Đạm Cà Mau tiếp sức giấc mơ học sinh nghèo

Lan Anh | 18/10/2020, 10:57

(TN&MT) - Mỗi suất học bổng trao đến học sinh cấp 3 của Công ty Cổ phần Phân bón Đạm Cà Mau (PVCFC, HOSE:DCM) là động lực để các em học sinh nghèo tiến vào khung trời Đại học hằng mơ ước.

Trong hành trình 8 năm Quỹ học bổng Đạm Cà Mau đồng hành với học sinh cấp 3 của tỉnh, luôn có một phần yêu thương và kỳ vọng đặc biệt vào các em, những năm cuối cấp cần nỗ lực gấp bội. Nhất là với những trường hợp khó khăn, cuộc sống bấp bênh thì ngưỡng cửa tri thức kia thật sự ngoài tầm với nếu không được trợ giúp kịp thời.

Ngoài giá trị vật chất, điều các em nhận được chính là động lực lớn lao vượt lên khó khăn tiếp tục chinh phục giấc mơ

Và năm nay những Đạm Cà Mau  tiếp tục nâng bước chắp cánh ước mơ cho120 em học sinh cấp 3 có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Cà Mau. Tại buổi lễ trao học bổng do PVCFC phối hợp với Tỉnh đoàn Cà Mau tổ chức cùng với các cấp, ban ngành tỉnh đã diễn ra với không khí xúc động nhưng tự hào khi chứng kiến tấm gương vượt khó của các em. Với 2 triệu đồng mỗi suất, ngoài giá trị vật chất, điều các em nhận được chính là động lực lớn lao vượt lên mọi trở ngại, chạm đến khung trời tri thức bao la với cánh cửa Đại học đang rất gần.

 

Cà Mau cực Nam tổ quốc, môi trường và điều kiện dạy học còn gặp không ít khó khăn, lại xa cách những thành phố, trung tâm giáo dục lớn cả nước. Tại các huyện, xã vùng sâu vùng xa, người dân còn nghèo và nhiều em phải bỏ dở giấc mơ Đại học vì không đủ điều kiện.

“Ban Tổ chức thật sự rất vui khi có nhiều em liên tiếp nhận học bổng suốt 2-3 năm nay để duy trì việc học. Điều này mang nhiều ý nghĩa lắm! Ở các em, đó là minh chứng cho sự nỗ lực không mệt mỏi, cho lòng biết ơn và báo đáp, cho khát vọng con chữ không thể bị dập tắt bởi khó khăn”, anh Nguyễn Anh Trực – Bí thư Đoàn thanh niên xúc động chia sẻ tại buổi lễ trao học bổng.

Còn với Đạm Cà Mau đó là niềm vui và tự hào vì sứ mệnh “Người nuôi dưỡng” được thực thi sống động, nhất là cùng với địa phương – nơi mà công ty đang cùng với sinh viên cả nước dẫn lối các em tiến vào khung trời tri thức tương lai.

Biết rằng còn nhiều lắm những hoàn cảnh đáng thương trong cuộc sống, cái ăn cái mặc còn vướng bận từng ngày thì việc học  tiếp lên Đại học là khó khăn rất lớn  mà các em không dám nghĩ tới.  Với tấm lòng thơm thảo, nghĩa tình, với nỗ lực của một doanh nghiệp Đạm Cà Mau sẽ tiếp tục bền bỉ thực hiện sứ mệnh này.

Tin rằng yêu thương trao đi đúng lúc, sẽ kịp thời nối tiếp hành trình học vấn của một người, cũng là mở ra tương lai sáng lạng cho một cuộc đời.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
EVN đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong kỳ nghỉ Tết
Trong kỳ nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão 2023 từ ngày 20/1/2023 đến hết ngày 26/1/2023 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến ngày mồng 5 Tết Quý Mão), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhân dân cả nước vui đón Xuân Quý Mão 2023.
Đừng bỏ lỡ
 • Tập trung 4 nhiệm vụ đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục cho miền Trung
  (TN&MT) -Để cung cấp điện an toàn trong dịp têt Nguyên đán Quý Mão, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên yêu cầu Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) tập trung thực hiện 4 nhiệm vụ trọng tâm.
 • Ông Lê Viết Hải tiếp tục là Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình
  Theo Quyết định từ Cục thi hành án dân sự TP HCM, cho đến khi vụ việc được giải quyết bằng Quyết định hay phán quyết có hiệu lực của Hội đồng trọng tài, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) thì ông Lê Viết Hải sẽ tiếp tục giữ chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) và Người đại diện theo pháp luật của Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình.
 • Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều chương trình xã hội mừng xuân
  (TN&MT) - Trước thềm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức nhiều chương trình an sinh xã hội ý nghĩa, chia sẻ với bà con có hoàn cảnh khó khăn, góp phần hỗ trợ đồng bào trên cả nước đón một mùa xuân mới đầm ấm, hạnh phúc hơn.
 • Petrolimex Hà Giang chung tay chăm lo Tết Quý Mão cùng các gia cảnh khó khăn,gia đình chính sách
  Với truyền thống “Tương thân, tương ái” và hưởng ứng cuộc vận động “Cả nước chung tay vì người nghèo không ai bị bỏ lại phía sau”, nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công ty Xăng dầu Hà Giang (Petrolimex Hà Giang) phối hợp với chính quyền địa phương một số xã trên địa bàn, tổ chức trao tặng gần 500 suất quà, với tổng trị giá gần 250 triệu đồng, tặng các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách và người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ốm đau dài ngày.
 • KĐN tổ chức các chương trình hoạt động đầu năm mới
  Chào đón năm mới 2023, Công ty Vận chuyển khí Đông Nam bộ (KĐN) tích cực triển khai các chương trình công tác, với tinh thần nỗ lực, quyền tâm cao, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao ngay từ những ngày đầu năm.
 • PV GAS tích cực, sáng tạo, đạt hiệu quả cùng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
  Quan điểm chủ đạo, xuyên suốt trong các văn bản chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Đảng ủy, Hội đồng quản trị (HĐQT) và Tổng giám đốc Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) là phát huy tối đa hiệu quả sử dụng các nguồn, ưu tiên sử dụng sản phẩm/dịch vụ trong ngành, trong nước nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.
 • Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua năm 2023
  Tích cực, khẩn trương bước vào guồng lao động sản xuất kinh doanh, ngay từ những ngày đầu năm mới, các đơn vị PV GAS đã tổ chức nhiều hoạt động để hưởng ứng phong trào thi đua 2023, tạo khí thế mới, quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đặt ra.
 • Chăm lo cho người lao động đón Tết yên vui, đoàn kết
  Thực hiện chỉ đạo của Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đã phối hợp với Công đoàn, các tổ chức đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động nhân dịp tết Quý Mão năm 2023 với Chủ đề: “Xuân Nghĩa tình Dầu khí – Tết Hạnh phúc, Bình an”.
 • EVN sẵn sàng phương án vận hành hệ thống điện an toàn, ổn định trong kì tết nguyên đán Quý Mão năm 2023
  Để chủ động trong công tác vận hành hệ thống điện và cung cấp điện dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, ngay từ cuối năm 2022, EVN và các đơn vị có liên quan đã xây dựng phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, phòng chống cháy nổ; tổ chức phân công, ứng trực 24/24h cũng như chuẩn bị nhân lực, phương tiện, vật tư thiết bị để sẵn sàng xử lý các tình huống sự cố hệ thống điện.
 • PV GAS LPG: Nỗ lực vượt khó, hoàn thành các nhiệm vụ được giao
  Công ty cổ phần Kinh doanh LPG Việt Nam (PV GAS LPG) kinh doanh phân phối các sản phẩm LPG công nghiệp và dân dụng. Trong đó, sản phẩm LPG của công ty được cung cấp cho khách hàng là các hộ tiêu thụ dân dụng, hộ tiêu thụ thương mại, dịch vụ và LPG công nghiệp cho các trạm chiết nạp, doanh nghiệp sử dụng trực tiếp...
 • Điện lực Kim Bảng tưng bừng các hoạt động tri ân khách hàng đầu năm mới 2023.
  (TN&MT) - Với thông điệp "Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả" Điện lực Kim Bảng (PC Hà Nam) đã triển khai thực hiện các hoạt động thiết thực với mục tiêu là hướng tới tất cả các khách hàng sử dụng điện thông qua các hoạt động kinh doanh & dịch vụ khách hàng. Đây là hoạt động thường niên của Công ty Điện lực Hà Nam nói chung, Điện lực Kim Bảng nói riêng, góp phần gắn kết hình ảnh ngành điện với xã hội và công chúng.
 • Lãnh đạo PVEP, CĐ DKVN chúc Tết cán bộ, người lao động giàn Đại Hùng 01
  Vừa qua, Lãnh đạo Công đoàn Dầu khí Việt Nam và Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã chúc Tết, thăm hỏi, tặng quà cán bộ, người lao động trực Tết trên giàn Đại Hùng 01.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO