Đạm Cà Mau – Hạt Ngọc Mùa Vàng khởi động chương trình học bổng 2 tỷ đồng cho HSSV năm học mới 2018 - 2019.

15/09/2018, 09:41

(TN&MT) -Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) công bố khởi động Chương trình học bổng “Đạm Cà Mau – Hạt Ngọc Mùa Vàng” cho học sinh sinh viên năm học mới. Đây là năm thứ 6 Đạm Cà Mau mang chương trình học bổng này đến với sinh viên học sinh trên khắp cả nước, trong đó ưu tiên sinh viên ngành nông nghiệp ở các trường ĐH trên cả nước.

Chương trình học bổng “Hạt Ngọc Mùa Vàng” là chương trình thường niên của Đạm Cà Mau từ năm 2012, tính đến năm 2018, chương trình này đã giúp hàng nghìn sinh viên hưởng lợi và tiếp tục đến trường, nuôi dưỡng ước mơ tri thức. Thông qua Chương trình học bổng này sẽ giúp nhiều hơn nữa các bạn sinh viên Việt Nam có cơ hội học tập và tiếp xúc với môi trường nông nghiệp chuyên nghiệp, từ đó nghiên cứu chuyên sâu từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, góp công sức của mình xây dựng nông nghiệp Việt Nam bền vững.

.
Hạt Ngọc Mùa Vàng” là chương trình thường niên của Đạm Cà Mau từ năm 2012

 

Học bổng Đạm Cà Mau năm nay tiếp tục dành sự ưu tiên cho các sinh viên chuyên ngành nông nghiệp có thành tích học tập tốt tại 5 trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Đặc biệt, điểm mới của chương trình năm nay là Đạm Cà Mau dành một số suất học bổng cho các sinh viên là con của các cán bộ khuyến nông, nông dân giỏi – lực lượng có vai trò quan trọng trong đào tạo, truyền bá, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm canh tác nông nghiệp, góp phần thiết thực trong việc xây dựng nông thôn mới, làm giàu cho bà con nông dân.

.
Mỗi suất học bổng trị giá 7 triệu đồng

Theo chương trình học bổng năm nay, Đạm Cà Mau sẽ cùng với các trường chọn lựa ra các sinh viên tiêu biểu học giỏi, vượt khó đang được đào tạo chuyên ngành nông nghiệp tại 5 trường đại học của Việt Nam với 160 suất, mỗi suất học bổng trị giá 7 triệu đồng gồm Đại học Cần Thơ, Đại học Nông Lâm TP. HCM, Đại học Quy Nhơn, Đại học Tây Nguyên, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Ngoài ra, nhân dịp đầu năm học mới 2018-2019, công ty cũng đã trao hơn 1.000 suất học bổng và 25.000 cuốn tập cho học sinh vùng sâu vùng xa thuộc các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, nơi mà điều kiện đường đến trường của các em vốn đã rất gian nan.

hcm tanbinh tieu hoc than nhan trung 2
Trong 6 năm qua, PVCFC khuyến khích cho học sinh vùng sâu vùng xa hàng nghìn suất học bổng  với tổng trị giá 12 tỷ đồng

Ông Văn Tiến Thanh – Tổng Giám đốc PVCFC cho biết “Học bổng ý nghĩa này đã duy trì được 6 năm, toàn bộ kinh phí học bổng hàng năm đều trích từ lợi nhuận trong hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty. Trong 6 năm qua, 1.000 suất học bổng cho sinh viên và hơn 3.000 suất học bổng khuyến khích cho học sinh vùng sâu vùng xa với tổng trị giá 12 tỷ đồng đã đến được với các em và tiếp sức để các em tiếp tục vượt khó và vươn lên trong học tập. Bên cạnh việc đóng góp để xây dựng các cơ sở  vật chất cho công tác giáo dục, chúng tôi mong muốn đồng hành cùng ngành giáo dục trong nước bằng những suất học bổng nghĩa tình để giúp các em học sinh, sinh viên học lực xuất sắc nhưng kém may mắn và đầy nghị lực vượt khó vươn lên và trở thành công dân có ích cho gia đình và xã hội”.

Bài liên quan
 • Kali Cà Mau - Sự lựa chọn hàng đầu của bà con nông dân
  (TN&MT) - Với sứ mệnh cung cấp các giải pháp dinh dưỡng cho cây trồng, ngoài nguồn cung Ure Cà Mau ổn định và bộ sản phẩm có nguồn gốc từ đạm như đạm đen Cà Mau (N.Humate +TE), đạm xanh Cà Mau (N46.Plus) do nhà máy sản xuất, Công ty CP Phân bón Dầu khí  Cà Mau (PVCFC) còn chọn lọc tìm kiếm và giới thiệu cho bà con nông dân các loại phân bón thiết yếu có chất lượng cao, giá cả hợp lý phục vụ nhu cầu vụ Đông Xuân trong đó có Kali Cà Mau.

(0) Bình luận
Nổi bật
LNG và ấn định mới của PV GAS trên hành trình định hướng năng lượng Việt Nam
Khí thiên nhiên hóa lỏng (Liquefied Natural Gas - LNG) đã trở thành một nguồn năng lượng không thể thiếu trên thế giới. Nhận thức sâu sắc vai trò và trách nhiệm của mình, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tiên phong nhập khẩu LNG, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng của quốc gia cũng như thúc đẩy sự phát triển của các ngành công nghiệp trong nước.
Đừng bỏ lỡ
 • Công đoàn PVOIL: Đoàn kết là sức mạnh
  Ngay từ ngày đầu thành lập, Công đoàn Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) đã xác định rõ nhiệm vụ bảo đảm quyền lợi, chăm lo và gắn kết người lao động (NLĐ) trong ngôi nhà chung PVOIL. Trong hành trình ấy, sự đoàn kết chính là sức mạnh để Công đoàn PVOIL trở thành tổ chức đáng tin cậy, là điểm tựa tinh thần của người lao động PVOIL.
 • Petrovietnam ủng hộ 10 tỷ đồng cho Quỹ "Vì người nghèo" thành phố Hà Nội
  Tiếp nối truyền thống ngành dầu khí, phát huy văn hóa sẻ chia, tại Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội thành phố Hà Nội năm 2023, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã trao ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” thành phố với số tiền 10 tỷ đồng.
 • Xu hướng “Chút Yên từ Thiên Nhiên” tưởng chừng sẽ lạ mà quen: Điều khiến mọi người không ngừng chia sẻ thời gian qua
  (TN&MT) - Cuộc sống bận rộn với bao nhiêu kế hoạch, bao nhiêu điều cần làm – phải làm – muốn làm – thích làm. Nhưng vì luôn sống hết mình từng khoảnh khắc nên chẳng thể tránh những lúc nguồn năng lực tích cực trong ta cạn kiệt. Vậy nên cộng đồng mạng đang chia sẻ nhau bí kíp để sống “tích cực bền vững” là chủ động tìm cho bản thân Chút Yên mỗi ngày để tái tạo tâm trí – cơ thể, nạp lại năng lượng tích cực và cân trọn ngày náo nhiệt?
 • VinFast VF 6 - Mẫu xe hứa hẹn “áp đảo” phân khúc B-SUV
  Với mức giá chỉ từ 675 triệu đồng, VF 6 nhận nhiều đánh giá tích cực nhờ hàm lượng công nghệ vượt trội so với sản phẩm cùng phân khúc, thậm chí ngang ngửa một số sản phẩm ở phân khúc cao hơn.
 • DNNN phát huy tối đa nguồn lực, tập trung phát triển trên tất cả các lĩnh vực
  Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 402/TB-VPCP ngày 3/10/2023 kết luận của Thường trực Chính phủ tại Hội nghị của Thường trực Chính phủ làm việc với doanh nghiệp nhà nước trên phạm vi toàn quốc về các giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển.
 • Vượt khó ngoạn mục, Petrovietnam hiện thực hóa khát vọng tăng trưởng
  Trong tình hình kinh tế thế giới và trong nước đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức chưa từng có, với nỗ lực vượt bậc, 9 tháng đầu năm 2023, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh tích cực, góp những gam màu sáng trong bức tranh chung của nền kinh tế.
 • Phân bón Cà Mau đưa bà con tham quan nhà máy
  Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau sẽ dành trọn tháng 10/2023 để đón tiếp hàng nghìn hộ nông dân tham quan nhà máy Đạm Cà Mau.
 • Đoàn Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM đến thăm và làm việc tại THAGRI LIVESTOCK
  Vừa qua, đoàn Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM, Cục chăn nuôi, Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai đã đến thăm và làm việc tại Công ty TNHH Chăn nuôi THAGRI (THAGRI LIVESTOCK) về nội dung sản xuất thức ăn chăn nuôi gắn với nông nghiệp xanh.
 • Bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn: PTSC Thanh Hóa vượt tiến độ gói Khu vực 4
  Với quyết tâm cao của tập thể người lao động, lực lượng nòng cốt dày dặn kinh nghiệm, cách làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả, đến ngày 26/9/2023, Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật PTSC Thanh Hóa (PTSC Thanh Hóa) đã xuất sắc hoàn thành 100% các hạng mục bảo dưỡng sửa chữa gói Khu vực 4 của Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn.
 • Fitch Ratings công bố xếp hạng tín nhiệm lần đầu BSR ở mức “BB” với triển vọng tích cực
  (TN&MT) - Ngày 02/10/2023, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức Lễ công bố kết quả xếp hạng tín nhiệm lần đầu bởi Fitch Ratings ở mức “BB” với “Triển vọng tích cực”.
 • Hướng tới thời điểm khánh thành kho cảng LNG đầu tiên và lớn nhất Việt Nam
  Trong tháng 10/2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) sẽ tổ chức khánh thành và đưa vào vận hành chuỗi Kho cảng LNG Thị Vải, sau gần 4 năm xây dựng và hoàn thiện. Đây cũng là tổ hợp LNG đầu tiên có quy mô lớn nhất, hiện đại nhất Việt Nam với công suất qua kho 1 triệu tấn LNG/năm trong giai đoạn 1.
 • K130 được vinh danh với thành tích xuất sắc trong công tác PCCC&CNCH
  Tại Lễ phát động toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), đại diện tập thể Đội PCCC chuyên ngành - Xí nghiệp Kho vận Xăng dầu K130 vinh dự được nhận quà lưu niệm của Chủ tịch Quốc hội và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an trao tặng, tuyên dương các điển hình đã có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC&CNCH, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO