Đắk Nông: Giãn cách xã hội toàn huyện Đắk Mil theo Chỉ thị 16

Phạm Hoài | 14/09/2021, 22:37

(TN&MT) - Sau khi liên tiếp ghi nhận nhiều ca dương tính Covid -19 trong cộng đồng trên địa bàn huyện Đắk Mil, chiều 14/9 UBND tỉnh Đắk Nông đã ban hành Quyết định hỏa tốc số 1535/QĐ-BCĐ về việc thực hiện cách ly toàn xã hội kể từ 22h ngày 14/9 trên phạm vi toàn bộ huyện Đắk Mil cho đến khi có thông báo mới.

Nhiều khu vực tại huyện Đắk Mil đã được lực lượng chức năng phong toả để kiểm soát dịch bệnh

Theo đó, người dân ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu; làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Tất cả hoạt động công cộng, cơ sở vui chơi, giải trí, tập trung đông người, hoạt động kinh doanh, dịch vụ, buôn bán không thiết yếu, kể cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cố định và các quán ăn, uống vỉa hè, đường phố...tạm dừng. Sở Y tế chủ trì, hướng dẫn UBND huyện Đắk Mil triển khai khẩn cấp các biện pháp cụ thể phòng, chống dịch phù hợp với điều kiện thực tiễn như điều tra truy vết thần tốc, khoanh vùng dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm, chuẩn bị cơ sở điều trị, vật tư hóa chất, phương tiện phòng hộ...

Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, UBND huyện Đắk Mil và các ngành liên quan thành lập, bố trí các chốt, trạm kiểm dịch tại các đầu mối giao thông ở khu vực cửa ngõ liên huyện để cách ly y tế, bảo đảm phòng, chống dịch hiệu quả.

UBND huyện Đắk Mil chủ động làm việc với các sở, ngành liên quan khẩn trương xây dựng, triển khai phương án cách ly theo Chỉ thị số 16, bảo đảm khoanh vùng, khống chế, kiểm soát kịp thời dịch bệnh, không để lây lan trong cộng đồng và cung cấp hàng hóa, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, kịp thời phục vụ người dân. Huyện chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định, kích hoạt các khu cách ly tập trung của huyện để sẵn sàng cách ly với số lượng lớn.

Nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đang được phong toả vì tình hình dịch bệnh nguy hiểm

Các sở, ngành, cơ quan, đơn vị, thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp và các cơ quan, đơn vị, tổ chức liên quan khác căn cứ chức năng, nhiệm vụ để phối hợp chặt chẽ trong triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19. Các cá nhân, hộ gia đình, tổ chức, đơn vị trên địa bàn huyện Đắk Mil có trách nhiệm thực hiện đúng các quy định, nội quy, hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 của các cơ quan chức năng trong thời gian thực hiện cách ly giãn cách.

Trước đó, theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo huyện Đắk Mil, ngày 13/9, Trung tâm Y tế huyện nhận được thông tin có 1 hộ gia đình tại tổ dân phố 2, thị trấn Đắk Mil trong khoảng 2 ngày qua có triệu chứng sốt, mệt mỏi và có mua thuốc tây để uống. Gia đình là vựa trái cây, khoảng 10 ngày trước có tiếp xúc với lái xe chở trái cây xuất về TP. HCM. 

Trước tình hình trên, huyện đã quyết định phong tỏa 4 khu vực có ca bệnh và triển khai thực hiện khoanh vùng, điều tra, truy vết F0, F1, F2. Các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đã được đưa vào khu điều trị của Trung tâm Y tế huyện và đưa 164 F1 đi cách ly tập trung. Tính đến chiều 14/9, đã có 8 ca dương tính với Covid -19 từ ổ dịch trên. 

Bài liên quan
 • Đắk Nông: Thực hiện giãn cách xã hội theo Chị thị 16 trên toàn TP. Gia Nghĩa
  (TN&MT) - Ngay sau khi phát hiện ổ dịch với 7 ca dương tính tại phường Nghĩa Tân, TP. Gia Nghĩa chưa rõ nguồn lây. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười đã ký ban hành Quyết định số 1044 về việc áp dụng một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Ghi nhận thêm 3.595 ca nhiễm COVID-19
(TN&MT) - Bộ Y tế cho biết, tính từ 17h ngày 25/10 đến 17h ngày 26/10, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 3.595 ca nhiễm mới, trong đó 3 ca nhập cảnh và 3.592 ca ghi nhận trong nước, giảm 28 ca so với ngày trước đó tại 49 tỉnh, thành phố (có 1.431 ca trong cộng đồng).
Đừng bỏ lỡ
 • Thêm 3.639 ca nhiễm COVID-19, hơn 74 triệu liệu vắc xin đã được tiêm
  (TN&MT) - Bộ Y tế cho biết, tính từ 17h ngày 24/10 đến 17h ngày 25/10, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 3.639 ca nhiễm mới, trong đó 19 ca nhập cảnh và 3.620 ca ghi nhận trong nước, giảm 408 ca so với ngày trước đó tại 53 tỉnh, thành phố.
 • Một nhóm học sinh ở Quảng Ninh dương tính với ma túy sau khi ăn kẹo
  (TN&MT) - Cùng chia nhau ăn chung 1 gói kẹo không rõ nguồn gốc, 13 học sinh lớp 10 của Trường THPT Hoành Bồ, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh có biểu hiện rối loạn chức năng, nhập viện điều trị.
 • Quảng Ninh ra văn bản hỏa tốc chỉ đạo cách ly tập trung người về từ vùng dịch
  (TN&MT) - Sau khi liên tiếp phát hiện nhiều ca F0 trở về từ vùng dịch, UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản hỏa tốc chỉ đạo yêu cầu cách ly tập trung đối với người về từ vùng dịch và hỗ trợ toàn bộ kinh phí.
 • Dừng yêu cầu hành khách đi máy bay và đi tàu kê khai cam kết phòng, chống dịch COVID-19
  Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam và Cục Đường sắt Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không, Tổng công ty đường sắt dừng yêu cầu hành khách đi máy bay và đi tàu kê khai Bản cam kết phòng, chống dịch COVID-19. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 0h00 ngày 25/10/2021.
 • Thêm 4.045 ca nhiễm COVID-19 mới
  (TN&MT) - Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tính từ 17h ngày 23/10 đến 17h ngày 24/10, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 4.045 ca nhiễm mới, trong đó 17 ca nhập cảnh và 4.028 ca ghi nhận trong nước (tăng 667 ca so với ngày trước đó) tại 47 tỉnh, thành phố (có 1.599 ca trong cộng đồng).
 • Bình Định: Nhọc nhằn nghề trồng hoa cúc
  (TN&MT) - Làng trồng hoa cúc nằm phía Bắc sông Hà Thanh tại phường Đống Đa, TP. Quy Nhơn đã tồn tại lâu đời với gần 40 hộ trồng hoa. Vì dịch bệnh COVID-19, mùa hoa năm nay, một số hộ không xuống giống hoặc xuống giống ít hơn mọi năm do sợ thua lỗ, nhưng vẫn có hộ gieo niềm hy vọng vào mùa cúc Tết nhờ tình hình dịch bệnh được kiểm soát.
 • Sét đánh làm 5 người thương vong khi đi làm về
  (TN&MT) - Ngày 23/10/2021, Công an huyện Ia Pa (Gia Lai) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ sét đánh khiến 5 người thương vong.
 • Thêm 3.373 ca nhiễm COVID-19 mới tại 47 tỉnh, thành phố
  (TN&MT) - Bộ Y tế cho biết, tính từ 17h ngày 22/10 đến 17h ngày 23/10, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 3.373 ca nhiễm mới, trong đó 12 ca nhập cảnh và 3.361 ca ghi nhận trong nước (giảm 616 ca so với ngày trước đó) tại 47 tỉnh, thành phố (có 1.332 ca trong cộng đồng).
 • Đường Hồ Chí Minh trên biển mãi là niềm tự hào của Quân đội và Nhân dân ta
  (TN&MT) - Nhân dịp kỷ niệm 60 năm sự kiện Ngày mở Đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961-23/10/2021), Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và TP. Hải Phòng đã tổ chức trọng thể Lễ Kỷ niệm tại TP. Hải Phòng. Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì buổi lễ.
 • Đà Nẵng: Dự kiến học sinh khối lớp 1, 9 và 12 sẽ đến trường vào ngày 1/11
  (TN&MT) - Theo đó, TP. Đà Nẵng dự kiến từ ngày 1/11, các khối lớp 1, lớp 9 và lớp 12 đi học; đến ngày 8/11 tất cả các khối học còn lại sẽ đi học trở lại.
 • Thanh Hóa: Phát hiện chùm ca bệnh Covid-19 mới tại huyện Hậu Lộc
  (TN&MT) - Tính đến 17 giờ ngày 22/10/2021, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa ghi nhận 37 bệnh nhân mắc Covid-19 mới, trong đó có 15 bệnh nhân là công dân Thanh Hóa trở về từ các tỉnh, thành phố phía Nam, những bệnh nhân còn lại được phát hiện từ các điểm dịch trong tỉnh.
 • Lao động tham gia BHXH còn thấp, số nợ, chậm đóng có thể tăng trong năm 2021
  (TN&MT) - Việc phát triển lực lượng lao động tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) còn thấp, nếu không tính đến tác động của đại dịch COVID-19 và việc Tổng cục Thống kê thay đổi cách tính lực lượng lao động sẽ không đạt được mục tiêu đề ra. Bên cạnh đó, do dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, số nợ, chậm đóng BHXH có thể tiếp tục gia tăng trong năm 2021 và những năm tiếp theo.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO