Đại học Huế phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”

14/05/2018, 17:48

(TN&MT) - Chiều 13/5, Đại học Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã tổ chức phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” lần thứ I- năm 2018.

(TN&MT) - Chiều 13/5, Đại học Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã tổ chức phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” lần thứ I- năm 2018.
Đông đảo sinh viên tham dự lễ phát động
Đông đảo sinh viên tham dự lễ phát động
Theo đó, Đại học Huế sẽ nhận hồ sơ đăng ký dự thi đến ngày 10/7. Cuộc thi trải qua 3 vòng: vòng sơ khảo (tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp, diễn ra từ 16/5 - 10/7), vòng bán kết (phát triển kế hoạch khởi nghiệp, diễn ra từ 11/7 - 9/9) và vòng chung kết (thực hiện kế hoạch khởi nghiệp, diễn ra từ 10/9 - 15/9).
 
Hội đồng giám khảo tiến hành chấm điểm và đánh giá dựa vào các tiêu chí: Tính sáng tạo và độc đáo của sản phẩm; Giải quyết vấn đề của khách hàng; Mô hình/kế hoạch kinh doanh hoàn thiện của ý tưởng, dự án; Khả năng thương mại hóa, khả năng tăng trưởng của ý tưởng, dự án; Nguồn lực thực hiện ý tưởng, dự án; Kỹ năng thuyết trình và các tiêu chí khác liên quan đến tính khả thi và hiệu quả của ý tưởng, dự án.
Các nhóm thuyết trình các dự án khởi nghiệp
Các nhóm thuyết trình các dự án khởi nghiệp
Các ý tưởng, dự án khởi nghiệp đạt giải thưởng cao tại cuộc thi này sẽ được Đại học Huế hỗ trợ ươm tạo, thúc đẩy phát triển ý tưởng; được ưu tiên giới thiệu với các doanh nghiệp, các quỹ đầu tư, nhà đầu tư thiên thần; được hỗ trợ tư vấn triển khai ý tưởng khởi nghiệp phù hợp với nhu cầu thực tế; được giới thiệu tham gia ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2018 do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức.
 
Được biết trong thời gian qua, Đại học Huế đã tổ chức nhiều cuộc thi về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nhằm tạo ra các sân chơi để cán bộ, giảng viên và sinh viên thỏa sức sáng tạo, cọ sát, trao dồi, nâng cao kỹ năng, cùng với đó là cơ hội để thí sinh tham gia cuộc thi đề xuất các ý tưởng, giải pháp mới và biến những dự định ấp ủ thành hiện thực...
Trao giải cho các nhóm đạt giải
Trao giải cho các nhóm đạt giải
Cùng ngày, Đại học Huế cũng đã tổ chức chung kết, trao giải cuộc thi Business Innovation Hackathon. Đây là cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức gồm có 6 chủ đề về giáo dục; du lịch; sản phẩm thân thiện môi trường; khai thác tài nguyên bản địa; sản phẩm, dịch vụ, ứng dụng liên quan đến thực phẩm sạch; giao thông đô thị.
 
Cuộc thi đã khai mạc vào sáng 12/5, thu hút 15 nhóm với 73 sinh viên đến từ 7 trường Đại học thành viên của Đại học Huế tham gia. Các nhóm chọn một trong 6 chủ đề do ban tổ chức đưa ra và cùng nhau làm việc trong suốt 12 giờ đồng hồ để hoàn thành bài thi.
 
Kết quả, nhóm BIH giành giải Nhất với dự án “Tour du lịch trải nghiệm văn hóa Huế xưa”; nhóm Surprise giành giải Nhì với dự án “Huế cung đình xưa - khỏe Gióng, sống như vương”; giải Ba thuộc về nhóm Run Now với dự án “Hệ thống sản xuất và phân phối nước uống cho sức khỏe từ rau củ sạch”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
 • Liên hoan dân ca, dân vũ Điện Biên: Khởi động mùa lễ hội hoa ban
  (TN&MT) - Liên hoan dân ca, dân vũ Điện Biên năm 2023 được ví như một bữa tiệc trên núi cao hoang sơ và hùng vĩ. Tại đây, nghệ nhân và các chàng trai, cô gái, vùng đồng đồng bào dân tộc thiểu số có dịp được thể hiện tài năng bằng các làn điệu dân ca, dân vũ đậm nét truyền thống, có yếu tố dân gian và ý nghĩa nhân sinh quan.
 • Đón nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia - Lễ hội đền Bà Triệu
  Sáng 11-3, tại Khu di tích đền Bà Triệu (xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) đã diễn ra trọng thể lễ kỷ niệm 1.775 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh và lễ đón nhận danh hiệu di sản văn hóa phi vật thể quốc gia - Lễ hội đền Bà Triệu.
 • PVCFC đồng hành cùng chương trình nghệ thuật “Trái tim biển đảo”
  (TN&MT) - Chương trình giao lưu nghệ thuật “Trái tim biển đảo” với những bài ca đi cùng năm tháng sẽ góp phần truyên truyền, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc trong việc xây dựng, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) đồng hành cùng chương trình.
 • Bắc Giang giành giải A Liên hoan hát Văn, hát Chầu văn tỉnh Vĩnh Phúc mở rộng Xuân Quý Mão 2023.
  Sự kiện nhằm tôn vinh, quảng bá và phát huy các giá trị nghệ thuật của loại hình hát Văn, hát Chầu văn; nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và quần chúng nhân dân trong việc bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật của loại hình hát Văn, Chầu văn trong Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
 • Tháng ba Tây Nguyên

  Tháng ba Tây Nguyên

  11:33 09/03/2023
  (TN&MT) - Khi những bông hoa cà phê bung trắng muốt bạt ngàn khắp núi đồi Tây Nguyên, đôi chân của những con người đồng bằng lại xốn xang muốn bay đến ngay với vùng đất bazan đầy nắng gió. Chẳng khác nào trai gái Jrai, Êđê nghe tiếng cồng chiêng là cái chân muốn lội suối băng rừng, tháng ba Tây Nguyên đẹp rực rỡ tựa như những cô sơn nữ làm đắm say bao lữ khách của miền xuôi muốn buông bỏ mọi thứ để đến với mình.
 • Đà Nẵng: Khai mạc Lễ hội Quán Thế Âm năm 2023
  Tối ngày 8/3, tại chùa Quán Thế Âm (quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng) diễn ra lễ khai mạc Lễ hội Quán Thế Âm năm 2023.
 • Khai mạc Ngày hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc huyện Lục Ngạn, bảo tồn phục hồi những nét đẹp văn hóa dân gian đặc trưng
  Tối 8/3/2023, tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang diễn ra Lễ khai mạc Ngày hội văn hóa-thể thao các dân tộc huyện Lục Ngạn lần thứ XXI, năm 2023.
 • Festival Nghề truyền thống Huế 2023 diễn ra từ ngày 28/4 – 5/5
  Tiếp nối thành công của 8 lần tổ chức từ năm 2005 đến nay và triển khai Đề án Festival bốn mùa, UBND TP. Huế cho biết, tiếp tục tổ chức Festival Nghề truyền thống Huế lần thứ 9 năm 2023 với chủ đề “Tinh hoa Nghề Việt”, từ ngày 28/4 – 5/5/2023.
 • TP Bắc Giang: Tổ chức hội thi Dân vũ thể thao và phát động, hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” năm 2023
  Ngày 5/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP Bắc Giang tổ chức hội thi Dân vũ thể thao và phát động “Tuần lễ áo dài” năm 2023. Nhằm khẳng định và tôn vinh vị thế, giá trị của áo dài đối với đời sống xã hội bằng những nội dung thiết thực, hướng đến kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ (8/3).
 • Bắc Giang khai hội chùa Vĩnh Nghiêm năm 2023
  Sáng 3/3, UBND huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang tổ chức lễ khai hội chùa Vĩnh Nghiêm tại xã Trí Yên. Năm nay lễ hội được diễn ra từ ngày 3/3 đến hết ngày 5/3 (tức từ ngày 12 tháng 2 đến hết ngày 14 tháng 2 năm Quý Mão).
 • Lục Nam-Bắc Giang: Trường mầm non Đồi Ngô số 1 tổ chức “Ngày hội bé với an toàn giao thông”
  Thực hiện kế hoạch số 24/KH-PGD&ĐT ngày 28/10/2022 của phòng GD&ĐT Lục Nam về việc triển khai thực hiện Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trong cấp học giáo dục mầm non, năm học 2022-2023. Nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục về an toàn giao thông cho trẻ mẫu giáo, đồng thời giáo dục cho trẻ những kiến thức, kỹ năng, thái độ về an toàn giao thông.
 • Ca sỹ Đức Phúc: Ước mơ sinh ra là để chinh phục, cứ đi là sẽ đến
  (TN&MT) - Đừng bao giờ ngại ngần mơ ước và hãy không ngừng nỗ lực. Bởi điều tuyệt vời nhất là mỗi ngày thức dậy, ta được sống với đam mê, và sẽ luôn có những người đồng hành xuất hiện trong cuộc đời bạn để hiện thực hoài bão ấy.
 • Khẩn trương xây dựng Chương trình tổng thể mục tiêu quốc gia về chấn hưng, phát triển văn hoá, xây dựng con người Việt Nam
  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần khẩn trương tổng kết các chương trình về phát triển văn hóa trước đây, đặc biệt là Chương trình mục tiêu phát triển văn hóa giai đoạn 2016 - 2020; nghiên cứu các ý kiến tại Hội thảo khoa học cấp quốc gia 80 năm Đề cương về văn hóa Việt Nam; chủ trì phối hợp với các bộ, ban, ngành, địa phương, huy động sự tham gia các tổ chức, đội ngũ nhân sỹ, trí thức, các nhà văn hóa để xây dựng đề xuất về Chương trình mục tiêu quốc gia về chấn hưng, phát triển văn hoá, xây dựng con người Việt Nam.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO