Đại hội Thể thao PV GAS thành công tốt đẹp: Trao 27 bộ huy chương với nhiều thành tích mới

PV | 18/07/2022, 14:41

Với tinh thần thể thao “Đoàn kết - Trung thực - Cao thượng - Tiến bộ”, Đại hội Thể thao PV GAS đã hoàn thành thắng lợi, giữ vững kỷ luật thi đấu, thi đua quyết thắng, giành nhiều thành tích cao, tôn vinh tinh thần Công đoàn trong cuộc hưởng ứng cuộc vận động “Phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Hơn 700 vận động viên (VĐV), đại diện cho hơn 4.000 người lao động của 17 đơn vị trực thuộc, thành viên Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã góp sức cho Đại hội, trở thành chủ nhân xứng đáng của 27 bộ huy chương ở 8 môn thể thao gồm: Nhảy cổ động, Kéo co, Bóng đá, Bóng bàn, Cầu lông, Tennis, Bơi và Điền kinh.

Kể từ năm 2015 đến nay, PV GAS mới ghi nhận cuộc gặp gỡ thể thao hoành tráng và nỗ lực đến thế. Tất cả các công đoàn trực thuộc Công đoàn PV GAS đều gửi đội tuyển đến Đại hội, từ Hà Nội, Tp.HCM, Hải Phòng, Cà Mau, BR-VT, Đồng Nai, Quảng Ngãi…. Dù đông đảo và nhận giải Đội có số lượng VĐV đông nhất như Liên quân Cơ quan Điều hành và Chi nhánh LNG (Liên quân) với hơn 80 thành viên, hay có những đơn vị ít người/ở xa đến chỉ có số lượng chừng 20 VĐV, đội tuyển nào cũng xuất sắc chứng tỏ tinh thần vươn tới, không quản khó khăn, vui mừng hoàn thiện Ngày hội sức khỏe trong “Cuộc sống bình thường mới sau Đại dịch”.

a1.-niem-vui-the-thao.jpg
Ban Lãnh đạo PV GAS chia vui cùng Đại hội với tinh thần thể thao “Đoàn kết - Trung thực - Cao thượng - Tiến bộ”

Đại hội đã ghi nhận những kết quả đẹp, vượt xa tiêu chuẩn của một sự kiện thể thao không chuyên. Thành công này, trước hết phải nhấn mạnh vai trò và công sức của Ban tổ chức (BTC) Đại hội. Từ quyết tâm của Chủ tịch và BCH Công đoàn PV GAS, được sự ủng hộ, tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo PV GAS và từng lãnh đạo – công đoàn Ban, đơn vị trực thuộc và thành viên, cả một đợt sóng thi đua, hưởng ứng lan tỏa đến từng NLĐ. BTC Đại hội đã xây dựng kế hoạch kỹ lưỡng, thường xuyên bổ sung chỉnh sửa cho phù hợp; tiếp theo là quá trình triển khai các công tác phối hợp chuẩn bị nhịp nhàng, khẩn trương, luôn theo sát chuyên môn và đổi mới.

Trong toàn bộ quá trình trước, trong và sau Đại hội, chúng ta có thể nhận thấy tất cả các thành viên BTC vào cuộc tận tâm, tận lực; bổ sung hỗ trợ nhau để tạo dựng một sân chơi sôi động nhưng quy củ; sẵn sàng thay đổi, bổ sung, chỉnh sửa khi có vấn đề xảy ra; linh hoạt giúp đỡ từng môn thi đấu, từng VĐV bằng nhiều phương thức và với nụ cười động viên chia sẻ; lan tỏa một quan điểm “hoạt động Công đoàn” ngay ở những thời điểm căng thẳng hay mệt mỏi nhất.

a2.-trao-giai-toan-doan.jpg
Trao giải toàn đoàn cho 4 đơn vị xuất sắc nhất Đại hội

Đại hội Thể thao PV GAS 2022 thành công, còn vì những cuộc biểu dương của thương hiệu và sắc màu lao động từ 17 đơn vị công đoàn thành viên. Mỗi đội tuyển đều mang đến Đại hội một “thông điệp” riêng, trong sắc màu đồng phục riêng, như những lời nhắn gửi về tinh thần thể thao rực lửa. Có thể đó là ý nguyện cống hiến cho ngành công nghiệp năng lượng sạch – bảo vệ môi trường, là ghi nhận những mốc 15 năm/20 năm xây dựng và trưởng thành hay lời khẳng định: Chúng tôi không mạnh nhất, nhưng chúng tôi cố gắng nhất.

Các đội tuyển còn có sự đồng lòng giữa lực lượng VĐV và cổ động viên (CĐV), cổ vũ nhau thi đấu fairplay, không đặt nặng thành tích mà nhấn mạnh vào nỗ lực vượt lên. Rất nhiều các vị lãnh đạo đơn vị, công đoàn cơ sở theo sát đội tuyển, thậm chí tham gia thi đấu, không phải vì huy chương mà chỉ mong muốn đồng hành cùng NLĐ.

a3.-trao-giai-.jpg
Trao giải cho các đội có số lượng VĐV nhiều nhất, thi đấu nhiều môn nhất và đội có lực lượng cổ động viên ấn tượng nhất

Nhưng tất nhiên, Đại hội Thể thao được đánh giá thành công, không thể không có những bằng chứng về chuyên môn thuyết phục. Ở cuộc gặp gỡ sức mạnh PV GAS lần này, 27 bộ huy chương cho 8 môn thi đấu được xác nhận bằng lực lượng trọng tài chuyên nghiệp, công tâm và không “xuề xòa” cho qua. Theo lời đánh giá của các trọng tài, hầu hết các môn thi đều có chất lượng tốt đến rất tốt, thậm chí nhiều loại hình đã vượt lên cấp ngành/địa phương/khu vực. Cách lựa chọn các môn thi cũng hợp lý, nhằm đề cao tính chất quảng đại và phù hợp với số đông. Đại hội có những môn thi đấu đông người, tạo không khí sôi động như kéo co nam – nữ, thi nhảy cổ động (cheerdance); có những môn thi cổ vũ NLĐ rèn luyện lâu dài, không quá sức như chạy và bơi cự ly ngắn/vừa, quần vợt, cầu lông, bóng bàn… Và đặc biệt không thể thiếu môn thể thao Vua bóng đá, nhưng cũng thi đấu ở sân nhỏ với đội hình 6 người.

a4.-doi-tuyen-giai-nhat.jpg
Lãnh đạo Công đoàn PV GAS chúc mừng Đội tuyển KVT - Giải Nhất toàn đoàn

Những chiến thắng ở Đại hội hầu như không có tính chất may rủi. Đó đều là “quả ngọt” của quá trình chung sức: cuộc rèn sức rèn tài lâu dài của các VĐV, kết hợp với sự quan tâm của các công đoàn cơ sở trong nỗ lực đầu tư đào tạo, huấn luyện và hỗ trợ NLĐ.

Dù chỉ ở quy mô doanh nghiệp, nhưng Đại hội bảo đảm kỷ luật và chất lượng thi đấu, từ việc lựa chọn khu vực tổ chức hợp lý, có điều kiện chuẩn, cho đến việc duy trì thời gian, yêu cầu chuyên môn, tạo điều kiện cho các đội/VĐV hoàn thành và bứt phá ở mỗi loại hình.

Cuối cùng, thành công của Đại hội không thể không kể đến sự nỗ lực của mỗi đội thi, đại diện cho tinh thần và nỗ lực của từng đơn vị. Nổi bật nhất vẫn là Đội tuyển Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu - Giải Nhất toàn đoàn - với lực lượng VĐV được rèn luyện thường xuyên, được “thi sát hạch” thường xuyên từ rất nhiều các cuộc thi, các yêu cầu nâng cao thể lực cơ sở. Với 7 HCV, 4 HCB, 6 HCĐ dàn trải ở hầu khắp các môn thi, đặc biệt là việc lên ngôi giành Cup Bóng đá danh giá, Đội tuyển KVT chứng tỏ kỷ luật của một tập thể đua sức và ý chí sẽ nhất định đạt mốc thành tích.

a5.-btc.jpg
Ban tổ chức Đại hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Đội tuyển giành Giải Nhì của Đại hội lại là một bất ngờ thú vị mang tên: Liên quân Cơ quan Điều hành và Chi nhánh LNG. Với lực lượng “gà nòi” rất ít đến không có, với tính chất chuyên môn Văn phòng không nhiều đối tượng trẻ, đội tuyển này không được “đặt cược” giải cao ở đấu trường PV GAS. Cuộc ra quân 2022 có thể nói là sự biến chuyển ngoạn mục ngay ở phút đầu tiên, khi Liên quân chiến thắng vang dội ở cuộc thi khó nhằn nhất: Kéo co, và giành luôn cả 2 HCV cho 2 môn Kéo co nam và Kéo co nữ. Tiếp tục Vàng ở môn thi mới tinh: Cheerdance, Liên quân nỗ lực ở từng môn thi khác: bơi (4 VĐV tham dự thì đều có huy chương), điền kinh (3 huy chương), tennis (3 huy chương), cầu lông (1 huy chương)… và đội tuyển bóng đá của Liên quân cũng tạo nên cái kết đẹp khi lần đầu tiên trong lịch sử đạt giải Ba – HCĐ.

Đại hội cũng ghi nhận nhiều đội tuyển nỗ lực và nhiều VĐV tài năng ở các đơn vị Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam bộ và Công ty Dịch vụ Khí (đồng Giải Ba toàn đoàn) cũng như nhiều đội tuyển khác.

Phát biểu tại Lễ Bế mạc Đại hội, ông Trần Xuân Thành – Chủ tịch Công đoàn PV GAS đã khẳng định: “Với tinh thần nhiệt huyết, cao thượng, trung thực và đoàn kết fair-play, các VĐV của các đội đã cống hiến cho khán giả nhiều cuộc thi tài hấp dẫn, những pha bóng đẹp, những động tác chuẩn, đầy tính nghệ thuật…mà theo nhận xét của các trọng tài cùng khán giả, trình độ của các VĐV nghiệp dư của chúng ta đã có thể tiệm cận tầm chuyên nghiệp. Chúng ta đã chứng kiến tinh thần đồng đội, những nỗ lực, lòng quyết tâm, những giọt mồ hôi, những nụ cười, những giọt nước mắt… Nhưng trên tất cả, chúng ta đã chứng kiến Văn hóa PV GAS, tinh thần Người lao động “Làm hết mình, chơi vui khỏe”, luôn phấn đấu bền bỉ, vì màu cờ sắc áo.

Đại hội của chúng ta đã khẳng định: Trong thể thao, không có khoảng cách giữa kẻ thắng và người thua, với tinh thần cống hiến, tất cả chúng ta đều chung sức và thành công. Công đoàn PV GAS xin chúc mừng tất cả các đội tuyển, các VĐV PV GAS. Các bạn đã vượt qua và chiến thắng chính bản thân mình, đó mới là mục tiêu cuối cùng tại Đại hội Thể thao PV GAS 2022!”.

Bài liên quan
 • Khởi động Đại hội thể thao PV GAS năm 2022
  Xác định ngày tổ chức là 15 và 16/7/2022, nhưng Đại hội Thể thao PV GAS – 2022 đã bắt đầu khởi động từ trước đó nhiều ngày, với vòng loại và Tứ kết giải bóng đá sôi động và quyết liệt, cũng như với không khí chuẩn bị hào hứng ở cả 17 đơn vị trong Đại gia đình PV GAS.

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • PVFCCo vào Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023
  Theo thông tin về “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất” năm 2023 mà Tạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố ngày 5/6/2023, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo, mã chứng khoán DPM) đã vinh dự lần thứ 7 lọt vào Top danh hiệu uy tín này.
 • THACO AUTO Chu Lai đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển sản xuất thông minh
  Trước yêu cầu ngày càng cao về tự động hóa trong sản xuất kinh doanh, THACO AUTO Chu Lai đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số theo lộ trình nhanh và phù hợp; triển khai các giải pháp tích hợp công nghệ thông tin nhằm thay đổi phương thức điều hành, quản trị, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, hướng tới phát triển sản xuất thông minh.
 • Góp phần phủ xanh biển Vân Đồn - Doanh nghiệp đầu tiên nuôi rong sụn thành công
  STP Group được biết là doanh nghiệp đầu tiên nuôi thành công loài rong sụn tại vùng biển Vân Đồn, Quảng Ninh. Cùng với các giải pháp về vật liệu nuôi công nghệ mới, STP đang từng bước góp phần phủ xanh vùng biển tại Quảng Ninh và từ đó nhân rộng tại tỉnh thành ven biển Việt Nam.
 • PV GAS đẩy mạnh phát triển khách hàng hóa dầu từ khí
  Vừa qua, tại trụ sở Tổng công ty khí Việt Nam (PV GAS), Tổng Giám đốc PV GAS Phạm Văn Phong đã chủ trì tiếp và làm việc với đoàn công tác từ Tập đoàn Siam Cement Group Chemicals (SCGC) để chuẩn bị cho giai đoạn PV GAS cấp khí làm nguyên liệu cho Tổ hợp Hóa dầu Miền Nam.
 • Petrovietnam hưởng ứng Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam
  Hưởng ứng Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã trao tặng lá cờ có chữ ký của cán bộ, nhân viên Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) đang làm việc tại giàn Hải Thạch - Mộc Tinh cho tỉnh Nghệ An.
 • Nhiệt điện Nghi Sơn 1: Nỗ lực thực hiện thành công mục tiêu Đề án xử lý tro, xỉ, thạch cao
  Thực hiện yêu cầu của Chính phủ trong nhiều năm qua về đẩy mạnh xử lý, tái chế tiêu thụ tro, xỉ, thạch cao, Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 đã không ngừng nỗ lực và tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp cho vấn đề này và đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần bảo vệ môi trường, hướng tới phát triển bền vững.
 • Tập đoàn TKV làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Nông về hoạt động SXKD trên địa bàn tỉnh
  Sáng 02/6 tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam tổ chức buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Nông về hoạt động SXKD và công tác đầu tư của TKV trên địa bàn tỉnh; tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động của Công ty Nhôm Đắk Nông. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Ngô Hoàng Ngân và Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười đồng chủ trì buổi làm việc.
 • Mực nước lòng hồ thuỷ điện Bản Vẽ xuống thấp nhất từ khi vận hành
  Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ là công trình đa mục tiêu với nhiệm vụ chính là cắt giảm lũ vào mùa mưa, chống hạn hán vào mùa khô và phát điện đảm bảo an ninh năng lượng cho hệ thống điện Quốc gia. Tuy nhiên, sau nhiều đợt xả nước để chống hạn hán ở vùng hạ du, nước trong lòng hồ thủy điện Bản Vẽ ở huyện Tương Dương (Nghệ An) đã xuống mức báo động về mực nước chết.
 • Coca-Cola ra mắt phim ngắn kỷ niệm một năm triển khai hệ thống làm sạch sông ngòi trên sông Cần Thơ
  Công ty Coca-Cola - đối tác triển khai toàn cầu của Tổ chức The Ocean Clean vừa cho ra mắt phim ngắn mang tên “River Tales” (tạm dịch: Chuyện của sông) nhằm kỷ niệm một năm hợp tác triển khai hệ thống làm sạch sông ngòi Interceptor™ trên sông Cần Thơ. Đoạn phim ngắn này kể về mối quan hệ hợp tác giữa hai bên nhằm góp sức giảm thiểu rác thải nhựa đổ ra đại dương.
 • Giấy giặt Hanjang Ecowash được vinh danh sản phẩm thân thiện với môi trường
  Tại Diễn đàn “Phát triển kinh tế, đổi mới công nghệ, chuyển đổi số, bảo vệ tài nguyên và môi trường năm 2023 diễn ra sáng 02/6/2023 tại Hà Nội, sản phẩm giấy giặt Hanjang Ecowash đã được trao chứng nhận TOP sản phẩm thân thiện với môi trường.
 • Kỹ sư KCM Trần Đức Tài: Thấm nhuần lời dạy của Bác với thanh niên
  Với chàng kỹ sư cơ khí Trần Đức Tài, Công ty Khí Cà Mau (KCM), những tư tưởng, lời dạy của Bác Hồ chính là nguồn động lực lớn lao để anh luôn cố gắng nỗ lực học tập, rèn luyện, phát triển bản thân “ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua”. Từ đó đạt được những thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, được Công đoàn Dầu khí Việt Nam tuyên dương là cá nhân tiêu biểu trong thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW năm 2023.
 • WinCommerce ký kết hợp tác tiêu thụ nông sản với các doanh nghiệp, hợp tác xã tỉnh Nghệ An
  WinCommerce (đơn vị chủ quản chuỗi bán lẻ WinMart/WinMart+/WIN)  cam kết phối hợp nghiên cứu xây dựng chương trình tập huấn, đào tạo cho nông hộ, hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất kỹ thuật canh tác rau củ quả công nghệ cao; thông tin về các tiêu chuẩn hàng hóa tiêu thụ trên hệ thống bán lẻ hiện đại, cũng như các quy định, xu hướng về sản xuất, phân phối và tiêu thụ sản phẩm.
 • PV GAS tham gia chuyến thăm quân dân quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1
  (TN&MT) - Từ ngày 21 - 27/5/2023, Đoàn công tác của Đảng bộ Khối doanh nghiệp Trung ương, trong đó có các đại diện của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã có chuyến thăm và động viên cán bộ, chiến sỹ quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1, đồng thời gửi quà động viên, thăm hỏi các cán bộ, chiến sỹ nơi đây với tổng trị giá là 150 triệu đồng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO