Đảng bộ Than Hạ Long: Dấu ấn 25 năm xây dựng và phát triển

PV | 04/10/2021, 17:03

(TN&MT) - Sáng ngày 2/10, Đảng ủy Công ty than Hạ Long tổ chức buổi tọa đàm nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày thành lập (02/10/1996 - 02/10/2021) với chủ đề “ Đảng bộ Công ty Than Hạ Long - TKV: Dấu mốc 25 năm và mục tiêu phát triển Công ty trong giai đoạn 2021 - 2025”.

Tại buổi tọa đàm, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Công ty, Phạm Mai Trang đã ôn lại truyền thống 25 năm thành lập và phát triển Đảng bộ Công ty than Hạ Long. Được thành lập ngày 02/10/2021, Đảng bộ Công ty hoạt động theo mô hình là Đảng bộ cấp cơ sở, trực thuộc Đảng bộ Than Quảng Ninh theo Quyết định số 40-QĐ/ĐU ngày 02 tháng 10 năm 1996 của Ban Thường vụ Đảng ủy Than Quảng Ninh. Khi mới thành lập, Đảng bộ Công ty than Hạ Long -TKV (trước đây là Đảng bộ Công ty Than Quảng Ninh) có 7 chi bộ trực thuộc với  240 đảng viên.

Toàn cảnh Tọa đàm

Cùng với sự phát triển của Công ty than Hạ Long, quy mô tổ chức của Đảng bộ cũng có sự thay đổi, tăng trưởng lớn mạnh. Đến nay, Đảng bộ Công ty có 1014 đảng viên, 39 chi bộ trực thuộc, là một trong những đảng bộ lớn trực thuộc Đảng bộ Than Quảng Ninh.

Trong 25 năm qua, Đảng ủy Công ty đã luôn phát huy vai trò tiên phong, ban hành các nghị quyết để lãnh chỉ đạo các tổ chức chuyên môn và đoàn thể quần chúng thực hiện các giải pháp trong sản xuất kinh doanh, đầu tư đổi mới công nghệ theo hướng hiện đại hoá, từng bước tăng nhanh sản lượng và quy mô sản xuất... Đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, đảng viên, công nhân và người lao động ngày càng được nâng cao. Đặc biệt, công tác tuyên giáo và dân vận đã được Đảng bộ Công ty vận dụng sáng tạo, luôn có sự đổi mới trên nhiều mặt hoạt động, góp phần ổn định tư tưởng, giữ vững niềm tin của cán bộ, đảng viên, công nhân và người lao động vào sự lãnh đạo của Đảng.

Giám đốc Công ty Nguyễn Đình Thịnh phát biểu tại buổi tọa đàm

Trong chương trình, các đại biểu đã tham gia thảo luận về truyền thống của Đảng bộ Công ty, các nội dung công tác xây dựng Đảng, công tác lãnh đạo các tổ chức đoàn thể quần chúng…

Tại buổi tọa đàm, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Nguyễn Đình Thịnh đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ SXKD 9 tháng, phương hướng triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2021 và các giải pháp thực hiện mục tiêu phát triển Công ty giai đoạn 2021 - 2025.

Trong đó, đồng chí đặc biệt nhấn mạnh đến tinh thần đoàn kết, sự đồng lòng nỗ lực cố gắng của các tập thể, cá nhân cán bộ đảng viên trong việc tham gia tích cực đóng góp vào việc hoàn thành kế hoạch SXKD từng tháng, quý, tiến tới thực hiện xây dựng thành công Dự án Khe Chàm 2/4, đạt công suất thiết kế 3,5 triệu tấn/năm theo kế hoạch, thực hiện theo tiêu chí “Mỏ hiện đại, mỏ an toàn, mỏ ít người - Mỏ tiết kiệm tài nguyên - Mỏ đạt năng suất cao”; đồng thời không ngừng chăm lo tốt đời sống, việc làm, thu nhập cho người lao động.

Bí thư Đảng ủy Công ty Trần Danh Nghị phát biểu chỉ đạo 

Phát biểu chỉ đạo và kết luận buổi tọa đàm, Bí thư Đảng ủy Công ty, Trần Danh Nghị đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của các thế hệ cán bộ, đảng viên Công ty than Hạ Long đã dày công vun đắp cùng tập thể CBCNV xây dựng Công ty phát triển lớn mạnh trong suốt 25 năm qua. Từ những bài học kinh nghiệm rút ra từ các mặt còn hạn chế, đồng chí tin tưởng rằng cán bộ, đảng viên, người lao động Công ty tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết trong toàn Đảng bộ, vượt khó, phấn đấu thực hiện hoàn thành toàn diện nhiệm vụ chính trị, góp phần xây dựng Công ty than Hạ Long ngày càng phát triển trên chặng đường mới.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • PV GAS: Đồng hành với cộng đồng vì tương lai bền vững
  Trong 33 năm hình thành và phát triển, song song với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã bồi đắp nên những giá trị nhân văn, vì sự phát triển của cộng đồng xã hội. Trong hành trình bền bỉ, đồng lòng của tập thể lãnh đạo và người lao động, PV GAS đã kiến tạo những giá trị chân - thiện - mỹ được người dân và đất nước ghi nhận, góp phần quảng bá, nâng cao hình ảnh, thương hiệu PV GAS.
 • BSR: Triển khai kiểm toán báo cáo tài chính được lập theo IFRS
  Vừa qua , Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã có buổi làm việc cùng với Công ty Deloitte (doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ kế toán kiểm toán tài chính) để triển khai kiểm toán báo cáo tài chính được lập theo IFRS.
 • Agribank cho doanh nghiệp vay ưu đãi đầu tư dự án 5 ngành trọng điểm năm 2023
  Với mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, Agribank dành 10.000 tỷ đồng tài trợ các Dự án đầu tư 5 ngành trọng điểm với lãi suất ưu đãi dành cho các khoản vay trung và dài hạn, áp dụng với khoản giải ngân kể từ ngày 20/9/2023 đến hết ngày 31/12/2023 (hoặc đến khi hết quy mô chương trình).
 • Petrovietnam: Chủ động nghiên cứu công nghệ thu hồi, sử dụng, lưu trữ các-bon
  Thu hồi và lưu trữ các-bon vào các mỏ dầu khí đã hết tuổi đời khai thác là một hướng đi quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu giảm nhẹ biến đổi khí hậu. Hiện nay, các mỏ dầu khí đã hết hạn khai thác có tiềm năng lớn có thể lưu giữ khí thải CO2, cũng như tăng hiệu quả sử dụng năng lượng. Để tận dụng các mỏ dầu khí cạn kiệt cho mục tiêu lưu trữ CO2, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và các đơn vị thành viên đã và đang chủ động nghiên cứu công nghệ thu hồi, sử dụng, lưu trữ các-bon (CCS/CCUS).
 • PVOIL khai trương thêm nhiều cửa hàng xăng dầu
  Các đơn vị thành viên Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) vừa qua đã khai trương, đưa vào hoạt động thêm nhiều cửa hàng xăng dầu (CHXD) mới tại các địa phương, đưa tổng số CHXD của PVOIL trong hệ thống tăng lên hơn 730 CHXD.
 • TNG Holdings Vietnam tài trợ xây 100 căn nhà Đại đoàn kết tại Hậu Giang
  (TN&MT) - Hưởng ứng lời kêu gọi vì người nghèo để không ai bị bỏ lại phía sau, TNG Holdings Vietnam vừa đóng góp hỗ trợ 5 tỷ đồng cho Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang để xây dựng 100 căn nhà Đại đoàn kết.
 • Honda Việt Nam: Trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh năm học 2023 - 2024
  Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực của chương trình “Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một” do Công ty Honda Việt Nam, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục & Đào tạo triển khai trên toàn quốc từ năm 2018 đến 2020.
 • EVNNPT tăng cường hợp tác với Ngân hàng Thế giới
  Vừa qua, tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã có buổi làm việc với bà Zayra Romo - Trưởng nhóm cơ sở hạ tầng Khu vực Đông Á và Thái Bình Dương - Ngân hàng Thế giới (WB) về khả năng hợp tác trong các lĩnh vực.
 • NCSP hoàn thành bảo dưỡng sửa chữa hệ thống khí Nam Côn Sơn 1
  Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn (NCSP) đã hoàn thành thắng lợi công tác bảo dưỡng sửa chữa hệ thống khí Nam Côn Sơn 1 và Nhà máy xử lý khí NCSP năm 2023. Đây là công tác được thực hiện định kỳ 2 năm/lần nhằm đảm bảo độ tin cậy tuyệt đối của hệ thống đường ống khí Nam Côn Sơn.
 • Vietsovpetro: Nâng cao sức mạnh truyền thông nội bộ và văn hóa doanh nghiệp
  Với mục tiêu nâng cao kiến thức nền tảng về truyền thông trong doanh nghiệp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền xây dựng văn hóa doanh nghiệp và kết nối đội ngũ truyền thông nội bộ, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã tổ chức Hội thảo “Sức mạnh của Truyền thông nội bộ và Văn hóa doanh nghiệp”.
 • Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng 33 năm thành lập PV GAS
  Nhân dịp kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS (20/09/1990 - 20/09/2023), các đơn vị trực thuộc Tổng công ty đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa với sự tham gia hưởng ứng của đông đảo cán bộ công nhân viên, người lao động (CBCNV-NLĐ).
 • Xí nghiệp Cơ điện Vietsovpetro: Thực hiện thành công dịch vụ sửa chữa tuyến cáp điện ngầm STV CPP - SVNE
  Vừa qua, Xí nghiệp Cơ điện (XNCĐ, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro) đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị thuộc Vietsovpetro thực hiện thành công dịch vụ sửa chữa tuyến cáp điện ngầm cùng cáp quang từ giàn Sư Tử Vàng CPP cấp cho giàn Sư Tử Vàng Đông Bắc (SVNE).
 • CNG Việt Nam: Tập trung triển khai chiến lược cạnh tranh mở rộng thị trường
  Tại buổi làm việc giữa lãnh đạo Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) với Công ty cổ phần CNG Việt Nam (CNG Việt Nam), Tổng Giám đốc PV GAS Phạm Văn Phong đã yêu cầu CNG Việt Nam đẩy mạnh công tác tiêu thụ sản phẩm, tập trung vào tìm kiếm nguồn cung khí ổn định và triển khai chiến lược cạnh tranh sản phẩm.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO