Đại học TN&MT Hà Nội sẽ kết nối ý kiến của sinh viên với nhà trường thường xuyên, kịp thời

Mai Đan | 30/03/2022, 14:17

(TN&MT) - Hội nghị "Đối thoại giữa Nhà trường và học viên, sinh viên" là hoạt động thường niên được Trường Đại học TN&MT Hà Nội tổ chức hằng năm nhằm tạo diễn đàn trao đổi trực tiếp giữa đại diện học viên, sinh viên với Ban Giám hiệu và các Phòng, Ban, Khoa chuyên môn về những vấn đề có liên quan đến quá trình học tập, rèn luyện và cuộc sống của sinh viên trong thời gian học tập tại Trường.

3966bb35fc63323d6b723(1).jpg
PGS.TS Vũ Danh Tuyên đại diện lãnh đạo Nhà trường trả lời đối thoại tại Hội nghị

Đồng thời, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Nhà trường với sinh viên và góp phần thực hiện tốt công tác sinh viên. Thông qua Hội nghị, Nhà trường nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng sinh viên, những vướng mắc, khó khăn và những đề xuất của sinh viên trong học tập, rèn luyện, sinh hoạt. Từ đó, có biện pháp thích hợp để giải quyết nhằm tạo điều kiện tốt hơn giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm tốt nhất, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Trường.
Tại Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo Trường với học viên, sinh viên năm học 2021-2022 vào ngày 29/3, Nhà trường đã tiếp nhận và giải thích toàn bộ các câu hỏi của các sinh viên gửi về Nhà trường qua Phòng Công tác HSSV theo các nhóm câu hỏi liên quan đến đào tạo, kế hoạch tài chính, công tác sinh viên, cơ sở vật chất, thư viện và CNTT, vấn đề Đoàn thanh niên và Đảng bộ,…. Ngoài ra, còn có các đơn vị chức năng tham gia đối thoại, giải đáp một số thắc mắc liên quan của sinh viên.
Các câu hỏi của sinh viên tập trung vào các vấn đề như: mở lớp học lại; quy định chuẩn đầu ra của Nhà trường về kỹ năng mềm, ngoại ngữ, tin học, học bổng; mức học phí các ngành khác nhau, cách vào thư viện điện tử của trường trong thời gian học online, cho thuê sân bóng, mái lợp để xe sinh viên,… Hầu hết các câu hỏi đều được lãnh đạo trường tra lời trực tiếp tại hội nghị, những câu hỏi bổ sung, cần trao đổi, hướng dẫn trực tiếp nhà trường sẽ có hướng dẫn và trả lời cụ thể đến từng lớp sau Hội nghị.
Qua đối thoại cho thấy, các sinh viên đã ý thức được quyền lợi và trách nhiệm của mình, mạnh dạn trao đổi, đặt vấn đề với Nhà trường về những hoạt động còn hạn chế đối với sinh viên mà các phòng chức năng cần xem xét, tư vấn cho lãnh đạo Nhà trường để công tác học sinh, sinh viên đáp ứng được tốt hơn. Đặc biệt các sinh viên khoá ĐH11 mới nhập học trong thời gian dịch bệnh chưa được học trực tiếp tại trường nhưng đã mạnh dạn nêu lên ý kiến cá nhân trong cuộc đối thoại
Tại Hội nghị, TS. Vũ Danh Tuyên - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường khẳng định, Nhà trường luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên về mọi mặt, cam kết tạo mọi điều kiện để sinh viên hoạt động phong trào, học tập tốt, rèn luyện tốt.
Để nâng cao chất lượng của công tác dạy và học trong năm học 2021 - 2022 và những năm học tiếp theo, TS Vũ Danh Tuyên cho rằng, sinh viên cần tự giác rèn luyện, nâng cao ý thức cá nhân trong vấn đề học tập, nhất là lịch học, chủ động đăng ký lịch học; tích cực nắm bắt các quy định của Nhà nước, nội quy, quy chế qua Cổng thông tin điện tử của trường. Nhà trường, các thầy cô giáo, cố vấn học tập cũng phải có trách nhiệm kết nối ý kiến của sinh viên với nhà trường thường xuyên, kịp thời, đúng chức năng nhiệm vụ.
Phó Hiệu trưởng Vũ Danh Tuyên cũng mong muốn sinh viên, học viên cùng với cán bộ viên chức và người lao động trong Nhà trường xây dựng thương hiệu trường Đại học TN&MT Hà Nội.

Bài liên quan
 • Trường Đại học TN&MT Hà Nội hỗ trợ sinh viên gặp khó khăn do dịch COVID-19
  (TN&MT) - Dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra ngày càng phức tạp và tác động tới mọi mặt đời sống, kinh tế - xã hội, từng gia đình, người dân nói chung. Với tinh thần trách nhiệm, cảm thông và luôn đồng hành cùng người học, Trường Đại học TN&MT Hà Nội đã tổ chức các chương trình hỗ trợ cho một số sinh viên và gia đình sinh viên gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch.

(0) Bình luận
Nổi bật
Hội Nhà báo Việt Nam quy định tổ chức, hoạt động, công tác quản lý các CLB sinh hoạt chuyên môn
(TN&MT) - Ngày 3/10, Trung tâm Văn hóa báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam ra Thông báo số 24/TB-TTVHBC gửi Ban Chủ nhiệm các Câu lạc bộ thuộc quản lý của Hội Nhà báo Việt Nam về quy định mới ban hành của Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
 • Tôn vinh 100 nông dân xuất sắc và 63 hợp tác xã tiêu biểu toàn quốc
  (TN&MT) - Sáng 3/10, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã tổ chức họp báo về “Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam” năm 2023. Chương trình sẽ tôn vinh 100 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2023, và lần đầu tiên tổ chức biểu dương 63 hợp tác xã nông nghiệp tiêu biểu toàn quốc.
 • Long An: Lan tỏa các mô hình xanh để thu hút các dự án xanh
  (TN&MT) - Dưới tác động tiêu cực đến môi trường trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, thời gian qua, tỉnh Long An đã không ngừng nỗ lực triển khai nhiều giải pháp quan trọng để nâng cao hiệu quả trong công tác bảo vệ môi trường (BVMT), nhằm hướng đến mục tiêu phát triển bền vững của địa phương.
 • Quảng Nam tăng cường quản lý chất lượng Sâm Ngọc Linh
  Hiện nay, việc quảng cáo, mua bán các sản phẩm Sâm Ngọc Linh giả, không rõ nguồn gốc trên các nền tảng mạng xã hội đang có diễn biến phức tạp … làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh (SX, KD) của người sản xuất chân chính. Để chấn chỉnh tình trạng trên, đồng thời tăng cường quản lý SX, KD Sâm Ngọc Linh trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành công văn số 6689/UBND-KTN về việc tăng cường quản lý chất lượng Sâm Ngọc Linh trên địa bàn tỉnh.
 • Thanh Hóa: Tổ chức thí điểm “Phiên chợ thực phẩm an toàn”
  Ngày 2/10/2023, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 237/KH-UBND về việc tổ chức thí điểm “Phiên chợ thực phẩm an toàn” trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá, giai đoạn 2023 – 2025.
 • TP.HCM: Phấn đấu đến cuối năm 2025 không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo cả nước
  (TN&MT) -UBND TP.HCM vừa có báo cáo gửi đoàn giám sát của Quốc hội về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025. Đối với Chương trình giảm nghèo bền vững, TP.HCM đặt mục tiêu đến năm 2025 cơ bản không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo cả nước, còn dưới 0,5% hộ nghèo tiêu chuẩn nghèo Thành phố.
 • Hội Nông dân TP.HCM: Nhân rộng mô hình giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) Trong nhiệm kỳ 2018 -2023, Hội Nông dân TP.HCM đã thực hiện thành công Công trình “Tư vấn, hỗ trợ 10 chi hội làm điểm không còn hội viên nghèo theo tiêu chí của thành phố để nhân rộng”. Từ thành công này, nhiều mô hình giảm nghèo bền vững đã được nhân rộng, giúp cho nhiều hộ nông dân thoát nghèo, vươn lên làm giàu.
 • Người nông dân trăn trở với mảnh đất quê hương
  (TN&MT)- Đến ấp Tân Thành, xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ hỏi thăm ông Huỳnh Thanh Lâm hầu như ai cũng biết. Ông không chỉ là người nông dân sản xuất giỏi, hay giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn còn là người dám chia sẻ những “bí quyết” về kỹ thuật, kinh nghiệm trồng Sầu Riêng đạt năng suất, chất lượng cho nhiều nông dân khác để cùng nhau làm giàu trên mảnh đất quê hương của mình.
 • Đồng Nai: Nông dân sản xuất giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Trong những năm qua, phong trào "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã được triển khai đồng bộ, rộng khắp và đạt được nhiều kết quả tích cực. Tính đến tháng 9/ 2023, thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn Đồng Nai đạt 64,7 triệu đồng/người/năm, tăng 25% so với năm 2018; tỷ lệ hộ nghèo nông thôn giảm mạnh, đến nay còn dưới 0,09%.
 • Sữa Cô Gái Hà Lan thắp sáng niềm vui Tết Trung thu cho trẻ em Bình Dương
  (TN&MT) - Trung thu - Tết của sum vầy, Tết của những tiếng cười trẻ thơ khi được ba mẹ mua cho lồng đèn rực rỡ sắc màu, những chiếc bánh nướng thơm ngon, được rước đèn, phá cỗ cùng bạn bè dưới ánh trăng. Hạnh phúc ấy tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải trẻ nào cũng có được, bởi nhiều em đang sống trong cảnh thiếu thốn, không thể tận hưởng trọn vẹn niềm vui hồn nhiên trong ngày Tết của trẻ nhỏ.
 • Xúc tiến, quảng bá điểm đến du lịch: “Vĩnh Phúc - trải nghiệm bốn mùa”
  (TN&MT) - Nhằm góp phần tăng trưởng khách du lịch một cách bền vững, Vĩnh Phúc đã có nhiều chương trình đẩy mạnh phát triển sản phẩm du lịch, dịch vụ mới trên cơ sở phát huy thế mạnh của địa phương; tăng cường kết nối điểm đến và chuỗi cung ứng dịch vụ của các địa phương trở thành các sản phẩm du lịch an toàn, có chất lượng.
 • Quảng Ninh: Hơn 2.000 người tham gia diễn tập chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn
  (TN&MT) - Ngày 1/10, cuộc diễn tập chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ quy mô cấp bộ, lớn nhất tỉnh Quảng Ninh từ trước đến nay đã diễn ra tại phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long.
 • Giám đốc Sở VHTT& DL Tây Ninh: Ngày Tây Ninh tại Hà Nội sẽ thúc đẩy sự phát triển chung của hai địa phương
  (TN&MT) - Ông Trần Anh Minh - Giám đốc Sở VHTT&DL Tây Ninh chia sẻ nhiều điều hấp dẫn hứa hẹn làm nên sức hút cho sự kiện Ngày Tây Ninh tại Hà Nội ngày 7-8/10/2023 cùng những kỳ vọng về sự thúc đẩy thương mại du lịch và thu hút đầu tư giữa Hà Nội và Tây Ninh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO