dam bao an toan

Thừa Thiên – Huế: Ứng phó sạt lở biển, đảm bảo an toàn cho người dân
(TN&MT) - Thời gian qua, tình hình sạt lở các tuyến ven biển trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế diễn biến phức tạp và có xu hướng ngày càng tăng về phạm vi và mức độ nguy hiểm. Trước tình hình đó, các cấp, các ngành đã chủ động thực hiện các giải pháp khắc phục nhằm đảm bảo tính mạng và tài sản của người dân cũng như các công trình hạ tầng thiết yếu.
 • Tuyên truyền bảo đảm an ninh, an toàn công trình dầu khí và chủ quyền biển, đảo năm 2021
  (TN&MT) - Trong 2 ngày 18 và 19/11, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với Công ty vận chuyển khí Đông Nam Bộ và Công ty đường ống khí Nam Côn Sơn tổ chức truyền thông tuyên truyền bảo đảm an ninh, an toàn cho các công trình dầu khí trên biển và chủ quyền biển đảo năm 2021 cho ngư dân trên địa bàn xã Bình Châu, thị trấn Phước Hải, xã Phước Tỉnh, và ngư dân TP. Vũng Tàu.
 • Lào Cai: Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch và đảm bảo an toàn trường học
  (TN&MT) - Để đảm bảo an toàn cho người dân đặc biệt là các em học sinh trên địa bàn, tỉnh Lào Cai đã tăng cường công tác phòng chống dịch và đảm bảo an toàn trường học.
 • Quảng Nam: Đảm bảo an toàn trước thiên tai cho đồng bào DTTS
  (TN&MT) - Các huyện miền núi của tỉnh Quảng Nam thường chịu tác động nặng nề của thiên tai. Rút kinh nghiệm những năm trước, mùa mưa lũ năm nay, chính quyền địa phương đã có nhiều biện pháp tích cực để bảo đảm an toàn cho cuộc sống của người dân như chủ động di dời đến nơi an toàn, dự trữ lương thực, thực phẩm…
 • Phú Yên: Đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ
  (TN&MT) - Ban ATGT tỉnh Phú Yên vừa có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc sửa chữa hư hỏng mặt đường, đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 1, Quốc lộ 1D đoạn qua địa phận tỉnh Phú Yên.
 • Đảm bảo an toàn trong kế hoạch tiêm vắc xin cho trẻ em
  (TN&MT) - Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, Bộ Y tế đã ban hành văn bản hướng dẫn tiêm vắc xin cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi. Bộ Y tế xác định tiêm có trọng tâm, trọng điểm, tiêm theo lộ trình. Trước mắt, sẽ tập trung tiêm cho đối tượng từ 16 - 17 tuổi, tiêm cho các khu vực có nguy cơ cao.
 • Đảm bảo an toàn cho vùng ngập lụt, vùng có nguy cơ sạt lở
  (TN&MT) - Đó là ý kiến chỉ đạo của ông Trần Quang Hoài, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai tại cuộc họp ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lũ tổ chức sáng 25/10.
 • Ninh Bình: Đảm bảo an toàn đê điều, hồ đập trong mùa mưa, bão năm 2021
  (TN&MT) - Để chủ động ứng phó kịp thời với nguy cơ sạt trượt của các công trình phòng chống thiên tai, UBND tỉnh Ninh Bình ban hành văn bản số 443/UBND-VP3 về việc đảm bảo an toàn cho các tuyến Đê và công trình Hồ đập trong mùa mưa, bão năm 2021.
 • Ứng dụng công nghệ giám sát đê xung yếu
  (TN&MT) - Thiên tai ngày càng diễn biến khốc liệt, cực đoan, khó lường, gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản. Trong bối cảnh đó, công tác quản lý, bảo vệ đê điều được các cấp chính quyền từ Trung ương đến địa phương đặc biệt quan tâm. Nhờ đó, những năm gần đây, hệ thống đê điều được bảo vệ an toàn trước mưa lũ.
 • Thanh Hóa: Đảm bảo an toàn công trình đê điều, hồ đập để ứng phó bão số 8
  (TN&MT) - Bão số 8 là cơn bão mạnh, di chuyển nhanh có khả năng ảnh hưởng trực tiếp tới Thanh Hóa. Để chủ động ứng phó, Sở NN&PTNT đã yêu cầu kiểm tra hệ thống đê điều, triển khai phương án bảo vệ trọng điểm xung yếu; gia cố các vị trí đê, kè có nguy cơ mất an toàn trước khi bão số 8 đổ bộ.
 • Điện Biên: Ban hành Kế hoạch quản lý chất lượng môi trường không khí
  (TN&MT) - Thực hiện Kế hoạch số: 3386/KH-UBND ngày 08 tháng 10 năm 2021 của UBND tỉnh Điện Biên ban hành về quản lý chất lượng không khí giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh
 • Thanh Hóa: Đảm bảo an toàn cho các hồ chứa ứng phó với bão số 7
  (TN&MT) - Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn do ảnh hưởng của cơn bão số 7, Thanh Hóa sẽ có mưa to đến rất to. Để đảm bảo cho an toàn cho các hồ chứa nước và vùng hạ du, Sở NN&PTNT đã ra công điện yêu cầu các ngành liên quan triển khai một số biện pháp để chủ động ứng phó.
 • Thanh Hóa: Công ty Trường Minh khắc phục, sửa chữa hư hỏng đường tỉnh lộ 520
  (TN&MT) - Để đảm bảo lưu thông an toàn cho người dân, Công ty TNHH xây dựng Trường Minh đã và đang tiến hành khắc phục, sửa chữa một số vị trí hư hỏng, có dấu hiệu xuống cấp tại đường tỉnh lộ 520 đoạn đi qua các xã Phượng Nghi, Mậu Lâm… (huyện Như Thanh, Thanh Hóa).
 • Phía sau người về

  Phía sau người về

  09:43 07/10/2021
  (TN&MT) - Về quê - đó là hai tiếng được nhắc nhiều trong những ngày diễn biến dịch Covid-19 ở TP.HCM và các tỉnh phía Nam tạm lắng. Chủ trương nới lỏng giãn cách, thận trọng mở cửa, phục hồi kinh tế đang mang lại nhiều hy vọng cho các địa phương, tổ chức, cá nhân; đồng thời mở ra con đường lựa chọn cho một số công dân lao động xa quê đang kẹt lại trong vùng dịch, nhiều người trong số họ đã chọn con đường trở về.
 • Ninh Bình: Khảo sát các điểm du lịch đảm bảo an toàn đón khách du lịch
  (TN&MT) - Để khôi phục các hoạt động du lịch trong bối cảnh bình thường mới, Hiệp hội Du lịch Ninh Bình và Trung tâm Thông tin, Xúc tiến Du lịch (Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình) phối hợp tổ chức Chương trình khảo sát các khu điểm du lịch, các cơ sở lưu trú, dịch vụ du lịch trên địa bàn đảm bảo các tiêu chí an toàn để lựa chọn đề xuất đón khách nội địa giai đoạn 1 (quý IV năm 2021).
 • Thừa Thiên - Huế: Sẵn sàng đón công dân trở về nhưng đảm bảo an toàn phòng, chống dịch
  (TN&MT) - Thừa Thiên – Huế đã lên phương án tiếp tục đưa người dân từ TP.HCM trở về quê, lãnh đạo tỉnh yêu cầu chính quyền các địa phương tiến hành rà soát, đánh giá năng lực phòng, chống dịch tại cơ sở để xây dựng kế hoạch khi lượng người về từ các tỉnh thành miền Nam dự báo gia tăng, duy trì các chốt kiểm tra y tế để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO