Đại hội Đại biểu Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2022 - 2027

Lê Hùng | 28/07/2022, 17:49

(TN&MT) - Ngày 28/7, Hội đoàn kết sư sãi yêu nước (ĐKSSYN) tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Đại hội Đại biểu Hội ĐKSSYN tỉnh Hậu Giang lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2027 với sự tham dự của 250 đại biểu.

hg-77.jpg
Ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hậu Giang phát biểu tại Đại hội

Đến dự Đại hội còn có ông Tào Việt Thắng, Phó Vụ trưởng Phụ trách Vụ Địa phương III, Ủy ban Dân tộc; ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hậu Giang cùng đại diện lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Hội ĐKSSYN một số tỉnh, thành vùng đồng bằng sông Cửu Long…

Hội ĐKSSYN tỉnh Hậu Giang là tổ chức tự nguyện của giới sư sãi, ban quản trị các chùa gắn bó mật thiết với đồng bào dân tộc Khmer, là thành viên của Ủy ban MTTQ. Địa bàn hoạt động Phật sự của Hội ĐKSSYN tỉnh Hậu Giang chủ yếu trong đồng bào dân tộc Khmer với trên 27.000 người, chiếm tỉ lệ 3,5% dân số toàn tỉnh Hậu Giang.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, với sự quan tâm, hướng dẫn, tạo điều kiện của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang và các Sở, ban ngành, đoàn thể đã góp phần giúp Hội ĐKSSYN tỉnh Hậu Giang hoạt động đúng theo nhiệm vụ, điều lệ đã đề ra.

Đồng thời, Hội ĐKSSYN tỉnh Hậu Giang còn tăng cường vận động, tuyên truyền, hướng dẫn các chư tăng, ban quản trị, đồng bào Khmer thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, góp phần vào sự phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

hg22.jpg
Quang cảnh Đại hội Đại biểu Hội ĐKSSYN tỉnh Hậu Giang lần thứ III nhiệm kỳ 2022 - 2027

Cùng với đó, Hội ĐKSSYN tỉnh Hậu Giang cũng rất tích cực vận động chư tăng, ban quản trị các chùa, đồng bào dân tộc Khmer tham gia vào các hoạt động xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa, ứng phó với biến đổi khí hậu; kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn tỉnh gặp khó khăn trong cuộc sống.

Trong nhiệm kỳ 2022 - 2027, Hội ĐKSSYN tỉnh Hậu Giang đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động chư tăng, ban quản trị, phật tử, thanh thiếu niên người dân tộc Khmer hiểu rõ hơn chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn hỗ trợ từ các chương trình, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào dân tộc Khmer; thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo an ninh trật tự.

Phát biểu tại Đại hội, ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hậu Giang đã biểu dương những kết quả mà Hội ĐKSSYN đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, ông Trần Văn Huyến yêu cầu trong nhiệm kỳ 2022 - 2027, các vị chư tăng, đồng bào dân tộc Khmer trong tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, truyền thống đoàn kết, hòa hợp trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam; duy trì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” và đường hướng, phương châm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”. 

Cạnh đó, Hội ĐKSSYN tỉnh Hậu Giang tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, tinh thần đoàn kết, ý chí vươn lên phấn đấu lao động sản xuất, học tập, thực hành tiết kiệm; phát huy tính tự lực, tự cường, vượt khó vươn lên thoát nghèo, đẩy mạnh phát triển kinh tế hộ gia đình, gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang phát động.

hg-66.jpg
Ban Chấp hành Hội ĐKSSYN tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2022 - 2027 ra mắt Đại hội.

"Trong thời gian tới, Hội ĐKSSYN tỉnh Hậu Giang cần tiếp tục chung sức, đồng lòng cùng với chính quyền địa phương thực hiện “Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 và Chiến lược công tác dân tộc giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045”; hướng dẫn chư tăng, phật tử tu học hành đạo, thực hiện đúng theo chánh pháp, tương trợ lẫn nhau, nêu cao tinh thần cảnh giác, ngăn chặn, đẩy lùi mọi âm mưu “diễn biến hòa bình” chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc" - ông Trần Văn Huyến đề nghị.

Tại Đại hội, các đại biểu đã biểu quyết suy cử 33 vị vào Ban Chấp hành Hội ĐKSSYN tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại đức Danh Tuấn tiếp tục được suy cử làm Hội trưởng Hội ĐKSSYN tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Dịp này, UBND tỉnh Hậu Giang đã trao Bằng khen cho 01 tập thể và 04 cá nhân trong Ban Chấp Hội ĐKSSYN tỉnh Hậu Giang đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động giai đoạn 2015 - 2020. Đồng thời, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang cũng đã trao Bằng khen cho 09 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động của Hội ĐKSSYN tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2015 - 2022.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Bình Phước: Công khai quy hoạch sử dụng đất đai trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số
(TN&MT) - Trước tình trạng mua bán, sang nhượng đất ở, đất sản xuất trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Bình Phước diễn ra phức tạp trong thời gian qua. Đáng chú ý, xuất hiện tình trạng lợi dụng sự thiếu hiểu biết của đồng bào dân tộc thiểu số để lừa đảo mua bán, sang nhượng đất ở, đất sản xuất.
Đừng bỏ lỡ
 • Xử lý rác thải sinh hoạt vùng cao ở miền Trung - Bài 1: Nhiều "điểm đen" ô nhiễm
  (TN&MT) - Miền Trung với các tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh…đất rộng, người đông. Các tỉnh này cũng bao gồm nhiều huyện miền núi cao, thuộc diện nghèo của cả nước. Cùng với sự phát triển chung về kinh tế - xã hội thì việc phát sinh nguồn rác thải sinh hoạt ngày càng có số lượng lớn, nhất là các loại rác thải khó phân huỷ.
 • Inforgraphic - Giáo xứ Đại Lộ: Đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, sống tốt đời đẹp đạo
  (TN&MT) - Hà Kỳ là xã xa trung tâm của Huyện Tứ Kỳ, có tổng diện tích tự nhiên là 952,21 ha, dân số 9.027 nhân khẩu với 2.583 hộ gia đình và có hai Tôn giáo là Phật giáo và Thiên Chúa giáo.
 • Giữ rừng mãi xanh - Kỳ 1: Rừng là văn hóa
  (TN&MT) - Rừng là không gian sống, là nơi hình thành và tạo tác nên các cộng đồng người dân tộc thiểu số suốt bao đời nay. Giữ rừng, bảo vệ rừng, ý thức đó đã hình thành nên cơ tầng văn hóa về rừng, để rồi trải qua biến thiên của lịch sử, văn hóa ấy hòa quện cùng tình yêu đầy bản năng với thiên nhiên, cây cỏ, đã tạo nên sức mạnh để đồng bào dân tộc thiểu số bền bỉ gắn bó với rừng, hồi sinh những mảng xanh cho mãi mãi đời sau.
 • Quảng Ngãi: Linh hoạt các giải pháp để hoà giải tranh chấp đất rừng
  (TN&MT)- Nhiều năm nay, tranh chấp đất rừng là vấn đề luôn nhức nhối, âm ỉ ở các huyện vùng cao của tỉnh Quảng Ngãi. Thế nhưng, với cách làm linh hoạt, mềm mỏng và quyết liệt của người cán bộ địa phương, câu chuyện tranh chấp đất đai của những người dân Trà Bồng đang dần được tháo gỡ.
 • Bình Thuận: Nâng cao hiệu quả sử dụng đất của đồng bào DTTS
  (TN&MT) - Trong những năm qua, tỉnh Bình Thuận đã có nhiều nỗ lực trong việc giải quyết đất ở, đất sản xuất cho đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), góp phần ổn định các khu dân cư, khu sản xuất cho đồng bào DTTS, đồng thời, góp phần bảo đảm cho việc phát triển toàn diện cả về kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương.
 • Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đôn đốc thực hiện các Chương trình Mục tiêu Quốc gia
  (TN&MT) - Ngày 29/7, tại Trụ sở Chính phủ kết nối tới điểm cầu các tỉnh, thành trên toàn quốc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh chủ trì Hội nghị trực tuyến Ban Chỉ đạo Trung ương với các địa phương về kết quả thực hiện các Chương trình Mục tiêu Quốc gia (MTQG) 6 tháng đầu năm 2022 và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.
 • TP. Cần Thơ: Gần 290 cơ sở tôn giáo đã được cấp Giấy chứng nhận QSDĐ
  (TN&MT) - Trong thời gian qua, Sở TN&MT TP. Cần Thơ đã tập trung triển khai các giải pháp nhằm nâng tỉ lệ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) cho các cơ sở tôn giáo, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về đất đai trên địa bàn thành phố.
 • TỌA ĐÀM: Tôn giáo đồng hành BVMT và thích ứng BĐKH
  (TN&MT) - Bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) là vấn đề lớn mang tính chất toàn. Nhiều nghiên cứu và báo cáo đã đưa ra đánh giá vấn đề ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu đã và đang là một trong những thách thức lớn nhất đối với nhân loại trong thế kỷ 21. Việt Nam cũng không là ngoại lệ.
 • Đại hội Đại biểu Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2022 - 2027
  (TN&MT) - Ngày 28/7, Hội đoàn kết sư sãi yêu nước (ĐKSSYN) tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Đại hội Đại biểu Hội ĐKSSYN tỉnh Hậu Giang lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2027 với sự tham dự của 250 đại biểu.
 • Những hỗ trợ cho đồng bào dân tộc miền núi đến nơi tái định cư
  (TN&MT) - Bạn đọc Nông Văn Dương (Lào Cai) hỏi: Gia đình tôi thuộc hộ đồng bào dân tộc miền núi. Tôi được biết nhà nước có chủ trương hỗ trợ, bố trí, ổn định dân cư ở những nơi cần thiết đối với người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Xin hỏi, cụ thể chính sách này như thế nào?
 • Về Quỳnh Nhai xem bà con làm du lịch cộng đồng
  (TN&MT) - Được ví như "vịnh Hạ Long" của vùng Tây Bắc, những năm qua, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La đã dồn các nguồn lực, phát huy tiềm năng, thế mạnh để phát triển du lịch cộng đồng, du lịch lòng hồ Sông Đà.
 • Bến Tre: Quan tâm đồng bào DTTS xây dựng quê hương giàu mạnh
  (TN&MT) - Thời gian qua, công tác tham mưu thực hiện chính sách dân tộc luôn được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của các cấp, các ngành tỉnh Bến Tre; đặc biệt trong triển khai các chính sách phát triển kinh tế - xã hội nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn, góp phần cùng cộng đồng tham gia bảo vệ môi trường (BVMT), ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH), đoàn kết gắn bó, chung tay xây dựng quê hương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO