Đại học TN&MT Hà Nội mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Mai Đan | 03/06/2022, 21:16

(TN&MT) - Chiều 3/6, Trường Đại học TN&MT Hà Nội đã tổ chức Lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6/2022).

img_0076.jpg
PGS.TS. Lê Thị Trinh - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học TN&MT Hà Nội phát biểu khai mạc buổi lễ

Phát biểu khai mạc buổi Lễ, PGS.TS. Lê Thị Trinh - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học TN&MT Hà Nội cho biết, hành tinh duy nhất của chúng ta đang đối mặt với tình trạng khẩn cấp với ba vấn đề lớn gồm: Khí hậu nóng lên nhanh hơn dự đoán; môi trường sống bị mất đi và các áp lực khác với ước tính có khoảng 1 triệu loài đang bị đe dọa tuyệt chủng; tình trạng ô nhiễm không khí, đất và nước vẫn đang tiếp tục gia tăng. Chúng ta cần hành động ngay lập tức để giải quyết các mâu thuẫn này.

Năm 2022, cũng là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với việc ban hành Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và được chính thức áp dụng từ ngày 1/1/2022. Theo đó, đây là giai đoạn chuyển đổi mạnh mẽ trong việc bảo vệ môi trường hướng tới mục tiêu cao nhất cải thiện chất lượng môi trường, bảo vệ sức khỏe người dân, cân bằng sinh thái, bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển kinh tế bền vững.

Theo Phó Hiệu trưởng Lê Thị Trinh, Trường Đại học TN&MT Hà Nội là đơn vị trực thuộc Bộ TN&MT, với nhiệm vụ chính trị cốt yếu là đào tạo, nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Trường luôn là 1 trong các đơn vị được Bộ giao nhiệm vụ tổ chức và ghi nhận các thành tích đạt được trong công tác tuyên truyền, truyền thông về các hoạt động của ngành.

Theo truyền thống, hằng năm, Ngày Môi trường thế giới được giao cho Khoa Môi trường của Trường phối hợp với các phòng, ban liên quan xây dựng và thực hiện kế hoạch hưởng ứng theo các chủ đề được Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc kêu gọi. Đối với Nhà trường, Ngày Môi trường thế giới năm nay càng có ý nghĩa đặc biệt hơn, là các thầy cô và các em sinh viên được tập hợp đông đủ sau gần 2 năm rất hạn chế tổ chức các hoạt động đông người do dịch bệnh.

PGS.TS. Lê Thị Trinh kêu gọi mỗi cán bộ, giảng viên và sinh viên hãy cùng xây dựng lối sống bền vững, sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ đa dạng sinh học, ứng phó với biến đổi khí hậu qua từng hành động cụ thể của mỗi cá nhân, tập thể.

Để hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2022, Trường Đại học TN&MT Hà Nội đã thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức và hiểu biết của giảng viên, học viên và sinh viên hướng tới nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, giảm thiểu tối đa phát thải gây ô nhiễm môi trường, điển hình như: treo băng rôn, pano, áp phích; tổ chức lễ Mittinh hưởng ứng; hoạt động văn nghệ, nhảy Flashmob, Team buidling,... hướng tới chủ đề của chương trình; trình diễn công nghệ tái chế, tái sử dụng chất thải, ứng dụng sản xuất thử nghiệm các sản phẩm thân thiện với môi trường thông qua việc tổ chức các gian hàng trưng bày ngay tại sân trường.

Dưới đây là những hình ảnh tại buổi lễ:

img_0067.jpg
img_0060-1-.jpg
img_0039.jpg
Các tiết mục văn nghệ độc đáo tại buổi lễ
img_0131.jpg
img_0136-1-.jpg
img_0123.jpg
Hàng trăm thầy cô giáo và sinh viên của Trường Đại học TN&MT Hà Nội tham gia nhảy Flashmob
img_0109-1-.jpg
img_0102.jpg
Tất cả giảng viên và sinh viên đều rất hào hứng tham gia nhảy Flashmob
img_0205.jpg
img_0186.jpg
img_0163.jpg
Dù thời tiết nắng nóng nhưng thầy cô giáo và sinh viên tham gia hoạt động Team buidling rất sôi nổi
img_0001.jpg
img_0003.jpg
img_0016.jpg
Các gian hàng trưng bày giới thiệu các sản phẩm đồ uống thân thiện với môi trường tại sân trường
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Tăng cường quyền tiếp cận sử dụng đất cho đồng bào dân tộc thiểu số
(TN&MT) - Tổ chức Helvetas vừa phối phối hợp với Liên minh Đất đai LANDA/Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Cộng đồng Nông thôn (CCRD) tổ chức Hội thảo Kết thúc dự án “Tăng cường quyền tiếp cận sử dụng đất cho đồng bào dân tộc thiểu số” (L4A) tại thành phố Hòa Bình, tình Hòa Bình.
Đừng bỏ lỡ
 • Thời tiết 29/5: Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào rải rác
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết ngày 29/5 tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mây, sáng sớm có mưa rào rải rác và có nơi có dông; sau có mưa rào và dông vài nơi; ngày có nắng, vùng núi phía Tây có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 • Hàng trăm đoàn viên thanh niên Sơn La ra quân Ngày Chủ nhật xanh
  (TN&MT) - Ngày 28/5, tuổi trẻ toàn tỉnh Sơn La đã đồng loạt triển khai các hoạt động ra quân Ngày Chủ nhật xanh toàn quốc lần thứ 2, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, ngày Đại dương thế giới, Tháng hành động vì môi trường 2023.
 • Khối thi đua số I và II Bộ TN&MT hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới và Ngày Đại dương Thế giới
  (TN&MT) - Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6) và Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam năm 2023, sáng 28/5 tại Thanh Hóa, các Khối thi đua số I, Khối thi đua số II Bộ TN&MT phối hợp với Sở TN&MT Thanh Hoá, UBND TP Sầm Sơn (Thanh Hóa), Trường Đại học TN&MT Hà Nội tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng.
 • Thời tiết ngày 28/5: Nam Bộ tiếp tục mưa to, Bắc Bộ nắng trở lại
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/5, thời tiết Nam Bộ nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, trong ngày có mưa rào nhiều nơi. Riêng Bắc Bộ nắng nóng xuất hiện trở lại nhiều nơi.
 • Lan tỏa tình yêu với môi trường Hà Nội
  (TN&MT) - Nhóm “Hà Nội Xanh” được anh Nguyễn Tiến Huy thành lập xuất phát từ tình cảm với môi trường Hà Nội khi anh thấy các  sông, kênh mương đang gánh sức nặng ô nhiễm từ nhiều nguồn thải...
 • Đồng bào công giáo Vạn Hoà chung tay vì môi trường xanh - sạch - đẹp
  (TN&MT) - Sống “tốt đời đẹp đạo” chung tay vì một môi trường xanh - sạch - đẹp, nếp sống văn hóa là những hành động thiết thực mà bà con giáo dân xã Vạn Hòa (TP. Lào Cai) đã và đang đồng hành cùng chính quyền thực hiện.
 • Phát triển điện gió ngoài khơi hướng tới mục tiêu giảm phát thải
  (TN&MT) - Theo Quy hoạch điện VIII vừa được phê duyệt, đến năm 2030, công suất điện gió ngoài khơi phục vụ nhu cầu trong nước đạt khoảng 6.000MW, định hướng đến năm 2050 đạt 70.000 - 91.500MW với điều kiện công nghệ phát triển nhanh, giá điện và chi phí truyền tải hợp lý. Việc hiện thực hóa mục tiêu phát triển ngành công nghiệp điện gió dài hạn sẽ góp phần giảm thiểu hàng triệu tấn các-bon từ nhiệt điện.
 • Phú Thọ ứng phó với nguy cơ nắng nóng, hạn hán, thiếu nước
  (TN&MT) - Nhằm ứng phó với nguy cơ thiếu hụt nguồn nước, nắng nóng và khô hạn có thể xuất hiện trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đã ký ban hành Văn bản số 1854/UBND-CNXD về việc chủ động triển khai các giải pháp cấp bách ứng phó với nguy cơ nắng nóng, hạn hán, thiếu nước.
 • Thời tiết ngày 26/5: Bắc Bộ ít mưa, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa giông
  (TN&MT) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (26/5), ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm (thời gian mưa giông tập trung vào chiều và tối).
 • Thiết lập cơ sở quản lý, sử dụng tiền hỗ trợ tái chế, xử lý chất thải
  (TN&MT) - Nhằm thiết lập cơ sở pháp lý cho việc quản lý, sử dụng đóng góp tài chính hỗ trợ tái chế, xử lý chất thải của nhà sản xuất, nhập khẩu, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đang xây dựng dự thảo Thông tư ban hành Quy chế quản lý, sử dụng đóng góp tài chính của nhà sản xuất, nhập khẩu vào Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam để hỗ trợ tái chế, xử lý chất thải.
 • Trấn Yên (Yên Bái): Triển khai mô hình điểm phân loại rác thải tại nguồn
  (TN&MT) - Sáng 25/5, Hội Phụ nữ huyện Trấn Yên (Yên Bái) đã phối hợp với UBND xã Minh Quán tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình điểm phân loại rác thải tại nguồn và hướng dẫn quy trình ủ rác hữu cơ bằng ứng dụng công nghệ vi sinh theo mô hình thùng ủ tại thôn 8.
 • Dạy nghề… bảo tồn động vật hoang dã
  (TN&MT) - Để bảo tồn có thể trở thành một nghề nghiệp phổ biến tại Việt Nam, trong 4 năm qua, một khóa học về phòng chống buôn bán động vật hoang dã trái phép đều đặn được tổ chức, giúp các bạn trẻ đam mê với thiên nhiên hoang dã có cái nhìn toàn diện hơn về công việc này.
 • Thanh Hóa: Trồng rừng gỗ lớn thích ứng biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Việc xây dựng và triển khai đề án trồng rừng gỗ lớn ở huyện Như Thanh và Như Xuân (Thanh Hóa) đã cho thấy không những phát huy hiệu quả kinh tế, chống xói mòn, rửa trôi đất, ổn định kinh tế hộ gia đình, tạo việc làm, xóa đói giảm nghèo… mà còn là “công cụ” để thích ứng biến đổi khí hậu.
 • Lào Cai: Cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Thời gian qua, Lào Cai có nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo trong công tác bảo vệ môi trường (BVMT), trong đó vai trò của các tổ chức, người dân đã được phát huy, góp phần xây dựng cảnh quan môi trường tại địa phương ngày càng xanh - sạch - đẹp.
 • Ngày 25/5, Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục mưa dông
  (TN&MT) - Theo Trung tâm dự báo KTTV quốc gia, dự báo thời tiết hôm nay 25/5, ở Bắc Bộ, khu vực phía Tây Thanh Hóa, Nghệ An, khu vực từ Đà Nẵng đến Phú Yên và Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO