Đảng bộ PVFCCo tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần 9 (mở rộng), nhiệm kỳ 2020-2025

PV | 21/04/2022, 14:31

Đảng bộ Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ mở rộng lần thứ 9, nhiệm kỳ 2020-2025 tại trụ sở Tổng công ty (TCT) và được trực tuyến tới điểm cầu Hà Nội.

toan-canh-hoi-nghi.jpg
Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị được diễn ra trong bối cảnh Tập đoàn đang nỗ lực, quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục những khó khăn, đồng thời chủ động khai thác các cơ hội để thực hiện đạt được kết quả sản xuất kinh doanh (SXKD) cao nhất.

dong-chi-hoang-trong-dung-phat-bieu-tai-hoi-nghi.jpg
Ông Hoàng Trọng Dũng phát biểu tại hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Hoàng Trọng Dũng -  Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQTPVFCCo  khẳng định nội dung của Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TCT lần thứ 9 mở rộng nhằm “Đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quý I/2022 và trao đổi, thảo luận phương hướng, nhiệm vụ quý II/2022; phổ biến, quán triệt và xem xét, thông qua một số văn bản, Nghị quyết của Đảng ủy TCT”.  Vì vậy đề nghị các đồng chí tham dự hội nghị phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, tham gia ý kiến sâu sắc, có chất lượng để hội nghị hoàn thành tốt nội dung, chương trình đề ra.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo kết quả công tác quý I và nhiệm vụ công tác quý II/2022 của Đảng bộ TCT. Báo cáo đã chỉ rõ, ngay từ những ngày đầu năm 2022, Đảng ủy TCT đã kịp thời ban hành Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ năm, chương trình công tác, chương trình kiểm tra giám sát năm 2022, Nghị quyết khơi dậy và tái tạo văn hóa PVFCCo… và đã cùng tập thể lãnh đạo TCT tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện quyết liệt. Trong quý I/2022, trước những ảnh hưởng diễn biến khó lường của thị trường trong nước và quốc tế, BTV Đảng ủy đã cùng với tập thể HĐQT và Ban Tổng giám đốc phối hợp chặt chẽ, bám sát chương trình, kế hoạch năm 2022, linh động triển khai đạt được nhiều thành tích nổi bật.

Các đại biểu cũng được nghe phổ biến, quán triệt về các kế hoạch và nghị quyết quan trọng triển khai trong thời gian tới tại TCT, đó là: Nghị quyết “Khơi dậy và tái tạo Văn hóa PVFCCo”; Kế hoạch “Tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Kết luận, Quy định của Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; tổ chức đợt sinh hoạt chính trị về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị”; Nghị quyết “Thực hiện chuyển đổi số tại PVFCCo đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030”; Kế hoạch “Thực hiện phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực năm 2022 của Đảng ủy TCT”.

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Cự Tân - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc cho biết trong  quý I/2022, trước những khó khăn và thuận lợi đan xen, với sự chỉ đạo kịp thời của Tập đoàn, PVFCCo đã chủ động thực hiện các giải pháp ứng phó phù hợp với dịch bệnh Covid-19 và giá dầu tăng cao, đồng thời tận dụng tốt cơ hội thị trường trong giai đoạn giá phân bón có chuyển biến tích cực, PVFCCo đã triển khai đồng bộ, linh hoạt nhiều giải pháp giúp TCT đạt kết quả ấn tượng, hoàn thành vượt mức chỉ tiêu doanh thu, lợi nhuận so với kế hoạch quý I/2022.

dong-chi-le-cu-tan-bao-cao-ket-qua-sxkd-quy-i-va-ke-hoach-nhiem-vu-trong-tam-quy-ii-2022.jpg
Đồng chí  Lê Cự Tân - Phó Bí thư Đảng ủy, TGĐ  báo cáo kết quả SXKD quý I và kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm quý II/2022

Bước sang quý II, PVFCCo sẽ tiếp tục tập trung nguồn lực để vận hành Nhà máy và các xưởng sản xuất bảo an toàn, ổn định; tổ chức tốt công tác theo dõi, nắm bắt thông tin thị trường, tình hình tiêu thụ trong nước cũng như theo sát sự biến động của thị trường thế giới để đưa ra các quyết định kinh doanh mang lại hiệu quả tốt nhất, đồng chí Lê Cự Tân nhấn mạnh.

Hội nghị cũng được nghe các tham luận về: Vai trò cấp ủy trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện xử lý các tồn tại, vướng mắc dự án NH3-NPK trong thời gian qua và giải pháp thực hiện trong thời gian sắp tới” của Chi ủy Ban Quản lý dự án; “Triển khai thương mại hóa các sản phẩm phân bón Phú Mỹ trong nông nghiệp đô thị tại thị trường TP HCM” của Chi ủy Công ty Đông Nam Bộ; “Công tác ứng dụng CNTT trong công việc và xung kích tham gia thực hiện chuyển đổi số tại PVFCCo” của Đoàn Thanh niên TCT. Đây đều là các nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng bộ PVFCCo tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong thời gian tới, các tham luận đã trao đổi thẳng thắn, đúng vấn đề đặt ra và được đánh giá cao.

dong-chi-pham-quang-dung-phat-bieu-chi-dao-tai-hoi-nghi.jpg
Đồng chí  Phạm Quang Dũng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Quang Dũng - Ủy viên BTV, Chánh Văn phòng Đảng ủy Tập đoàn đánh giá cao kết quả hoạt động của Đảng bộ PVFCCo trong Quý I vừa qua. Trong bối cảnh hết sức khó khăn, Đảng bộ PVFCCo đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm mà BTV Đảng ủy Tập đoàn đã giao, hoàn thành vượt mức ấn tượng các chỉ tiêu SXKD. Có được kết quả này là nhờ Đảng bộ PVFCCo đã tiếp tục duy trì hoạt động nề nếp, phát huy kết quả trong những năm trước, triển khai một cách nghiêm túc, trách nhiệm các Nghị quyết, chỉ đạo của Tập đoàn.

 Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Hoàng Trọng Dũng khẳng định năm 2022 mới đi được 1/4 quãng đường, nhiệm vụ từ nay đến cuối năm là rất nặng nề, để tiếp tục thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của quý II/2022. Đồng chí Hoàng Trọng Dũng cũng đã đề ra 10 nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trên, BCH Đảng bộ TCT yêu cầu cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp và từng đồng chí Ủy viên BCH, Bí thư các Chi/Đảng bộ, lãnh đạo các đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ, tình hình thực tiễn ở đơn vị có trách nhiệm bám sát từng nội dung, công việc cụ thể, xây dựng kế hoạch triển khai và tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị chung của TCT.

Bài liên quan
 • PVFCCo - 19 năm khơi nguồn sáng tạo
  19 năm qua, PVFCCo đã không ngừng phát triển, nâng cao năng lực sản xuất, kinh doanh, quản trị doanh nghiệp, trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong ngành phân bón Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • PV GAS khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh LNG
  Đầu tháng 5/2023, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định chứng nhận Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đủ điều kiện là thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu LNG, đánh dấu một bước phát triển mới của PV GAS trong lĩnh vực kinh doanh khí. Với quyết định này, PV GAS tự hào là đơn vị đầu tiên có đủ điều kiện để thực hiện các hoạt động xuất, nhập khẩu và kinh doanh, phân phối LNG cho thị trường Việt Nam.
 • Kiến tạo thịnh vượng của Bất động sản Thành Đông
  Có thể nói khu Đô thị mới của Công ty Cổ phần Bất động sản Thành Đông không chỉ là những không gian sống đáng mơ ước mà còn là dấu ấn kiến tạo thịnh vượng, góp phần làm thay đổi diện mạo của các vùng đất nơi Công ty đầu tư.
 • Tuổi trẻ PV GAS tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn
  Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Đoàn và Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực tham gia Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn tại Cà Mau và tài trợ trao tặng căn nhà nhân ái cho gia đình chính sách ở xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn.
 • Cát Bà - Hải Phòng chuyển đổi mô hình nuôi trồng thuỷ sản gắn với du lịch
  Được gọi là thành phố biển, Hải Phòng phần khẳng định tiềm năng và thế mạnh của thành phố trong phát triển du lịch. Với quy mô hơn 29.000ha mặt nước cùng với địa hình castor đẹp, Quần đảo Cát Bà, Hải Phòng vừa là điểm đến du lịch lý tưởng, vừa có những điều kiện thuận lợi trong nuôi trồng thủy hải sản.
 • Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ
  Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS (CQĐH) đã tổ chức, phối hợp tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thực tiễn, tập trung vào chăm lo sức khỏe cho người lao động.
 • Petrolimex: Xanh hoá sản phẩm góp phần giảm phát thải
  Trong bối cảnh toàn cầu đang nỗ lực giảm phát thải, hướng đến nền kinh tế xanh, trung hòa các bon, Petrolimex đã thay đổi tư duy trong kinh doanh, sớm đưa ra thị trường các sản phẩm chất lượng cao, thân thiện với môi trường.
 • Vinamilk đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài
  Song song với việc phát triển thị trường nội địa, Vinamilk - Công ty sữa hàng đầu Việt Nam tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư ra nước ngoài thông qua các chi nhánh nước ngoài và xuất khẩu.
 • PVFCCo xếp thứ 2 trong “Bảng xếp hạng công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023
  Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa được vinh danh trong “Bảng xếp hạng Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023 với vị trí thứ 2.
 • Tuổi trẻ Petrolimex đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023
  Vừa qua, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Petrolimex đã đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023. Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Petrolimex nói chung và tuổi trẻ Petrolimex nói riêng, luôn nhận thức và ý thức trong công tác bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.
 • Petrovietnam: Tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ấn tượng
  5 tháng đầu năm 2023, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đảm bảo cung ứng các mặt hàng chiến lược, đặc biệt là các sản phẩm chủ lực như dầu thô, khí, điện và xăng dầu, đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
 • T&T Group hợp tác chiến lược với tập đoàn TOP 10 của Hàn Quốc
  (TN&MT) - Ngày 25/5 vừa qua, tại Thủ đô Seoul (Hàn Quốc), đoàn công tác của Tập đoàn T&T Group do ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược của tập đoàn dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với DB Group (một trong những tập đoàn kinh tế hàng đầu của Hàn Quốc).
 • PV Drilling đạt giải Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam
  Tại Lễ biểu dương Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam lần thứ II, Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) đã được vinh danh và trao giải ở hạng mục Top doanh nghiệp Khoa học - Công nghệ và Đổi mới sáng tạo.
 • PV Drilling nhận hai giải thưởng quốc tế về thành tích an toàn
  Vừa qua, Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã vinh dự được Hiệp hội các nhà thầu khoan quốc tế - khu vực Đông Nam Á (IADC - SEAC) trao tặng 2 giải thưởng về thành tích an toàn hoạt động trong năm 2022.
 • Công khai thông tin thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp
  Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, đơn vị này tiếp tục đăng tải và  cập nhật thường xuyên thông tin về tình hình thực hiện thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp trên trang thông tin điện tử của Tập đoàn nhằm đảm bảo công khai, minh bạch vấn đề này để các chủ đầu tư dự án năng lượng tái tạo biết và thực hiện.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO