Đảm bảo an toàn công tác bảo dưỡng tổng thể NMLD Dung Quất

Lưu Nguyên Sơn | 26/08/2020, 17:40

(TN&MT) - Ngày 12/8, Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) đã bắt đầu đợt bảo dưỡng tổng thể lần thứ 4.

Đợt bảo dưỡng này có thời gian 51 ngày, với 7 gói thầu chính, 7.423 đầu mục công việc và hơn 3.940 nhân sự tham gia.

Công tác kiểm soát an ninh nghiêm ngặt, nhân sự nhà thầu tuân thủ các hướng của lực lượng an ninh khi thực hiện bảo dưỡng tổng thể

Theo BSR, đợt bảo dưỡng này có khó khăn nhất định khi khối lượng công việc rất lớn nhưng phải hoàn thành trong thời gian ngắn, điều kiện thời tiết khắc nhiệt; nhân sự, vật tư ra vào nhà máy nhiều. Cùng với đó, các nhà thầu làm việc trong cùng một khu vực thi công lại đến từ các quốc gia và nhiều tỉnh thành khác nhau dẫn đến khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa…

Mặt khác, công tác bảo dưỡng tổng thể lần 4 diễn ra giữa lúc tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Ngãi nói riêng. Vì vậy, công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn cho đợt bảo dưỡng lần này đứng trước nhiều tình huống phức tạp hơn những lần trước.

Để đảm bảo hoàn thành tốt đợt bảo dưỡng, Nhà máy lọc dầu Dung Quất, BSR đã xây dựng cụ thể kế hoạch an ninh, an toàn gồm các nội dung như: xây dựng chính sách, quy định an ninh an toàn; tổ chức tuyên truyền đào tạo; bố trí lực lượng, phương tiện, công cụ; công tác kiểm tra, kiểm soát, tuần tra và đặc biệt là công tác phòng chống dịch Covid-19.

Với mục tiêu “Không có sự cố an ninh ảnh hưởng đến tiến độ bảo dưỡng tổng thể”, lực lượng an ninh quyết tâm đảm bảo 4 yếu tố: Quản lý tốt tài sản, vật tư, thiết bị; Quản lý tốt an ninh, trật tự, an toàn; Sẵn sàng đối phó với tình huống khẩn cấp; Phối hợp tốt với chính quyền, lực lượng vũ trang và các bên liên quan.

Bên cạnh đó, để đảm đảm an ninh, trật tự, an toàn cho hoạt động bảo dưỡng, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã bố trí lực lượng chiến sĩ chia làm 2 ca ngày và đêm, chốt trực tại các vị trí quan trọng và tổ chức tuần tra cơ động.

Công nhân thực hiện sát khuẩn tay trước khi vào làm việc.

Đối với lực lượng cảnh sát bảo vệ, cơ động, các chiến sĩ sẽ làm nhiệm vụ hỗ trợ kiểm tra, kiếm soát nhân sự nhà thầu tại cổng; hướng dẫn nhà thầu thực hiện giãn cách theo quy định; phối hợp kiểm soát vật liệu nổ đối với phương tiện, vật tư vào nhà máy; phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các trường hợp nghi ngờ mang vũ khí, vật liệu cấm vào nhà máy. Đồng thời, bố trí trực tại các khu lán trại tạm của nhà thầu để thực hiện các nhiệm vụ kiểm soát phòng dịch Covid-19, nhắc nhở việc tuân thủ giãn cách, đeo khẩu trang… Lực lượng cảnh sát cơ động cũng luôn sẵn sàng ứng phó với các tình huống gây mất trật tự an ninh, tuần tra đảm bảo an ninh, an toàn trên công trường.

Đồn Công an Khu kinh tế Dung Quất sẽ hỗ trợ, nắm bắt tình hình nhân sự nhà thầu lưu trú tại địa bàn, phối hợp xử lý các sự việc mất an ninh, tổ chức các buổi nói chuyện, tuyên truyền ngay tại công trường cho nhà thầu, quản lý tình hình an ninh trật tự tại địa bàn có nhân sự nhà thầu tạm trú.

Cùng với đó, công tác kiểm soát an ninh tại cổng A1, A2 Nhà máy lọc dầu Dung Quất là vô cùng quan trọng. Bởi đây là cửa ra vào chính của nhân sự nhà thầu. Do vậy, BSR đã lên phương án, phối hợp với Công an tỉnh, Công ty PVS miền Trung kiểm soát an ninh, vật tư cá nhân của các nhân sự tham gia bảo dưỡng tổng thể.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường của đạo Tin Lành
(TN&MT) - Cộng đồng đạo Tin Lành Việt Nam đang phát huy nhiều sáng kiến, triển khai những mô hình hay nhằm chung tay với các tôn giáo thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
Đừng bỏ lỡ
 • PV GAS: Gửi tặng gần 400 áo dài cho các cô giáo vùng sâu, vùng xa
  (TN&MT) - Nhằm đẩy mạnh các hoạt động trong “Tuần lễ Áo dài” - Tháng 3/2023 và Chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ, Ban Nữ công Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng tươi vui và ý nghĩa. Qua đó, chị em phự nữ PV GAS đã quyên góp và ủng hộ gần 400 bộ áo dài/áo dài cho các cô giáo vùng sâu, vùng xa.
 • Petrovietnam: Thúc đẩy NMNĐ Thái Bình 2 vận hành thương mại ngày 1/5/2023
  (TN&MT) - Ngày 30/3, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Hoàng Quốc Vượng dẫn đầu đoàn công tác Tập đoàn kiểm tra tiến độ vận hành chạy thử Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Thái Bình 2, chủ trì giao ban công trường tại nhà máy.
 • PV GAS: Xanh hóa nguồn nhiên liệu cho phát triển
  (TN&MT) - Ngành công nghiệp Khí Việt Nam, mà PV GAS là đơn vị dẫn dắt, đang bước vào giai đoạn mới. Để duy trì và tiếp nối chuỗi phát triển của mình, Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã đưa các sản phẩm năng lượng xanh, thân thiện môi trường ra thị trường... Đây cũng là những hướng đi chiến lược mà PV GAS chú trọng để hưởng ứng các cam kết của Chính phủ Việt Nam tại COP26.
 • Petrovietnam: Sẵn sàng cho cuộc đại chuyển dịch năng lượng
  (TN&MT) - Việt Nam đang trong quá trình chuyển dịch năng lượng để tạo ra một xã hội trung tính với các-bon, thực hiện cam kết giảm thải khí nhà kính theo tinh thần Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26). Trong bối cảnh đó, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) và các đơn vị thành viên đang tích cực, chủ động xây dựng chiến lược cũng như kế hoạch hành động cho cuộc đại chuyển dịch theo đúng định hướng của Đảng và Nhà nước.
 • Petrolimex: Tích cực đầu tư cho chuyển đổi năng lượng
  (TN&MT) - Chuyển đổi năng lượng là lĩnh vực được chọn làm trọng điểm trong thực hiện mục tiêu đạt phát thải ròng bằng “0” tại Việt Nam. Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã và đang thực hiện xanh hóa sản phẩm, chuyển đổi năng lượng xanh, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.
 • PVFCCo: Phát động thi đua sáng tạo bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Đạm Phú Mỹ
  (TN&MT) - Nhằm thực hiện nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo) trong năm 2023 là bảo dưỡng tổng thể (BDTT) Nhà máy Đạm Phú Mỹ, các tổ chức Đoàn thể bao gồm Công đoàn, Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên Tổng Công ty đã tổ chức lễ phát động “Phong trào thi đua 30 ngày đêm lao động sáng tạo BDTT Nhà máy Đạm Phú Mỹ năm 2023”.
 • Tuổi trẻ PV GAS triển khai chương trình “Nghĩa tình biên giới hải đảo” tại huyện Côn Đảo
  (TN&MT) - Từ ngày 25 đến 26/03/2023, Đoàn cơ sở Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) - đại diện cho Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức chương trình “Nghĩa tình biên giới hải đảo” tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, với mục đích thăm hỏi chiến sĩ các đơn vị Biên phòng, Hải quân đóng quân trên đảo và một số gia đình các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
 • PVEP hoàn thành vượt mức kế hoạch quý I/2023
  (TN&MT) - Trong quý I/2023, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh an toàn, không để xảy ra tai nạn/sự cố, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.
 • Vingroup là “Nhà phát hành tốt nhất về tài chính bền vững năm 2022”
  Ngày 29/03, Vingroup công bố vừa được The Asset Triple A Country Awards vinh danh là “Nhà phát hành tốt nhất về tài chính bền vững năm 2022”. Đồng thời, Vingroup cũng cùng VinFast – công ty thành viên của Tập đoàn chia sẻ Giải “Khoản vay xanh tốt nhất”. Với 2 giải thưởng danh giá trên, Vingroup đã khẳng định được vai trò tiên phong trong đầu tư xanh và gọi vốn trên thị trường quốc tế.
 • Petrovietnam: Sẵn sàng hỗ trợ PTSC trong phát triển năng lượng tái tạo ngoài khơi
  (TN&MT) - Petrovietnam sẵn sàng ủng hộ về mọi mặt để PTSC có thể thực hiện thành công định hướng mới trong phát triển năng lượng tái tạo ngoài khơi (NLTTNK).
 • Văn hóa doanh nghiệp - Văn hóa Petrovietnam
  (TN&MT) - Bây giờ đi đến đâu cũng nghe nhắc tới văn hóa doanh nghiệp. Thế nhưng, hiểu một cách sâu sắc, có hệ thống, gắn với thực tiễn đơn vị thì không phải ai cũng nói đúng và hành động đúng.
 • Phối hợp bảo vệ công trình Thủy điện Sông Tranh 2
  Sáng 28/3, Phòng An ninh kinh tế - Công an tỉnh Quảng Nam, Công ty Thủy điện Sông Tranh, Công an huyện Bắc Trà My cùng Công an các xã Trà Đốc, Trà Tân, Trà Bui và đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ đã tổ chức giao ban công tác bảo vệ công trình thủy điện Sông Tranh 2 trong năm 2022 và quý 1/2023.
 • Tổng LĐLĐ Việt Nam thăm và làm việc với THACO
  Tại buổi thăm và làm việc với THACO, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Nguyễn Đình Khang cho rằng, THACO là nơi hội đủ yếu tố để thành lập CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam trong các tập đoàn kinh tế tư nhân.
 • Petrovietnam: Triển khai các giải pháp tối ưu nguồn lực, thúc đẩy SXKD khâu sau
  (TN&MT) - Các đơn vị khâu sau cần tiếp tục triển khai các giải pháp chung, xuyên suốt như: Phát huy tối đa các nguồn lực, động lực để tăng trưởng; tận dụng hiệu quả kinh tế chia sẻ; tập trung khai thác và mở rộng thị trường trên cùng một hệ sinh thái.
 • PV Drilling phát động trồng 100.000 cây xanh
  (TN&MT) - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã phối hợp với Công đoàn cơ sở thành viên Cơ quan Tổng công ty và Đoàn Thanh niên Tổng công ty tổ chức Lễ phát động trồng 100.000 cây xanh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO