Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ Tư, 6/8/2025 20:2 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Đại hội đồng cổ đông bất thường 2022: Cổ đông HBC đồng thuận 100% các nội dung tờ trình

Thứ Năm 25/08/2022 , 09:34 (GMT+7)

Ngày 24/08/2022 tại TP. Hồ Chí Minh, Đại hội đồng Cổ đông bất thường của Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (Mã chứng khoán: HBC) đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội đã nhận được sự đồng thuận 100% và thông qua các nội dung trong tờ trình của cổ đông.

Theo đó, Đại hội đã thông qua việc điều chỉnh, cắt giảm, bổ sung ngành nghề đăng ký kinh doanh và sửa đổi một số điều khoản của điều lệ công ty; thông qua phương án chi tiết phát hành cổ phiếu riêng lė đợt 1; đồng thời điều chỉnh nâng vốn điều lệ từ 2.309 tỷ đồng lên 2.457 tỷ đồng.

dai-hoi-co-dong-bat-thuong-cua-hbc-thanh-cong-4-.jpg
Hòa Bình điều chỉnh nâng vốn điều lệ từ 2.309 tỷ đồng lên 2.457 tỷ đồng.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT cho biết thời gian qua có rất nhiều khó khăn, các chủ đầu tư chưa khai thác được hiệu quả dự án, lạm phát gây trượt giá cũng là một tác động bất lợi cho ngành xây dựng,… con đường để có thể thoát khỏi những khó khăn tại thị trường trong nước chính là ra nước ngoài. Hòa Bình có rất nhiều cơ hội để lựa chọn đối tác và dự án.

Hòa Bình đã xác định chính xác con đường của mình và chính xác thời điểm triển khai chiến lược khi các thị trường đang rất cần đến nguồn nhân lực, vật tư mà Công ty đang có nhiều lợi thế cạnh tranh. Bên cạnh đó, Hòa Bình là doanh nghiệp xây dựng duy nhất trên thế giới đã phát triển với tốc độ thần kỳ 5 năm tăng 5 lần về doanh thu, đã có cơ hội hợp tác với hơn 20 nhà thầu uy tín đến từ khắp các quốc gia.

dai-hoi-co-dong-bat-thuong-cua-hbc-thanh-cong-2-.jpg
Đại hội đã nhận được sự đồng thuận 100% và thông qua các nội dung trong tờ trình của cổ đông.

Báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và kế hoạch trong thời gian tới, Phó Tổng giám đốc thường trực Lê Viết Hiếu cho biết: Tổng giá trị trúng thầu 7 tháng đầu năm 2022 hơn 15.000 tỷ đồng và doanh thu đã đạt 40% so với kế hoạch. Về kết quả kinh doanh năm 2022, doanh thu của Hòa Bình đang dần trở lại năm đỉnh cao 2018. Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đặt ra kế hoạch doanh thu năm 2022 là 17.500 tỷ đồng, với những hợp đồng đã ký thì Tập đoàn sẽ đạt được chỉ tiêu đề ra.

Về cơ cấu doanh thu trong 6 tháng đầu năm hầu hết các doanh thu đến từ các hợp đồng tổng thầu, thầu chính, thiết kế & thi công và tập trung chủ yếu ở các dự án văn phòng, nhà ở, khách sạn. Doanh thu mảng công nghiệp đang được cải thiện và tăng 4% so với năm 2021. Đồng thời trong thời gian tới, Hòa Bình hướng đến tập trung mảng thi công điện gió, dự kiến thành lập một pháp nhân mới, đến 2030 mục tiêu sẽ thi công khoảng 30% dự án trong cả nước và tiếp tục mở rộng mảng hạ tầng.

dai-hoi-co-dong-bat-thuong-cua-hbc-thanh-cong-3-.jpg
Hòa Bình sẽ kỷ niệm 35 năm thành lập vào tháng 9/2022.

Năm 2022, Hòa Bình kỷ niệm 35 năm thành lập vào tháng 9/2022. Bước sang cột mốc ý nghĩa này, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã chuẩn bị kế hoạch giai đoạn phát triển trong 10 năm tới (2022 – 2032). Trong tương lai gần, những dự án tiềm năng dự kiến sẽ được tiến hành xây dựng tại thị trường nước ngoài vào năm 2023 như: Regent Street là dự án phức hợp 13 tầng tại Brisbane, Úc; 88 James Street là dự án phức hợp 30 có quy mô 30 tầng tại Ontario, Canada với tổng giá trị xây dựng dự kiến vào khoảng 60 triệu USD.

Xem thêm
Hoa Kỳ giảm thuế đối ứng với Việt Nam từ 46% xuống 20%

Bộ Công Thương thông tin về thuế quan giữa Việt Nam-Hoa Kỳ theo quyết định điều chỉnh mức thuế đối ứng cho 69 nước và vùng lãnh thổ.

Bảo hiểm thất nghiệp: Lợi ích kép cho người lao động và doanh nghiệp

Bảo hiểm thất nghiệp không chỉ là ‘bệ đỡ’ an sinh cho người lao động lúc mất việc mà còn hỗ trợ doanh nghiệp khi gặp khó khăn.

Doanh thu và lợi nhuận đạt kỷ lục mới, Nafoods Group khởi công xây dựng Dự án Nasoco Giai đoạn 2

Nafoods Group (HOSE: NAF) ghi nhận doanh thu, lợi nhuận kỷ lục trong Quý II/2025 và 6 tháng đầu năm, cũng như nhiều tín hiệu lạc quan khác.

Thu thuế thương mại điện tử tăng gấp rưỡi so với cùng kỳ 2024

5 tháng đầu năm, thuế thu từ kinh tế số đạt gần 75.000 tỷ đồng, mức cao kỷ lục, phản ánh chuyển động mạnh trong giám sát dòng tiền trực tuyến.

Đề xuất bỏ hồ sơ giấy khi cấp chữ ký điện tử ngân hàng từ 2026

Dự thảo Thông tư mới của Ngân hàng Nhà nước đơn giản hóa nhiều thủ tục và thiết bị lưu trữ khi cấp chữ ký điện tử chuyên dùng cho các tổ chức tài chính.

Bình luận mới nhất