Đài KTTV khu vực Tây Nguyên: Tổng kết công tác năm 2021

Quế Mai | 22/12/2021, 17:10

(TN&MT) - Ngày 22/12, Đài Khí tượng Thủy văn (KTTV) khu vực Tây Nguyên đã tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022. Ông Lê Hồng Phong - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục KTTV dự trực tuyến và chỉ đạo Hội nghị.

 

Quang cảnh Hội nghị

Trong năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thiên tai, mưa, bão lũ, nhưng Đài KTTV khu vực Tây Nguyên vẫn đạt được những thành tích đáng khích lệ, chất lượng chuyên môn của các đơn vị trực thuộc Đài luôn duy trì ổn định; hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao; góp phần không nhỏ trong công cuộc hiện đại hóa ngành KTTV và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đồng thời, Đài cũng đã thường xuyên theo dõi, dự báo, cảnh báo kịp thời các hiện tượng KTTV thông thường và nguy hiểm cho các cơ quan, ban ngành tại các địa phương trong khu vực và trên các phương tiện thông tin đại chúng, phục vụ hiệu quả công tác phòng, chống thiên tai của khu vực Tây Nguyên.

Báo cáo tại Hội nghị, ông Lê Văn Hưng - Giám đốc Đài KTTV khu vực Tây Nguyên cho biết: Đài đã khai thác tối đa hệ thống hội thảo trực tuyến để tổ chức các cuộc họp định kỳ và đột xuất, góp phần nâng cao tính chủ động, kịp thời trong giải quyết các công việc; đồng thời, tăng cường ứng dụng các phần mềm công nghệ thông tin để hỗ trợ, nâng cao hiệu quả công tác. Nhờ đó, Đài KTTV Tây Nguyên đã hoàn thành đạt và vượt số lượng, chất lượng các bản tin dự báo KTTV đặt hàng năm 2021.

“Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong năm 2022, Đài sẽ tiếp tục tăng cường năng lực của dự báo viên KTTV để quản lý, sử dụng tốt và có hiệu quả các mô hình, phần mềm dự báo. Cùng với đó, Đài sẽ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ mới trong công tác dự báo, đặc biệt là các công nghệ dự báo khách quan và định lượng; từng bước đổi mới nội dung bản tin theo hướng định lượng, dễ hiểu, dễ sử dụng và đáp ứng được yêu cầu của công tác phòng, chống thiên tai và phát triển kinh tế - xã hội”, ông Hưng cho hay.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Lê Hồng Phong - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục KTTV đánh giá cao thành tích công tác năm 2021 của Đài KTTV Tây Nguyên. Mạng lưới KTTV cơ bản cung cấp số liệu kịp thời phục vụ dự báo, giảm nhẹ thiệt hại của thiên tai. Do biến đổi khí hậu nên năm 2022 sẽ có thiên tai, diễn biến dịch Covid-19 còn phức tạp, yêu cầu về công tác dự báo, cảnh báo thiên tai ngày càng cao, Đài KTTV Tây Nguyên phải thực hiện đầy đủ quy định, quy chế trên tất cả các mặt công tác.

Đồng thời, ông Lê Hồng Phong đề nghị Đài KTTV Tây Nguyên cần thực hiện nghiêm túc Luật Phòng chống, thiên tai; Luật KTTV và quy định của Tổng cục KTTV trong công tác chung; đảm bảo duy trì hoạt động thường xuyên, ổn định, hiệu quả của các trạm KTTV, đặc biệt là các trạm tự động; đổi mới hình thức kiểm tra mạng lưới trạm phù hợp với tình hình diễn biến dịch Covid-19; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ mới, dự báo khách quan, từng bước đổi mới bản tin để phục vụ dự báo, giảm nhẹ thiên tai.

Cùng với đó, Đài KTTV khu vực Tây Nguyên cũng cần rà soát, hoàn thiện chức năng nhiệm vụ của các đơn vị trong Đài theo hướng tinh gọn, hiệu quả; thực hiện có hiệu quả đề án vị trí việc làm đã được phê duyệt và sắp xếp lại vị trí cán bộ đúng chuyên môn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ do lãnh đạo phân công; quán triệt thực hiện nhiệm vụ theo mục tiêu "Đoàn kết, kỹ luật, kỷ cương, trách nhiệm và hiệu quả".

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
 • Lào Cai tập huấn ứng dụng đệm lót sinh học trong chăn nuôi gà
  (TN&MT) - Ngày 21/3, Ban Quản lý Dự án “Tuyên truyền, vận động nông dân xử lý rác thải tại Việt Nam, góp phần vào nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính của cộng đồng quốc tế" phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tập huấn “ứng dụng đệm lót sinh học dày trong chăn nuôi gà” cho 60 chủ trại các xã trong địa bàn huyện Bảo Thắng( Lào Cai).
 • Bà Rịa - Vũng Tàu đưa Luật Bảo vệ môi trường 2020 đi vào cuộc sống: Nhiều chuyển biến tích cực
  (TN&MT) - Xác định lĩnh vực bảo vệ môi trường (BVMT) có vai trò rất lớn, có tính quyết định đến phát triển kinh tế - xã hội bền vững của địa phương, vì vậy, việc triển khai Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 đã được tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện và đạt được nhiều kết quả tích cực.
 • Quảng Bình: Xây dựng đô thị sinh thái thích ứng BĐKH
  (TN&MT) - Thành phố Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) là một trong các khu vực dễ bị tổn thương trước biến đổi khí hậu (BĐKH), thiên tai cực đoan.
 • Giao thông xanh thúc đẩy bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Ngày 20/3, tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, trong khuôn khổ chương trình “Cuộc thi tranh biện về giao thông xanh”, các đội tuyển đến từ các trường Đại học đã tranh tài biện luận về các chủ đề liên quan đến phát triển giao thông xanh và xây dựng những đóng góp của thế hệ trẻ trong việc bảo vệ môi trường.
 • Ngày 21/3, Đông Nam Bộ nắng nóng, nhiệt độ cao nhất 37 độ
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, từ ngày 21-22/3, khu vực Đông Nam Bộ tiếp tục xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ, độ ẩm tương đối thấp nhất 40-50%.
 • Phú Thọ tổ chức ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” năm 2023
  (TN&MT) - “Ngày Chủ nhật xanh” - chương trình nhằm nâng cao nhận thức, vai trò của cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị.
 • Điện Biên mưa đá dông lốc đột ngột gây thiệt hại gần 1tỷ đồng
  (TN&MT) - Chiều tối 19-3, tỉnh Điện Biên đã xảy ra mưa đá, dông lốc kèm theo gió giật mạnh. Tổng thiệt hại ước tính khoảng 1 tỷ đồng, mức độ thiệt hại nhẹ do thời gian mưa, lốc kéo dài trong vòng 20 phút và chỉ xảy ra một số xã nằm trong vòng xoáy của gió.
 • Giải pháp quản lý 3,3 triệu ha rừng chưa có chủ
  (TN&MT) - Ngày 20/3, tại Hà Nội, Hội chủ rừng Việt Nam phối hợp với Trung tâm Giáo dục và Phát triển tổ chức tọa đàm “Giải pháp quản lý và sử dụng 3,3 triệu ha rừng chưa giao do UBND xã quản lý”.
 • Xuân Long quyết tâm giữ vững và nâng cao tiêu chí môi trường
  Xuân Long là một trong những xã vùng sâu, vùng xa của huyện Yên Bình (Yên Bái) với trên 90% là đồng bào dân tộc sinh sống. Vì vậy, việc hoàn thành tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới đã khó, việc giữ vững và nâng cao tiêu chí này lại càng khó hơn.
 • Nâng cao nhận thức, thích ứng và chống chịu BĐKH tại Thừa Thiên – Huế
  UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa tổ chức tổng kết dự án thí điểm NAMA – Hệ thống chiếu sáng sử dụng năng lượng hiệu quả ở TP. Huế (VIE/401) và dự án thích ứng và chống chịu với biến đổi khí hậu (BĐKH - VIE/433) do Chính phủ Luxembourg tài trợ. Thừa Thiên - Huế là địa phương đầu tiên của cả nước nhận hỗ trợ từ Quỹ này.
 • Thời tiết 20/3: Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời nắng đẹp, Tây Nguyên có mưa dông vài nơi
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết ngày hôm nay 20/3 tại các tỉnh, thành từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm trời lạnh. Tây Nguyên chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 • Thêm 7 cây cổ thụ tại Sơn La được công nhận Cây di sản Việt Nam
  (TN&MT) - Nằm trong chuỗi các hoạt động tại Ngày hội hoa sơn tra 2023, UBND xã Ngọc Chiến, huyện Mường La đã tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao Bằng Công nhận cây di sản Việt Nam cho đại diện 4 bản: Nà Tâu, Phày, Lướt, Mường Chiến.
 • Thừa Thiên - Huế phát động phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” năm 2023
  Sáng 19/3, tại TP. Huế, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tổ chức Lễ phát động phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” năm 2023 với chủ đề “Hãy hành động để Thừa Thiên - Huế thêm xanh - sạch - sáng”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO