ Petrolimex đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023
  Vừa qua, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Petrolimex đã đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023. Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Petrolimex nói chung và tuổi trẻ Petrolimex nói riêng, luôn nhận thức và ý thức trong công tác bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO