Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội khai giảng chào mừng năm học mới 2022 – 2023

Thuỵ Khanh | 18/11/2022, 20:03

(TN&MT) - Ngày 18/11, Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng chào mừng năm học mới 2022 - 2023 và kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2022.

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân, PGS. TS Hoàng Anh Huy – Hiệu trưởng nhà Trường, GS.TS Huỳnh Thị Lan Hương – Chủ tịch Hội đồng Trường, PGS.TS Lê Thị Trinh – Phó Hiệu trưởng nhà Trường, TS. Vũ Danh Tuyên, Phó Hiệu trưởng nhà Trường.

img_7874.jpg
PGS.TS Hoàng Anh Huy phát biểu chào mừng lễ khai giảng

PGS.TS Hoàng Anh Huy vui mừng cho biết, ngày kỷ niệm Hiến chương các Nhà giáo năm 2022, đúng vào dịp trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022 – 2023, chào đón các tân sinh viên khóa 12 với kỳ tuyển sinh Đại học chính quy, đảm bảo mục tiêu đã đặt ra. Nhà trường đã tuyển sinh được gần 3.000 sinh viên trên tổng số 60.000 thí sinh đăng ký vào trường.

Theo đó, trường có 16/23 ngành có điểm chuẩn từ 22 điểm trở lên, ngành có điểm chuẩn cao nhất là 27,5 điểm trong kỳ tuyển sinh năm 2022, điều đó, đánh dấu sự khởi sắc trong đầu vào, với ngành khó tuyển sinh nhất trên 30 sinh viên. Qua đó, nhà trường đã được các bậc phụ huynh, cũng như sinh viên tin tưởng vào uy tín và thương hiệu của nhà trường.

Năm học 2022 – 2023 là năm học có ý nghĩa hết sức đặc biệt, vì năm nay, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội chuẩn bị kỷ niệm 15 năm xây dựng và phát triển, trở thành trường Đại học trọng điểm, thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ từ năm học này sẽ tạo ra động lực trong sự phát triển của nhà trường trong những năm học tiếp theo là cơ sở để phấn đấu thành trường Đại học có uy tín về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ về lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

Trong giai đoạn phát triển mới, trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội kiên định mục tiêu, đẩy mạnh hoạt động kiểm định và đánh giá chất lượng dạy và học, thu hút sinh viên vào môi trường làm việc và học tập năng động, nghiêm túc cùng thái độ thân thiện.

PGS.TS Hoàng Anh Huy đề nghị, các cán bộ công nhân viên, các thầy cô giáo, lãnh đạo nhà trường chung sức đồng lòng, phát huy năng lực, cống hiến vào sự phát triển chung của nhà trường, giáo dục các sinh viên bằng cả lương tâm, trách nhiệm, tình yêu thương và phải thể hiện bằng những hành động cụ thể, thiết thực.

img_7877.jpg
Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân chúc mừng nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và khai giảng năm học mới

Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và khai giảng năm học mới, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân gửi lời chúc mừng tới các thế hệ thầy giáo, cô giáo, các cán bộ nhân viên và các em học sinh, sinh viên những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh vì “sự nghiệp trồng người”, ngành Giáo dục đã được Đảng và Nhà nước ta coi là Quốc sách hàng đầu mà đội ngũ các thầy cô giáo là nhân tố chất lượng cho sự phát giáo dục nước nhà, được cả xã hội hết sức quan tâm. Với tinh thần chủ động sáng tạo, trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã thực hiện quy hoạch sắp xếp các ngành, chuyên ngành đào tạo phù hợp với nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước cũng như ngành Tài nguyên và Môi trường.

Qua đó, nhà trường duy trì quy mô đào tạo chính quy, tích cực đổi mới phương thức tuyển sinh, tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học thích hợp với đào tạo, hợp tác quốc tế về đào tạo, phát triển đội ngũ cán bộ giảng dạy được nâng cao cả về số lượng và chất lượng. Nhân dịp này, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân nhiệt liệt biểu dương các thành tích nhà trường đã đạt được và mong muốn, các thầy cô và học sinh, sinh viên trường tiếp tục phát huy truyền thống và nỗ lực phấn đấu để đẩy mạnh hơn nữa công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực trong toàn ngành.

img_7906.jpg
Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã đánh hồi trống khai giảng học kỳ mới 

Sau bài phát biểu, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã đánh hồi trống khai giảng học kỳ mới tại trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội trong niềm hân hoan của toàn thể các thầy cô và học sinh, sinh viên trong trường.

Nhân dịp này, trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã trao quyết định khen thưởng thi đua cho tập thể, cá nhân đạt thành tích cao gồm: Chiến sĩ thi đua ngành năm 2021 và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2019 cho PGS.TS Lê Thị Trinh, Huân chương lao động Hạng II năm 2020 cho Nhà giáo Nguyễn Thị Minh Sáng; Huân chương lao động Hạng II năm 2019 cho Nhà giáo Phạm Quý Nhân; Huân chương lao động Hạng II năm 2019 cho Nhà giáo Nguyễn Ngọc Thanh và trao thưởng cho thủ khoa và học bổng sinh viên trong thủ khoa kỳ thi tuyển sinh Khóa 12 và các học sinh, sinh viên đoạt giải cuộc thi “Hùng biện trong hoạt động hưởng ứng ngày quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai”.

Dưới đây là những hình ảnh Báo Tài nguyên và Môi trường ghi nhận tại buổi lễ:

img_7913.jpg
Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân dứt tiếng trống khai giảng học kỳ mới trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
img_7954.jpg
Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân trao quyết định khen thưởng cho các Nhà giáo có sự cống hiến và đạt thành tích
img_7886.jpg
Bộ Tài nguyên và Môi trường tặng hoa chào mừng Lễ khai giảng năm học của trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội 
img_7960.jpg
Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân trao quyết định khen thưởng cho PGS.TS Lê Thị Trinh
img_7965.jpg
PGS.TS Hoàng Anh Huy trao tặng khen thưởng cho Thủ khoa Khóa 12 trong kỳ tuyển sinh vào trường 
img_7970.jpg
Cùng với các học sinh, sinh viên đạt thành tích trong cuộc thi " Hùng biện trong hoạt động hưởng ứng ngày quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai"
img_7980.jpg
GS.TS Huỳnh Thị Lan Hương trao tặng khen thưởng các sinh viên thủ khoa theo từng tổ hợp môn xét tuyển vào trường
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Gặp mặt kỷ niệm 20 năm thành lập Sở TN&MT Lạng Sơn
(TN&MT) - Đến dự và phát biểu tại buổi gặp mặt kỷ niệm 20 năm thành lập Sở TN&MT Lạng Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Tiến Thiệu đề nghị công chức, viên chức, người lao động Sở TN&MT cần phải cập nhật kịp thời, am hiểu sâu sắc các quy định pháp luật, năng động, sáng tạo trong áp dụng các quy định của pháp luật về công tác quản lý trong quá trình thực thi công vụ…
Đừng bỏ lỡ
 • Tập huấn nâng cao kỹ năng lập kế hoạch – tài chính dành cho cán bộ ngành TN&MT
  (TN&MT) - Ngày 26/9, tại Vĩnh Phúc, Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Tài nguyên và Môi trường đã khai mạc khoá Tập huấn nâng cao kỹ năng lập kế hoạch – tài chính dành cho cán bộ quản lý và cán bộ chuyên trách ngành TN&MT năm 2023. Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên tới dự và chủ trì Hội nghị.
 • Hoàn thiện Dự thảo Tờ trình tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW
  (TN&MT) - Ngày 26/9, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân chủ trì cuộc họp Hoàn thiện Dự thảo Tờ trình tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 24 - NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường (Nghị quyết 24 - NQ/TW).
 • Ngành TN&MT Điện Biên: 20 năm xây dựng và phát triển
  (TN&MT) - Trong 20 năm xây dựng và phát triển, Ngành TN&MT tỉnh Điện Biên đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ tham mưu giúp UBND tỉnh quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực đất đai; tài nguyên nước; khoáng sản, địa chất; môi trường; khí tượng thủy văn; biến đổi khí hậu.... Ngành đã từng bước khắc phục khó khăn, tham mưu và tổ chức thực hiện hiệu quả các nguồn tài nguyên gắn với bảo vệ môi trường góp phần tăng trưởng kinh tế và thu hút nguồn đầu tư trên địa bàn tỉnh Điện Biên.
 • Bộ TN&MT rà soát TTHC tại dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định trong lĩnh vực khoáng sản
  (TN&MT) - Sáng 25/9, Cục Khoáng sản Việt Nam báo cáo Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên về nội dung hoàn thiện Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định trong lĩnh vực khoáng sản.
 • Kinh tế tuần hoàn - giải pháp tốt nhất thúc đẩy tăng trưởng kinh tế tách rời ô nhiễm
  (TN&MT) - Đó là nhận định của TS. Nguyễn Trung Thắng, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường, Bộ TN&MT tại Tọa đàm “Báo chí, truyền thông đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển xanh” được tổ chức vào ngày 23/9 tại TP.HCM.
 • Sở TN&MT An Giang: Tập trung hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm 2023
  (TN&MT) - Sở TN&MT tỉnh An Giang hiện đang tập trung triển khai các giải pháp để thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao trong năm 2023, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh An Giang. Để hiều rõ hơn về vấn đề này, Phóng viên Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Võ Hùng Dũng, Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh An Giang.
 • Đoàn thanh niên Bộ TN&MT tham gia Ngày Chủ nhật xanh toàn quốc
  (TN&MT) - Sáng 17/9, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đồng loạt tổ chức ra quân Ngày Chủ nhật xanh lần thứ 4 trên phạm vi toàn quốc, hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023 với chủ đề “Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn” và tổ chức điểm cấp Trung ương tại tỉnh Phú Yên.
 • Quảng Ninh có tân Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường
  (TN&MT) - Hội đồng thi tuyển các chức danh lãnh đạo thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh quản lý vừa tổ chức thi tuyển chức danh Phó Giám đốc các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Nội vụ, Văn hóa và Thể thao.
 • Làm cho thế giới sạch hơn từ những hành động nhỏ
  (TN&MT) - Ngày 16/9, tại Bắc Ninh, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, UBND tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Lễ phát động quốc gia hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023.
 • Kỷ niệm 20 năm thành lập Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình
  (TN&MT) - Ngày 15/9, tại Ninh Bình, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Sở. Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa dự buổi lễ. Cùng dự Lễ còn có Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ TN&MT.
 • Thứ trưởng Lê Minh Ngân dự Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Sở TN&MT tỉnh Quảng Trị
  (TN&MT) - Chiều 15/9, Sở TN&MT tỉnh Quảng Trị long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Sở (16/9/2003 - 16/9/2023). Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Minh Ngân đã đến dự Lễ kỷ niệm.
 • Phổ biến công tác quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Ngày 15/9, tại Đà Nẵng, Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Tập huấn nghiệp vụ “Quản lý Nhà nước về Bảo vệ môi trường” cho cán bộ các Bộ, ngành và một số địa phương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO