Đạm Cà Mau đồng hành cùng nhà nông vụ hè thu 2020

PV | 22/06/2020, 13:54

(TN&MT) - Nằm trong chuỗi hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ bà con khắc phục hạn mặn, dịch bệnh và tái đầu tư vụ lúa hè thu 2020, Đạm Cà Mau triển khai chương trình “Thần Tài Ra Đồng - Nhà Nông Trúng Lớn” với quà tặng là các phiếu mua hàng tổng giá trị lên tới 19 tỷ đồng. Sau một thời gian triển khai, chương trình không chỉ góp phần tích cực trong việc giúp người dân bớt vất vả trong canh tác, mà còn đem lại nhiều hiệu quả đáng ghi nhận.

Giá trị thiết thực, sẻ chia nỗi vất vả nhà nông

Nhằm mục tiêu hỗ trợ trực tiếp về kinh tế để giúp san sẻ bớt phần nào gánh nặng cho bà con, chương trình “Thần Tài Ra Đồng - Nhà Nông Trúng Lớn” của Đạm Cà Mau đã phát hành 19 tỷ đồng phiếu mua hàng, đóng gói trực tiếp vào trong bao bì của mỗi bao phân (Urê Cà Mau, Urea Bio, N46.Plus), phân phối tới khắp các tỉnh miền Tây Nam Bộ và Đông Nam Bộ, Tây Nguyên. Bà con nông dân sử dụng phiếu mua hàng này để được giảm giá ngay trong lần mua kế tiếp. Chương trình kéo dài suốt 4 tháng, kể từ ngày 01/05/2020 tới ngày 31/08/2020, nên hầu như bà con nào, dù ở khu vực xa xôi nhất cũng tiếp cận được tới chương trình và sử dụng được phiếu mua hàng.

Anh Nguyễn Văn Trường - An Giang vui mừng khi trúng phiếu mua hàng

“Thần Tài Ra Đồng - Nhà Nông Trúng Lớn” đã trải qua nửa chặng đường

Sau 2 tháng triển khai chương trình, Đạm Cà Mau đã ghi nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ bà con nông dân. Hầu hết bà con ai cũng phấn khởi khi nhận được phiếu mua hàng, nhiều bà con tranh thủ mua thêm để tiết kiệm tối đa chi phí nhờ phiếu mua hàng. Giữa bao khó khăn chồng chất, bà con nông dân ánh lên niềm vui rạng rỡ khi chợt được Thần Tài của Đạm Cà Mau gõ cửa. Chia sẻ với Đạm Cà Mau, ông Nguyễn Xốp (ấp Tân Bình Thượng, xã Tân Hòa, Đồng Tháp) vui mừng nói: “Tôi nghe trên đài phát thanh nói Đạm Cà Mau có chương trình trúng thưởng, tôi mua 5 bao, khui ra trúng được 3 phiếu. Nói chung mình cũng rất phấn khởi, vui lắm”. Được biết, Đồng Tháp là một trong những tỉnh chịu hậu quả nặng nề của hạn mặn, bà con nơi đây đã vất vả, giờ còn khó khăn hơn gấp bội phần. Chương trình “Thần Tài Ra Đồng - Nhà Nông Trúng Lớn” của Đạm Cà Mau giống như những dòng nước ngọt mát, giúp bà con bớt đi phần nào nỗi nhọc nhằn và san sẻ gánh nặng hồi phục kinh tế sau hạn, mặn.

Tại Tây Nam Bộ, những phiếu mua hàng bất ngờ đã đem đến niềm vui nho nhỏ cho nhiều bà con nông dân vốn đã vất vả, nhọc nhằn nơi đây. Ông Thanh Tuấn, đại lý Đạm Cà Mau tại Chợ Mới, An Giang cho biết: “Tôi và bà con ở đây vui lắm, bà con ai cũng háo hức khui bao đón thần tài. Người ít may mắn cũng được 1-3 phiếu, người mua nhiều thì trúng quá trời luôn”.

Các phiếu mua hàng đến với gia đình anh Hồ Văn Tuấn - An Giang

Tại Đông Nam Bộ - Tây Nguyên, một trong những địa phương tích cực tham gia chương trình, câu chuyện đón thần tài của Đạm Cà Mau đã trở thành niềm vui mỗi ngày của người dân nơi đây. Bà con vui vẻ nói chuyện về thần tài, thi xem ai có nhiều thần tài nhất. Ông Nguyễn Phú (Đinh Trang Hòa, Di Linh, Lâm Đồng) cho hay: “4,5 năm nay mình xài phân Đạm Cà Mau rồi, nay trúng thưởng mình vui hơn, phấn khởi hơn”. Dường như nhờ thần tài của Đạm Cà Mau, những nỗi vất vả đã tiêu biến đi nhiều, thắp lên những niềm vui, bắt nguồn một khởi đầu vững vàng để hy vọng đón một vụ mùa thật ấm no.

Nhiều chương trình đồng hành cùng bà con hiệu quả

Đây không phải lần đầu tiên Đạm Cà Mau phát động chương trình để đồng hành cùng khó khăn của bà con nông dân. Song hành với chương trình 19 tỷ đồng phiếu mua hàng hỗ trợ bà con nông dân lần này, Đạm Cà Mau còn chung tay giúp đỡ bà con nông dân Việt Nam tại Campuchia chống chọi đại dịch Covid -19 với tổng giá trị tài trợ gồm 5.000 khẩu trang y tế và số tiền tương đương 5 tấn gạo, cùng với hàng loạt chương trình vì cộng đồng diễn ra liên tục hàng tháng, với tổng giá trị hỗ trợ lên tới hàng chục tỉ đồng.

“Được đồng hành cùng bà con nông dân trong mọi vấn đề, từ sản phẩm, kỹ thuật canh tác cho tới phòng chống thiên tai là nghĩa vụ và niềm tự hào của Đạm Cà Mau. Chúng tôi tin tưởng một tương lai tốt đẹp hơn luôn đang rộng mở chào đón chúng ta - những người nông dân chất phát, cần cù và tự chủ vượt qua mọi thách thức” - đại diện của Đạm Cà Mau chia sẻ.

Kết thúc chương trình “Thần Tài Ra Đồng - Nhà Nông Trúng Lớn”, Đạm Cà Mau hi vọng những cánh đồng sẽ ngập tràn mùa vàng óng ả, những vườn cây ăn trái, cây cà phê sẽ nặng trĩu quả, và bà con nông dân được nở những nụ cười tươi rạng rỡ đón chào những ngày vàng thịnh vượng.

Bài liên quan
 • Quý I/2020: Lợi nhuận Đạm Cà Mau cao hơn kế hoạch
  (TN&MT) - Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) cho biết, trong quý I/2020, mặc dù tình hình thị trường hết sức khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid -19, hạn mặn nghiêm trọng và nguồn cung khí có lúc không ổn định, tuy nhiên PVCFC đã nỗ lực thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất, tiêu thụ, lợi nhuận.

(0) Bình luận
Nổi bật
Cơ hội cho Petrovietnam trong chuyển dịch năng lượng
Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) chịu tác động trực tiếp từ quá trình chuyển dịch năng lượng của thế giới và Việt Nam, chính vì vậy, cần nhanh chóng nắm bắt những cơ hội mới trong quá trình chuyển dịch sang các nguồn năng lượng sạch trong tương lai.
Đừng bỏ lỡ
 • Sức mạnh văn hóa PVCFC

  Sức mạnh văn hóa PVCFC

  23:01 25/01/2023
  Văn hóa doanh nghiệp (VHDN) tại Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) được xây dựng rất bài bản, rõ nét, tạo thành bản sắc riêng, góp phần đưa PVCFC vượt qua những khó khăn chưa từng có tiền lệ.
 • Bảo hiểm PVI - Định vị thương hiệu bằng chữ "Tín"
  Định vị thương hiệu dựa trên chữ “Tín” và trách nhiệm với đối tác, khách hàng là nền tảng cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm. Đây chính là câu trả lời cho câu hỏi: Vì sao Tổng công ty Bảo hiểm PVI (Bảo hiểm PVI) lại là đối tác tin cậy khi thực hiện các hợp đồng bảo hiểm phi nhân thọ.
 • Khát vọng Petrovietnam "Tìm dầu để làm giàu cho Tổ quốc"
  Hơn 60 năm phát triển ngành Dầu khí Việt Nam là quá trình xây dựng trải qua bao thăng trầm, "những người đi tìm lửa" vẫn không từ bỏ khát vọng, không khuất phục trước hoàn cảnh, luôn miệt mài cống hiến, hăng say lao động, để xây dựng ngành công nghiệp Dầu khí Việt Nam lớn mạnh, vươn cao , vươn xa.
 • Tập trung 4 nhiệm vụ đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục cho miền Trung
  (TN&MT) -Để cung cấp điện an toàn trong dịp têt Nguyên đán Quý Mão, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên yêu cầu Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) tập trung thực hiện 4 nhiệm vụ trọng tâm.
 • Ông Lê Viết Hải tiếp tục là Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình
  Theo Quyết định từ Cục thi hành án dân sự TP HCM, cho đến khi vụ việc được giải quyết bằng Quyết định hay phán quyết có hiệu lực của Hội đồng trọng tài, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) thì ông Lê Viết Hải sẽ tiếp tục giữ chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) và Người đại diện theo pháp luật của Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình.
 • Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều chương trình xã hội mừng xuân
  (TN&MT) - Trước thềm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức nhiều chương trình an sinh xã hội ý nghĩa, chia sẻ với bà con có hoàn cảnh khó khăn, góp phần hỗ trợ đồng bào trên cả nước đón một mùa xuân mới đầm ấm, hạnh phúc hơn.
 • Petrolimex Hà Giang chung tay chăm lo Tết Quý Mão cùng các gia cảnh khó khăn,gia đình chính sách
  Với truyền thống “Tương thân, tương ái” và hưởng ứng cuộc vận động “Cả nước chung tay vì người nghèo không ai bị bỏ lại phía sau”, nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công ty Xăng dầu Hà Giang (Petrolimex Hà Giang) phối hợp với chính quyền địa phương một số xã trên địa bàn, tổ chức trao tặng gần 500 suất quà, với tổng trị giá gần 250 triệu đồng, tặng các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách và người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ốm đau dài ngày.
 • KĐN tổ chức các chương trình hoạt động đầu năm mới
  Chào đón năm mới 2023, Công ty Vận chuyển khí Đông Nam bộ (KĐN) tích cực triển khai các chương trình công tác, với tinh thần nỗ lực, quyền tâm cao, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao ngay từ những ngày đầu năm.
 • PV GAS tích cực, sáng tạo, đạt hiệu quả cùng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
  Quan điểm chủ đạo, xuyên suốt trong các văn bản chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Đảng ủy, Hội đồng quản trị (HĐQT) và Tổng giám đốc Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) là phát huy tối đa hiệu quả sử dụng các nguồn, ưu tiên sử dụng sản phẩm/dịch vụ trong ngành, trong nước nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.
 • Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua năm 2023
  Tích cực, khẩn trương bước vào guồng lao động sản xuất kinh doanh, ngay từ những ngày đầu năm mới, các đơn vị PV GAS đã tổ chức nhiều hoạt động để hưởng ứng phong trào thi đua 2023, tạo khí thế mới, quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đặt ra.
 • Chăm lo cho người lao động đón Tết yên vui, đoàn kết
  Thực hiện chỉ đạo của Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đã phối hợp với Công đoàn, các tổ chức đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động nhân dịp tết Quý Mão năm 2023 với Chủ đề: “Xuân Nghĩa tình Dầu khí – Tết Hạnh phúc, Bình an”.
 • EVN sẵn sàng phương án vận hành hệ thống điện an toàn, ổn định trong kì tết nguyên đán Quý Mão năm 2023
  Để chủ động trong công tác vận hành hệ thống điện và cung cấp điện dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, ngay từ cuối năm 2022, EVN và các đơn vị có liên quan đã xây dựng phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, phòng chống cháy nổ; tổ chức phân công, ứng trực 24/24h cũng như chuẩn bị nhân lực, phương tiện, vật tư thiết bị để sẵn sàng xử lý các tình huống sự cố hệ thống điện.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO