Đảm bảo tổ chức Lễ Kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập GHPGVN trang trọng và an toàn phòng, chống dịch

Trí Việt | 13/10/2021, 09:11

(TN&MT) - Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng khi chủ trì cuộc họp với Tổ công tác liên ngành hướng dẫn, giúp đỡ Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tổ chức Lễ Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập tại trụ sở Ban Tôn giáo Chính phủ.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng phát biểu tại Hội nghị

Tham dự hội nghị có ông Đỗ Văn Phới, Phó Trưởng ban Ban Dân vận Trung ương, bà Trần Thị Minh Nga, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ, Tổ trưởng Tổ công tác, ông Nguyễn Văn Thanh, Trưởng ban Tôn giáo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, bà Phạm Bảo Khánh, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Thành phố Hà Nội, đại diện lãnh đạo cơ quan ban ngành có liên quan và thành viên của Tổ công tác.

Về phía GHPGVN có Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN và Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội đồng Trị sự GHPGVN.

Chùa Quán Sứ - Trụ sở Trung ương GHPGVN sẽ được trang hoàng trang trọng, lộng lẫy như các dịp đại Phật lễ khác 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả triển khai nhiệm vụ của Tổ công tác, thảo luận một số vấn đề liên quan đến công tác chuẩn bị cho Lễ Kỷ niệm như kế hoạch tổ chức chương trình, công tác thi đua khen thưởng, kiểm tra y tế, công tác phòng chống dịch Covid-19, công tác đảm bảo an ninh trật tự, giao thông, phòng chống cháy nổ khi diễn ra Lễ Kỷ niệm tại các điểm cầu sự kiện, sự phối hợp giữa các ban, ngành có liên quan trong công tác hướng dẫn, giúp đỡ GHPGVN.

Phát biểu tại Hội nghị, Thượng tọa Thích Đức Thiện cho biết, Lễ Kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập GHPGVN là sự kiện trọng đại của các cấp trong Giáo hội, nhằm nêu cao truyền thống lịch sử hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc của Phật giáo Việt Nam, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống lịch sử và nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của các cấp trong Giáo hội, của Tăng Ni, Phật tử trong việc đoàn kết, hòa hợp xây dựng Giáo hội trưởng thành và phát triển.

Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 vẫn còn phức tạp ở nhiều địa phương, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN đã quyết định tổ chức Lễ Kỷ niệm bằng hình thức trực tuyến từ điểm cầu Trung ương đến 63 tỉnh, thành phố.

Cùng với việc thông tin về công tác chuẩn bị cho Lễ Kỷ niệm, Thượng tọa cũng nêu rõ nội dung thông điệp của Pháp chủ GHPGVN, việc in ấn các ấn phẩm sách và tổ chức hội thảo trực tuyến chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập GHPGVN.

Kết luận Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng khẳng định, Lễ Kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập GHPGVN là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với GHPGVN, là dịp để Giáo hội nhìn nhận, đánh giá những thành tựu, kết quả đã đạt được trong suốt quá trình 40 năm xây dựng và phát triển, đồng thời cũng là dịp để Nhà nước tuyên dương các đóng góp tích cực của Giáo hội theo phương châm Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, nhất là các đóng góp cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 thời gian qua. Thứ trưởng đề nghị Tổ công tác và các cơ quan, ban, ngành có liên quan tích cực hướng dẫn, giúp đỡ GHPGVN tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập, đảm bảo Lễ Kỷ niệm được diễn ra trang trọng, ý nghĩa và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Về phía GHPGVN, Thứ trưởng đề nghị Giáo hội thực hiện tốt các công tác chuẩn bị cho Lễ Kỷ niệm, sớm có Thông bạch hướng dẫn Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố về kế hoạch tổ chức Lễ Kỷ niệm.

Dự kiến Lễ Kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập GHPGVN với chủ đề “40 năm GHPGVN hội nhập và phát triển cùng đất nước” sẽ được tổ chức vào Chủ nhật ngày 7/11/2021 bằng hình thức trực tuyến với điểm cầu Trung ương tại trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các điểm cầu trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 63 tỉnh, thành phố.

Tại Thông tư số 245/TT-HĐTS được Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự ký, ban hành về Đại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN đã thông báo điều chỉnh hình thức tổ chức; thống nhất thời gian, địa điểm, chương trình, thành phần tham dự và các công tác nhân sự, tổ chức, hoằng pháp, truyền thông..., giao nhiệm vụ cho các thành viên Hội đồng Trị sự GHPGVN, GHPGVN tỉnh, thành phố và các Ban, Viện...

 

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Giữ rừng là văn hóa...
(TN&MT) - Quan điểm đó được PGS.TS. NGƯT Lâm Bá Nam - Chủ tịch Hội Dân tộc học và Nhân học Việt Nam, nguyên Phó Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội nhấn mạnh khi ông trò chuyện với Phóng viên Báo TN&MT về ý nghĩa của rừng trong đời sống và tâm thức của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) nơi rẻo cao…
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO