Đá Tây

Tác nghiệp ở “Quần đảo bão tố”
(TN&MT) - Dù phóng viên chuyên nghiệp hay “tay ngang”, ai đã từng đến Trường Sa đều trở thành thợ săn ảnh giữa biển trời Tổ quốc.
  • Dự báo thời tiết ngày 3/6: Cảnh báo dông, lốc, sét, mưa đá ở Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc
    (TN&MT) - Ngày 3/6, vùng hội tụ gió yếu lên đến mực 5000m tiếp tục duy trì trên khu vực vùng núi Bắc Bộ.
  • Dự báo thời tiết ngày 29/5: Lốc, sét, mưa đá ở phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc
    (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, từ nay đến ngày 31/5, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió từ mực 1500m lên đến 5000m nên phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng sớm với lượng mưa phổ biến 20-40mm/24h, có nơi trên 50mm/24h).
  • Những người canh giữ hải đăng
    (TN&MT) - 9 ngọn hải đăng trên 9 đảo và điểm đảo ngoài quần đảo Trường Sa tỉnh Khánh Hòa được ví như những “mắt thần” canh đường biên Tổ quốc. Những ngọn hải đăng ấy không chỉ là điểm mốc cho tàu thuyền qua lại trong đêm tối giữa đại dương bao la, mà còn khẳng định cột mốc chủ quyền biển đảo của Việt Nam.  “Mắt thần” ấy không bao giờ tắt, bởi nó được thắp sáng từ trái tim yêu Tổ quốc vô hạn của cán bộ, nhân viên Trạm bảo đảm an toàn Hàng hải II (thuộc Xí nghiệp Biển Đông và Hải đảo) cùng những người lính “áo vằn cánh sóng” nơi ngàn trùng gian khó, sóng gió bốn mùa.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO