Đăk Lăk

Thu hồi đất theo Luật Đất đai 2013: Đắk Lắk đề xuất gỡ “vướng”
(TN&MT) - Từ khi Luật Đất đai có hiệu lực thi hành 1/7/2014 đến nay, UBND tỉnh Đắk Lắk đã quyết định thu hồi 11,24ha đất để sử dụng vào mục đích quốc phòng, an ninh; 45,34ha đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng; 5.599ha đất do vi phạm pháp luật về đất đai.
 • Đắk Lắk siết chặt quản lý đất đai: Ngăn “sốt” ảo
  (TN&MT) - Gần đây, bất động sản (BĐS) ở nhiều địa phương trong tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt tăng giá với sức mua bán theo dạng “lướt sóng”. Điều đáng nói, đa phần người mua không được gặp chính chủ, vì phần lớn quỹ đất được các “cò đất” hoặc các công ty BĐS nhận ký gửi để rao bán. Điều này đã làm cho “sốt” đất tại Đắk Lắk từ cuối năm 2021 đến đầu năm 2022. Trước tình trạng này, UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo các Sở, ngành, địa phương kiểm tra, xử lý theo quy định.
 • Đắk Lắk tăng cường kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng dầu trong cao điểm mùa khô
  Trước tình hình giá xăng dầu liên tục tăng cao, từ đầu mùa khô đến nay các lực lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu nhằm ngăn chặn tình trạng các cửa hàng kinh doanh xăng dầu găm hàng chờ tăng giá để trục lợi bất chính.
 • Đắk Lắk: Chung tay giữ màu xanh cho rừng đặc dụng buôn Tring
  (TN&MT) - Với hàng ngàn cây thông xanh mướt bao phủ cả một vùng, Khu rừng đặc dụng buôn Tring (phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ) luôn được người dân và chính quyền cùng chung tay giữ gìn và bảo vệ từ hàng chục năm qua.
 • Đắk Lắk giao 2.000m2 đất cho Chùa Pháp Hoa
  (TN&MT) - Ngày UBND tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành Quyết định số 3423/QĐ-UBND về việc giao 2.000m2 đất thuộc thửa đất số 79, tờ bản đồ địa chính số 27 tại xã Ea Ô, huyện Ea Kar cho Chùa Pháp Hoa để sử dụng vào mục đích đất cơ sở sinh hoạt tôn giáo Chùa Pháp Hoa .
 • Thời tiết 19/11, cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét tại Kon Tum, Đắk Lắk
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày hôm qua (18/11), các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế đến Ninh Thuận, Kon Tum và Đắk Lắk có mưa, mưa vừa và mưa to. Dự báo, trong ngày hôm nay, lượng mưa phổ biến tại các tỉnh trên từ 10-20mm có nơi trên 50mm; Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.
 • Đắk Lắk: Luôn giữ đường phố sạch đẹp
  (TN&MT) - Mặc dù, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Tuy nhiên, với trách nhiệm của công việc cũng như mong muốn các tuyến đường, con ngõ, góc phố luôn sạch đẹp nên những người công nhân vệ sinh môi trường trên thành phố Buôn Ma Thuột luôn nêu cao tinh thần tự giác, sẵn sàng làm việc trong mọi điều kiện.
 • EcoCity Premia ghi điểm với nhà đầu tư trong đường đua BĐS cuối năm
  (TN&MT) - Đón đầu đường đua cuối năm, giới đầu tư đang háo hức đón chờ những xung lực mới từ thị trường bất động sản (BĐS). Trong số các điểm sáng thị trường được đánh giá cao, BĐS Đắk Lắk nằm trong top hàng đầu được đánh giá cao về tỷ suất lợi nhuận khi sở hữu hàng loạt những yếu tố thuận lợi, là thị trường tiềm năng phù hợp đích ngắm nhà đầu tư trong ngắn, trung và dài hạn.
 • Đắk Lắk: Nhiều ổ dịch Covid-19 bùng phát mạnh trong cộng đồng
  (TN&MT) - Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đắk Lắk, trong mấy ngày gần đây, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương. Đặc biệt, xuất hiện nhiều ổ dịch lớn lên đến vài chục ca trong cộng đồng nhưng đến nay vẫn chưa rõ nguồn lây. 
 • Đắk Lắk: Mưa lớn gây ngập lụt tại nhiều địa phương
  (TN&MT) - Theo Ban chỉ đạo Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Lắk, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua Trung Trung Bộ nối với vùng áp thấp trên khu vực Biển Đông, trong đêm 15 và sáng 16-17/10, trên địa bàn Đắk Lắk có mưa to đến rất to kéo dài trên diện rộng đã gây ngập lụt cục bộ tại một số địa phương trong tỉnh.
 • Đắk Lắk tiếp nhận hơn 200.000 bộ kit xét nghiệm nhanh
  (TN&MT) - Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường kêu gọi các doanh nghiệp hỗ trợ thiết bị y tế cho tỉnh Đắk Lắk, gồm 200.000 bộ kit xét nghiệm nhanh trị giá hơn 9 tỷ đồng để thực hiện việc xét nghiệm, điều trị dịch bệnh COVID-19.
 • Đắk Lắk: Tình trạng phá rừng diễn biến phức tạp
  (TN&MT) - Trong những tháng gần đây, tình trạng phá rừng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương. Đặc biệt, các đối tượng “lâm tặc” lợi dụng việc các ngành chức năng của tỉnh tập trung chống dịch Covid-19 nên số vụ vi phạm về lâm luật đang nóng lên. Trước tình hình trên, UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành công văn yêu cầu các địa phương tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng (QLBVR) trên địa bàn tỉnh.
 • Đắk Lắk: Gieo mầm xanh cho những vùng đất trống, đồi trọc
  (TN&MT) - Từ đầu năm 2021 đến nay, các bạn trẻ tổ chức thành các nhóm gói nhiều hạt giống vào trong những túi đất rồi gieo xuống những vùng đất trống, đồi trọc ven quốc lộ 27 đoạn đi qua tỉnh Lâm Đồng góp phần phủ xanh những vùng đất hoang hoá hoặc cây cối bị phá từ trước.
 • Đắk Lắk: Chuyển biến tích cực về quản lý đất đai ở 3 cấp
  (TN&MT) - Sau gần 10 năm thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI, nhìn chung công tác quản lý Nhà nước về đất đai trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã có những chuyển biến tích cực. Hệ thống quản lý Nhà nước về đất đai được tăng cường ở cả 3 cấp (tỉnh, huyện, xã), việc phân cấp quản lý theo hướng phân cấp nhiều hơn cho các địa phương đã được cụ thể hóa về thẩm quyền theo quy định của Luật Đất đai.
 • Đắk Lắk: Xuất hiện nhiều ổ dịch Covid-19 chưa rõ nguồn lây
  (TN&MT) - Sau một thời gian ngắn tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk có chiều hướng giảm thì trong mấy ngày gần đây liên tiếp xuất hiện các ổ dịch với hàng chục ca bệnh trong cộng đồng ở thành phố Buôn Ma Thuột, huyện Cư M’gar. Đáng lo ngại, các ổ dịch này đang lây lan khá nhanh.
 • Đắk Lắk: Người dân phấn khởi vì nước sạch về tới vùng sâu vùng xa
  (TN&MT) - Những năm qua, với quyết tâm của các cấp, các ngành ngành trong tỉnh cùng với sự hỗ trợ từ nguồn vốn Chương trình Mở rộng quy mô nước sạch và vệ sinh môi trường, công trình cấp nước sinh hoạt tập trung ở một số địa phương trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã được triển khai xây dựng và đưa vào hoạt động, giúp người dân tiếp cận được nguồn nước sạch, sử dụng đảm bảo vệ sinh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO