Đảm bảo đất ở

Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi): Đảm bảo đất ở, đất sản xuất cho đồng bào dân tộc thiểu số Nhiều quy định được bổ sung, làm rõ
(TN&MT) - Thời gian qua, Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), trong đó có chính sách về đất đai, hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, để từng bước cải thiện và nâng cao điều kiện sống cho đồng bào DTTS.
 • Quảng Ninh: Đảm bảo đất ở, đất sản xuất cho đồng bào dân tộc thiểu số
  (TN&MT) - Những năm qua, để giúp đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững, tỉnh Quảng Ninh đã triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo và hộ nghèo ở các xã, thôn, bản trên địa bàn.
 • Đảm bảo đất ở, đất sản xuất cho đồng bào DTTS
  (TN&MT) - Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đã quy định trách nhiệm của Nhà nước về đất đai đối với đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). Điều này kỳ vọng sẽ dần giải quyết được tình trạng thiếu đất ở, đất sản xuất của đồng bào từ nhiều năm nay.
 • Tuyên Hoá (Quảng Bình): Đảm bảo đất ở, đất sản xuất giúp người dân “an cư, lạc nghiệp”
  (TN&MT) - Huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình có địa hình chủ yếu là đồi núi xen lẫn sông suối, khí hậu diễn biến phức tạp, thiên tai, dịch bệnh thường xuyên xảy ra. Với gần 70% lao động sống ở nông thôn và hoạt động trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp, những năm qua, chính quyền các cấp của huyện luôn quan tâm đến công tác bố trí đất ở, đất sản xuất, giúp người dân “an cư, lạc nghiệp”.
 • Phù Yên (Sơn La): Đảm bảo đất ở, đất sản xuất cho đồng bào vùng cao
  (TN&MT) - Với sự vào cuộc quyết liệt, quan tâm chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền các cấp, tranh chấp đất đai giữa 4 bản của xã Bắc Phong và 1 bản của xã Kim Bon, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã được giải quyết dứt điểm. Người dân đồng thuận với kết quả giải quyết của UBND huyện, hộ nhiều đất san sẻ đất cho hộ thiếu đất, đảm bảo ổn định trật tự, an toàn xã hội địa phương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO