Môi trường

Đắk Nông: Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Phạm Hoài 16:15 19/05/2023

(TN&MT) - Ngày 19/5, tại khu vực Tượng đài N’Trang Lơng (TP. Gia Nghĩa), UBND tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và trồng rừng tập trung, trồng cây phân tán năm 2023.

Tham dự buổi lễ phát động Tết trồng cây có ông Điểu K’Ré, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đắk Nông; ông Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, TP. Gia Nghĩa và 350 đoàn viên, thanh niên.

anh-1(2).jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Lê Trọng Yên phát biểu tại buổi lễ phát động

Phát biểu tại buổi lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, ông Lê Trọng Yên nhắc lại lời dạy “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người” của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Việc trồng cây, trồng rừng có vai trò hết sức quan trọng trong bối cảnh ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu dang diễn biến phức tạp. Việc trồng cây, chăm sóc cây là nhiệm vụ quan trọng, là trách nhiệm của toàn xã hội. Để hưởng ứng tấm gương của Bác Hồ, UBND tỉnh Đắk Nông kêu gọi các tầng lớn Nhân dân trên địa bàn tỉnh cùng tham gia trồng cây gây rừng.

anh-2(1).jpg
Các đại biểu tham dự buổi lễ phát động

Theo ông Lê Trọng Yên, Đắk Nông là tỉnh có vị trí trọng yếu về an ninh quốc phòng. Do đó, việc trồng cây gây rừng càng đóng vai trò quan trọng. Những năm qua, diện tích rừng ở Đắk Nông đã suy giảm cả về diện tích và chất lượng. Việc trồng rừng, bảo vệ rừng chưa đạt kết quả mong muốn. Tỉ lệ che phủ rừng có tăng nhưng không đáng kể.

anh-3(1).jpg
Sau buổi lễ, ông Điểu K’Ré, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đắk Nông cùng các đại biểu tham gia trồng cây

Do đó, UBND tỉnh Đắk Nông mong muốn và kêu gọi các cấp, các ngành cùng toàn thể Nhân dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, tích cực trồng và bảo vệ cây xanh, bảo vệ rừng. “UBND tỉnh Đắk Nông kỳ vọng hình ảnh, khí thế của Lễ phát động sẽ là nguồn năng lượng mới, tốt đẹp cho phong trào trồng cây, trồng rừng trên địa bàn tỉnh. Từ đó, góp phần tích cực để xây dựng tỉnh Đắk Nông phát triển toàn diện, bền vững”, ông Lê Trọng Yên nhấn mạnh.

anh-4(2).jpg
Buổi lễ phát động Tết trồng cây được diễn ra tại khu vực Tượng đài N’Trang Lơng, TP. Gia Nghĩa

Ngay sau Lễ phát động, các đại biểu đã cùng tham gia trồng cây xanh. Đã có 1.000 cây thông được trồng trong khu vực Tượng đài N’Trang Lơng. 

7.jpg
Cùng ngày, tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh cũng đã tổ chức trồng cây ở nhiều địa điểm với hàng trăm cán bộ, đoàn viên tham gia

Cũng trong 19/5, các sở, ngành, địa phương đã đồng loạt ra quân trồng cây xanh hưởng ứng Lễ phát động. Trong dịp Tết trồng cây, dự kiến sẽ có hơn 163.000 cây được trồng trên địa bàn toàn tỉnh Đắk Nông.

Bài liên quan
 • Đắk Nông tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 2020
  (TN&MT) - Sáng 5/6, tại Thành phố Gia Nghĩa, UBND tỉnh Đắk Nông đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới, tháng hành động vì môi trường, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Ngày Đại dương thế giới năm 2020, Ngày hội đổi quà, Ký bản cam kết thực hiện giảm thiểu rác thải nhựa.

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Dự báo thời tiết ngày 26/9: Đông Bắc Bộ mưa rào rải rác và có nơi có dông
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, ngày 26/9, phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng khu vực đồng bằng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.
 • Áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực Nam Lào
  (TN&MT) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, sáng nay (26/9), áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực Nam Lào.
 • Áp thấp nhiệt đới đã vào đất liền, mưa lớn ở Trung Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hiện áp thấp nhiệt đới đã vào đất liền các tỉnh Quảng Trị-Thừa Thiên Huế, gây mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to ở Trung Trung Bộ, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ.
 • Lốc xoáy liên tiếp ở Thừa Thiên – Huế, hàng chục nhà dân tốc mái
  (TN&MT) - Một số người dân bị thương, nhiều căn nhà tại Thừa Thiên - Huế đã bị tốc mái, hư hỏng nặng do lốc xoáy liên tiếp xảy ra.
 • Chuyên gia KTTV cảnh báo nguy cơ sạt lở, lũ quét rất nguy hiểm do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới
  (TN&MT) - Trao đổi với báo chí vào chiều 25/9, ông Vũ Anh Tuấn, Phó Trưởng phòng Dự báo Thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết nhiều nơi ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên sẽ có mưa dồn dập trong thời gian ngắn, cảnh báo nguy cơ sạt lở, lũ quét rất nguy hiểm do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới.
 • Tuyên Quang: Bảo vệ môi trường, nâng cao đời sống đồng bào dân tộc
  Năm 2022, Luật Bảo vệ môi trường 2020 bắt đầu được thực thi. Để những chính sách mới thực sự đi vào cuộc sống, tỉnh Tuyên Quang mà ở đây là Sở Tài nguyên và Môi trường Tuyên Quang đã nỗ lực tuyên truyền, phổ biến Luật và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật tới người dân, nhất là người dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, đông thời qua đó giúp người dân nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc thực thi Luật Bảo vệ môi trường. Phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có phỏng vấn ông Đặng Minh Tơn, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tuyên Quang.
 • Áp thấp nhiệt đới cách Quảng Ngãi khoảng 80km, gây mưa ở Bắc và Trung Trung Bộ
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn (KTTV) quốc gia, do ảnh hưởng hoàn lưu của áp thấp nhiệt đới nên ở khu vực Bắc và Trung Trung Bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.
 • Quảng Trị: Sẵn sàng ứng phó thời tiết nguy hiểm
  Nhằm sẵn sàng ứng phó với thời tiết nguy hiểm sắp tới, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Quảng Trị đề nghị các đơn vị liên quan trong tỉnh triển khai các lực lượng kiểm tra, rà soát các khu vực ven sông, suối, khu vực thấp trũng có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân khi có tình huống xảy ra.
 • Thừa Thiên – Huế: Mưa xối xả, nhiều tuyến đường ngập cục bộ
  (TN&MT) - Mưa lớn kéo dài đang xảy ra trên địa bàn toàn tỉnh Thừa Thiên – Huế khiến nhiều tuyến đường thấp trũng bị ngập. Trong khi đó, để chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới, tỉnh sẽ tổ chức bắn pháo hiệu kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn.
 • Điện Biên: Dấu ấn trong công tác bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Là đơn vị chủ trì và quản lý về lĩnh vực bảo vệ môi trường, Sở TN&MT Điện Biên đã thực hiện tốt trách nhiệm đảm bảo mục tiêu tăng trưởng kinh tế phải gắn với bảo vệ môi trường. Đồng thời, tham mưu cho UBND tỉnh ban hành, chỉ đạo, triển khai nhiều chính sách quan trọng về lĩnh vực môi trường. Đến nay, công tác bảo môi trường tỉnh Điện Biên đã và đang được kiểm soát tốt, không phát sinh cơ sở mới gây ô nhiễm môi trường trong vài năm trở lại đây.
 • Áp thấp nhiệt đới cách bờ hơn 200km, di chuyển với tốc độ 10-15km/h
  (TN&MT) - Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia cho biết từ chiều 25/9, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi (bao gồm cả huyện đảo Cồn Cỏ, Lý Sơn và huyện đảo Cù Lao Chàm) gió mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới.
 • Nâng cao nhận thức trong bảo vệ môi trường thông qua Dự án “Vì tương lai xanh”
  (TN&MT) - Dự án “Vì tương lai xanh” là dự án thiện nguyện của chùa Long Hưng (Đông Anh – Hà Nội) được thành lập từ ngày 13/7/2023 đã một lần nữa phổ biến đến đông đảo quần chúng, nhân dân thông qua thời khoá Pháp thoại tại chùa diễn ra vào ngày 24/9.
 • Đề phòng gió mạnh trên biển, mưa lớn, sạt lở đất ở Trung Bộ, Tây Nguyên do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới
  (TN&MT) - Tối 24/9, chủ trì cuộc họp về dự báo áp thấp nhiệt đới, Tổng cục trưởng Tổng cục KTTV Trần Hồng Thái nhấn mạnh các tỉnh, thành phố thuộc khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên cần đề phòng với gió mạnh trên biển, mưa lớn và sạt lở đất do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO