Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027

PV | 17/03/2022, 19:15

Vừa qua, tại trụ sở PV GAS Vũng Tàu, BCH Đoàn cơ sở Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã tổ chức thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Tham dự Đại hội có sự hiện diện của đồng chí: Phan Tấn Hậu – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty; các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ công ty; Đại diện chi ủy các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Công ty; các đồng chí đại diện BCH Đoàn cơ sở các đơn vị bạn; cùng 62 đại biểu là đoàn viên thanh niên Công ty tham gia trực tiếp tại Đại hội.

Tại Đại hội, Đồng chí Bùi Thanh Dũng, Bí thư ĐCS thay mặt cho Ban chấp hành Nhiệm kỳ 2017 – 2022 trình bày báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ vừa qua, phương hướng, nhiệm vụ Công tác Đoàn trong nhiệm kỳ 2022-2027 và báo cáo kiểm điểm Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017 - 2022.

1.-hat-mung-dai-hoi.jpg
Tuổi trẻ KVT hát mừng Đại hội

Đoàn Cơ sở KVT gồm 104 Đoàn viên phân bổ tại 3 Chi đoàn trực thuộc: Chi đoàn Khối Văn phòng (23 đoàn viên), Chi đoàn Kho Cảng PVGAS Vũng Tàu (57 đoàn viên), Chi đoàn Nhà máy xử lý Khí Dinh Cố (24 đoàn viên). Tổng số đoàn viên chiếm 33% trên tổng số CBCNV Công ty, độ tuổi trung bình 29,9 tuổi. Đây chính là lực lượng lao động trẻ nhiệt huyết, có trình độ chuyên môn cao, có ý thức trách nhiệm và tư duy sáng tạo trong công việc, là lực lượng nòng cốt trong việc thực hiện nhiệm vụ sản xuất, vận hành các công trình khí do KVT quản lý và trong tất cả hoạt động phong trào, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, góp phần xây dựng và phát triển hệ giá trị cốt lõi “ Kết nối – Văn minh – Trách nhiệm” trong Văn hóa doanh nghiệp của KVT.

2.-dai-hoi-doan-kvt.jpg
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu lần thứ IV, Nhiệm kỳ 2022 – 2027 diễn ra đúng nội dung và chương trình quy định

Trong giai đoạn 2017-2021, ĐCS KVT có 36 Công trình thanh niên (CTTN) được công nhận, trong đó 15 CTTN cấp Đoàn khối DNTW, 18 CTTN cấp Tập đoàn, 13 CTTN cấp TCT KVN. ĐTN đóng góp 85 sáng kiến , cải tiến do Đoàn viên chủ trì, phối hợp thực hiện được cấp Công ty, Tổng công ty ghi nhận.

Qua 5 năm thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên, Đoàn cơ sở Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu đã có sự trưởng thành, phát triển về tổ chức và phong trào. Hình ảnh của Thanh niên được khẳng định bằng những hành động và việc làm cụ thể, thiết thực đóng góp vào phong trào của tuổi trẻ Công ty nói riêng và của Tuổi trẻ Tổng Công ty Khí Việt Nam nói chung. Đoàn cơ sở KVT từng bước khẳng định vai trò của mình trong phong trào chung của PV GAS.

3.-bo-phieu.jpg
Đoàn viên thực hiện quyền bầu cử lựa cho BCH Đoàn cơ sở

ĐCS KVT luôn đứng ở vị trí cao trong số các đơn vị vững mạnh và toàn diện về mọi mặt của Đoàn TCT Khí Việt Nam. Kết quả đạt được qua từng năm khẳng định sự phấn đấu vươn lên của tập thể KVT. ĐCS đã vinh dự nhận được Bằng khen của Đoàn Tập đoàn (2017), Bằng khen của Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương (2018,2019,2020), Bằng khen của Trung ương Đoàn (2021 và giai đoạn 2016-2021). Hàng năm, các chi đoàn trực thuộc đều được BCH Đoàn Tập đoàn khen thưởng Chi đoàn tiêu biểu về các phong trào : “Tuổi trẻ sáng tạo, thanh niên tình nguyện”.

4.-khen-thuong-4-tap-the.jpg
Khen thưởng 4 tập thể xuất sắc

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phan Tấn Hậu – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc KVT đã ghi nhận, đánh giá cao vai trò và những kết quả mà ĐCS đạt được trong giai đoạn vừa qua. Đảng ủy, Ban lãnh đạo Công ty luôn tin tưởng, kỳ vọng và tạo điều kiện tốt nhất để thế hệ trẻ của Công ty phát triển, trưởng thành.

Đặc biệt, trong giai đoạn 2020-2022, việc triển khai các hoạt động Đoàn thể gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, khiến nhiều hoạt động phải tạm hoãn. Tuy nhiên, toàn thể BCH và Đoàn viên thanh niên Công ty luôn biết phấn đấu phát huy vai trò xung kích tiên phong trong hoạt động sản xuất kinh doanh; trong thực hiện văn hóa doanh nghiệp, trách nhiệm với cộng đồng thông qua việc triển khai các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

5.-ra-mat-bch.jpg
Ra mắt BCH Đoàn Thanh niên KVT Nhiệm kỳ 2022-2027

Các chương trình hoạt động Đoàn đã, đang từng bước được triển khai theo chiều sâu với những hoạt động cốt lõi được duy trì tốt qua các năm. Với sự phát triển lớn mạnh trong những năm tới về quy mô hoạt động, ĐTN sẽ ngày càng đóng vai trò chủ chốt, nòng cốt trong việc duy trì, phát triển SXKD của Công ty; gần nhất là Quý 4/2022 sẽ tiếp nhận vận hành kho LNG Thị Vải 1 triệu tấn/năm, mà ở đó lực lượng trực tiếp tham gia vận hành chạy thử là Đoàn viên thanh niên. Đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy mong muốn, ĐCS KVT tiếp tục phát triển và giữ vai trò chủ đạo trong phong trào Đoàn tại đơn vị, TCT; tiếp tục phát huy hơn nữa các thế mạnh sẵn có, đẩy mạnh phong trào thanh niên gắn liền với hoạt động sản xuất kinh doanh, hoạt động sáng kiến, cải tiến kỹ thuật; trở thành lực lượng kế cận đáng tin cậy trong tương lai của KVT.

Đồng chí Bùi Thanh Dũng - Bí thư ĐCS đã gửi lời cám ơn Đảng ủy, Ban giám đốc Công ty luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện cho Đoàn Thanh niên Công ty. Ban Chấp hành Đoàn cơ sở xin nghiêm túc tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty để bổ sung, xây dựng chương trình hành động trong nhiệm kỳ tới đạt kết quả tốt hơn. Đoàn Thanh niên xin hứa sẽ nỗ lực tổ chức triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác do Đảng ủy giao phó, để tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong thời gian tới.

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, sôi nổi, Đại hội đã tín nhiệm, bầu chọn đồng chí Bùi Thanh Dũng tái cử, tiếp tục giữ chức danh Bí thư ĐCS, cùng 8 đồng chí vào Ban chấp hành nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đại hội cũng đã tiến hành bầu chọn đoàn đại biểu tham dự đại hội Đoàn PV GAS, nhiệm kỳ 2022 – 2027 với 10 đồng chí chính thức, 2 đồng chí dự khuyết.

Cũng tại Đại hội, Ban thường vụ Đoàn TCT Khí Việt Nam đã tặng bằng khen, khen thưởng 4 tập thể, 11 cá nhân có nhiều đóng góp và thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn tại Nhiệm kì vừa qua, nhằm động viên và khích lệ sự nhiệt huyết, cống hiến hết mình của Tuổi trẻ.

Đại hội là Diễn đàn chính trị để Tuổi trẻ Khí Vũng Tàu thể hiện tinh thần đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện tham gia phát triển kinh tế - xã hội, bày tỏ khát vọng và quyết tâm cống hiến sức trẻ, trí tuệ góp phần xây dựng Doanh nghiệp, Tổng công ty, Tập đoàn vững mạnh, giữ vững vị trí then chốt, chủ lực của nền Kinh tế Quốc dân.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • PV GAS: Đồng hành với cộng đồng vì tương lai bền vững
  Trong 33 năm hình thành và phát triển, song song với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã bồi đắp nên những giá trị nhân văn, vì sự phát triển của cộng đồng xã hội. Trong hành trình bền bỉ, đồng lòng của tập thể lãnh đạo và người lao động, PV GAS đã kiến tạo những giá trị chân - thiện - mỹ được người dân và đất nước ghi nhận, góp phần quảng bá, nâng cao hình ảnh, thương hiệu PV GAS.
 • BSR: Triển khai kiểm toán báo cáo tài chính được lập theo IFRS
  Vừa qua , Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã có buổi làm việc cùng với Công ty Deloitte (doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ kế toán kiểm toán tài chính) để triển khai kiểm toán báo cáo tài chính được lập theo IFRS.
 • Agribank cho doanh nghiệp vay ưu đãi đầu tư dự án 5 ngành trọng điểm năm 2023
  Với mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, Agribank dành 10.000 tỷ đồng tài trợ các Dự án đầu tư 5 ngành trọng điểm với lãi suất ưu đãi dành cho các khoản vay trung và dài hạn, áp dụng với khoản giải ngân kể từ ngày 20/9/2023 đến hết ngày 31/12/2023 (hoặc đến khi hết quy mô chương trình).
 • Petrovietnam: Chủ động nghiên cứu công nghệ thu hồi, sử dụng, lưu trữ các-bon
  Thu hồi và lưu trữ các-bon vào các mỏ dầu khí đã hết tuổi đời khai thác là một hướng đi quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu giảm nhẹ biến đổi khí hậu. Hiện nay, các mỏ dầu khí đã hết hạn khai thác có tiềm năng lớn có thể lưu giữ khí thải CO2, cũng như tăng hiệu quả sử dụng năng lượng. Để tận dụng các mỏ dầu khí cạn kiệt cho mục tiêu lưu trữ CO2, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và các đơn vị thành viên đã và đang chủ động nghiên cứu công nghệ thu hồi, sử dụng, lưu trữ các-bon (CCS/CCUS).
 • PVOIL khai trương thêm nhiều cửa hàng xăng dầu
  Các đơn vị thành viên Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) vừa qua đã khai trương, đưa vào hoạt động thêm nhiều cửa hàng xăng dầu (CHXD) mới tại các địa phương, đưa tổng số CHXD của PVOIL trong hệ thống tăng lên hơn 730 CHXD.
 • TNG Holdings Vietnam tài trợ xây 100 căn nhà Đại đoàn kết tại Hậu Giang
  (TN&MT) - Hưởng ứng lời kêu gọi vì người nghèo để không ai bị bỏ lại phía sau, TNG Holdings Vietnam vừa đóng góp hỗ trợ 5 tỷ đồng cho Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang để xây dựng 100 căn nhà Đại đoàn kết.
 • Honda Việt Nam: Trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh năm học 2023 - 2024
  Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực của chương trình “Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một” do Công ty Honda Việt Nam, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục & Đào tạo triển khai trên toàn quốc từ năm 2018 đến 2020.
 • EVNNPT tăng cường hợp tác với Ngân hàng Thế giới
  Vừa qua, tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã có buổi làm việc với bà Zayra Romo - Trưởng nhóm cơ sở hạ tầng Khu vực Đông Á và Thái Bình Dương - Ngân hàng Thế giới (WB) về khả năng hợp tác trong các lĩnh vực.
 • NCSP hoàn thành bảo dưỡng sửa chữa hệ thống khí Nam Côn Sơn 1
  Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn (NCSP) đã hoàn thành thắng lợi công tác bảo dưỡng sửa chữa hệ thống khí Nam Côn Sơn 1 và Nhà máy xử lý khí NCSP năm 2023. Đây là công tác được thực hiện định kỳ 2 năm/lần nhằm đảm bảo độ tin cậy tuyệt đối của hệ thống đường ống khí Nam Côn Sơn.
 • Vietsovpetro: Nâng cao sức mạnh truyền thông nội bộ và văn hóa doanh nghiệp
  Với mục tiêu nâng cao kiến thức nền tảng về truyền thông trong doanh nghiệp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền xây dựng văn hóa doanh nghiệp và kết nối đội ngũ truyền thông nội bộ, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã tổ chức Hội thảo “Sức mạnh của Truyền thông nội bộ và Văn hóa doanh nghiệp”.
 • Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng 33 năm thành lập PV GAS
  Nhân dịp kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS (20/09/1990 - 20/09/2023), các đơn vị trực thuộc Tổng công ty đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa với sự tham gia hưởng ứng của đông đảo cán bộ công nhân viên, người lao động (CBCNV-NLĐ).
 • Xí nghiệp Cơ điện Vietsovpetro: Thực hiện thành công dịch vụ sửa chữa tuyến cáp điện ngầm STV CPP - SVNE
  Vừa qua, Xí nghiệp Cơ điện (XNCĐ, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro) đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị thuộc Vietsovpetro thực hiện thành công dịch vụ sửa chữa tuyến cáp điện ngầm cùng cáp quang từ giàn Sư Tử Vàng CPP cấp cho giàn Sư Tử Vàng Đông Bắc (SVNE).
 • CNG Việt Nam: Tập trung triển khai chiến lược cạnh tranh mở rộng thị trường
  Tại buổi làm việc giữa lãnh đạo Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) với Công ty cổ phần CNG Việt Nam (CNG Việt Nam), Tổng Giám đốc PV GAS Phạm Văn Phong đã yêu cầu CNG Việt Nam đẩy mạnh công tác tiêu thụ sản phẩm, tập trung vào tìm kiếm nguồn cung khí ổn định và triển khai chiến lược cạnh tranh sản phẩm.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO