Đạm Cà Mau hỗ trợ các địa phương ứng phó với hạn hán xâm nhập mặn

Lan Anh | 09/04/2020, 11:56

(TN&MT) - Trong 6 tỉnh/thành chịu tổn thất nặng nề nhất được Đạm Cà Mau trang bị hơn 300 bồn chứa nước đạt chuẩn cỡ lớn 500 lít và san sẻ khó khăn trong nhu cầu tưới tiêu, định hướng tái canh tác giai đoạn tiếp theo.

Tiếp tục chung tay hỗ trợ ĐBSCL, Công ty Cổ phần phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) vừa đồng loạt triển khai chương trình: Tặng bồn chứa nước - đem niềm vui đến bà con có hoàn cảnh khó khăn, thiếu bồn chứa nước sạch với tổng chi phí gần 500 triệu đồng.

Trong 6 tỉnh/thành chịu tổn thất nặng nề nhất được Đạm Cà Mau trang bị hơn 300 bồn chứa nước đạt chuẩn cỡ lớn 500 lít và san sẻ khó khăn trong nhu cầu tưới tiêu, định hướng tái canh tác giai đoạn tiếp theo.

Mặc dù đã rút kinh nghiệm từ những đợt trước nhưng do diễn biến phức tạp, độ mặn lan nhanh và sâu như năm nay, bà con đã phải chịu thiệt hại rất lớn trên mọi mặt sản xuất và đời sống. Các tỉnh như Sóc Trăng, Bến Tre, Tiền Giang ghi nhận trên 1.500 ha lúa bị thiệt hại, 20.000 ha cây ăn trái rơi “báo động đỏ” do thiếu nước gây héo lá, rụng trái sớm… Tình trạng thiếu nước uống, sinh hoạt nhiều nơi đã ở mức báo động.

Hỗ trợ bà con tỉnh Long An

Sát sao đồng hành từ những ngày đầu ứng phó, Đạm Cà Mau thấu hiểu hơn lúc nào hết những khó khăn của bà con đã và đang đối  mặt với nỗi lo xâm nhập mặn ở  các địa phương này. Chính vì vậy, Đạm Cà Mau đã phối hợp cùng các cơ quan nông nghiệp địa phương hướng dẫn bà con cách sử dụng phân bón hiệu quả, hỗ trợ kiểm tra độ mặn, khuyến cáo thời điểm thích hợp để lấy nước vào ruộng… 

Bồn chứa dung tích 500ml giúp bà con trữ đủ nguồn nước ngọt cho ăn uống và sinh hoạt hàng ngày

 

Cùng với đó, Đạm Cà Mau cũng đã dành tặng nguồn phân bón thích hợp giúp bà con giảm được phần nào chi phí đầu để bà con có điều kiện khôi phục diện tích trồng trọt khi tình hình ổn định trở lại.

“Đồng hành cùng nông dân vùng hạn mặn 2020” , Đạm Cà Mau hy vọng cùng với cả nước chung tay tiếp sức, bà con sẽ sớm vượt qua khó khăn, trở lại nhịp sống thường nhật, tiếp tục sản xuất canh tác.

Triển khai chương trình giữa thời điểm đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và lan rộng, gây không ít khó khăn, Đạm Cà Mau cẩn trọng phối hợp với chính quyền địa phương, các xã huyện chủ động trao tặng bồn nước cho bà con kịp thời nhưng vẫn đảm bảo tuân thủ quy định phòng ngừa dịch bệnh theo chỉ đạo của chính phủ và Bộ Y tế. 

Chương trình thêm lần nữa thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, luôn đồng hành cùng khách hàng và người tiêu dùng làm trọng tâm của Đạm Cà Mau.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO