Đại hội đồng cổ đông Văn Phú - Invest: Chuẩn bị nguồn lực để bứt phá khi thị trường hồi phục

Ngọc Hải | 16/05/2020, 08:10

(TN&MT) - Trong năm 2020, Văn Phú – Invest sẽ tiếp tục công tác chuẩn bị đầu tư các dự án trên địa cả nước như Bắc Ninh, Hải Phòng, Thừa Thiên Huế, Cần Thơ, Thành phố Hồ Chí Minh,… chuẩn bị nguồn lực để chiếm lĩnh thị trường với tỷ lệ tăng trưởng lợi nhuận bình quân 10% – 15%/năm giai đoạn nhiệm kỳ mới 2020-2025.

Chia cổ tức năm 2020 là 25% bằng cổ phiếu

Sáng 15/05/2020 tại Hà Nội, CTCP Đầu tư Văn Phú - Invest (HOSE: VPI) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2020 nhằm trình cổ đông thông qua kế hoạch sản xuất kinh doanh 2020, kết quả kinh doanh 2019, chi trả cổ tức bằng cổ phiếu và một số nội dung quan trọng khác liên quan đến công tác đầu từ cũng như kế hoạch phát triển dự án mới.

Năm 2020 VPI đặt mục tiêu đạt 2.002 tỷ đồng tổng doanh thu hợp nhất và 302 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế hợp nhất.

Trong năm 2019 lợi nhuận sau thuế hợp nhất của VPI đạt 511 tỷ đồng, tăng 20% so với năm 2018. Tổng tài sản hợp nhất của VPI cũng tăng hơn 33% so với năm 2018, đạt mức 8.972 tỷ đồng. Khoản mục tiền và các khoản tương đương tiền vào thời điểm cuối năm 2019 đã được cải thiện đáng kể, đạt 651 tỷ đồng, gấp gần 7 lần so với thời điểm cuối năm 2018.

Với kết quả kinh doanh trên, HĐQT trình cổ đông kế hoạch chia cổ tức năm 2020 là 25% bằng cổ phiếu, nâng vốn điều lệ từ 1.600 tỷ đồng lên 2.000 tỷ đồng trong năm 2020.

Chủ tịch VPI- ông Tô Như Toàn cho biết định hướng của công ty sẽ là bất động sản đô thị và nhà ở.

Đây là mức cổ tức cao nhất của Văn Phú – Invest trong nhiệm kỳ 2015-2019, đồng thời cũng cao hơn so với mức kế hoạch 20% đề ra trước đây.

Trả lời câu hỏi của cổ đông về thời điểm trả cổ tức, ban lãnh đạo VPI cho biết, năm nay cổ tức sẽ trả bằng cổ phiếu để tận dụng nguồn tiền mặt đã tích lũy, nắm cơ hội phát triển và dự phòng nguồn tài chính trong trường hợp rủi ro; thời gian dự kiến trả trong quý III/2020, nhưng vẫn phụ thuộc vào thời gian hoàn tất các thủ tục.

Lợi nhuận 2020 kế hoạch đạt 302 tỷ đồng

Ông Đoàn Châu Phong, Tổng giám đốc Văn Phú - Invest cho biết: năm 2020 VPI đặt mục tiêu đạt 2.002 tỷ đồng tổng doanh thu hợp nhất và 302 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế hợp nhất - khá thận trọng so với kết quả đạt được trong năm 2019. Đây cũng là thắc mắc của nhiều cổ đông tại phần hỏi đáp đối với ban lãnh đạo VPI.

Tại ĐHĐCĐ năm 2020, VPI nhận được sự đồng thuận cao từ các cổ đông

Trả lời câu hỏi của cổ đông, ông cho biết, dù đạt lợi nhuận tốt năm 2019 nhưng từ giai đoạn 2016 - 2019 công ty đã dự báo về việc thị trường sẽ có sự suy thoái vào năm 2020, lại cộng thêm ảnh hưởng lớn bởi đại dịch Covid-19 bất ngờ xảy ra. Do vậy, VPI đưa ra kế hoạch 2020 tập trung đẩy mạnh bán hàng đối với các dự án đang thi công và đã đi vào vận hành để nắm cơ hội phục hồi thị trường sau dịch.

Ông Phong cũng cho biết công ty đã đạt 100% kế hoạch kinh doanh trong quý I. Các quý tới nguồn hàng dồi dào sẽ đưa ra thị trường. Đây là điểm mà Văn Phú – Invest khác với các doanh nghiệp khác ở năm 2020 này. Nguồn thu năm nay sẽ đến từ dự án Grandeur Palace - Giảng Võ, dự án The Terra - An Hưng, một số dự án khác bao gồm cả các dự án M&A.

Tiếp tục mở rộng quỹ đất

Ngay từ năm 2019, Văn Phú - Invest cũng hướng đến mở rộng quỹ đất và đây cũng vẫn là mục tiêu phát triển của 2020, chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực để bứt phá, chiếm lĩnh thị phần khi thị trường phục hồi trở lại.

Hình ảnh các thành viên HĐQT VPI nhiệm kỳ 2015-2020 và Tổng Giám đốc Đoàn Châu Phong(thứ 3 từ phải sang).

Phản hồi những thắc mắc của cổ đông về số lượng, chất lượng quỹ đất và kế hoạch phát triển quỹ đất, ông Tô Như Toàn - Chủ tịch VPI cho biết, công ty có quỹ đất hơn 700 ha, tập trung ở các tỉnh thành lớn, là các khu đô thị đông dân cư. Quỹ đất này có thể giúp công ty hoạt động trong vòng 10 năm. Nhưng ông Toàn cũng khẳng định, công ty cùng lúc vẫn sẽ tiếp tục tăng tốc tích lũy quỹ đất.

Còn theo Tổng giám đốc Đoàn Châu Phong, trong năm 2020, theo phân kỳ đầu tư, Văn Phú - Invest dự kiến hoàn thiện công tác chuẩn bị đầu tư theo phân kỳ và tổ chức động thổ, khởi công một số dự án như Lộc Bình, Cồn Khương, Yên Phong cũng như một số M&A khác.

Tăng trưởng lợi nhuận bình quân 2020-2025 nhắm đạt 10-15%

Theo báo cáo tổng kết nhiệm kỳ cũ, Chủ tịch HĐQT Tô Như Toàn nhấn mạnh hai cột mốc quan trọng đã được thực hiện trong giai đoạn 2015-2019 là trở thành công ty đại chúng niêm yết trên sàn chứng khoán và từ thị trường Hà Nội tiến ra hoạt động trên phạm vi toàn quốc.

Mục tiêu ở giai đoạn 5 năm tới là xác định chiến lược giữ ổn định trong năm 2020, tận dụng thời cơ trong năm 2021 và cất cánh khi kinh tế đi vào phục hồi trong các năm tiếp theo, thông qua tăng tốc tích lũy quỹ đất nội đô tại đô thị lớn, sở hữu thêm các quỹ đất lớn tại các khu vực đông dân cư khác. Ông Toàn cho biết: "Định hướng của công ty sẽ là bất động sản đô thị và nhà ở. Trong quá trình tìm hiểu quỹ đất, công ty thấy có nhiều nơi rất tốt cho du lịch nghỉ dưỡng và đây cũng là cơ hội giúp tăng lợi nhuận cho công ty và các cổ đông. Công ty có thể hợp tác với các doanh nghiệp khác để triển khai dự án. Tuy nhiên, bất động sản đô thị và nhà ở vẫn là định hướng xuyên suốt".

Tăng trưởng tổng tài sản bình quân giai đoạn năm 2020 - 2025 dự kiến là 10%/năm. Tỷ lệ tăng trưởng lợi nhuận bình quân 10% – 15%/ năm. Đây cũng là mục tiêu mới vừa được Văn Phú - Invest công bố trong tờ trình mới hôm 11/5, cao gấp 2 - 3 lần so với kế hoạch ban đầu. Điều này cũng đồng nghĩa nhiệm vụ cho các năm sau sẽ rất lớn.

Nhìn lại giai đoạn 2015 - 2019, tổng tài sản của Văn Phú - Invest đã tăng 456%, tương ứng với mức tăng trưởng bình quân năm là 41%. Tổng tài sản đến cuối năm 2019 đạt 8.972 tỷ đồng. Nguồn vốn tự có cũng liên tục được tích lũy với giá trị vốn chủ sở hữu đạt 2.691 tỷ đồng, tăng 334 % sau 5 năm dù vẫn duy trì mức thanh toán cổ tức đều đặn.

Doanh thu và lợi nhuận sau thuế đạt mức tăng trưởng lần lượt hơn 12 lần và 22 lần so với thời điểm đầu, duy trì mức tăng tưởng bình quân 69% và 120%/năm. Tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) đạt bình quân 33%/năm.

 

Sau phiên thảo luận, Văn Phú - Invest lấy ý kiến cổ đông thông qua các tờ trình với tỷ lệ tán thành gần như tuyệt đối. Đại hội đồng cổ đông cũng hoàn tất bầu nhân sự HĐQT kỳ mới.

Danh sách các thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2020-2025:

Ông Tô Như Toàn

Ông Phạm Hồng Châu

Bà Nguyễn Diệu Tú

Ông Ngô Đức Long

Ông Chu Đức Lượng - Thành viên độc lập

Ông Trịnh Thanh Hải - Thành viên độc lập

 

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Đầu tư bất động sản để đảm bảo an toàn dòng tiền
  Khi tỷ lệ lạm phát có xu hướng tăng do những bất ổn về chiến tranh, kinh tế - chính trị thế giới, nguồn tài chính đầu tư vào bất động sản được xem là một phương án giúp bảo toàn dòng vốn trước rủi ro.
 • Công nghệ bất động sản Meey Land đạt “TOP 10 Doanh nghiệp Công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023”
  Ngày 22/9/2023, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land (Meey Land) với Hệ sinh thái Công nghệ - Tài chính bất động sản vừa chính thức được vinh danh tại Chương trình “TOP 10 Doanh nghiệp Công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023”. Được biết, Meey Land là một trong số ít doanh nghiệp công nghệ bất động sản được xướng tên tại giải thưởng danh giá này.
 • Sắp bàn giao nhà, Legacy Prime hút khách muốn nhận nhà ở ngay
  (TN&MT) - Mặc dù nguồn cung căn hộ tại Bình Dương khá dồi dào nhưng do Kim Oanh Group phát triển vẫn ghi nhận lượng tiêu thụ ổn định với hàng trăm lượt khách tham quan và giao dịch mỗi tuần.
 • TP.HCM: Nhu cầu nhà riêng lẻ sẽ tăng cao dịp cuối năm 2023
  (TN&MT) - Mặc dù thị trường BĐS vẫn còn khó khăn, thanh khoản còn yếu, tuy nhiên phân khúc nhà riêng lẻ tại TP.HCM vẫn nhận được lượt quan tâm lớn. Đặc biệt, là loại hình nhà riêng ở các hẻm xe hơi đang có lượt khách tìm mua nhiều, bởi đây là phân khúc phục vụ nhu cầu ở thực.
 • Chung cư mini hết thời "hốt bạc"
  (TN&MT) - Sau vụ cháy chung cư mini ở TP. Hà Nội, thị trường chung cư mini tại TP.HCM được dự báo sẽ rất khó khăn trong thời gian tới. Mặc dù nhu cầu ở đối với chung cư mini vẫn còn rất nhiều, nhiều khách hàng vẫn e ngại khi lựa chọn phân khúc này.
 • Lễ ký kết hợp tác chiến lược dự án Vlasta – Sầm Sơn
  Lễ ký kết hợp tác chiến lược dự án Tổ hợp đô thị biển Vlasta – Sầm Sơn vừa diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của 16 đại lý phân phối hàng đầu miền Bắc.
 • Nghị định 10/2023/NĐ-CP: Thúc đẩy thị trường bất động sản phục hồi
  (TN&MT) - Nghị định số 10/2023/NĐ-CP ngày 20/5/2023 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai (Nghị định 10/2023/NĐ-CP), có ý nghĩa rất lớn trong việc tháo gỡ những nút thắt về pháp lý cho dự án bất động sản (BĐS), góp phần thúc đẩy sự phục hồi của thị trường BĐS. Phóng viên Báo TN&MT đã phỏng vấn ông Lê Hoàng Châu (ảnh) - Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) xung quanh vấn đề này.
 • Hạ lãi suất cho vay, vẫn khó kích cầu BĐS
  (TN&MT) - Các ngân hàng thương mại đang chạy đua hạ lãi suất để kích cầu người mua nhà.
 • Đà Nẵng gỡ vướng cho condotel, thúc đẩy thị trường BĐS
  (TN&MT) - Các giải pháp tháo gỡ của Chính phủ cùng với việc cho phép chuyển mục đích sử dụng đang góp phần “giải hạn” cho phân khúc căn hộ khách sạn (condotel) tại Đà Nẵng.
 • “Mách nước” giúp Gen Z sở hữu ngay căn hộ cao cấp ngay khi vừa khởi nghiệp
  “Mua nhà 8 năm không lo lãi suất - không gánh nặng tài chính” là cơ hội “có 1-0-2” giúp các bạn trẻ Gen Z với lối đầu tư táo bạo và chuẩn sống cao sớm sở hữu tổ ấm riêng.
 • Feliz Homes công bố quỹ căn hộ đẹp nhất tòa Zen Tower
  Feliz Homes một lần nữa “hâm nóng” thị trường chung cư nội đô Hà Nội khi chủ đầu tư KLB cho ra mắt quỹ căn hộ đẹp nhất Zen Tower - tòa tháp “hoa hậu” của dự án.
 • Căn hộ giá bình dân trở lại
  (TN&MT) - Thị trường bất động sản (BĐS) không còn chịu sự “áp đảo” của phân khúc cao cấp nữa, thay vào đó phân khúc bình dân, nhà giá rẻ trên dưới 2 tỷ đồng ngày càng phổ biến trên thị trường. Diễn biến này kỳ vọng sẽ góp phần đẩy nhanh quá trình quay trở lại thị trường của phân khúc nhà ở bình dân.
 • Bộ Xây dựng yêu cầu xử lý nghiêm hành vi biến nhà ở thành chung cư mini
  Bộ Xây dựng vừa có văn bản đề nghị các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phải khẩn trương rà soát toàn bộ các công trình nhà ở riêng lẻ nhiều tầng, nhiều căn hộ ở (thường gọi là chung cư mini) để phát hiện các vi phạm về trật tự xây dựng, đặc biệt là vi phạm về phòng cháy, chữa cháy; có giải pháp ngăn cách khu vực để xe với khu vực ở và có lối thoát nạn riêng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO