Đạm Cà Mau đồng hành cùng nông dân Việt Nam tại Campuchia đẩy lùi Covid-19

PV | 09/09/2020, 13:42

(TN&MT) - Dịch Covid-19 vừa qua đã gây ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống sinh hoạt và hoạt động canh tác, sản xuất của những bà con nông dân Việt Nam tại Campuchia. Rất nhiều bà con bị mất việc làm, mất đi nguồn thu nhập và không có đủ lương thực để duy trì sự sống.

Đạm Cà Mau đồng hành cùng người nông dân Việt Nam tại Campuchia đẩy lùi Covid-19

Thấu hiểu điều đó, Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (Đạm Cà Mau) đã nhanh chóng triển khai chiến dịch trợ giúp khẩn cấp cho bà con nông dân gốc Việt tại Campuchia. Gói quà cứu trợ gồm: 5000 chiếc khẩu trang y tế được tài trợ khẩn cấp thông qua hệ thống đại lý Đạm Cà Mau và tiền mặt tương đương với 5 tấn gạo được quyên góp trực tiếp tới Đại Sứ Quán Việt Nam tại Campuchia.

Được biết, toàn bộ phần quà đã được trao tận tay tới những bà con nông dân Việt Nam sinh sống tại Campuchia, để nhanh chóng giúp bà con bớt đi phần nào sự thiếu thốn về nhu yếu phẩm. Ông Nguyễn Văn Vĩnh, 57 tuổi cho biết, gia đình ông rất khó khăn, nuôi 3 con nhỏ, bị ảnh hưởng rất lớn từ dịch. Ông đã mất việc làm nên mọi hoạt động sinh hoạt đều đình trệ. Ông và bà con nông dân gốc Việt đều rất vui mừng và cảm kích trước sự quan tâm của Đại Sứ Quán, các doanh nghiệp Việt Nam cũng như Đạm Cà Mau trong thời điểm khó khăn này.

Đạm Cà Mau triển khai chiến dịch trợ giúp khẩn cấp cho bà con nông dân gốc Việt tại Campuchia

Đây là một trong rất nhiều chiến dịch Hành động vì Cộng đồng của Đạm Cà Mau để san sẻ nỗi lo với bà con nông dân, đặc biệt là những người gặp hoàn cảnh khó khăn. Hi vọng với những phần quà nhỏ bé nhưng chan chứa nghĩa tình đó, bà con nông dân người Việt tại Campuchia sẽ dũng cảm chiến thắng đại dịch Covid-19, sớm trở về cuộc sống thường ngày, nhanh chóng khắc phục những tổn thất do đại dịch gây ra.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO