Đà Nẵng tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 15 đến dưới 18 tuổi

Anh Dũng | 02/11/2021, 13:06

(TN&MT) - Hôm nay (2/11), TP. Đà Nẵng bắt đầu tiêm vắc-xin phòng Covid-19 Pfizer cho 45.942 học sinh lớp 10, 11, 12 và trẻ từ 15 đến dưới 18 tuổi. Thời gian tiêm chủng từ ngày 2/11 đến ngày 4/11. Riêng với đối tượng chuyển tuyến từ các đơn vị tiêm chủng sẽ được tiêm chủng vào ngày 5/11.

Hoạt động tiêm chủng trong đợt này được tổ chức tại 16 địa điểm với 102 điểm tiêm

Cụ thể, các đối tượng tiêm vắc-xin lần này là nhóm học sinh đang theo học lớp 10, 11 và 12 tại các trường, trung tâm trực thuộc quản lý của Sở Giáo dục và Đào tạo; trẻ trong độ tuổi từ 15 đến dưới 18 đang theo học tại các trường dạy nghề trên địa bàn thành phố, được nuôi dưỡng, chăm sóc tại các trung tâm bảo trợ trực thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và nhóm trẻ không đi học, trẻ khuyết tật đang cư trú trên địa bàn thành phố không thuộc các đối tượng do 2 sở trên lập danh sách.

Trước đó, UBND TP. Đà Nẵng đã ban hành kế hoạch số 188/KH-UBND về việc triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi trên địa bàn thành phố.

Theo đó, căn cứ vào khả năng cung ứng vắc-xin của Bộ Y tế và tình hình dịch bệnh tại địa phương, dự kiến tháng 11, ngành y tế sẽ tiêm cho khoảng 45.400 trẻ từ 15 đến dưới 18 tuổi; tháng 11 và 12 sẽ tiêm cho hơn 56.700 trẻ từ 12 đến 15 tuổi.

Đối tượng được tiêm vắc-xin là trẻ em tuổi từ 12 đến dưới 18 hiện đang cư trú trên địa bàn thành phố (bao gồm cả người nước ngoài và người Việt Nam ở nước ngoài) có chỉ định sử dụng vắc-xin theo hướng dẫn của Bộ Y tế, trong đó ưu tiên theo thứ tự lứa tuổi cao đến thấp hiện đang theo học, nuôi dưỡng tại các trường, trung tâm, các trẻ béo phì, thừa cân, bị bệnh nền.

Tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho học sinh tại trường THCS Nguyễn Chí Thanh hôm nay (2/11)

Vắc-xin tiêm cho trẻ là loại vắc-xin đã được Bộ Y tế phê duyệt sử dụng cho lứa tuổi 12 đến 18 tuổi theo hướng dẫn của nhà sản xuất và Bộ Y tế. Vắc-xin được sử dụng 2 liều cơ bản/đối tượng và tiêm chủng cùng loại.

Để đạt tiến độ tiêm chủng theo kế hoạch, ngành y tế và các địa phương dự kiến bố trí khoảng 19 điểm tiêm chủng tại các quận, huyện và cơ sở y tế với hơn 120 bàn tiêm. Sở Y tế đã tổ chức tập huấn an toàn tiêm chủng cho tất cả các đơn vị và cán bộ tham gia tiêm chủng; đồng thời tổ chức Hội thảo triển khai Kế hoạch tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ em trên địa bàn thành phố Đà Nẵng với sự tham dự của tất cả các cơ quan, đơn vị có liên quan, đặc biệt là đại diện các trường THPT có học sinh được tiêm chủng.

Vắc-xin phòng Covid-19 được tổ chức tiêm ngừa cho đối tượng trẻ em hiện nay là vắc-xin Pfizer-BioNTech

UBND thành phố giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp các sở, ban, ngành căn cứ theo số lượng vắc-xin được cung ứng để triển khai tiêm vắc-xin theo đúng lộ trình, kế hoạch; chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, cơ sở tiêm chủng tổ chức tập huấn chuyên môn cho cán bộ y tế các tuyến để bảo đảm công tác tiêm vắc-xin, bố trí các điểm tiêm chủng phù hợp, xây dựng phương án cấp cứu, xử lý sự cố khi tiêm…

Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp các đơn vị trực thuộc, địa phương tiến hành rà soát, lập danh sách trẻ em trong độ tuổi trên đang đi học trên địa bàn thành phố. Chỉ đạo các đơn vị phối hợp với ngành y tế tại các điểm tiêm hướng dẫn, hỗ trợ phụ huynh, học sinh, người giám hộ đăng ký thủ tục tiêm, theo dõi, cập nhật sức khỏe sau tiêm…

Tính đến ngày 1/11, Đà Nẵng đã tiếp nhận 1.124.856 liều vắc-xin phòng Covid-19. Đã tiêm 1.094.311 liều, trong đó số người đã tiêm mũi 1 là 858.294 liều và 236.017 người đã tiêm mũi 2.

Bài liên quan
 • Đà Nẵng mở cửa du lịch với thông điệp "đón bạn trở lại"
  (TN&MT) - Du lịch Đà Nẵng đã sẵn sàng mở cửa trở lại với 2 thông điệp chính “Da Nang Now Open- Đà Nẵng đón bạn trở lại” và “Enjoy Danang- Tận hưởng Đà Nẵng”. Đặc biệt, giai đoạn thí điểm, Đà Nẵng sẽ thực hiện đón du khách quốc tế vào tháng 11.

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Bộ TN&MT: Xây dựng cơ quan xanh - sạch - đẹp, không khói thuốc lá
  (TN&MT) - Thời gian qua, Công đoàn Bộ TN&MT đã triển khai phong trào xây dựng đời sống văn hóa trong cán bộ, công chức, viên chức và lao động, trong đó có xây dựng môi trường không khói thuốc lá nơi làm việc. Xung quanh vấn đề này, PV Báo TN&MT có cuộc phỏng vấn ông Dương Trung Thành - Chủ tịch Công đoàn Bộ TN&MT.
 • Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk trao sữa đến trẻ em nhân dịp năm học mới
  (TN&MT) - Ngay trong những ngày đầu năm học mới 2023-2024, hơn 1 triệu hộp sữa Vinamilk từ Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã được trao đến hơn 11.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các trường mầm non, mái ấm, trung tâm bảo trợ trên cả nước. Chương trình cũng đã hoàn thành mục tiêu dành tặng 1,5 triệu hộp sữa đến các em trong năm nay.
 • Vinamilk tiếp sức nhà vô địch nhí bứt phá tại Robotacon WRO 2023
  (TN&MT) - Chung kết “Robotacon WRO 2023” với sự đồng hành của Vinamilk đã tìm ra các nhà vô địch giành tấm vé thẳng tiến tới bảng đấu quốc tế tại Panama.
 • Đề xuất tham gia BHXH tự nguyện được hưởng chế độ thai sản
  Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) cho rằng, việc bổ sung chế độ thai sản vào chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện nhằm tăng tính hấp dẫn của chính sách này, thu hút người dân (đặc biệt là nhóm lao động trẻ tuổi) tham gia.
 • Muôn hình vạn trạng "chiêu thức" trục lợi Quỹ BHYT
  Quỹ Bảo hiểm y tế (BHYT) bị trục lợi bằng nhiều hình thức, muôn hình vạn trạng, như một người sử dụng thẻ BHYT đi khám chữa bệnh (KCB) nhiều lần; nhiều người mượn thẻ BHYT của người khác đi KCB…, ông Dương Tuấn Đức, Giám đốc Trung tâm Giám định BHYT và Thanh toán đa tuyến bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết.
 • Thiết lập kịch bản phát triển người tham gia BHXH hiệu quả
  Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh yêu cầu sớm hoàn thiện kịch bản phát triển người tham gia BHXH phù hợp với tình hình chung của từng địa phương, qua đó có kế hoạch, lộ trình thực hiện cụ thể.
 • Bộ TN&MT ban hành Kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2023 – 2024
  (TN&MT)- Bộ TN&MT vừa ban hành Quyết định 2461/QĐ-BTNMT về Kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2023-2024 nhằm tăng cường việc thực thi Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và nhân rộng mô hình “công sở không khói thuốc” trong các đơn vị trực thuộc.
 • Cần khung pháp lý đầy đủ để quản lý thuốc lá thế hệ mới
  (TN&MT) - Tại Tọa đàm “Khung khổ pháp lý để quản lý thuốc lá thế hệ mới” vừa diễn ra, đại diện cơ quan quản lý và các chuyên gia nhìn nhận, sự xuất hiện của thuốc lá thế hệ mới, chủ yếu là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng trong thơi gian qua đã thay đổi cục diện thị trường thuốc lá tại Việt Nam. Tất các sản phẩm này đều là sản phẩm nhập lậu hoặc xách tay do thiếu khung pháp lý để kiểm soát.
 • Intracom Group: Đưa “bệnh viện di động” lên non cao
  (TN&MT) - Đưa đội ngũ bác sĩ, chuyên gia, hệ thống trang thiết bị và thuốc điều trị lên vùng cao, nhằm giải quyết khó khăn về đi lại và chi phí cho bà con, chính là ý nghĩa của Hành trình nâng niu từng sự sống do Intracom Group thực hiện vào ngày 26/8.
 • Quản lý chặt dữ liệu để phòng chống trục lợi quỹ BHXH, BHYT
  Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã chỉ đạo BHXH các tỉnh, thành phố rà soát để cập nhật thông tin căn cước công dân, đảm bảo dữ liệu của người hưởng tại cơ quan BHXH đồng bộ với dữ liệu về dân cư.
 • Nhiều lợi ích khi tham gia BHYT hộ gia đình
  Người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình được Quỹ BHYT thanh toán số tiền khám, chữa bệnh không giới hạn theo phạm vi, mức hưởng, có thể lên tới hàng tỷ đồng mỗi năm.
 • Nâng cao hiệu quả hoạt động Phòng, chống tác hại thuốc lá
  (TN&MT) - Theo Tổ chức Y tế Thế giới, sử dụng thuốc lá là nguyên nhân gây ra hơn 8 triệu ca tử vong trên toàn cầu mỗi năm. Cũng theo thông tin từ Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá (PCTHTL) – Bộ Y tế cho thấy, hàng năm Việt Nam có khoảng 40.000 ca tử vong do các bệnh liên quan đến sử dụng thuốc lá, do đó, việc phòng, chống tác hại của thuốc lá là chiến lược quan trọng để đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng và kinh tế đất nước.
 • Gen Z thanh lọc cơ thể để giải nóng trong người khi “sống về đêm”
  Gen Z đang chiếm trọn sự quan tâm của xã hội khi thế hệ này tiếp tục được ưu ái gọi là “thế hệ cú đêm”. Áp lực công việc, học tập, tác động từ công nghệ hay đơn giản là thói quen thức khuya khiến nhiều bạn trẻ dễ cáu gắt, nóng nảy, thiếu sức sống. Một thống kê cho thấy có tới 84% Gen Z có vấn đề về giấc ngủ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO