Đại học TN&MT Hà Nội trang bị kiến thức khởi nghiệp cho sinh viên cuối khóa

Mai Đan | 06/06/2022, 14:19

(TN&MT) - Sáng 6/6, tại Hà Nội, Trường Đại học TN&MT Hà Nội tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên, học viên cuối khóa” cho sinh viên đại học chính quy khóa 8 và học viên cao học khóa 6 và “giới thiệu việc làm cho người học” Khoa Môi trường.

img_0225(1).jpg
PGS.TS. Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Phụ trách Khoa Môi trường, Trường Đại học TN&MT Hà Nội phát biểu khai mạc buổi sinh hoạt

Tuần sinh hoạt nhằm mục đích nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của sinh viên, học viên trong việc thực hiện nghiêm túc chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; trang bị một số kiến thức về khởi nghiệp, kỹ năng xin việc và làm việc hiệu quả, tiếp cận thông tin về nguồn nhân lực; học tập nội dung các bộ luật để sinh viên, học viên vận dụng ngay sau khi tốt nghiệp.

PGS.TS. Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Phụ trách Khoa Môi trường, Trường Đại học TN&MT Hà Nội cho biết: Tuần sinh hoạt công dân cuối khóa nhằm kết nối sinh viên, học viên với Nhà tuyển dụng lao động, nhằm hỗ trợ sinh viên, học viên tăng thêm cơ hội tìm kiếm việc làm và được tiếp xúc nhiều hơn với môi trường làm việc thực tế. Đây cũng là cơ hội gặp gỡ, trao đổi trực tiếp giữa giảng viên và học viên, sinh viên sau 1 thời gian làm việc và học tập online.

img_0257(1).jpg
Bà Phạm Thị Hồng Phương - Giảng viên Khoa Môi trường chia sẻ về thực trạng nhu cầu lao động ngành Môi trường

“Sau này, các em có thể làm được nhiều việc hơn các thầy, cô và có thể là đồng nghiệp của các thầy, cô. Nếu như có khó khăn gì trong công việc, cô mong rằng, các em có thể gánh vác và cũng có thể trao đổi với bất kỳ thầy cô nào của Khoa cũng như của Trường. Hôm nay, các em tự hào về mái trường, về thầy cô của mình, ngày mai, thầy cô sẽ tự hào về các em!”, PGS.TS. Nguyễn Thị Hồng Hạnh chia sẻ với sinh viên cuối khóa.

Tại buổi sinh hoạt, các sinh viên và học viên được lắng nghe những chia sẻ của các giảng viên về thông tin về thị trường lao động, định hướng nghề nghiệp và trang bị các kỹ năng khi tham gia tuyển dụng; các nội dung luật lao động, luật công chức, luật viên chức.

img_0319(2).jpg
Ông Lưu văn Điển - Giám đốc công ty TNHH MTV dịch vụ và tư vấn môi trường Minh Điển "truyền lửa" đến sinh viên để mong các em luôn tràn đầy năng lượng học tập và làm việc

Bà Phạm Thị Hồng Phương - giảng viên Khoa Môi trường đã chia sẻ về thực trạng nhu cầu lao động ngành Môi trường; sinh viên Trường Đại học TN&MT Hà Nội qua các giai đoạn; cơ hội và thách thức của học viên, sinh viên Khoa Môi trường.

Cụ thể, môi trường chúng ta đang đối mặt với tình trạng khẩn cấp với ba vấn đề lớn: Khí hậu nóng lên nhanh hơn dự đoán; môi trường sống bị mất đi và các áp lực khác với ước tính có khoảng 1 triệu loài đang bị đe dọa tuyệt chủng; tình trạng ô nhiễm không khí, đất và nước vẫn đang tiếp tục gia tăng. Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 đã được chính thức áp dụng từ ngày 1/1/2022. Với thực trạng trên, cần nhiều nhu cầu lao động cho ngành Môi trường.

img_0324.jpg
Em Trịnh Thị Ngọc Liễu, sinh viên cuối khóa, lớp ĐH8QM2, Khoa Môi trường, Đại học TN&MT Hà Nội vui mừng khi nhận được những lời chia sẻ chân thành và kinh nghiệm bổ ích từ các thầy, cô và cựu sinh viên

Theo giảng viên Phạm Thị Hồng Phương, số lượng sinh viên Đại học TN&MT Hà Nội có nhiều thay đổi trong giai đoạn 2010 – 2020. Năm 2020, Trường có 10.866 sinh viên. Cơ hội việc làm của những sinh viên này rất lớn, bởi các em được đào tạo chính quy tại 1 trong 2 trường duy nhất của Bộ Tài nguyên và Môi trường; Luật Bảo vệ môi trường mới ban hành; vấn đề ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng; biến đổi khí hậu,...; quy hoạch phát triển nhân lực trong tương lai đối với ngành TN&MT rất lớn.

img_0371(1).jpg
img_0366(1).jpg
Thầy, cô Khoa Môi trường chụp ảnh lưu niệm với sinh viên cuối khóa

Ngoài những chia sẻ của lãnh đạo và giảng viên Khoa Môi trường, các sinh viên, học viên cũng được lắng nghe những chia sẻ của ông Lưu văn Điển - Giám đốc Công ty TNHH MTV dịch vụ và tư vấn môi trường Minh Điển, Cựu sinh viên lớp CD2M, khóa 2003-2006. Ông đã truyền năng lượng đến sinh viên, học viên qua những câu chuyện về thời gian ông còn là sinh viên của Trường, cũng như kinh nghiệm học tập và làm việc trong gần 17 năm qua kể từ khi ông rời ghế Nhà trường.

Ông mong muốn sinh viên, học viên hãy tích lũy năng lượng để thay đổi chất và lập quy hoạch cuộc đời để quyết định con đường sự nghiệp. Ông cũng giới thiệu cơ hội việc làm cho sinh viên ĐH8, học viên CH6, người học, cựu người học của khoa chưa tìm được việc làm, có nhu cầu tìm việc làm.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
 • Bí mật của Tà Đùng

  Bí mật của Tà Đùng

  22:23 22/09/2023
  (TN&MT) - Chưa thấy ai kỳ cục giống Tà Đùng. Lần đầu tiên trình diện, vừa cất tiếng gọi “Tà Đùng ơi” thì bỗng đâu ào tới một cơn mưa. Giám đốc Vườn Quốc gia Tà Đùng Khương Thanh Long nói với tôi: “Đại ngàn chào em đấy. Ở đây đôi khi rừng vẫn có cách chào hỏi rất riêng”.
 • Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả khám, chữa bệnh BHYT cho học sinh, sinh viên
  Những năm qua, quyền lợi khám chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) của học sinh, sinh viên (HSSV) luôn được bảo đảm, đúng quy định. Theo thống kê trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu HSSV sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt KCB BHYT, tổng chi phí KCB BHYT của nhóm HSSV bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.
 • Triển khai hiệu quả công tác phòng chống tác hại của thuốc lá
  (TN&MT) - Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi Khí hậu đã xây dựng và triển khai hiệu quả công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá thông qua việc tuyên truyền và thông tin quy định về tác hại của thuốc lá, hướng đến tạo dựng môi trường công sở trong lành, xanh sạch và giảm thiểu tình trạng hút thuốc lá thụ động trong cơ sở.
 • [Infographic] - Kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2023 – 2024 của Bộ TN&MT
  (TN&MT) - Bộ TN&MT vừa ban hành Quyết định 2461/QĐ-BTNMT về Kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2023 – 2024 nhằm tuyên truyền việc thực thi Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và duy trì nhân rộng mô hình “Công sở không khói thuốc” trong các đơn vị trực thuộc.
 • Lai Châu cảnh báo lũ quét, sạt lở, sụt lún do mưa lũ
  (TN&MT) - Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lai Châu ngày 22/9, cảnh báo trong 06 giờ tới trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa, nguy cơ xảy ra lũ quét, lũ ống trên các khe suối nhỏ; sạt lở đất trên các sườn núi dốc, taluy dương; ngập úng ở các vùng trũng, thấp.
 • Little Ba Na Hills, mang Bà Nà xuống phố
  (TN&MT) - Ngày 20/9, Công ty CPDV Cáp treo Bà Nà đã đưa vào vận hành Nhà hàng Little Ba Na Hills tại địa chỉ 36 đường Bạch Đằng, Quận Hải Châu (Đà Nẵng). Đây là một không gian thư giãn, trải nghiệm mới mẻ và mang đậm dấu ấn của miền tiên cảnh Sun World Ba Na Hills giữa lòng thành phố bên sông Hàn.
 • Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội: Khai mạc giải bóng đá sinh viên
  Chiều ngày 21/9 tại Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường đã diễn ra lễ khai mạc giải bóng đá sinh viên do Liên chi Đoàn khoa Lý luận Chính trị tổ chức.
 • Kết nối du lịch ĐBSCL với các tỉnh Tây Bắc tại Lào Cai
  (TN&MT) - Nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh, thông tin, tiềm năng du lịch của các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long( ĐBSCL) đến với các địa phương phía Tây Bắc, ngày 21/9, Hiệp hội Du lịch ĐBSCL phối hợp tổ chức Hội nghị Xúc tiến, quảng bá du lịch ĐBSCL với các tỉnh Tây Bắc tại Lào Cai.
 • Lan tỏa phong trào khởi nghiệp ở miền núi Quảng Ngãi
  Tận dụng lợi thế về đất đai và sản vật địa phương, nhiều thanh niên ở huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi đã “dám nghĩ, dám làm” phát triển kinh tế, khởi nghiệp kinh doanh, mang lại thu nhập cho bản thân và người dân địa phương.
 • Thoát nghèo nhờ cây quế
  (TN&MT) - Hơn 20 năm về trước, cây quế bén duyên với người dân Tràng Định (Lạng Sơn). Từ mục đích ban đầu chỉ nhằm phủ xanh đất trống đồi núi trọc, giờ đây, quế đã trở thành một trong những cây trồng chủ lực đem lại giá trị kinh tế cao, giúp người dân có thu nhập ổn định, vươn lên xóa nghèo.
 • Phú Thọ: Phát triển kinh tế từ mô hình chăn nuôi tập trung
  (TN&MT) - Những năm gần đây, tình hình chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Phú Thọ có sự chuyển biến tích cực và đã đạt được kết quả quan trọng, trong đó quy mô tổng đàn vật nuôi chủ lực phát triển khá.
 • Lan tỏa Phong trào Cựu chiến binh giúp nhau làm kinh tế giỏi
  (TN&MT)- Thời gian qua, phát huy phẩm chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ trên mặt trận kinh tế trong thời kỳ đổi mới, Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, huy động được nhiều nguồn lực, phát huy được tiềm năng, trí tuệ, kinh nghiệm, sức sáng tạo, dám nghĩ, dám làm tạo nên Phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” với nhiều kết quả tốt đẹp.
 • Người TNG Holdings Vietnam mang “Giọt Thương” gửi vào ngân hàng máu
  (TN&MT) - Ngày 20/9, hàng trăm người TNG và cán bộ nhân viên một số công ty tại tòa nhà TNR Tower đã nô nức tham dự ngày hội “Giọt Thương”, chung tay đóng góp vào ngân hàng máu. Chương trình do TNG Holdings Vietnam phối hợp với Bệnh viện Việt Đức tổ chức.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO