Đà Nẵng: Khởi công nút giao thông khác mức Ngã Ba Huế

28/09/2013, 00:00

(TN&MT) - Sáng 28/9, tại TP. Đà Nẵng, Bộ GTVT và UBND TP. Đà Nẵng tổ chức Lễ khởi công dự án nút giao thông khác mức Ngã Ba Huế.

   
(TN&MT) - Sáng 28/9, tại TP. Đà Nẵng, Bộ GTVT và UBND TP. Đà Nẵng tổ chức Lễ khởi công dự án nút giao thông khác mức Ngã Ba Huế. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến dự và phát biểu tại buổi lễ.
   
  Đây là công trình có quy mô lớn gồm 2 giai đoạn theo hình thức hợp đồng xây dựng-chuyển giao (BT), tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 1.797 tỷ đồng. Chủ đầu tư là liên doanh Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Trung Nam và Công ty TNHH Ngã Ba Huế Trung Nam. Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) là đơn vị tài trợ cho vay 85% tổng mức đầu tư, giải ngân từ 2013-2015 và dự kiến thu hồi từ năm 2017. Dự kiến, dự án sẽ hoàn thành sau 18 tháng thi công.
   
   
  Công trình được đầu tư với mục tiêu giảm thiểu ùn tắc và tai nạn giao thông tại vị trí Ngã Ba Huế, đồng thời, tạo điểm nhấn kiến trúc cảnh quan trên trục đường vào trung tâm Đà Nẵng. Dự án đáp ứng được quy hoạch vùng, miền và của cả TP. Đà Nẵng. Nút giao thông thiết kế theo hình xuyến hoàn chỉnh, kết hợp cầu vượt, gồm 3 tầng: tầng mặt đất dành có đường sắt đi qua và các nhánh rẽ đường bộ không giao với đường sắt; tầng 2 là vòng xuyến trên cao có chiều rộng 15m, với 4 làn xe và các nhánh rẽ rộng 8m và 16m; cầu vượt tầng 3 chạy theo hướng từ Huế vào trung tâm TP và ngược lại, rộng 17m gồm 4 làn xe. Dự án này được xây dựng đồng bộ với các công trình kỹ thuật khác như: giao thông, thoát nước, cấp điện, cây xanh, ánh sáng, cảnh quan…
   
  Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, đây là công trình người dân kỳ vọng, không chỉ chống ùng tắc giao thông, mà còn là điểm nhấn kiến trúc quan trọng của TP. Đà Nẵng mà Chính phủ đã có chủ trương đầu tư từ lâu nhưng chưa có vốn.
   
  Phó Thủ tướng hoan nghênh, đánh giá cao Bộ GTVT, UBND TP. Đà Nẵng trong thời gian gần đây đã năng động tìm ra hình thức xã hội hóa đầu tư, đó là hình thức đầu tư BT. Đồng thời, đánh giá cao chủ đầu tư đã quyết tâm, dám nghĩ, dám làm đối với công trình này với một tiến độ cam kết rằng 30/4/2015 sẽ khánh thành công trình này vào dịp kỷ niệm 40 năm giải phóng TP. Đà Nẵng; đánh giá cao Ngân hàng SHB đã tài trơ vốn cho công trình này theo hình thức BT. Đây là một hình thức kích cầu đầu tư, đưa tín dụng vào xây dựng công trình có ý nghĩa kinh tế, xã hội lớn.
   
   
  Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu, đơn vị chủ đầu tư thi công đảm bảo tiến độ, chất lượng, an toàn và hiệu quả; đảm bảo trong quá trình thi công không ùng tắc, không gây tai nạn giao thông, đặc biệt đây là công trình khác mức có độ cao chênh lệch cho nên phải đảm an toàn lao động đặt ra trong suốt quá trình thi công.
   
  Đối với UBND TP. Đà Nẵng, Phó Thủ tướng lưu ý cần chỉ đạo sát xao đơn vị thi công, đơn vị tư vấn giám sát một cách thường xuyên, thực hiện đúng quy định về đầu tư đảm bảo các yêu cầu chất lượng, an toàn công trình, vệ sinh an toàn lao động, và TP phải duyệt phương án chống ùn tắc và an toàn giao thông, đặc biệt là trong mùa mưa. Đồng thời, TP chỉ đạo quyết liệt công tác giải phóng mặt bằng, đảm tiến độ công trình. Phó Thủ tướng cũng đề nghị nhân dân tại địa phương giám sát quá trình thi công công trình này về tiến độ và chất lượng.
   
  Tin & ảnh: Xuân Lam - Văn Hà
   
  

(0) Bình luận
Nổi bật
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng dự Hội nghị Liên Hội đồng Giám mục Á Châu
Từ ngày 05-10/6, tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Hội đồng Giám mục Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC) với chủ đề “50 năm FABC: Nhìn lại các văn kiện và áp dụng”. Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng đến tham dự và phát biểu tại Hội nghị.
Đừng bỏ lỡ
 • PV GAS LPG chuẩn bị trả cổ tức năm 2022 cho cổ đông
  Công ty CP Kinh doanh LPG Việt Nam (PV GAS LPG, mã chứng khoán: PVG) vừa thông báo về ngày đăng ký cuối cùng để chi trả cổ tức năm 2022 bằng tiền mặt là ngày 20/6/2023. Tỷ lệ thực hiện là 3%, tương đương 1 cổ phiếu nhận 300 đồng và ngày chi trả là 18/7/2023.
 • Nhà ở vừa túi tiền sẽ là điểm sáng của thị trường bất động sản 2023
  (TN&MT) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản (BĐS) đang im ắng thì nhà ở vừa túi tiền được xem là động lực quan trọng giúp lấy lại đà tăng trưởng và sẽ là điểm sáng góp phần giúp thị trường BĐS năm 2023 ấm dần lên.
 • THACO INDUSTRIES đẩy mạnh sản xuất sản phẩm nhựa ngành ô tô, công nghiệp và dân dụng
  Là một trong những nhà sản xuất sản phẩm và linh kiện nhựa lớn tại Việt Nam, thời gian qua, THACO INDUSTRIES không ngừng nâng cao năng lực sản xuất, phát triển sản phẩm với chất lượng cao, phục vụ yêu cầu riêng biệt của khách hàng trong và ngoài nước.
 • An cư giữa đô thị nghỉ dưỡng đa tiện ích, tại sao không?
  (TN&MT) - Phá vỡ khái niệm về điểm đến đơn thuần chỉ dành cho những chuyến du lịch - nghỉ dưỡng ngắn ngày, các khu căn hộ nằm giữa đô thị nghỉ dưỡng đa tiện ích, được phát triển dành riêng cho nhu cầu an cư cận phố, đang trở thành xu hướng nhà ở rất được ưa chuộng.
 • Vinamilk đẩy mạnh đầu tư và khai thác thị trường nước ngoài
  (TN&MT) - Song song với việc phát triển thị trường nội địa, công ty sữa hàng đầu Việt Nam tích cực khai thác các cơ hội để mở rộng kinh doanh tại các thị trường quốc tế, thông qua hoạt động đầu tư vào các chi nhánh nước ngoài và xuất khẩu.
 • PVEP - Hành trình 35 năm kiếm tìm tài nguyên trên biển
  Hướng đến mục tiêu trở thành công ty dầu khí quốc tế chuyên nghiệp nằm trong nhóm dẫn đầu khu vực, với năng lực hoạt động toàn cầu, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) luôn ở tư thế sẵn sàng đổi mới, vượt qua các thử thách trong hành trình 35 năm xây dựng và phát triển.
 • EVN phải tập trung nghiên cứu, thực hiện đồng bộ các giải pháp về cung ứng điện
  EVN phải tập trung nghiên cứu, thực hiện đồng bộ các giải pháp về cung ứng điện, đặc biệt là việc thực hiện đạt hiệu quả cao nhất các biện pháp về tiết kiệm điện; xây dựng các kịch bản điều hành cung ứng điện theo hướng dẫn của Bộ Công Thương.
 • WinMart đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn
  Hệ thống WinMart/WinMart+ dự kiến đến cuối tháng 6/2023 sẽ  tiêu thụ khoảng 200 tấn vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang và đưa loại trái cây đặc sản này có mặt tại gần 3.500 siêu thị và cửa hàng trên toàn quốc. Đây là chia sẻ của đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp (WCM) tại Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều huyện Lục Ngạn năm 2023, diễn ra ngày 7/6.
 • Trồng rừng - “mục tiêu kép” của PVEP trong nỗ lực giảm phát thải
  Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đang tích cực triển khai những giải pháp cụ thể thực hiện mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính (KNK), hướng tới mục tiêu “net-zero” theo cam kết COP26 vào năm 2050. Một trong những giải pháp được PVEP lựa chọn là trồng rừng, đây là một giải pháp cụ thể để đảm bảo “mục tiêu kép” vừa giảm phát thải KNK, vừa thực hiện tốt mục tiêu bảo vệ môi trường.
 • 11 thủy điện dừng phát điện do “khát nước”
  Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp (Bộ Công Thương) cho biết, hiện có 9 hồ thủy điện ở mực nước chết, có 11 thủy điện phải dừng phát điện vì lưu lượng và mực nước hồ không đảm bảo vận hành tổ máy.
 • Thị trường LNG chuyển biến thuận lợi - giải pháp cho năng lượng Việt Nam
  Giá LNG tại các thị trường châu Á và châu Âu liên tục giảm mạnh do khí hậu và lượng hàng tồn kho lớn. Đây là cơ hội để Việt Nam có thể nhập khẩu và chuyển dịch dài hạn sang điện khí LNG. PV GAS là đơn vị tiên phong nhập khẩu chuyến tàu LNG về Việt Nam, hướng tới mục tiêu đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, nhu cầu tiêu thụ khí, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
 • Lợi thế vàng khiến Sunshine Sky City lọt vào “mắt xanh” của các nhà đầu tư
  Pháp lý minh bạch, chính sách bán hàng hấp dẫn, chủ đầu tư uy tín cùng những ưu thế vượt trội về vị trí, tiện ích, Sunshine Sky City hứa hẹn trở thành dự án có tiềm năng tăng giá không giới hạn tại thị trường bất động sản TP.HCM.
 • PV Power nỗ lực đảm bảo cung ứng điện
  Nhằm đảm bảo cung ứng điện khi nhu cầu điện tăng cao, thời gian qua, Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power) đã đưa ra rất nhiều giải pháp để đảm bảo khả dụng cho vận hành khi có yêu cầu huy động từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO