Đại học Khoa học Huế ký kết hợp tác nguồn nhân lực trong lĩnh vực Quản lý An toàn, Sức khỏe và Môi trường

Văn Dinh | 21/05/2022, 21:57

Lễ ký kết hợp tác giữa Đại học Khoa học Huế và các doanh nghiệp trong lĩnh vực Quản lý An toàn, Sức khỏe và Môi trường hứa hẹn sẽ đem đến một thế hệ kỹ sư chất lượng cho miền Trung cũng như cả nước trong tương lai.

Chiều 21/5, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế tổ chức lễ ký kết hợp tác đào tạo và việc làm với doanh nghiệp trong lĩnh vực Khoa học môi trường, Quản lý an toàn, Sức khỏe và Môi trường gồm Công ty TNHH Dịch vụ Đào tạo và Tư Vấn Hà Nội (TCS - Hà Nội), Công ty TNHH SHE Center Việt Nam, Công ty TNHH TCS - Kỹ thuật Môi trường, Công ty TNHH MTV Vinabook và Công ty TNHH MTV SX TM DV Môi trường Á Châu.

Việc ký kết hợp tác này hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội mới trong nguồn cung ứng việc làm và được đào tạo sau này cho sinh viên các ngành Quản lý an toàn sức khỏe và môi trường, ngành Khoa học Môi trường, Khoa Môi trường... (Trường Đại học Khoa học Huế).

img_1167.jpg

Đại học Khoa học Huế và các doanh nghiệp tham gia ký kết

Theo đó, nhà trường sẽ là đơn vị đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao về kỹ thuật - công nghệ của khu vực miền Trung, Tây Nguyên và cả nước về ngành Quản lý An toàn, Sức khỏe và Môi trường (HSE).

Việc ký kết này còn nhằm phục vụ cho công tác đào tạo, quảng bá tuyển sinh, trong lĩnh vực Quản lý an toàn, Sức khỏe và Môi trường (HSE), cũng như trong công tác hợp phối kết hợp sử dụng đội ngũ chuyên gia từ các doanh nghiệp trong giảng dạy, phối kết hợp trong sử dụng cơ sở vật chất phục vụ đào tạo và sử dụng lao động sau khi đào tạo.

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS. TS Võ Thanh Tùng - Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học cho rằng, việc ký kết lần này mang ý nghĩa rất lớn với Khoa Môi trường nói riêng, của trường nói chung. Đây là một trong những tiền để để Khoa Môi trường và các khoa khác tiếp tục kết nối toàn diện cùng doanh nghiệp, đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cho miền Trung và cả nước.

“Hiện nay rất nhiều ngành của nhà trường đã chuyển dần từ khoa học cơ bản sang ứng dụng công nghệ, chính vì vậy việc liên kết với các đơn vị là hết sức quan trọng, không chỉ khoa Môi trường mà rất nhiều khoa cũng đang dần kết nối với doanh nghiệp, đây là sự hợp tác toàn diện giữa 2 bên”, ông Tùng nói.

img_1073.jpg

Các doanh nghiệp chia sẻ tại lễ ký kết

Tại buổi ký kết, phía các đơn vị doanh nghiệp hợp tác cũng đã có những chia sẻ khách quan, mong muốn sẽ hợp tác lâu dài, bền vững trong thời gian tới. Từ những nội dung trong lễ ký kết, doanh nghiệp sẽ hỗ trợ nhà trường đào tạo đúng với yêu cầu của thị trường lao động đang cần.

Các doanh nghiệp hỗ trợ công việc đầu ra cho sinh viên sau khi ra trường khi đảm bảo các điều kiện thực tập và rèn luyện theo yêu cầu của Trường Đại học Khoa học Huế và đơn vị tuyển dụng. Từ năm 2025, hằng năm mỗi doanh nghiệp sẽ hỗ trợ tuyển dụng, giới thiệu việc làm cho khoảng 10-15 sinh viên tốt nghiệp ngành Quản lý An toàn, Sức khỏe và Môi trường và ngành Khoa học Môi trường. Hai bên phối hợp tổ chức các hội thảo, tọa đàm, cuộc thi tìm hiểu về những vấn đề môi trường, an toàn lao động và sức khỏe nghề nghiệp ở địa phương; cùng nhau liên kết với các tổ chức, viện, trường, doanh nghiệp khoa học và công nghệ...

“Chúng tôi sẽ hỗ trợ giảng viên để đào tạo cho sinh viên của trường về lĩnh vực an toàn, vệ sinh lao động, quan trắc môi trường lao động, đánh giá tâm sinh lý lao động và ergonomics... Sau khi được đào tạo bài bản như vậy thì sinh viên sẽ đủ năng lực, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và xã hội. Đây là nguồn nhân lực chất lượng mà phía doanh nghiệp chúng tôi cũng đang rất cần”, ông Trần Trung, Giám đốc Công ty TNHH TCS- Kỹ thuật Môi trường nói.

Trong bối cảnh đất nước đang trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa như hiện nay, việc ký kết hợp tác nguồn nhân lực trong lĩnh vực Quản lý An toàn, Sức khỏe và Môi trường giữa trường Đại học Khoa học Huế và các đơn vị doanh nghiệp hứa hẹn sẽ tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao về kỹ thuật - công nghệ của khu vực miền Trung, Tây Nguyên và cả nước trong tương lai.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đặc sắc, ấn tượng “đại tiệc” khai màn Tuần lễ Festival Huế 2022
Tuần lễ Festival Huế 2022 mở đầu bằng “đại tiệc” âm thanh, ánh sáng; những sắc màu văn hóa đặc sắc và hấp dẫn, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.
Đừng bỏ lỡ
 • Đảm bảo an ninh, an toàn trước đêm khai mạc Festival Huế 2022
  Festival Huế 2022 được tổ chức với nhiều hoạt động mang tầm quốc gia, quốc tế, dự kiến thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham dự. Lực lượng chức năng đã và đang đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, đảm bảo an toàn tuyệt đối các hoạt động trong khuôn khổ festival...
 • Đại học TN&MT Hà Nội công bố 22 đề tài xuất sắc năm học 2021-2022
  (TN&MT) - Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vừa tổ chức thành công hoạt động xét giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Trường” năm học 2021-2022. Kết quả đã có 22 đề tài đạt loại xuất sắc, trong đó có 5 đề tài được đánh giá cao nhất sẽ tham gia giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.
 • Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc mở lại đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng
  (TN&MT) - Tiếp nối thành công của Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022, các hãng hàng không đã xúc tiến mở các đường bay quốc tế đến Đà Nẵng, hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc, Korean Air mở lại đường bay Incheon (Hàn Quốc) - Đà Nẵng.
 • Điện Biên: Bàn giải pháp tháo gỡ Dự án sân bay hoàn thành những hạng mục đầu tiên
  (TN&MT) - Chiều nay 22/6, Ban chỉ đạo thực hiện Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên và Dự án giải phòng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư theo quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Điện Biên tiếp tục họp tháo gỡ các khó khăn, thống nhất nhiều phương án trong quá trình triển khai dự án.
 • T&T Group và SHB tặng xe cứu thương cho Đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angel Hà Nội
  (TN&MT) - Ngày 22/6, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã trao tặng 01 xe cứu thương trị giá 870 triệu đồng cho Đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angel (Hà Nội). Đây là một chương trình tài trợ xã hội đầy ý nghĩa, tiếp nối chuỗi các hoạt động vì trách nhiệm cộng đồng của T&T Group và Ngân hàng SHB trong suốt thời gian qua.
 • TP Ninh Bình hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới
  (TN&MT) - Sáng 21/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Ninh Bình, UBND TP Ninh Bình tổ chức lễ công bố Thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.
 • Đài quan sát Mắt Đại Bàng – thu cả Hòn Thơm, Phú Quốc trong tầm mắt
  (TN&MT) - “Mắt Đại Bàng” (Eagle’s Eye) là trò chơi thứ hai vừa ra mắt tại phân khu chủ đề Làng Exotica, Sun World Hon Thom Nature Park. Chỉ bằng những vòng xoay nhẹ nhàng nhưng đầy thú vị, đài quan sát 360 độ này đã ngay lập tức làm mê say du khách, khi thu gọn cả đảo thiên đường Hòn Thơm trứ danh của Phú Quốc vào trong tầm mắt.
 • Quảng Trị chuyển từ “sản xuất dược liệu” sang “kinh tế thảo dược”
  (TN&MT) - Ngày 21/6, tại thị trấn Cửa Việt (huyện Gio Linh, Quảng Trị) đã diễn ra Hội thảo “Công bố đề án khuyến khích phát triển dược liệu gắn với Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) và xúc tiến đầu tư vào sản xuất, chế biến dược liệu trên địa bàn tỉnh”.
 • Tuần lễ Festival Huế 2022 diễn ra từ 25 - 30/6
  Festival Huế 2022 với điểm nhấn là Tuần lễ Festival văn hóa - nghệ thuật, có chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển” sẽ diễn ra từ ngày 25 - 30/6 sắp đến.
 • Tác nghiệp ở “Quần đảo bão tố”
  (TN&MT) - Dù phóng viên chuyên nghiệp hay “tay ngang”, ai đã từng đến Trường Sa đều trở thành thợ săn ảnh giữa biển trời Tổ quốc.
 • Thách thức của báo chí thời chuyển đổi số
  (TN&MT) - Đến khi nhiều tòa soạn báo chí Việt Nam nhận ra không thể không chuyển đổi số để tồn tại và phát triển thì đã khá chậm chân rồi. Bởi lẽ phần lớn bạn đọc, đặc biệt là bạn đọc trẻ đã di chuyển hết lên mạng.
 • Dấu chân xanh trên chặng đường xanh
  (TN&MT) - Hành trình 20 năm xây dựng và phát triển, ngành Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã vượt qua bao khó khăn thử thách, gặt hái nhiều thành tựu trong sự nghiệp quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, hướng tới những mục tiêu phát triển xanh bền vững. Trên chặng đường 20 năm xanh ấy, có sự đồng hành của một chấm xanh mang tên Báo TN&MT.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO