Đắk R’Lấp (Đắk Nông): Rác thải “chất đống” trước chợ Nghĩa Thắng

01/10/2018, 11:10

(TN&MT) - Khoảng gần 01 tuần trở lại đây, người dân và tiểu thương ở khu vực chợ Nghĩa Thắng, huyện Đắk R’Lấp (Đắk Nông) hết sức bức xúc vì đống rác nằm gần với cổng chợ ngày một “phình” ra bốc mùi khó chịu, ảnh hưởng đến mỹ quan của khu chợ.

rac1
Rác chất đống phía dưới biển cấm đổ rác
 

Theo một số hộ dân ở đối diện chợ Nghĩa Thắng, rác ở phía trước cổng chợ qua nhiều ngày không ai thu gom nên chất thành đống lớn và bốc mùi rất khó chịu. “Chúng tôi buôn bán ở đây, ai cũng phải đóng tiền mỗi tháng mấy chục ngàn đồng cho Ban quản lý chợ để gom rác. Nhưng không hiểu sao, cả tuần nay, rác chất đống nằm sát cổng chợ không thấy ai xúc đi đổ hết” - một tiểu thương bức xúc nói.

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Tuấn Long, Trưởng Ban quản lý chợ Nghĩa Thắng cho hay, trước đây Ban quản lý chợ có hợp đồng thu gom rác với Hợp tác xã (HTX) Tân Quý với giá 03 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, kể từ tháng 7/2018 đến nay, HTX Tân Quý nâng mức giá lên 05 triệu đồng/tháng nhưng do nguồn tài chính không đủ để trả cho HTX thu gom nên rác ứ đọng lại thành đóng như vậy.

Cũng theo ông Lê Tuấn Long, khu chợ Nghĩa Thắng có khoảng 100 tiểu thương đang hoạt động mua bán, mỗi tháng trung bình một tiểu thương đóng từ 20.000 - 60.000 đồng cho Ban quản lý chợ để thu gom rác. “Trong thời gian chờ ký tiếp hợp đồng với phía HTX, Ban quản lý chợ sử dụng xe ba gác để thu gom và vận chuyển rác vào HTX Tân Quý để thuê xử lý” - ông Long nói thêm.  

rac2
Bãi rác “bất đắc dĩ” phía trước chợ Nghĩa Thắng
 

Xác nhận với phóng viên, ông Lê Ngọc Lâm - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Thắng cho biết, tình trạng rác bị dồn ứ ở khu vực chợ Nghĩa Thắng, UBND xã Nghĩa Thắng đã nắm được thông tin và đã yêu cầu Ban quản lý chợ Nghĩa Thắng nhanh chóng ký tiếp hợp đồng với  HTX Tân Quý để thu gom rác, tránh tình trạng gây ô nhiễm và mất mỹ quan đô thị của khu chợ.

Cũng theo ông Lê Ngọc Lâm, trước đây, Ban quản lý chợ Nghĩa Thắng đã ký hợp đồng theo năm một với HTX Tân Quý để thu gom rác với mức giá 03 triệu đồng/tháng. Thế nhưng, do năm 2018 HTX Tân Quý không được UBND huyện Đắk R’Lấp hỗ trợ thêm chi phí xử lý rác tại bãi nên buộc HTX này phải tăng giá thu gom.

Được biết, chợ Nghĩa Thắng hoạt động hơn chục năm nay và phục vụ cho nhu cầu thiết yếu hằng ngày của người dân trên địa bàn 02 xã Nghĩa Thắng và Đạo Nghĩa, huyện Đắk R’Lấp. Trung bình mỗi ngày có hàng 100 lượt người qua lại để mua sắm, hoạt động ở khu chợ này khá nhộn nhịp, nhất là vào những ngày cuối tuần.


(0) Bình luận
Nổi bật
Tăng cường quyền tiếp cận sử dụng đất cho đồng bào dân tộc thiểu số
(TN&MT) - Tổ chức Helvetas vừa phối phối hợp với Liên minh Đất đai LANDA/Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Cộng đồng Nông thôn (CCRD) tổ chức Hội thảo Kết thúc dự án “Tăng cường quyền tiếp cận sử dụng đất cho đồng bào dân tộc thiểu số” (L4A) tại thành phố Hòa Bình, tình Hòa Bình.
Đừng bỏ lỡ
 • Thời tiết ngày 19/5: Nắng nóng nhiều khu vực trên cả nước
  Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (19/5), ở Bắc Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, nhưng có xu hướng giảm bớt với nhiệt độ cao nhất hạ xuống dưới 40 độ, chỉ còn 35-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất là 45-60%.
 • Thời tiết 15/5: Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết ngày 15/5 tại các tỉnh thành khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 • Thời tiết ngày 14/5: Miền Bắc mát mẻ, Trung Bộ mưa to
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết ngày 14/5 ở Bắc Bộ vẫn duy trì ở mức dễ chịu trong ngày cuối tuần. Cảnh báo mưa dông diện rộng ở các tỉnh Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên.
 • Thời tiết ngày 12/5: Miền Bắc giảm mưa, trời mát
  (TN&MT) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong hôm nay (12/5), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc, Bắc Trung Bộ.
 • Thời tiết 8/5: Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết ngày 8/5 tại các tỉnh thành khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 • Thời tiết ngày 7/5: Bắc Bộ và Trung Bộ ngày nắng, chiều tối mưa to giải nhiệt
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết ngày 7/5, Bắc Bộ và Trung Bộ ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 60mm.
 • Thời tiết ngày 5/5: Cảnh báo nắng nóng gay gắt
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Quốc gia, hôm nay (5/5), khu vực phía Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục xảy ra nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 40 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất 35-55%. Khu vực phía Đông Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ;
 • Trao tặng 10 tỉ đồng xây dựng lò đốt rác tại Trường Sa
  (TN&MT) - Lò đốt rác chuyên nghiệp sẽ được đầu tư xây dựng tại các xã đảo và thị trấn Trường Sa (Khánh Hòa).
 • Thời tiết 1/5: Mưa rào và dông vài nơi ở Bắc Bộ
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết ngày 1/5 khu vực Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực Tây Bắc có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Sáng sớm và đêm trời lạnh.
 • Thời tiết ngày 30/4: Hà Nội sáng se lạnh, trưa và chiều nắng đẹp
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày nghỉ lễ 30/4, sáng sớm và đêm Hà Nội trời lạnh. Buổi trưa, chiều, trời hửng nắng.
 • Thời tiết ngày 28/4: Cảnh báo mưa dông vào chiều tối
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc, từ chiều tối nay 28/4 sang đến ngày 29/4, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 30-50mm, có nơi trên 80mm.
 • Ninh Bình quyết liệt thực hiện các quy định về bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Ninh Bình vừa ban hành văn bản số 1000/STNMT-MTBD gửi UBND các huyện, thành phố về việc triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.
 • Điều chỉnh nội dung Thư phê duyệt dự án CDM trong thời hạn tối đa 10 ngày
  (TN&MT) - Bộ TN&MT vừa ban hành Quyết định về việc công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực biến đổi khí hậu thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ. Quyết định đưa ra quy định mới trong việc điều chỉnh nội dung Thư phê duyệt dự án thuộc Cơ chế phát triển sạch trong khuôn khổ Nghị định thư Kyoto.
 • Phát động chương trình truyền thông “Bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2023"
  (TN&MT) - Ngày 24/4, Báo Kinh tế & Đô thị phối hợp với với Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Hà Nội đã tổ chức Lễ phát động chương trình truyền thông “Bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2023”.
 • Thời tiết 24/4: Bắc Bộ nắng nóng, nhiều nơi gay gắt
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết ngày 24/4 nhiều khu vực tại Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ, một số nơi nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ, có nơi trên 36 độ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO