Đại học TN&MT Hà Nội trang bị kiến thức khởi nghiệp cho sinh viên ngành Luật

Mai Đan | 14/06/2022, 16:44

(TN&MT) - Sáng 14/6, Bộ môn Pháp luật (Khoa Lý luận chính trị, Trường Đại học TN&MT Hà Nội) tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên, học viên cuối khóa” cho sinh viên đại học chính quy khóa 8 và “Giới thiệu việc làm cho người học” Khoa Lý luận chính trị.

img_0649(2).jpg
TS. Nguyễn Thị Luyến – Trưởng Khoa Lý luận chính trị phát biểu khai mạc 

Việc tổ chức tuần sinh hoạt công dân cuối khóa và tư vấn hỗ trợ việc làm cho người học đóng vai trò quan trọng đối với sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp ra trường. Đây là một hoạt động bổ trợ rất có ý nghĩa trong việc nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của sinh viên. Đồng thời, chương trình giúp sinh viên chuẩn bị cho mình một hành trang để bước vào thị trường lao động sắp tới.

Phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Thị Luyến – Trưởng Khoa Lý luận chính trị cho biết: Tuần sinh hoạt công dân cuối khóa nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của sinh viên trong việc thực hiện nghiêm túc chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, đồng thời hỗ trợ sinh viên tiếp cận các thông tin về nguồn nhân lực ngành luật cũng như trang bị một số kiến thức về khởi nghiệp, kĩ năng trong quá trình phỏng vấn để sinh viên chuyên ngành Luật có thể vận dụng ngay sau khi tốt nghiệp.

img_0574(1).jpg
Ths. Phạm Ngọc Thuý - đại diện cho giảng viên bộ môn Pháp luật chia sẻ một số thông tin về thị trường lao động, định hướng nghề nghiệp và trang bị các kỹ năng khi tham gia tuyển dụng

Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên, học viên cuối khoá cũng nhằm kết nối sinh viên với cơ quan quản lý nhà nước, nhà tuyển dụng thuộc các doanh nghiệp để lắng nghe những kinh nghiệm thực tế trước khi ra trường.

TS. Nguyễn Thị Luyến hy vọng rằng thông qua chia sẻ của thầy, cô bộ môn pháp luật và kinh nghiệm của các vị khách mời, các em sinh viên sẽ có thêm hiểu biết về nguồn nhân lực ngành luật, được trang bị các kĩ năng cần thiết khi đi xin việc và nước đầu được hỗ trợ việc làm để vững vàng, tự tin trở thành những công dân, nguồn lao động có hiểu biết pháp luật, có ích cho xã hội, đất nước.

img_0622(1).jpg
TS. Trần Lệ Thu - Phó Trưởng khoa Lí luận chính trị, Ths. Đặng Hoàng Phương - Thẩm phán Tòa án nhân dân quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội (bên trái) và Ths. Ls. Nguyễn Minh Thành - Giám đốc công ty Luật Hà Thành chia sẻ kiến thức, kỹ năng bài học thực tiễn cho sinh viên trước khi ra trường

Tại sự kiện này, sinh viên, học viên cuối khoá đã được tiếp cận với những thông tin được giảng viên của Khoa Lý luận chính trị chia sẻ về thị trường lao động, định hướng nghề nghiệp và trang bị các kỹ năng khi tham gia tuyển dụng. Đây là những thông tin vô cùng hữu ích đối với các sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp ra trường.

Bên cạnh những chia sẻ từ giảng viên của Khoa, sinh viên cũng được lắng nghe những trao đổi và giải đáp từ các khách mời về thị trường lao động ngành luật, kỹ năng tìm kiếm việc làm, tư vấn hỗ trợ việc làm cho sinh viên khoá 8 ngành Luật. Các khách mời khuyên sinh viên chăm chỉ học tập để có kiến thức khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đồng thời chia sẻ các kỹ năng mềm đối với sinh viên mới ra trường để các em có thể vận dụng các kỹ năng này trong quá trình phỏng vấn xin việc.

img_0592(1).jpg
img_0602-1-(1).jpg
Sinh viên mong muốn được thầy, cô và các khách mời chia sẻ các kỹ năng mềm để các em có thể vận dụng trong quá trình phỏng vấn xin việc

Ths. Ls. Nguyễn Minh Thành - Giám đốc công ty Luật Hà Thành cam kết sẽ tư vấn cho sinh viên mới ra trường khi các em gặp khó khăn trong công việc và sẵn sàng tuyển dụng nếu các em có nhu cầu làm việc tại công ty Luật Hà Thành. Ths. Đặng Hoàng Phương - Thẩm phán Tòa án nhân dân quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội cũng cho biết, ông sẽ chia sẻ mọi thông tin cho sinh viên để giúp các em thỏa mãn ước mơ trở thành cán bộ, công chức ngành luật, đồng thời hỗ trợ các em về tiến trình có thể vào cơ quan quản lý nhà nước tuyển dụng ngành luật.

img_0669(1).jpg
Giảng viên, sinh viên và khách mời chụp ảnh lưu niệm

TS. Trần Lệ Thu - Phó Trưởng khoa Lí luận chính trị đánh giá, những chia sẻ từ các khách mời đã giúp sinh viên Luật có thêm những kiến thức, kỹ năng bài học thực tiễn trước khi ra trường và có cơ hội việc làm rộng mở phù hợp với mong muốn nhu cầu ở môi trường cơ quan nhà nước hay doanh nghiệp. Những chia sẻ này là hành trang giúp sinh viên cuối khóa tự tin, vững vàng và thành công trong con đường lập nghiệp phía trước.

Bài liên quan
 • Đại học TN&MT Hà Nội ưu tiên nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ trong sử dụng hợp lý tài nguyên
  Những năm qua, Trường Đại học TN&MT Hà Nội luôn quan tâm đổi mới cơ bản, toàn diện và xây dựng thương hiệu “Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội” đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao gắn với nghiên cứu khoa học, ứng dụng chuyển giao công nghệ, hướng tới hội nhập mạng lưới các trường đại học khu vực và quốc tế, cung cấp cho người học một môi trường giáo dục đại học hiện đại, chuyên nghiệp, đủ năng lực cạnh tranh và thích ứng với nhu cầu của thị trường lao động.

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Đề xuất nới phạm vi chi trả bảo hiểm y tế, thêm quyền lợi cho người bệnh
  Bộ Y tế cho biết, thuốc là cấu phần quan trọng và luôn chiếm tỷ trọng chi lớn nhất trong tổng chi khám chữa bệnh và thanh toán bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, chi phí để điều trị bệnh hiếm, trong đó tiền mua thuốc hiếm rất tốn kém. Vì vậy, Bộ Y tế đã đề xuất nới phạm vi chi trả bảo hiểm y tế với một số nhóm thuốc đặc thù.
 • Ưu tiên hỗ trợ kinh phí thực hiện các dự án, mô hình giảm nghèo giai đoạn 2021 -2025
  Các huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo, xã, thôn đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi sẽ được ưu tiên hỗ trợ kinh phí thực hiện các dự án, kế hoạch, phương án, mô hình phát triển sản xuất thực hiện trên địa bàn.
 • Đà Nẵng: Có lợi thế rất lớn để phát triển, thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
  Ngày 29/9, TP. Đà Nẵng đã tổ chức khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – SURF 2023 với chủ đề “Khát vọng sông Hàn - Khơi nguồn sáng tạo” và thông điệp “Đà Nẵng - Thành phố đổi mới sáng tạo"
 • Chi Lăng (Lạng Sơn): Gắn xây dựng nông thôn mới với nhiệm vụ giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Những năm qua, huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để triển khai hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ Chương trình MTQG xây dựng NTM. Tỷ lệ hộ nghèo giảm dần qua các năm, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện, nhất là khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.
 • Thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa tỉnh Cao Bằng
  (TN&MT) - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cao Bằng đang thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa trong năm 2023, với mục tiêu tổ chức lại việc sản xuất nông nghiệp ở một số khu vực, nhằm phát triển nông nghiệp bền vững, bảo đảm an ninh lương thực, góp phần xóa đói giảm nghèo, thích ứng với biến đổi khí hậu.
 • Hà Nam khởi sắc nhờ nông thôn mới
  Sau hơn 12 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn Hà Nam đã có sự thay đổi toàn diện, cảnh quan môi trường nông thôn theo hướng sáng - xanh - sạch - đẹp. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân có nhiều cải thiện.
 • Công an tỉnh Hà Nam tổ chức đêm hội trăng rằm cho thiếu nhi
  Tối 28/9, tại Nhà thi đấu Thể dục, Thể thao tỉnh Hà Nam - phường Lam Hạ, TP. Phủ Lý, Công an tỉnh Hà Nam tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” với thông điệp “Gắn kết và lan tỏa yêu thương” cho các cháu thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi và con em cán bộ, chiến sỹ cùng hàng ngàn cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh.
 • Phú Thọ diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quy mô cấp tỉnh
  (TN&MT) - Ngày 28/9, UBND tỉnh tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quy mô cấp tỉnh năm 2023.
 • Yên Bái: Hiệu quả từ chính sách cho vay nhà ở xã hội
  (TN&MT) – Trong thời gian qua, tỉnh Yên Bái đã thực hiện có hiệu quả chính sách cho vay nhà ở xã hội, giúp nhiều cán bộ và người dân có thu nhập thấp có nhà ở, yên tâm làm việc.
 • Bắc Kạn: Ưu tiên nguồn lực nâng cao đời sống cho đồng bào DTTS
  (TN&MT) - Bắc Kạn có gần 314.000 người, trong đó dân tộc thiểu số (DTTS) chiếm trên 88%. Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 đang giúp thay đổi cơ bản điều kiện hạ tầng nông thôn miền núi, từng bước nâng cao chất lượng đời sống cho đồng bào dân tộc của tỉnh.
 • Quảng Ninh: Đồn Biên phòng đảo Trần cứu hộ thành công 3 ngư dân bị đắm tàu
  (TN&MT) - Đồn biên phòng Đảo Trần, BĐBP tỉnh Quảng Ninh vừa cứu nạn thành công 3 ngư dân bị đắm tàu trên vùng biển huyện đảo Cô Tô.
 • Hàm Thuận Nam (Bình Thuận): Nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả công tác giảm nghèo
  (TN&MT) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực của người dân địa phương, công tác giảm nghèo của huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) đã có những chuyển biến tích cực. Nhiều hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện sau khi thoát nghèo có cuộc sống ổn định, từng bước cải thiện kinh tế gia đình, tăng thu nhập, từ đó đã góp phần thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.
 • Sơn La: Sạt lở đất bất ngờ làm 3 người mất tích
  (TN&MT) - Mưa lũ kéo dài trong 2 ngày 27-28/9 trên địa bàn huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã gây nhiều thiệt hại về người, tài sản nhân dân.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO