Đà Nẵng: Ra mắt Bản tin Tài nguyên và Môi trường

Lan Anh | 18/11/2021, 22:19

(TN&MT) - Nhằm giới thiệu đến độc giả các kiến thức, thông tin, nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường, đồng thời thể hiện được những kết quả mà ngành thực hiện được trong thời gian vừa qua, góp phần tạo được niềm tin cho người dân và doanh nghiệp, chiều ngày 18/11, Sở TN&MT TP. Đà Nẵng chính thức ra mắt Bản tin Tài nguyên và Môi trường.

Bản tin Tài nguyên và Môi trường hoạt động theo Giấy phép xuất bản số 941/GP-STTTT cấp ngày 28/9/2020, kỳ hạn 4 kỳ/năm, gồm 32 trang với 5 chuyên mục chính. Bản tin là kênh thông tin chính thống tuyên truyền sâu rộng trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường với ấn phẩm đa dạng về nội dung và hình thức phong phú. Trong đó có 5 chuyên mục chính gồm: Tiêu điểm; Tin hoạt động; Chính sách và Pháp luật; Văn hóa công sở; Gương sáng ngành tài nguyên và môi trường….

Các đại biểu ấn nút ra mắt bản tin Tài nguyên và Môi trường

Bên cạnh phát hành mỗi số một quý, Bản tin Tài nguyên và Môi trường sẽ có các số chuyên đề tiếng Anh giới thiệu các thành tựu đã đạt được trong công tác quản lý nhà nước về khai thác, giữ vững nguồn tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường cũng như những định hướng quan trọng trong hợp tác quốc tế của Việt Nam. Chuyên đề tiếng Anh sẽ là kênh thông tin đối ngoại của Sở TN&MT phát hành tới các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp liên doanh… đang hoạt động tại TP. Đà Nẵng.

Ông Tô Văn Hùng – Giám đốc Sở TN&MT TP. Đà Nẵng cho biết bản tin là diễn đàn anh em ngành tham gia viết bài về thông tin hoạt động, gương sáng điển hình ngành TN&MT

Trong xu thế truyền thông hiện nay có sự hỗ trợ của công nghệ thông tin, Bản tin Tài nguyên và Môi trường đã xuất bản Bản tin điện tử trên trang thông tin chính thức của Sở để mở rộng hơn đối tượng bạn đọc và đặc biệt là cung cấp nhanh, kịp thời và đa dạng hơn các thông tin tới đông đảo bạn đọc. Độc giả có thể xem tại địa chỉ: http://tnmt.danang.gov.vn hoặc quét mã QRCode để đến Bản tin điện tử nhanh nhất.

Chia sẻ tại buổi lễ ra mắt bản tin, ông Tô Văn Hùng – Giám đốc Sở TN&MT TP. Đà Nẵng cho biết: Ý tưởng phát hành bản tin này đã được ấp ủ từ lâu. Trong 2 tháng qua, bằng sự nhiệt tâm, trách nhiệm, anh em toàn ngành đã cùng xây dựng ý tưởng, hình ảnh và chuyên môn với những nội dung kịp thời, đa dạng về chính sách để cho “ra đời” ấn phẩm đầu tiên bản tin Tài nguyên và Môi trường.

Bản tin Tài nguyên và Môi trường phát hành 4 kỳ/1 năm

“Với mong muốn tạo nên diễn đàn để tất cả anh em ngành tham gia các bài viết, thông tin hoạt động, gương sáng điển hình. Chúng tôi hi vọng sau buổi ra mắt hôm nay, ngành TN&MT của thành phố tiếp tục hình thành những bản tin chất lượng, kịp thời cung cấp những quy định, chính sách pháp luật mới, thể hiện góc nhìn đa chiều về ngành, từ đó tìm kiếm các ý tưởng, giải pháp để nâng cao hiệu quả công việc, từng bước xác định được phương hướng, kế hoạch, lộ trình phát triển đơn vị trong thời gian tới” – ông Tô Văn Hùng nói.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ có nơi mưa to, khu vực núi cao có băng giá
(TN&MT) - Từ ngày mai (17/1), Bắc Bộ có nơi mưa rất to, trời chuyển rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ, vùng núi 8-11 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ và có khả năng xảy ra băng giá
Đừng bỏ lỡ
 • Ra mắt Liên minh các nhà bán lẻ giảm tiêu thụ túi ni-lông
  (TN&MT) - Sáng 14/1, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường (CLCSTN&MT) phối hợp với Sở Công Thương TP. Hà Nội tổ chức Lễ công bố Liên minh các nhà bán lẻ giảm tiêu thụ túi ni-lông.
 • Thời tiết ngày 14/1, Hà Nội trưa chiều giảm mây, hửng nắng nhẹ
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết ngày 14/1, Thủ đô Hà Nội trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều có khả năng giảm mây hửng nắng nhẹ.
 • Quảng Nam: Cá chết bất thường ở gần Khu công nghiệp Tam Thăng
  (TN&MT) - Nhiều loại cá nhỏ tự nhiên chết nổi dày đặc ở mương Ba La dẫn nước từ khu công nghiệp Tam Thăng, TP Tam Kỳ, ra sông Đầm.
 • Bình Định: Quản lý tổng hợp rác thải nhựa Vịnh Quy Nhơn
  (TN&MT) - Trong khuôn khổ hoạt động thuộc Dự án Quản lý tổng hợp rác thải nhựa Vịnh Quy Nhơn được Chính phủ Na Uy, UNDP Việt Nam và Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF) hỗ trợ, vừa qua Hội LHPN thành phố Quy Nhơn tổ chức Hội thảo giới thiệu các mô hình hiệu quả đang triển khai tại 4 xã, phường ven Vịnh Quy Nhơn.
 • Khởi sắc từ kết quả triển khai Dự án “Quản lý, phân loại rác thải tại nguồn hướng tới nền kinh tế tuần hoàn trên địa bàn Hà Nội”.
  (TN&MT) - Đẩy mạnh thực hiện phân loại rác tại nguồn phục vụ ngành công nghiệp tái chế, góp phần thúc đẩy kinh tế tuần hoàn là cách mà Công ty TNHH Một thành viên Urenco và Công ty TNHH Tái chế bao bì - Pro Việt Nam thể hiện động thái mạnh mẽ để đưa Luật Bảo vệ Môi trường 2020 đi vào cuộc sống, góp phần hiện thực hóa khát vọng, mục tiêu Vì một Việt Nam xanh, sạch, đẹp.
 • Vinh danh tổ chức, cá nhân tiêu biểu trong bảo tồn loài hoang dã
  (TN&MT) - Chiều 13/1, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ngân hàng thế giới và Tổ chức WWF Việt Nam tổ chức Lễ vinh danh tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác bảo tồn loài hoang dã giai đoạn 2010-2020. Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân tham dự buổi Lễ.
 • Quảng Nam: Chủ động đưa Luật BVMT vào cuộc sống
  (TN&MT) - Hiện nay, nhiều địa phương đang tích cực triển khai các hoạt động thiết thực, hiệu quả nhằm sớm đưa Luật Bảo vệ môi trường (BVMT) vào cuộc sống. Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Trần Thanh Hà - Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam về một số vấn đề liên quan đến triển khai thực hiện Luật.
 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Tăng cường quản lý, xử lý chất thải nguy hại
  (TN&MT) - Thời gian qua, các Sở, ban, ngành và các địa phương trong tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tăng cường công tác quản lý, xử lý chất thải nguy hại (CTNH), từ đó góp phần nâng cao hiệu quả quản lý, bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh.
 • Quảng Trị: Đa dạng các giải pháp bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Với sự chung tay, góp sức của chính quyền, các tổ chức đoàn thể và nhân dân, nhiều chương trình, cách làm hay nhằm bảo vệ môi trường (BVMT) đã được triển khai rộng khắp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, đạt được những kết quả tích cực, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội bền vững.
 • Phát triển đô thị ở Khánh Hòa: Thích ứng với biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Những đợt mưa lớn xảy ra vào cuối năm 2021 vừa qua đã khiến nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa bị ngập nặng, gây khó khăn cho việc đi lại và ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân. Nguyên nhân được xác định do biến đổi khí hậu, mưa bão diễn ra liên tục, một phần chưa kịp thích nghi, một phần do cơ sở hạ tầng chưa đáp ứng, phù hợp với thực tế hiện nay.
 • Xây dựng Nhà máy xử lý rác thải tập trung ở Lập Thạch (Vĩnh Phúc): Giải pháp căn cơ và bền vững
  (TN&MT) - Cùng với sự phát triển về kinh tế - xã hội hiện nay, vấn đề ô nhiễm môi trường ngày càng ảnh hưởng lớn đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân, một số khu vực đã và đang gây hậu quả nặng nề, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tuổi thọ, chất lượng cuộc sống của người dân... Để giải quyết bài toán xử lý rác thải ở địa phương, Lập Thạch đang chuẩn bị xây dựng nhà máy xử lý rác thải tập trung với công nghệ hiện đại - đây được coi là giải pháp căn cơ và bền vững cho tương lai.
 • Yên Bái: Người dân ý thức phân loại rác thải tại nguồn
  (TN&MT) - Phân loại rác tại nguồn là một trong những điểm mới của Luật Bảo vệ môi trường 2020, có hiệu lực từ ngày 1/1/2022. Tại tỉnh Yên Bái nhiều địa phương người dân đã và đang làm tốt công tác phân loại rác thải tại nguồn nhằm hạn chế chất thải phát sinh ngoài môi trường.
 • Thời tiết 13/1, Bắc Bộ tiếp tục rét sâu vào sáng sớm và đêm
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, hôm nay (13/1), khu vực Bắc Bộ nhiều mây, sáng có lúc có mưa rải rác và tiếp tục rét sâu vào sáng sớm và đêm với nhiệt độ thấp nhất khoảng 11 - 15 độ C.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO