Đà Nẵng: Ra quân xử lý ô nhiễm các điểm nóng trên địa bàn

Lan Anh | 19/02/2022, 18:30

(TN&MT) - Hàng trăm cán bộ, nhân viên các đơn vị môi trường chủ lực tại Đà Nẵng đã tham gia phun khử khuẩn, xử lý 7 địa điểm tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm trên địa bàn.

Sáng ngày 19/2, tại âu thuyền và cảng cá Thọ Quang, Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng đã tổ chức lễ ra quân vệ sinh môi trường đầu năm 2022 và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm nhằm hưởng ứng “Năm thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả Covid-19” và góp phần xây dựng thành phố môi trường.

Chương trình ra quân triển khai công tác vệ sinh môi trường được Sở Tài nguyên và Môi trường chọn tại khu vực cảng cá Thọ Quang là một sự kiện có ý nghĩa, thể hiện sự quyết tâm của Sở TN&MT cùng UBND Quận Sơn Trà và các Sở ngành liên quan đối với nhiệm vụ cải thiện môi trường mỹ quan đô thị tại khu vực này.

Sự kiện cũng nhằm phát động phong trào “Ngày Chủ nhật Xanh - Sạch - Đẹp” huy động cộng đồng, doanh nghiệp, người dân cùng vào cuộc tham gia công tác bảo vệ môi trường, phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm, góp phần xây dựng và thực hiện hiệu quả mục tiêu hướng đến “Xây dựng Đà Nẵng – Thành phố môi trường” giai đoạn 2021-2030.

raquan3.jpg
Trung tâm An toàn môi trường và hóa học (CENTEC) phun khử khuẩn tại khu vực cảng cá Thọ Quang.

Ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở TN&MT TP. Đà Nẵng cho biết, hoạt động ra quân triển khai công tác bảo vệ môi trường là sự kiện khởi đầu cho toàn bộ chương trình bảo vệ môi trường của thành phố trong năm 2022. Lễ ra quân với các hoạt động thu gom, xử lý rác và đặc biệt là kết hợp với phun khử khuẩn được triển khai tại 7 điểm trên địa bàn thành phố là những khu vực có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao nhất.

Những hoạt động này sẽ được các đơn vị chủ lực của Đà Nẵng thực hiện thường xuyên nhưng đồng thời có sự tham gia chung sức của toàn thể cộng đồng và qua hoạt động này thì sẽ giúp cho người dân nâng cao nhận thức về công tác bảo vệ môi trường cũng như phòng dịch trong thời điểm hiện nay.

“Chúng tôi mong muốn sự kiện sẽ lan tỏa tới tiểu thương, ngư dân và người dân cùng tham gia bằng những hành động thiết thực, góp phần bảo vệ môi trường khu vực nói riêng và môi trường thành phố nói chung, cùng nhau đóng góp vào mục tiếu “Xây dựng Đà Nẵng - Thành phố môi trường” giai đoạn 2021 – 2030. Đặc biệt khi Luật bảo vệ môi trường có hiệu lực từ 1/1/2022 thì việc nâng cao nhận thức của người dân trong công tác bảo vệ môi trường, phân loại rác tại nguồn càng có ý nghĩa quan trọng.”- ông Hùng chia sẻ.

raquan5.jpg
Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND quận Sơn Trà cùng đại diện các đơn vị thả chim bồ câu tại lễ ra quân

Ngay sau lễ phát động, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp Trung tâm An toàn môi trường và hóa học (CENTEC) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng tiến hành phun khử trùng, khử khuẩn, khử mùi, bảo vệ môi trường, phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm tại 7 khu vực: âu thuyền và cảng cá Thọ Quang, điểm tập kết rác thải ở ngã ba tuyến đường Bùi Quốc Hưng - Phạm Văn Xảo, Trung tâm Chế biến gia súc gia cầm Đà Nẵng (lò mổ Đà Sơn), chợ Nại Hiên Đông, hồ E1 (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ), Nhà máy giấy Tân Long (Khu công nghiệp Hòa Khánh), Công ty TNHH Bắc Đẩu.

Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng, Công ty TNHH Môi trường đô thị Hà Nội - Chi Nhánh Đà Nẵng và các công ty, doanh nghiệp ở Khu công nghiệp dịch vụ thủy sản Thọ Quang ra quân tổng vệ sinh môi trường trên các tuyến đường, vỉa hè, góp phần xây dựng môi trường thành phố Đà Nẵng xanh, sạch, đẹp...

Bên cạnh việc khử khuẩn tại 7 địa điểm tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm sáng, Đà Nẵng phối hợp với các chuyên gia lĩnh vực môi trường để tiếp cận đến từng doanh nghiệp, tổ dân phố để thực hiện công tác đảm bảo an toàn môi trường, phòng chống dịch

Một số hình ảnh ra quân dọn vệ sinh môi trường phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm:

raquan1.jpg
Ra quân làm sạch đường phố, góp phần xây dựng môi trường thành phố Đà Nẵng xanh, sạch, đẹp...
raquan2.jpg
Các tàu cập cảng cá Thọ Quang được phun khử khuẩn.
raquan4.jpg
Năm 2022, Đà Nẵng tập trung xử lý các địa điểm có nguy cơ ô nhiễm cao, thực hiện Đề án xây dựng thành phố môi trường
raquan9.jpg
Khử khuẩn, vệ sinh môi trường tại khu vực lò mổ Đà Sơn
raquan8.jpg
Các chuyên gia khử khuẩn tại các nhà máy, xí nghiệp thuộc các khu công nghiệp
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Việt Nam đặt mục tiêu hoàn thiện Chính phủ số vào năm 2030
(TN&MT) - Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Quyết định số 1232/QĐ-BTTTT phê duyệt Kế hoạch hành động của Bộ thực hiện Quyết định số 2289/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chiến lược quốc gia về Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đến năm 2030. Trong kế hoạch hành động, Bộ Thông tin và Truyền thông đặt mục tiêu, đến năm 2030 chỉ số Chính phủ điện tử của Việt Nam sẽ thuộc nhóm 50 nước đứng đầu.
Đừng bỏ lỡ
 • Ngày 27/6, Bắc Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt
  Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, hôm nay (27/6) và ngày 28/6, Bắc Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 50-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 13-16 giờ.
 • Quảng Nam đầu tư 210 tỷ đồng xây Kè chống xói lở khẩn cấp bờ biển Cửa Đại
  (TN&MT) - HĐND tỉnh Quảng Nam vừa có Nghị quyết về việc Quyết định chủ trương đầu tư dự án Kè chống xói lở khẩn cấp bờ biển Cửa Đại đoạn từ UBND phường Cẩm An đến khu vực An Bàng, thành phố Hội An.
 • Thời tiết ngày 26/6: Hà Nội tiếp tục nắng nóng trên 36 độ C
  Dự báo thời tiết ngày 26/6, khu vực Hà Nội có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 • Ngày Lạnh Thế giới 26/6: Hiểu đúng về lĩnh vực làm lạnh để bảo vệ Trái đất
  (TN&MT) - Ngày Lạnh Thế giới năm nay có chủ đề là #CoolingMatters (Tạm dịch là: Các vấn đề làm lạnh), nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng và lợi ích thiết yếu của ngành công nghiệp lạnh, điều hòa không khí và bơm nhiệt đối với cuộc sống và xã hội hiện đại. Qua đó, thực hành sản xuất kinh doanh và sử dụng các thiết bị này một cách an toàn và trách nhiệm, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của pháp luật.
 • Thời tiết 25/6: Nắng nóng quay lại Bắc và Trung Bộ, miền Nam hứng mưa giông
  Dự báo thời tiết 25/6, nắng nóng quay trở lại miền Bắc và Trung Bộ, nền nhiệt tăng nhanh, trời oi bức dù cuối ngày khả năng có mưa giông. Nam Bộ duy trì ngày nắng, chiều tối mưa rải rác, cục bộ mưa to.
 • Hà Tĩnh nhân rộng mô hình thích ứng biến đổi khí hậu dựa vào hệ sinh thái
  (TN&MT) - Trong 2 ngày 23 - 24/6, TP. Hà Tĩnh đã diễn ra Hội nghị quốc gia “Chia sẻ thông tin về kết quả dự án Hỗ trợ Việt Nam thực hiện Thỏa thuận Pari tại Hà Tĩnh”. Đáng chú ý, 3 mô hình do dự án xây dựng đã huy động được nguồn tài trợ 20 tỷ đồng để nhân rộng sang tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình và một số tỉnh miền Trung khác trong giai đoạn 2022-2025.
 • Cần nghiên cứu thêm để xác định mức độ nguy hiểm động đất tại Kon Tum
  (TN&MT) - Những năm gần đây, các trận động đất ở các khu vực Lai Châu, Sông Cả (Nghệ An), Động đất thủy điện Sông Tranh 2… ngày càng được cập nhật và lan rộng. Trận động đất ở khu vực Kon Plông, Kon Tum thời gian gần đây là một hiện tượng tương tự.
 • Đà Nẵng: Hướng đến tái chế chất thải xây dựng
  (TN&MT) - Ngày 24/6, Sở TN&MT TP. Đà Nẵng phối hợp với Đại học Xây dựng Hà Nội tổ chức Hội thảo Quản lý và tái chế chất thải rắn xây dựng phục vụ mục tiêu quản lý chất thải bền vững.
 • Bãi rác Xuân Sơn xin tạm dừng tiếp nhận rác để khắc phục sự cố
  (TN&MT) - Khu xử lý rác thải Xuân Sơn xin dừng công tác tiếp nhận rác từ 18 giờ ngày 23/6, để tập trung xử lý khắc phục sự cố môi trường và đảm bảo an toàn cho khu xử lý.
 • Sơn La rà soát, gia cố hồ, đập thủy lợi trước mùa mưa
  (TN&MT) - Dù mới bước vào mùa mưa lũ, tỉnh Sơn La đã chịu nhiều đợt mưa to đến rất to trên diện rộng, mực nước tại nhiều hồ, đập chứa tăng lên. Trong khi đó, nhiều đập, hồ thủy lợi đã bị bồi lắng, hư hỏng, xuống cấp, giảm công năng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Trước tình hình đó, tỉnh Sơn La đang rà soát để khắc phục, gia cố các công trình hồ, đập nhằm bảo đảm an toàn mùa mưa lũ.
 • Bình Sơn (Quảng Ngãi): Điều tra nguyên nhân cá chết bất thường hàng loạt trên sông
  (TN&MT) - Tại khu vực dọc sông Châu Me Đông, đoạn qua xã Bình Châu, huyện Bình Sơn vừa xuất hiện tình trạng cá chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân, nổi trên mặt nước khiến người dân địa phương hoang mang, lo lắng.
 • Ngày 24/6, vùng núi phía Bắc cần đề phòng nguy cơ lũ quét, sạt lở đất
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, hôm nay (24/6), hầu khắp các vùng trên cả nước phổ biến kiểu thời tiết ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông. Riêng một số tỉnh đã có mưa vừa, mưa to vào đêm qua và rạng sáng nay như Sơn La, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Bắc Giang và Quảng Ninh cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ vùng trũng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO