Đảng bộ PV GAS lãnh đạo thực hiện xuất sắc nhiệm vụ chính trị trong 6 tháng đầu năm

PV | 27/06/2020, 08:55

(TN&MT) - Trong 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù nhiều điều kiện khách quan không thuận lợi, đặc biệt là ảnh hưởng của đại dịch Covid -19 và thực hiện giãn cách xã hội, BTV Đảng ủy, BCH Đảng bộ Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã phát huy vai trò là hạt nhân chính trị của toàn Đảng bộ, lãnh đạo thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Tổng công ty .

Từ tháng 01/2020 đến giữa tháng 4/2020, Đảng ủy TCT đã chỉ đạo tổ chức thành công 72 đại hội các Chi/ Đảng bộ trực thuộc trong toàn Đảng bộ. Việc chuẩn y kết quả bầu cử của các Chi/ Đảng bộ trực thuộc Đảng ủy TCT được tiến hành kịp thời, đúng quy định, đã tạo điều kiện thuận lợi cho các cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị tổ chức thực hiện Nghị quyết đại hội đảng nhiệm kỳ mới.

 

Ngày 14 -15/5/2020, Đại hội đại biểu Đảng bộ Tổng công ty Khí Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã được tổ chức thành công. Đây cũng là Đại hội điểm của toàn Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, và thành công của Đại hội được Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn ghi nhận và đánh giá cao.

Đại hội đại biểu Đảng bộ TCT nhiệm kỳ 2020 - 2025 là sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng trong đời sống chính trị của toàn TCT, đây thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và người lao động toàn PV GAS, là dịp để Đảng bộ tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ, kiểm điểm sâu sắc, đánh giá đầy đủ việc thực hiện nghị quyết đại hội các cấp và Nghị quyết Đại hội XII của Đảng; khẳng định những kết quả đã đạt được, chỉ ra những yếu kém, khuyết điểm, phân tích rõ nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm, quyết định phương hướng, nhiệm vụ và xác định các giải pháp chủ yếu mang tính đột phá cho nhiệm kỳ tới, đưa Đảng bộ vững bước phát triển.

Ngay sau Đại hội, các ấp ủy trong toàn Đảng bộ đã tiến hành ngay việc xây dựng Quy chế làm việc, Chương trình công tác toàn khóa, Chương trình công tác năm 2020, thành lập các Ban tham mưu, giúp việc công tác đảng nhằm nhanh chóng đưa Nghị quyết Đại hội đảng của cấp mình vào thực hiện.

Tùy tình hình diễn biến phòng chống dịch Covid-19, đại hội đảng các cấp được tổ chức linh hoạt và an toàn trong toàn Đảng bộ PV GAS

Đảng ủy đã ban hành Kế hoạch về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị chuyên đề năm 2020: “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Chỉ đạo việc xây dựng “Kế hoạch hành động” đối với người đứng đầu cấp ủy, lãnh đạo đơn vị, đoàn thể và “Cam kết tu dưỡng rèn luyện năm 2020” đối với đảng viên. Công tác giáo dục, bồi dưỡng chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của Tập đoàn và các nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng của TCT được chú trọng; Động viên, khuyến khích, cổ vũ tinh thần nêu gương, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Đảng ủy TCT đã thực hiện việc kiện toàn, sắp xếp tổ chức cơ sở đảng phù hợp với quá trình tái cơ cấu TCT, cụ thể: Thành lập Chi bộ Chi nhánh Khí Hải Phòng và Chi bộ Chi nhánh kinh doanh LNG Việt Nam trực thuộc Đảng bộ TCT; Giải thể Chi bộ Công ty Cổ phần LNG Việt Nam; Đổi tên Đảng bộ Công ty Cổ phần kinh doanh Khí Miền Bắc thành Đảng bộ Công ty Cổ phần Kinh doanh LPG Việt Nam. Tính đến ngày 30/5/2020, Đảng bộ TCT có 18 tổ chức cơ sở đảng (trong đó 11 đảng bộ cơ sở, 04 chi bộ cơ sở và 03 chi bộ trực thuộc Đảng ủy TCT) với tổng số 949 đảng viên.

Công tác phát triển Đảng được Đảng ủy TCT thường xuyên quan tâm, chỉ đạo các cơ sở Đảng thực hiện nghiêm túc, đúng quy định; trong 6 tháng đầu năm, đã kết nạp được 15 đảng viên mới, xét công nhận đảng viên chính thức 13 đồng chí; trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 01 đồng chí; tuyên dương và khen thưởng 06 Bí thư chi bộ tiêu biểu giai đoạn 2015 - 2020.

Lãnh đạo cấp trên chúc mừng BCH Đảng bộ PV GAS nhiệm kỳ 2020 - 2025

Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng được chú trọng, thực hiện đúng quy trình, quy định, với định hướng nâng cao chất lượng công tác giám sát thường xuyên của Đảng ủy, UBKT Đảng ủy TCT và các cấp ủy, UBKT các đảng ủy trực thuộc. Đảng ủy TCT đã ban hành Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2020; chỉ đạo UBKT Đảng ủy TCT xây dựng, ban hành các văn bản làm cơ sở cho hoạt động của UBKT nhiệm kỳ 2020 - 2025; chỉ đạo các cấp ủy trực thuộc, UBKT Đảng ủy TCT xây dựng Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2020.

Ban Thường vụ, Đảng ủy TCT luôn quan tâm, chỉ đạo sâu sát hoạt động của các tổ chức đoàn thể, Công đoàn và Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh; tạo mọi điều kiện để công tác đoàn thể hoạt động có hiệu quả, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho CBCNV và người lao động trong toàn TCT; Lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức đoàn thể bám sát nhiệm vụ chính trị của TCT, xây dựng chương trình công tác hàng năm thiết thực và cụ thể. Nhờ đó, các tổ chức đoàn thể đã tích cực hoạt động, có đóng góp quan trọng vào kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của TCT; phát huy vai trò trong việc tổ chức, vận động đoàn viên, hội viên, người lao động tích cực “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với việc thực hiện Văn hóa doanh nghiệp; Thi đua lao động sản xuất, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; Thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở, đối thoại định kỳ với người lao động;…

6 tháng đầu năm 2020, cùng với việc tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Tổng công ty Khí Việt Nam lần thứ X - nhiệm kỳ 2020 - 2025, một sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng trong đời sống chính trị của toàn PV GAS; Đảng ủy TCT đã luôn tập trung quán triệt và lãnh đạo thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương; nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
 • VinFast mở rộng hệ thống đại lý ủy quyền xe máy điện, người dùng hưởng lợi
  Mua bán, bảo dưỡng, sửa chữa xe thuận tiện hơn hẳn là phản hồi của nhiều người dùng khi đại lý ủy quyền của VinFast liên tục mở rộng.
 • Tuổi trẻ Công ty EPS hưởng ứng Tháng Thanh niên với nhiều hoạt động ý nghĩa
  (TN&MT) - Hưởng ứng Tháng Thanh niên và chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), Đoàn Thanh niên Công ty Dịch vụ sửa chữa các Nhà máy điện EVNGENCO3 (Công ty EPS) tổ chức nhiều chương trình thiết thực, hướng tới cộng đồng.
 • La Vie tự hào hành trình 30 năm song hành cùng người tiêu dùng Việt
  (TN&MT) - Năm 2023 kỷ niệm cột mốc 30 năm Công ty TNHH La Vie (La Vie) gắn bó cùng người tiêu dùng Việt Nam trên hành trình nâng niu và gìn giữ tinh túy thiên nhiên Việt.
 • Shophouse Tiger: Cơ hội kép cho kinh doanh F&B
  (TN&MT) - Kinh doanh F&B (thực phẩm và đồ uống) trên những tuyến phố thương mại sầm uất tại phân khu Tiger - Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ đồng thời mở ra nhiều cơ hội “hiếm có” cho khách hàng và nhà đầu tư.
 • Ngày hội hiến máu PV GAS - Một giọt máu triệu tấm lòng
  (TN&MT) - Ngày 23/3/2023, Đoàn Cơ sở Cơ quan điều hành và Chi đoàn Chi nhánh LNG, trực thuộc Đoàn Thanh niên PV GAS, đã phối hợp tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “PV GAS Ngày hội hiến máu - Một giọt máu triệu tấm lòng”  tại tòa nhà PV GAS Tower.
 • 10 năm vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải: Dấu ấn tự hào của một công trình “tiên phong”
  (TN&MT) - Trải qua 1 thập kỷ đầy khó khăn và thách thức, tập thể lãnh đạo và người lao động Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã nỗ lực không ngừng làm chủ vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải, từng bước góp phần khẳng định sứ mệnh và vị thế đầu tàu trong phát triển ngành công nghiệp Khí của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS).
 • Xuyên Việt bằng VinFast VF 8 trong thời gian kỷ lục, chủ xe nói gì?
  “Phê. Sướng. Yêu” - chuyên gia ô tô Nguyễn Mạnh Thắng không giấu được cảm xúc phấn khích sau khi chinh phục cung đường xuyên Việt 1.700 km bằng chiếc VF 8 trong thời gian “không tưởng” - chỉ 28 giờ 33 phút.
 • Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn: Đẩy mạnh chuyển đổi số trong sản xuất
  Hòa chung xu thế chuyển đổi số của đất nước, mục tiêu chuyển đổi số của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cũng như Đề án chuyển đổi số của Tổng công ty Phát điện 1, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn đã xác định đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số trong sản xuất là một trong những giải pháp đột phá góp phần nâng cao năng suất lao động và tiết kiệm chi phí.
 • PVOIL thông tin về việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo
  (TN&MT) - Liên quan đến việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) vừa có thông tin cụ thể đến các cổ đông và nhà đầu tư.
 • Petrovietanm: Sẵn sàng hợp tác trong các lĩnh vực liên quan
  (TN&MT) - Trao đổi với đoàn Doanh nghiệp Hoa Kỳ, lãnh đạo Tập đoàn khẳng định Petrovietnam luôn ủng hộ và sẵn sàng hợp tác với các đối tác trong các lĩnh vực liên quan.
 • Tuổi trẻ Agribank chung sức nâng cao hình ảnh và thương hiệu Agribank
  Trong chuỗi các hoạt động chào mừng 35 năm thành lập Agribank và 92 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sáng ngày 22/3/2023, Agribank tổ chức Lễ Tuyên dương Thanh niên Agribank tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2019 - 2022; Chương trình đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên với đoàn viên thanh niên Agribank và trao giải Cuộc thi Clip “Tự hào 35 năm Agribank”.
 • Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên sử dụng hiệu quả tài nguyên khoáng sản
  (TN&MT) - Những năm qua Dự án Nhà máy luyện gang thép của Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên hoạt động phát huy hiệu quả sản xuất, kinh doanh; nỗ lực bảo vệ môi trường. Nguồn nguyên liệu tại chỗ đã cạn kiệt, Công ty chủ yếu là nhập quặng sắt từ các đơn vị cung cấp trong và ngoài tỉnh, song đơn vị luôn coi trọng, chắt chiu, tiết kiệm nguồn tài nguyên khoáng sản, phục vụ sản xuất.
 • Petrovietnam - BIDV: Tiếp tục đồng hành, đẩy mạnh hợp tác
  (TN&MT) - Vừa qua, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) về một số nội dung thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên.
 • PVFCCo: Giữ vững vị thế đứng đầu nhờ quản trị minh bạch
  (TN&MT) - Tháng 3 này đánh dấu cột mốc 20 năm xây dựng và phát triển của Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo). Trải qua hai thập kỷ phát triển, PVFCCo đã khẳng định được vị thế đứng đầu trong lĩnh vực phân bón và hóa chất dầu khí, được các tổ chức uy tín đánh giá là một trong các doanh nghiệp có quy mô lớn nhất, hoạt động tốt nhất, quản trị minh bạch nhất, thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam.
 • Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh: Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023 lan tỏa những giá trị đoàn kết, phát triển
  (TN&MT) - Với mục tiêu xây dựng và phát triển văn hóa Công ty, đồng thời để CBCNV Công ty có cơ hội giao lưu, gắn kết qua các hoạt động tập thể nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, tạo động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch SXKD năm 2023, Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh tổ chức chương trình “Sinh hoạt chuyên đề ngoại khóa - Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023” dành cho toàn thể CBCNV Công ty. Chương trình được tổ chức trong 3 đợt vào ngày 11, 18 và 25/2/2023 và thành công tốt đẹp.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO