đại gia

Tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản
Trong khuôn khổ Diễn đàn Phát triển thị trường bất động sản diễn ra sáng 15/12 tại Hà Nội do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức, đã diễn ra phiên thảo luận với chủ đề tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản.
 • Chính sách về đất đai ở Gia Lai giúp hàng nghìn hộ dân vươn lên, thoát nghèo
  (TN&MT) - Trong những năm qua, chính sách về đất đai như: hỗ trợ nhà ở, đất ở, đất sản xuất được triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã giúp hàng nghìn người dân là hộ nghèo, cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở các xã, thôn, làng đặc biệt khó khăn yên tâm sinh sống, sản xuất; góp phần nâng cao đời sống, thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững tại địa phương.
 • PV GAS: Văn hóa doanh nghiệp phát huy sức mạnh tổng hòa của đại gia đình Petrovietnam
  Để ghi nhận kết quả đã đạt được của các đơn vị trong công tác truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp (VHDN), Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam vừa ban hành Quyết định khen thưởng cho 5 tập thể điển hình, có chuyển biến tích cực trong công tác truyền thông và VHDN, trong đó có Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS).
 • Nữ đại gia bất động sản ở Đà Nẵng lĩnh án chung thân
  (TN&MT) - Vỡ nợ 1.300 tỷ đồng vì bất động sản, Lệ nhờ bạn lấy 19 sổ hồng của dân gửi ở Văn phòng đăng ký đất đai Sơn Trà (Đà Nẵng) đưa cho mình gán nợ, bị tuyên án chung thân.
 • Nghị quyết 18 của BCH Trung ương về đổi mới, hoàn thiện thể chế về quản lý sử dụng đất đai
  Báo Tài nguyên và Môi trường trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết 18-NQ/TW Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII vừa được ban hành.
 • Hoàn thiện nội dung giá đất trong Dự thảo Nghị định về đất đai
  (TN&MT) - Chiều 11/5, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Minh Ngân có buổi làm việc việc với Tổng cục Quản lý đất đai, Thanh tra Bộ, Vụ Pháp chế về Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai.
 • Bàn về vấn đề sửa đổi bổ sung chính sách tài chính đất đai, giá đất
  (TN&MT) - Ngày 30/12, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã chủ trì tại buổi làm việc với Tổng cục Quản lý đất đai và các đơn vị có liên quan và một số chuyên gia về xây dựng, sửa đổi bổ sung các chính sách tài chính đất đai, giá đất.
 • Đà Nẵng: Đại gia bất động sản lĩnh án 12 năm tù
  (TN&MT) - Trong 2 ngày 22, 23/11, TAND TP. Đà Nẵng đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Phạm Thanh (SN 1967, ngụ đường Hùng Vương, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) về tội cưỡng đoạt tài sản.
 • “Quản gia” công nghệ của đại gia đình nông dân Cô Gái Hà Lan
  (TN&MT) - Tự động hóa là một phần câu chuyện đằng sau sự thành công của “đại gia đình nông dân” Cô Gái Hà Lan tại Việt Nam. Nhiều năm trước, phần lớn nông hộ tại Việt Nam chăn nuôi bò sữa theo hình thức tự phát và chưa bài bản, trong đó có anh Trường - chị Ái (huyện Đơn Dương, Lâm Đồng). Nhớ lại hình ảnh can đựng sữa bằng nhựa 20 lít, những lần theo dõi chu kỳ sinh nở của bò bằng giấy bút, anh Trường không nghĩ sẽ có ngày mình thảnh thơi như bây giờ.
 • Vụ đại gia bất động sản Đà Nẵng thua lỗ: Khởi tố người chủ mưu cho vay
  (TN&MT) - Ngày 23/9, Công an TP.Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã khởi tố, khám xét nhà 2 bị can gồm Trần Thị Thu Tâm (47 tuổi, trú 76 Hoàng Diệu, quận Hải Châu) và Nguyễn Thị Tố Nga (50 tuổi, trú 29 Phạm Cự Lượng, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) về tội cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.
 • Bộ Công an thông báo bắt tạm giam nữ đại gia khoáng sản Bình Thuận
  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) đang tiến hành điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty CP Đường Lâm, tỉnh Bình Thuận và các công ty khác có liên quan theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 19/QĐ-VPCQCSĐT ngày 01/3/2021.
 • Đà Nẵng đấu giá công khai 16 khu đất lớn, vị trí đẹp để đầu tư dự án
  (TN&MT) - UBND TP. Đà Nẵng vừa phê duyệt danh mục quỹ đất tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất để đầu tư dự án.
 • Định giá bất động sản: Phải dựa trên giá thị trường
  (TN&MT) - Thời gian tới, Việt Nam cần tiến tới xây dựng lộ trình (5 - 10 năm) để chuyển đổi sang vùng giá trị đất; tiêu chuẩn hóa các lô đất để định giá; tổ chức thu thập thông tin giá đất; việc thí điểm vùng giá trị đất bắt đầu với việc tập trung vào các vùng có tỷ lệ chuyển nhượng bất động sản cao, thu nhập từ việc cho thuê lớn và được hỗ trợ bởi hệ thống quản lý đất đai đang hoạt động hiệu quả.
 • Hà Tĩnh: Cảnh giác với thủ đoạn làm “sổ đỏ” giả để lừa đảo
  (TN&MT) - Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện nhiều trường hợp sử dụng “sổ đỏ” giả để thực hiện các giao dịch liên quan đến đất đai. Tình trạng này đang diễn biến hết sức phức tạp, khi thủ đoạn làm phôi giả đúng như nguyên bản, giả mạo chữ ký của lãnh đạo, con dấu của hết sức tinh vi.
 • Đảm bảo nguyên tắc giá đất phải sát với giá chuyển nhượng thực tế
  (TN&MT) - Bên cạnh các biện pháp quản lý khác được coi trọng và việc đẩy mạnh kinh tế hóa loại tài nguyên đặc biệt này, thì việc định giá đất một cách khoa học và phù hợp với cơ chế thị trường, hình thành cơ sở dữ liệu về giá đất nhằm thúc đẩy hoạt động của thị trường đất đai và bất động sản (BĐS) là một trong những nội dung quan trọng thiết yếu.
 • Thêm người "tố" lương y Võ Hoàng Yên
  (TN&MT) - Tối 3/3, vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (tức Dũng “lò vôi”) cùng một số nạn nhân tiếp tục gặp gỡ báo chí để cung cấp thông tin liên quan đến việc “tố” lương y Võ Hoàng Yên (SN 1975, quê Cà Mau, tạm trú tỉnh Bình Thuận) “chiếm đoạt” 200 tỷ đồng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO