Đắk Lắk: Gặp mặt, biểu dương người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

27/06/2017, 00:00

(TN&MT) - Hôm nay 27/6/2017, Ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương 61 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số thuộc 9 huyện, thành phố.

Đại diện cho đồng bào cá dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, các đại biểu đã phát biểu ý kiến nêu lên những khó khăn, vướng mắc tại cơ sở cũng như chia sẻ kinh nghiệm trong công tác vận động quần chúng, phát huy vai trò người có uy tín, tập trung vào một số vấn đề như: tạo việc làm cho con em người dân tộc thiểu số sau khi tốt nghiệp ra trường và trong độ tuổi lao động; công tác bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; kinh phí cho hội đặc thù, chuyển giao khoa học – kỹ thuật, xây dựng mô hình làm kinh tế có hiệu quả phù hợp với vùng đồng bào dân tộc thiểu số, cấp thẻ BHYT cho các đối tượng thuộc diện được thụ hưởng…

Tặng giấy khen cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Lắk.
Tặng giấy khen cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Lắk.

Tham dự và phát biểu tại hội nghị, ông Võ Văn Cảnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đã giải đáp những ý kiến, kiến nghị của các đại biểu; ghi nhận, biểu dương vai trò của người có uy tín trong công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, vận động người dân chăm lo phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh trật tự, góp sức xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Đồng chí Phó chủ tịch nhấn mạnh: Để thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững, xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc thì việc phát huy vai trò của người có uy tín là rất quan trọng. Vì vậy, tỉnh luôn mong muốn người có uy tín tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số chấp hành pháp luật, nêu cao ý thức cảnh giác, đấu tranh chống lại mọi luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, tích cực lao động sản xuất, nâng cao đời sống, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc…

Nhân dịp này, Ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk đã tặng Giấy khen cho 61 người có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức thực hiện chính sách trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh năm 2016; Ban Chỉ đạo Tây Nguyên và Vụ địa phương II tặng quà cho 61 người có uy tín tham dự hội nghị.

Đây là hoạt động thực hiện Chính sách người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh theo Quyết định số 18/2011/QĐ-TTg, ngày 18-3-2011 của Thủ tướng Chính phủ.

Đình Thắng

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Đặc sắc Lễ kỷ niệm 120 năm Du lịch Sa Pa
  (TN&MT) - Tối 23/9, tại thị sã Sa Pa, UBND tỉnh Lào Cai đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 120 năm Du lịch Sa Pa. Hàng nghìn du khách trong nước và quốc tế đã quần tụ tại sân vận động trung tâm thị xã Sa Pa để tham dự Lễ kỷ niệm.
 • Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Lễ kỷ niệm 65 năm Bác Hồ thăm Lào Cai
  (TN&MT) - Ngày 23/9, UBND tỉnh Lào Cai long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ lên tham Lào Cai (23/9/1958 - 23/9/2023). Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm.
 • 80 triệu đồng cho giải cao nhất - Giải Báo chí Phát triển Xanh lần thứ Nhất
  (TN&MT) - Đó là thông tin mà Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Báo chí Phát triển Xanh hướng đến Net Zero Carbon vừa công bố khi phát động “Giải Báo chí Phát triển Xanh” lần thứ Nhất (2023 – 2025).
 • Bắc Ninh gặp gỡ, trao đổi đại biểu Hội Nông dân tỉnh lần thứ X
  (TN&MT) - Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, Hội Nông dân tỉnh vừa tổ chức Hội nghị gặp gỡ, trao đổi giữa lãnh đạo tỉnh với đại biểu tham dự Hội Nông dân tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
 • Văn Chấn (Yên Bái): Khai mạc Lễ hội Trà Shan tuyết lần thứ nhất
  Tối 22/9, UBND huyện Văn Chấn (Yên Bái) long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Trà Shan tuyết lần thứ Nhất, năm 2023 với chủ đề “Tinh hoa giữa ngàn mây”.
 • Bí mật của Tà Đùng

  Bí mật của Tà Đùng

  22:23 22/09/2023
  (TN&MT) - Chưa thấy ai kỳ cục giống Tà Đùng. Lần đầu tiên trình diện, vừa cất tiếng gọi “Tà Đùng ơi” thì bỗng đâu ào tới một cơn mưa. Giám đốc Vườn Quốc gia Tà Đùng Khương Thanh Long nói với tôi: “Đại ngàn chào em đấy. Ở đây đôi khi rừng vẫn có cách chào hỏi rất riêng”.
 • Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả khám, chữa bệnh BHYT cho học sinh, sinh viên
  Những năm qua, quyền lợi khám chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) của học sinh, sinh viên (HSSV) luôn được bảo đảm, đúng quy định. Theo thống kê trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu HSSV sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt KCB BHYT, tổng chi phí KCB BHYT của nhóm HSSV bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.
 • Triển khai hiệu quả công tác phòng chống tác hại của thuốc lá
  (TN&MT) - Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi Khí hậu đã xây dựng và triển khai hiệu quả công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá thông qua việc tuyên truyền và thông tin quy định về tác hại của thuốc lá, hướng đến tạo dựng môi trường công sở trong lành, xanh sạch và giảm thiểu tình trạng hút thuốc lá thụ động trong cơ sở.
 • [Infographic] - Kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2023 – 2024 của Bộ TN&MT
  (TN&MT) - Bộ TN&MT vừa ban hành Quyết định 2461/QĐ-BTNMT về Kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2023 – 2024 nhằm tuyên truyền việc thực thi Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và duy trì nhân rộng mô hình “Công sở không khói thuốc” trong các đơn vị trực thuộc.
 • Lai Châu cảnh báo lũ quét, sạt lở, sụt lún do mưa lũ
  (TN&MT) - Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lai Châu ngày 22/9, cảnh báo trong 06 giờ tới trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa, nguy cơ xảy ra lũ quét, lũ ống trên các khe suối nhỏ; sạt lở đất trên các sườn núi dốc, taluy dương; ngập úng ở các vùng trũng, thấp.
 • Little Ba Na Hills, mang Bà Nà xuống phố
  (TN&MT) - Ngày 20/9, Công ty CPDV Cáp treo Bà Nà đã đưa vào vận hành Nhà hàng Little Ba Na Hills tại địa chỉ 36 đường Bạch Đằng, Quận Hải Châu (Đà Nẵng). Đây là một không gian thư giãn, trải nghiệm mới mẻ và mang đậm dấu ấn của miền tiên cảnh Sun World Ba Na Hills giữa lòng thành phố bên sông Hàn.
 • Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội: Khai mạc giải bóng đá sinh viên
  Chiều ngày 21/9 tại Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường đã diễn ra lễ khai mạc giải bóng đá sinh viên do Liên chi Đoàn khoa Lý luận Chính trị tổ chức.
 • Kết nối du lịch ĐBSCL với các tỉnh Tây Bắc tại Lào Cai
  (TN&MT) - Nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh, thông tin, tiềm năng du lịch của các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long( ĐBSCL) đến với các địa phương phía Tây Bắc, ngày 21/9, Hiệp hội Du lịch ĐBSCL phối hợp tổ chức Hội nghị Xúc tiến, quảng bá du lịch ĐBSCL với các tỉnh Tây Bắc tại Lào Cai.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO