Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam - Sẵn sàng cho ngày hội lớn

PV | 02/08/2020, 21:05

(TN&MT) - Đại hội Đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025 (Đại hội) sẽ chính thức diễn ra trong hai ngày 3 và 4/8/2020 tại Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của các đại biểu chính thức được bầu từ đại hội 33 đảng bộ/chi bộ trực thuộc và đại biểu đương nhiên là ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tập đoàn đương nhiệm, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của gần 1,5 vạn Đảng viên và gần 6 vạn người lao động Dầu khí trong toàn Tập đoàn.

Đại hội có nhiệm vụ kiểm điểm kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ II cũng như quyết định phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp 5 năm tới của Đảng bộ. Đại hội được tiến hành theo phương châm: “Bản lĩnh - Trách nhiệm - Đoàn kết - Đổi mới - Hành động”, với chủ đề: “Xây dựng Đảng bộ vững mạnh toàn diện, phát triển Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam giữ vai trò nòng cốt thực hiện thắng lợi chiến lược phát triển ngành Dầu khí Việt Nam”.

Xác định rõ vị trí, vai trò và tầm quan trọng của đợt sinh hoạt chính trị lớn trong toàn Đảng bộ, Đảng ủy Tập đoàn đã tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị, các kế hoạch, hướng dẫn của các Ban Đảng Trung ương và Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương về tổ chức đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025; đồng thời, ban hành Kế hoạch số 366-KH/ĐU về tổ chức đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; theo đó, các cấp uỷ trực thuộc đã xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện theo đúng các nguyên tắc, quy trình, quy định của Đảng.

Đảng ủy Tập đoàn đã chỉ đạo các cấp ủy đảng trong toàn Tập đoàn tập trung xây dựng sớm báo cáo chính trị, bám sát chiến lược, kế hoạch phát triển trong 5 năm tới với hệ thống các giải pháp thực hiện căn cơ, bài bản. Đặc biệt, chú trọng công tác cán bộ nhằm lựa chọn những cá nhân ưu tú, đủ tiêu chuẩn điều kiện để thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ khóa mới. Bên cạnh đó, thành lập Ban Chỉ đạo và 4 tổ công tác trực tiếp theo dõi, hướng dẫn và giám sát công tác đại hội của các cấp bộ đảng trong toàn Tập đoàn; đồng thời thành lập 3 Tiểu ban (Nhân sự, Văn kiện, Tổ chức và phục vụ Đại hội) để chuẩn bị các nội dung tổ chức Đại hội lần thứ III của Đảng bộ Tập đoàn.

Đảng ủy Tập đoàn đã quyết định và tập trung chỉ đạo đại hội điểm cấp trực thuộc tại Đảng bộ Tổng Công ty Khí Việt Nam (PVGAS). Ngay sau kết thúc Đại hội Đảng bộ PVGAS, Đảng ủy Tập đoàn đã chủ trì Hội nghị rút kinh nghiệm về công tác tổ chức đại hội điểm nhằm tổng kết, đánh giá toàn diện về công tác chuẩn bị, diễn tiến nội dung và kết quả đạt được. Qua đó rút ra những bài học thiết thực nhằm góp phần tổ chức thành công đại hội các đảng bộ trực thuộc Tập đoàn.

Hội nghị rút kinh nghiệm tổ chức đại hội Đảng

Đến ngày 15/6/2020, tất cả 33 Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Đảng ủy Tập đoàn đã hoàn thành việc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025, các đại hội trong toàn Đảng bộ đã thực hiện đầy đủ 4 nội dung theo quy định. Việc tổ chức thành công đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ Tập đoàn lần thứ III đã khẳng định sự nghiêm túc, trách nhiệm trong triển khai đúng các quy định, hướng dẫn của Trung ương và cấp trên, tổ chức đại hội bảo đảm trang trọng, an toàn, tiết kiệm, trong bối cảnh ngành Dầu khí đang phải ứng phó với “khủng hoảng kép” do giá dầu giảm sâu và dịch bệnh Covid-19 diễn biến khó lường.

Đại hội Đảng bộ PVU diễn ra trong mùa Covid-19

Song song với chỉ đạo đại hội cấp cơ sở, Đảng ủy Tập đoàn cũng tập trung cao cho việc chuẩn bị Đại hội Đảng bộ Tập đoàn lần thứ III. Ban Thường vụ Đảng uỷ Tập đoàn đã chỉ đạo và hướng dẫn các cấp bộ đảng, đoàn thể quần chúng trong Tập đoàn tổ chức các diễn đàn, tọa đàm cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và đông đảo người lao động nghiên cứu, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng, hoàn chỉnh báo cáo chính trị. Có thể thấy rằng, hệ thống văn kiện của Đại hội đã được chuẩn bị hết sức nghiêm túc, công phu và khoa học.

Hội nghị lấy ý kiến cho Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội của Công đoàn DKVN

Công tác nhân sự được chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo đúng các quy định, quy trình theo hướng dẫn của Trung ương và Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Trung ương; nhân sự được giới thiệu đảm bảo đủ tiêu chuẩn, điều kiện, cơ cấu, số lượng, số dư theo quy định. Hiện, Đảng ủy Tập đoàn đã tiếp nhận đầy đủ hồ sơ nhân sự đại biểu dự Đại hội.

Công tác hậu cần tổ chức, phục vụ Đại hội được chuẩn bị chu đáo, tiết kiệm nhưng vẫn bảo đảm trang trọng, phù hợp tình hình thực tiễn. Công tác truyền thông được chú trọng, hàng loạt tuyến bài tuyên truyền về đại hội đảng các cấp, về mọi mặt, lĩnh vực hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn, về những gương điển hình tiên tiến… được đăng tải trên các báo, đài, phương tiện truyền thông cả trong và ngoài Tập đoàn đã lan tỏa, giới thiệu về đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của cán bộ, đảng viên, người lao động Tập đoàn với xã hội. Trang trí trực quan tại các trụ sở, công trường, nhà máy, dự án, giàn khoan, tàu thuyền… và địa điểm diễn ra Đại hội được thực hiện nghiêm túc, phù hợp tạo hiệu ứng tích cực.

Hướng tới chào mừng Đại hội Đảng bộ Tập đoàn lần thứ III, nhiều phong trào thi đua, công trình, phần việc, hoạt động có ý nghĩ thiết thực đã được phát động và tích cực hưởng ứng trong toàn Tập đoàn như: gắn biển công trình; thi “Tìm hiểu, viết và chụp ảnh về ngành Dầu khí”; bình chọn và tuyên dương Bí thư chi bộ tiêu biểu trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng giai đoạn 2017-2020; tuyên dương các tập thể và cá nhân thanh niên tiên tiến có các phần việc, sáng kiến, sáng tạo; khen thưởng các cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị trong hai năm 2019 – 2020; tuyên dương học sinh đạt giải trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế và học sinh sinh viên xuất sắc năm học 2019-2020;…

Đặc biệt, liên tiếp trong hai ngày 28-29/7/2020 đã diễn ra các sự kiện quan trọng, có ý nghĩa thiết thực chào mừng Đại hội: công bố phát hiện dầu khí tại Lô 114 ngoài khơi thềm lục địa phía Bắc Việt Nam, Lễ gắn biển công trình Đốt lửa lần đầu Lò hơi Tổ máy số 1, Sân phân phối 500kv NMNĐ Sông Hậu 1 và Lễ gắn biển công trình sản xuất phân bón phức hợp từ urea nóng chảy của PVCFC.

Ngày 03/8/2020, tại trụ sở Tập đoàn diễn ra các lễ ký: Hợp đồng hợp tác kinh doanh nhằm hợp tác đầu tư các chuỗi Khí - Điện - Cảng dịch vụ giữa các đơn vị: Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS), Tổng công ty Điện lực Dầu Khí Việt Nam – CTCP (PVPOWER) và Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC), Thỏa thuận hợp tác giữa PVGas và Tổng công ty Hóa chất và Dịch vụ Dầu khí - CTCP (PVChem); đây được coi là một trong những giải pháp quản trị được xác định trong phương hướng nhiệm kỳ 2020 - 2025 của Đảng bộ Tập đoàn.

Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương duyệt nội dung Đại hội Đảng bộ Tập đoàn

Tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn, đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối DNTW đã đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội của Đảng ủy Tập đoàn. Công tác tuyên truyền triển khai nhịp nhàng, hệ thống thông tin, nội dung truyền thông được chắt lọc, lựa chọn hợp lý.

Bí thư Đảng ủy Khối DNTW làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn

Đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm nhấn mạnh: Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã trải qua một nhiệm kỳ nhiều thăng trầm. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, cùng sự nỗ lực, đồng lòng của tập thể người Dầu khí, Tập đoàn đã vượt khó, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm. Chính vì vậy, Đại hội tới cần tập trung làm nổi bật vai trò, năng lực lãnh đạo của Ban Chấp hành trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng, nêu bật những điểm nhấn của nhiệm kỳ, qua đó rút ra những bài học kinh nghiệm cho nhiệm kỳ tới; nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, xứng đáng vai trò là Đảng bộ mạnh trong Khối Doanh nghiệp Trung ương.

Với tinh thần, bản lĩnh vượt khó của “những người đi tìm lửa” qua nhiều thế hệ, Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã sẵn sàng cho Đại hội - ngày hội lớn của cán bộ, đảng viên, người lao động Dầu khí, sẵn sàng cho một nhiệm kỳ mới với nhiều thời cơ và thách thức đang chờ đón để tiếp tục xây dựng và phát triển Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam bền vững, xứng đáng là trụ cột trên mặt trận kinh tế và góp phần đảm bảo chủ quyền quốc gia trên biển.

Bài liên quan
 • Trụ vững trước "khủng hoảng kép", PVN tiếp tục đóng góp quan trọng cho nền kinh tế
  (TN&MT) - Khó khăn, thách thức trong bối cảnh chịu "khủng hoảng kép" nhưng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã nhận ra những cơ hội để củng cố lại “đội hình”, sẵn sàng cho một giai đoạn phát triển mới. Tinh thần của PVN là phải đạt bằng được "mục tiêu kép" trong "khủng hoảng kép" - tức vừa đảm bảo phòng chống dịch hiệu quả nhưng vẫn phải đảm bảo sản xuất kinh doanh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Lục Yên (Yên Bái): Các đoàn thể "đua nhau" thực hiện tiêu chí 17 trong xây dựng Nông thôn mới
(TN&MT) - Trong thời gian qua, huyện Lục Yên (Yên Bái) đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực bảo vệ môi trường, góp phần giúp các xã hoàn thành tiêu chí 17 về môi trường trong xây dựng nông thôn mới.
Đừng bỏ lỡ
 • T&T Group trao tặng 1 triệu bộ kít xét nghiệm PCR Covid – 19 trị giá 162 tỷ đồng hỗ trợ TP Hà Nội
  (TN&MT) - Ngày 17/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tổ chức tiếp nhận 1 triệu bộ kit xét nghiệm Realtime RT-PCR trị giá 6 triệu Euro (tương đương 162 tỷ đồng) do Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển trao tặng nhằm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Thủ đô.  
 • “Chào mừng kỷ niệm 31 năm thành lập PV GAS” và hành động của Đoàn Thanh niên PV GAS
  (TN&MT) - Hướng tới kỷ niệm ngày thành lập (20/09/1990 - 20/09/2021) Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), các đơn vị thành viên trực thuộc, các tổ chức đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa. Trong đó, Đoàn Thanh niên PV GAS hưởng ứng kỷ niệm bằng một hành động thiết thực, ý nghĩa và trẻ trung phù hợp đó là kêu gọi thay đổi ảnh đại diện (facebook avatar) với khung kỷ niệm "Tự hào truyền thống - Khát vọng vươn cao".
 • Agribank tuyên truyền bảo vệ môi trường góp phần phát triển bền vững đất nước
  (TN&MT) - Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng xác định bảo vệ môi trường vừa là nội dung vừa là mục tiêu phát triển kinh tế bền vững của đất nước. Để đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ môi trường đi vào cuộc sống, Ban Tuyên giáo Trung ương và Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương mới đây đã ban hành Hướng dẫn Tuyên truyền bảo vệ môi trường góp phần phát triển bền vững đất nước.
 • Công ty Nhiệt điện Thái Bình tổ chức thành công diễn tập phòng, chống dịch bệnh Covid-19
  (TN&MT) - Vừa qua, Công ty Nhiệt điện Thái Bình đã tổ chức thành công diễn tập phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
 • PC Bắc Giang đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng
  (TN&MT) - Trong thời gian qua, Công ty Điện lực Bắc Giang (PC Bắc Giang) đã đẩy mạnh thực hiện cung cấp 100% các dịch vụ điện trực tuyến qua mạng internet, mạng điện thoại và Cổng Dịch vụ công Quốc gia, theo đó các dịch vụ điện được áp dụng phương thức giao dịch điện tử như: cung cấp điện trung và hạ áp; thay đổi công suất sử dụng điện; thay đổi vị trí thiết bị đo đếm; thay đổi mục đích sử dụng, mức sử dụng điện, thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt.
 • Vietsovpetro vượt qua thách thức, đạt nhiều kết quả ấn tượng trong SXKD 8 tháng đầu năm 2021
  (TN&MT) - Trong bối cảnh chịu sức ép từ tác động kép của đại dịch Covid-19 và giá dầu biến động không ngừng, những tháng đầu năm 2021, Ban lãnh đạo Vietsovpetro đã luôn chủ động trong công tác điều hành, triển khai đồng bộ các giải pháp ứng phó trong tất cả các lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh. Với những giải pháp Quyết liệt - Cụ thể - Đồng bộ - Xuyên suốt, Vietsovpetro đã hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch sản xuất kinh doanh đề ra trong 8 tháng đầu năm 2021.
 • Chào mừng kỷ niệm 31 năm Ngày thành lập PV GAS (20/9/1990 – 20/9/2021): Giữ vững thành trì Tây Nam Bộ
  (TN&MT) - Năm 2021, kỷ niệm 31 năm thành lập Tổng Công ty Khí Việt Nam – PV GAS, Công ty Khí Cà Mau – một trong số những thành viên trẻ nhất trực thuộc PV GAS cũng kỷ niệm tròn 15 năm thành lập và phát triển (03/7/2006 – 3/7/2021). Đó là một tập thể trẻ, khẳng định nét văn hóa đặc sắc, đầy nhiệt huyết, thể hiện tinh thần học hỏi không ngừng và ý chí quyết tâm vươn lên.
 • PV GAS sở hữu “vắc-xin đặc biệt” trong phòng chống Covid-19
  (TN&MT) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, PV GAS liên tục tăng cường các biện pháp phòng chống, đồng thời thường xuyên điều chỉnh phù hợp với tình hình mới; quyết tâm duy trì các “thành trì an toàn”, đảm bảo hoạt động SXKD trong toàn Tổng công ty được liên tục, hiệu quả, bảo vệ người lao động của mình. Ngoài ra, đơn vị có nhiều hành động thiết thực hỗ trợ cộng đồng đẩy lùi khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.
 • Điện lực Đắk Nông: Ứng dụng chuyển đổi số nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng
  (TN&MT) - Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) đã và đang tích cực đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, đầu tư, nâng cấp và hiện đại hóa lưới điện. Công ty sẵn sàng hòa nhịp chuyển đổi số với nhiều giải pháp trong hoạt động sản xuất kinh doanh điện năng nhằm nâng cao chất lượng trong việc cung ứng phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
 • Thừa Thiên Huế: Nhiều doanh nghiệp chung tay hỗ trợ phòng, chống dịch COVID – 19
  (TN&MT) - Dịch COVID - 19 đang diễn biến phức tạp ở Thừa Thiên Huế, nhiều hoạt động hỗ trợ, chung tay cùng với tỉnh trong công tác phòng, chống dịch đã được các cơ quan, doanh nghiệp chung tay hưởng ứng.
 • Kỷ niệm 31 năm Ngày thành lập PV GAS: Tự hào truyền thống - Khát vọng vươn cao
  (TN&MT) - Tháng 9/2021, PV GAS đón mừng tuổi mới giữa mùa thu hướng về những ngày kỷ niệm đáng nhớ của dân tộc và của ngành Dầu khí. Kỷ niệm tuổi 31 của PV GAS năm nay diễn ra trong bối cảnh khá đặc biệt, khi cả nước đang quyết liệt chiến đấu để chiến thắng “giặc Covid”, từng bước khôi phục và đưa nền kinh tế trở lại đà phát triển.
 • Mở tài khoản trực tuyến Agribank “ghi điểm” với người dùng
  (TN&MT) - Xác thực giấy tờ nhanh chóng, nhận diện chính xác khách hàng, chỉ vài phút là mở thành công tài khoản trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking và nhận ngay 100 nghìn đồng.
 • Chào mừng kỷ niệm 31 năm Ngày thành lập PV GAS (20/9/1990 – 20/9/2021): Đề cao mũi nhọn sáng kiến, cải tiến trong lao động
  (TN&MT) - Tại PV GAS – đơn vị hàng đầu về công tác sáng kiến sáng tạo của Petrovietnam, phong trào thi đua lao động sáng tạo là đòn bẩy để thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển. Những sáng kiến, sáng tạo được ứng dụng không những đem lại giá trị làm lợi, tiết kiệm chi phí lớn mà còn góp phần vào nâng cao năng suất lao động, hiệu quả quản lý, nâng cao chất lượng sản phẩm, cải tiến môi trường làm việc, làm gia tăng tuổi thọ thiết bị, máy móc, bảo đảm an toàn cho mọi mặt hoạt động của PV GAS.
 • Điện lực Thành phố Điện Biên Phủ xử lý khắc phục sự cố sau mưa bão
  (TN&MT) - Trận mưa to kèm giông lốc mạnh tối 13/9/2021 đã gây thiệt hại và ảnh hưởng nghiệm trọng đến hệ thống lưới điện trên địa bàn tỉnh Điện Biên, làm gián đoạn đến việc cấp điện của khách hàng tại huyện Mường Ảng, xã Pá Khoang, xã Pú Nhi, huyện Điện Biên, huyện Điện Biên Đông. Công tác khắc phục hậu quả và xử lý sự cố đã được Điện lực các huyện tiến hành hết sức khẩn trương, cơ bản đã cấp điện trở lại trong đêm ngày 13/9 cho trên 14.000 khách hàng, ước thiệt hại trên đại bàn thành phố Điện B
 • Agribank: Kịp thời cung ứng vốn phục vụ thu mua lúa gạo tại Đồng bằng sông Cửu Long
  (TN&MT) - 7 tháng đầu năm 2021, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đã giải ngân hơn 17.600 tỷ đồng cho vay phục vụ nhu cầu thu mua lúa gạo khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO