Đảng bộ PTSC: Định hướng đúng đắn, phù hợp thực tiễn

PV | 27/05/2020, 14:04

(TN&MT) - Giai đoạn 2015-2020, Tổng công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) phải đối mặt với những khó khăn, thách thức rất lớn trong bối cảnh thị trường cạnh tranh khốc liệt. Tuy nhiên, bằng những giải pháp quyết liệt, mạnh mẽ và đồng bộ PTSC đã thực hiện tốt những mục tiêu, đạt được những thành tựu đáng ghi nhận.

Với đặc thù hoạt động sản xuất kinh doanh của PTSC là dịch vụ kỹ thuật dầu khí phục vụ hoạt động tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí, công nghiệp... cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Sự biến động của giá dầu thô, sức ép cạnh tranh tăng cao do nhu cầu giảm giá dịch vụ và sự tham gia ngày càng nhiều các nhà thầu nước ngoài, nhà thầu tư nhân với giá dịch vụ thấp, thậm chí thấp hơn nhiều so với giá thành đã ảnh hướng rất lớn đến các mặt hoạt động của PTSC.

Trong bối cảnh thị trường dịch vụ đã biến đổi theo chiều hướng rất xấu so với dự kiến tại thời điểm xây dựng và phê duyệt kế hoạch 5 năm 2016-2020, PTSC đã nỗ lực triển khai áp dụng hàng loạt những giải pháp quyết liệt, mạnh mẽ và đồng bộ để đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, cắt giảm chi phí, thực hành tiết kiệm... nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

 

 

Giai đoạn 2016-2020, tổng doanh thu hợp nhất của PTSC ước 89.729 tỉ đồng, đạt 117% so với kế hoạch 5 năm điều chỉnh giữa nhiệm kỳ; tổng lợi nhuận hợp nhất trước thuế ước 5.435 tỉ đồng, đạt 122,7% kế hoạch 5 năm điều chỉnh giữa nhiệm kỳ.

Đảng ủy PTSC đã lãnh đạo tổ chức rà soát, nghiên cứu thực hiện các nội dung tái cơ cấu theo kế hoạch tái cơ cấu PTSC giai đoạn 2016-2020 đã được PVN phê duyệt; tiếp tục sửa đổi, bổ sung và hoàn thiện hệ thống quy chế quản trị nội bộ, tăng cường và phân định rõ quyền hạn, trách nhiệm các cấp quản lý; xây dựng và ban hành hệ thống định mức kinh tế kỹ thuật áp dụng trong toàn Tổng công ty; chú trọng công tác kiểm soát nội bộ, quản trị rủi ro; sắp xếp lại bộ máy quản lý, điều hành gọn nhẹ, hiệu quả.

Đảng bộ PTSC thực hiện lãnh đạo chung đối với nhiệm vụ chính trị, công tác cán bộ, công tác Đảng và xây dựng hệ thống chính trị, vận hành theo cơ chế cấp ủy đảng lãnh đạo - HĐQT quản lý - Tổng giám đốc điều hành, các đoàn thể, người lao động phát huy quyền hợp pháp và tham gia quản lý doanh nghiệp. Các nghị quyết chuyên đề của Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy, Nghị quyết liên tịch giữa Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐQT, Tổng giám đốc được ban hành khi cần thiết nhằm khắc phục, giải quyết khó khăn, phát huy tổng hợp sức mạnh của cả hệ thống chính trị để hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh và thúc đẩy tiến độ đầu tư các dự án, khắc phục các khuyết điểm tồn tại.

Chú trọng công tác xây dựng văn hóa doanh nghiệp, Đảng ủy PTSC đã chỉ đạo lồng ghép triển khai Cẩm nang văn hóa Dầu khí, Văn hóa Petrovietnam, Văn hóa doanh nghiệp PTSC trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như trong thỏa ước lao động tập thể, gắn với thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh.

Đảng bộ PTSC PPS tổ chức về nguồn tại Côn Đảo

Đảng bộ PTSC gắn việc thực hiện Chỉ thị 05 với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, từng bước củng cố, xây dựng hệ thống chính trị trong toàn Đảng bộ. Việc xây dựng kế hoạch học tập và đăng ký làm theo Bác của các cấp ủy, đơn vị, đoàn thể, của cán bộ, đảng viên đã bám sát chỉ đạo của cấp trên, phù hợp với từng thời điểm, đặc điểm tình hình, yêu cầu, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị và mỗi cán bộ, đảng viên. Cán bộ lãnh đạo Tổng công ty và các đơn vị đã xây dựng kế hoạch học tập, tu dưỡng, rèn luyện, đăng ký phấn đấu theo cương vị công tác bằng những việc làm cụ thể gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được giao.

Giai đoạn 2016 - 2020, tổng doanh thu hợp nhất của PTSC ước 89.729 tỉ đồng, đạt 117% so với kế hoạch 5 năm điều chỉnh giữa nhiệm kỳ; tổng lợi nhuận hợp nhất trước thuế ước 5.435 tỉ đồng, đạt 122,7% kế hoạch 5 năm điều chỉnh giữa nhiệm kỳ.

Nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ PTSC giữ vững quan điểm phát triển bền vững, lấy việc đáp ứng hiệu quả yêu cầu của khách hàng trên cơ sở khai thác, phát huy tối đa các nguồn lực, năng lực, hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước. Thương hiệu PTSC liên tục được công nhận trong các giải thưởng uy tín và từng bước vươn xa đến với những thị trường tiềm năng như Brunei, Malaysia, Myanmar, Ấn Độ, Trung Đông...

Người lao động PTSC làm việc tại FSO Biển Đông

PTSC kiên định tập trung vào lĩnh vực dịch vụ chính và có thế mạnh, có tiềm năng phát triển, hàm lượng giá trị, chất xám cao trong sản phẩm, cụ thể: Dịch vụ tàu; dịch vụ kho chứa, xuất và xử lý dầu thô; dịch vụ cơ khí; dịch vụ căn cứ cảng; dịch vụ vận chuyển, lắp đặt, vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa công trình dầu khí biển và dịch vụ tháo dỡ, thu dọn mỏ; dịch vụ khảo sát địa chất công trình và khảo sát, sửa chữa công trình ngầm; thực hiện các công trình, dự án công nghiệp.

Việc Đảng ủy PTSC quán triệt, chỉ đạo thực hiện theo các quan điểm phát triển, mục tiêu tổng quát được xác định trong kế hoạch 5 năm 2016-2020 và Chiến lược phát triển toàn diện đã giúp PTSC luôn có định hướng đúng, phù hợp với thực tiễn.

Với những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, có thể tin tưởng rằng, phát huy truyền thống anh hùng, Đảng bộ PTSC sẽ tiếp tục lãnh đạo PTSC hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra, xây dựng PTSC trở thành thương hiện quốc tế uy tín với lĩnh vực cốt lõi là dịch vụ kỹ thuật dầu khí chất lượng cao.

Bài liên quan
 • Liên danh Samsung và PTSC làm nhà thầu cho dự án kho chứa LNG Thị Vải
  (TN&MT) - Ngày 24/6, Lễ ký kết “Hợp đồng thiết kế, mua sắm vật tư thiết bị, thi công xây dựng và chạy thử dự án kho chứa LNG Thị Vải” giữa Tổng công ty khí Việt Nam với Liên danh tổng thầu Samsung C&T/PTSC và Lễ ký kết “Hợp đồng khung cung cấp và tiêu thụ LNG cho dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 & 4”.

(0) Bình luận
Nổi bật
EVN đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong kỳ nghỉ Tết
Trong kỳ nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão 2023 từ ngày 20/1/2023 đến hết ngày 26/1/2023 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến ngày mồng 5 Tết Quý Mão), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhân dân cả nước vui đón Xuân Quý Mão 2023.
Đừng bỏ lỡ
 • Tập trung 4 nhiệm vụ đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục cho miền Trung
  (TN&MT) -Để cung cấp điện an toàn trong dịp têt Nguyên đán Quý Mão, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên yêu cầu Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) tập trung thực hiện 4 nhiệm vụ trọng tâm.
 • Ông Lê Viết Hải tiếp tục là Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình
  Theo Quyết định từ Cục thi hành án dân sự TP HCM, cho đến khi vụ việc được giải quyết bằng Quyết định hay phán quyết có hiệu lực của Hội đồng trọng tài, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) thì ông Lê Viết Hải sẽ tiếp tục giữ chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) và Người đại diện theo pháp luật của Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình.
 • Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều chương trình xã hội mừng xuân
  (TN&MT) - Trước thềm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức nhiều chương trình an sinh xã hội ý nghĩa, chia sẻ với bà con có hoàn cảnh khó khăn, góp phần hỗ trợ đồng bào trên cả nước đón một mùa xuân mới đầm ấm, hạnh phúc hơn.
 • Petrolimex Hà Giang chung tay chăm lo Tết Quý Mão cùng các gia cảnh khó khăn,gia đình chính sách
  Với truyền thống “Tương thân, tương ái” và hưởng ứng cuộc vận động “Cả nước chung tay vì người nghèo không ai bị bỏ lại phía sau”, nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công ty Xăng dầu Hà Giang (Petrolimex Hà Giang) phối hợp với chính quyền địa phương một số xã trên địa bàn, tổ chức trao tặng gần 500 suất quà, với tổng trị giá gần 250 triệu đồng, tặng các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách và người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ốm đau dài ngày.
 • KĐN tổ chức các chương trình hoạt động đầu năm mới
  Chào đón năm mới 2023, Công ty Vận chuyển khí Đông Nam bộ (KĐN) tích cực triển khai các chương trình công tác, với tinh thần nỗ lực, quyền tâm cao, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao ngay từ những ngày đầu năm.
 • PV GAS tích cực, sáng tạo, đạt hiệu quả cùng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
  Quan điểm chủ đạo, xuyên suốt trong các văn bản chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Đảng ủy, Hội đồng quản trị (HĐQT) và Tổng giám đốc Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) là phát huy tối đa hiệu quả sử dụng các nguồn, ưu tiên sử dụng sản phẩm/dịch vụ trong ngành, trong nước nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.
 • Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua năm 2023
  Tích cực, khẩn trương bước vào guồng lao động sản xuất kinh doanh, ngay từ những ngày đầu năm mới, các đơn vị PV GAS đã tổ chức nhiều hoạt động để hưởng ứng phong trào thi đua 2023, tạo khí thế mới, quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đặt ra.
 • Chăm lo cho người lao động đón Tết yên vui, đoàn kết
  Thực hiện chỉ đạo của Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đã phối hợp với Công đoàn, các tổ chức đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động nhân dịp tết Quý Mão năm 2023 với Chủ đề: “Xuân Nghĩa tình Dầu khí – Tết Hạnh phúc, Bình an”.
 • EVN sẵn sàng phương án vận hành hệ thống điện an toàn, ổn định trong kì tết nguyên đán Quý Mão năm 2023
  Để chủ động trong công tác vận hành hệ thống điện và cung cấp điện dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, ngay từ cuối năm 2022, EVN và các đơn vị có liên quan đã xây dựng phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, phòng chống cháy nổ; tổ chức phân công, ứng trực 24/24h cũng như chuẩn bị nhân lực, phương tiện, vật tư thiết bị để sẵn sàng xử lý các tình huống sự cố hệ thống điện.
 • PV GAS LPG: Nỗ lực vượt khó, hoàn thành các nhiệm vụ được giao
  Công ty cổ phần Kinh doanh LPG Việt Nam (PV GAS LPG) kinh doanh phân phối các sản phẩm LPG công nghiệp và dân dụng. Trong đó, sản phẩm LPG của công ty được cung cấp cho khách hàng là các hộ tiêu thụ dân dụng, hộ tiêu thụ thương mại, dịch vụ và LPG công nghiệp cho các trạm chiết nạp, doanh nghiệp sử dụng trực tiếp...
 • Điện lực Kim Bảng tưng bừng các hoạt động tri ân khách hàng đầu năm mới 2023.
  (TN&MT) - Với thông điệp "Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả" Điện lực Kim Bảng (PC Hà Nam) đã triển khai thực hiện các hoạt động thiết thực với mục tiêu là hướng tới tất cả các khách hàng sử dụng điện thông qua các hoạt động kinh doanh & dịch vụ khách hàng. Đây là hoạt động thường niên của Công ty Điện lực Hà Nam nói chung, Điện lực Kim Bảng nói riêng, góp phần gắn kết hình ảnh ngành điện với xã hội và công chúng.
 • Lãnh đạo PVEP, CĐ DKVN chúc Tết cán bộ, người lao động giàn Đại Hùng 01
  Vừa qua, Lãnh đạo Công đoàn Dầu khí Việt Nam và Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã chúc Tết, thăm hỏi, tặng quà cán bộ, người lao động trực Tết trên giàn Đại Hùng 01.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO